Tư vấn thiết kế xây dựng nhà phố, nhà ở, biệt thự miễn phí từ A-Z

Xây Dựng Sài Gòn luôn hỗ trợ chủ đầu tư, tư vấn xây dựng nhà phố miễn phí từ A đến Z. Tất cả thông tin chúng tôi cung cấp đều chính xác, giải thích rõ ràng, chi tiết cho gia chủ nắm để chuẩn bị kĩ lưỡng cho quá trình xây nhà sắp tới. Bởi hầu hết nhiều gia chủ đa phần đều là lần đầu tiên xây nhà vì vậy thường có khá ít kinh nghiệm, còn nhiều thắc mắc liên quan đến các quy trình thực hiện xây một căn nhà. Tư vấn thiết kế nhà nhà phố, nhà ở, biệt thự miễn phí cũng như lựa chọn được cho mình một đơn vị thầu, dự trù chi phí hay quy định pháp lý.

Dưới đây Xây Dựng Sài Gòn sẽ liệt kê ra 6 bước cơ bản trong tư vấn thiết kế xây dựng nhà phố miễn phí của chúng tôi đang tư vấn giúp cho bạn có thể nắm rõ được tổng quát quy trình xây nhà phố trước khi bạn dồn hết tâm huyết, thời gian, công sức, tiền bạc để bắt tay vào làm nhé.

Các bước tư vấn thiết kế xây dựng nhà phố, nhà ở, biệt thự tại Xây Dựng Sài Gòn

Bước 1: Tìm hiểu pháp lý trước khi xây dựng

Để nắm rõ các bước xây nhà, biệt thự, nhà phố hoàn thiện bạn cần hiểu quy trình tư vấn xây dựng nhà phố. Điều này giúp bạn biết được cần phải chuẩn bị những gì trong từng công giai đoạn thực hiện. Ngày nay vấn đề thi công xây nhà không chỉ còn là theo sở thích mà còn phải tuân thủ theo đúng các quy định của pháp lý nhà nước đề cập ra.

Khi đó nếu không muốn gặp phải những rủi ro về mặt pháp lý thì bạn cần biết quy định của pháp luật về xây dựng nhà ở cũng như quy định về cấp phép trong xây dựng nhà phố, khi thi công hay xử lý những trường hợp xây nhà trái phép,… Ngoài ra, nếu bạn không biết trước được quy trình xây nhà thì gần như quá trình thực hiện của bạn sẽ có những công đoạn bị ngắt quãng.

tìm hiểu pháp lý trước khi xây dựng nhà phố

Cần phải tìm hiểu pháp lý trước khi xây dựng nhà phố

Điều này không chỉ làm cho chi phí đầu tư bị phát sinh thêm, tiến độ thi công xây dựng diễn ra chậm mà còn dễ gây mâu thuẫn với những người thợ và nghiêm trọng hơn hết là tác động tiêu cực đến chất lượng và kết cấu của toàn ngôi nhà. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà Xây Dựng Sài Gòn chia sẻ mọi người về quy trình cấp phép xây dựng nhà ở theo khoản 1 điều 95 với nhà ở riêng lẻ gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng
 • Bản sao một trong các giấy tờ hợp pháp xác lập quyền sử dụng đất
 • Kế hoạch xây dựng
 • Có cam kết bảo đảm an toàn công trình lân cận đối với công trình xây dựng có liên quan

Tùy theo tình hình thực tế và yêu cầu của gia chủ tại khu vực bạn ở, bản cam kết có thể chủ nhà cam kết đơn phương hoặc có thể có chữ kí của chủ nhà với chủ hàng xóm hay những công trình liền kề.

Theo quy định tại Điều 1 Khoản 8 Thông tư số 05/2015 / TT – BXD của Bộ Xây dựng về thiết kế xây dựng nhà thì chủ nhà được tự thiết kế và phải phù hợp với quy hoạch xây dựng đối với nhà ở có tổng diện tích có diện tích dưới 250m2, dưới 3 tầng hoặc cao dưới 12m.

Thực hiện quá trình xây dựng

Quy định, pháp lý khi xây dựng

Để hiểu rõ hơn về tư vấn xây dựng nhà phố cũng như thủ tục khi chuẩn bị xây, trong khi xây và khi hoàn thành các bạn chú ý đến các khâu như:

Chuẩn bị xây dựng

 • Trước khi xin giấy phép xây dựng nhà phố phải xem xét các yếu tố liên quan pháp lý như: quyền sở hữu nhà, quyền sở hữu đất, cân nhắc quy hoạch đường, chiều cao, số tầng, khoảng lùi, v.v. cho phép và tạo kiến ​​trúc nhà ở, biệt thự, v.v.
 • Các yếu tố bên ngoài như đường đi, cây xanh, hố ga, hệ thống thoát nước, nhà cạnh nhau có tường chung.
 • Tư vấn xin giấy phép xây dựng. Khi nhận được giấy phép xây dựng, bạn phải thông báo cho chính quyền địa phương (Ủy ban nhân dân) trước bảy ngày rằng việc xây dựng sẽ bắt đầu.
 • Khi bắt đầu một tuần mới, hãy liên hệ với công ty điện lực, cấp nước để chuyển đồng hồ điện, đồng hồ nước.

Thực hiện xây dựng

 • Kiểm tra về mặt pháp lý của nhà thầu (Có khả năng thiết kế, thi công hay không)
 • Chủ đầu tư nộp chi phí và nộp đơn xin sử dụng vỉa hè tại UBND quận (nếu đường có vỉa hè) để tập kết máy móc, vật tư phục vụ xây dựng
 • Thực hiện đăng ký tạm trú cho công nhân ở lại công trình (nếu có) để tránh công trình bị gián đoạn thi công bởi những lý do ngoài ý muốn
 • Phối hợp thực hiện với nhà thầu cùng giải quyết những vấn đề pháp lý tác động đến sự an toàn và che chắn công trình
 • Phối hợp với các chủ đầu tư xây dựng và thanh tra xây dựng để đảm bảo việc thực hiện quy hoạch có đúng với giấy phép hay không.
 • Nhà thầu phụ trách việc mua bảo hiểm tai nạn lao động. Chủ đầu tư sẽ mua bảo hiểm công trình (nếu cần)

Hoàn công xây dựng

Sau khi thực hiện hoàn công, xin cấp phép xây dựng thì cấp phép hoàn công là bước cuối cùng sau một quá trình dài miệt mài, vất vả xây dựng. Các bước hoàn thành cấp phép hoàn công:

 • Giai đoạn 1: Đảm bảo rằng tất cả các tài liệu đã sẵn sàng theo quy định của pháp luật.
 • Giai đoạn 2: Nộp tại Bộ phận tiếp nhận cùng với kết quả đến với Văn phòng Ủy ban nhân dân quận (trong hoạt động hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần).
 • Giai đoạn 3: Nhận kết quả tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND huyện (trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần).
ý tưởng khi thiết kế xây dựng nhà phù hợp

Hoàn thành công trình xây dựng | Nguồn ảnh: Internet

Bước 2: Lên ý tưởng thiết kế nhà ở, nhà phố – công năng và nhu cầu sử dụng

 • Tư vấn thiết kế xây dựng nhà phố: Các phương án thiết kế nhà phố, biệt thự đẹp từ các kiến ​​trúc sư nổi tiếng, giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn rất nhiều ý tưởng tuyệt vời để bạn lựa chọn. Do xu hướng thời thượng hiện nay, nhiều kiểu dáng rất đặc biệt và ấn tượng – như xu hướng thiết kế nhà ở, biệt thự mái thái hay sang trọng quý phái – đã được du nhập vào Việt Nam. với phong cách Pháp, phong cách truyền thống, tân cổ điển, hoặc phong cách hiện đại đơn giản nhưng sang trọng.
 • Tư vấn xây nhà phù hợp với công năng sử dụng: Đơn giản là bạn cần thiết kế nhà với mục đích để ở, cho thuê, kinh doanh hay nghỉ dưỡng,…
 • Xác định yêu cầu của gia đình: Xác định số phòng, diện tích, vị trí, không gian dự trữ, phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng nấu ăn, phòng thờ, không gian riêng, phòng giải trí sinh hoạt của gia đình hay thư phòng,…

>> Xem thêm: Đơn giá xây dựng nhà phố phần thô và trọn gói 2022

Bước 3: Lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà phố, biệt thự uy tín chuyên nghiệp

Cho đến nay một trong nhiều công ty thiết kế nhà ở, nhà phố, biệt thự uy tín giá tốt hiện nay thì không thể không nhắc đến cái tên Xây Dựng Sài Gòn. Không chỉ hỗ trợ bạn ước tính chuẩn xác nhất các khoản phí đầu tư thiết kế công năng, xây dựng nhà, tính thẩm mỹ, tư vấn thiết kế thi công nhà phố chính xác cao mà chúng tôi còn bảo đảm 99% sẽ biến những mẫu thiết kế nhà 3D trở thành hiện thực.

Bởi chúng tôi không chỉ nhận thiết kế nhà trên các mẫu đồ họa 3D mà chúng tôi còn nhận xây dựng thi công nhà trên khắp cả nước cho nên sự hiểu biết về tính khả thi của các mẫu thiết kế so với thực tế được khách hàng khen ngợi rất cao thể hiện qua hàng loạt những công trình thi công xây dựng nhà ở phổ biến như thi công căn hộ chung cư, thi công biệt thự cao cấp.

tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp

Tìm kiếm, lựa chọn những đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp | Nguồn ảnh: Internet

Xây Dựng Sài Gòn sẽ hỗ trợ bạn bạn tất tần tật về tư vấn thiết kế nhà phố miễn phí, trình tự thủ tục pháp lý, kỹ thuật, đề ra phương hướng đi theo đó là các khoản phí thực hiện, cách phối hợp cùng đồ trang trí, ý tưởng thiết kế…Không chỉ đơn giản trên các phối cảnh 3D với các hình ảnh đơn giản lặp đi lặp lại của các phòng không những thế chúng tôi sẽ khiến bạn có cách nhìn nhận mới trong từng không gian thiết kế.

Bước 4: Ước tính chi phí xây dựng nhà ở và kế hoạch dự trù hợp lý

Sau khi đã tư vấn xây dựng nhà phố xong việc tính toán chi phí xây dựng cơ bản cho toàn bộ ngôi nhà, bao gồm: xây thô, trang trí nội thất, trần thạch cao, gạch men, nhân công,… Hiện nay, tính theo mét vuông là phương pháp nhanh nhất.

Xác định chi phí nên là bao nhiêu để mua sắm các món đồ nội thất khác nhau để trang trí nhà, bao gồm: bàn ghế, tủ bếp, phòng ăn, bàn ghế phòng khách, điều hòa, sưởi và làm mát, phụ kiện và thiết bị, … mặt hàng. Vì điều này không ảnh hưởng gì đến giá xây nhà nên bạn nên ước tính chi phí ngay từ bây giờ để tránh tình trạng thiếu hụt ngân sách khi đến thời điểm mua sắm trang bị nội thất.

Bước 5: Lựa chọn đánh giá chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Xây nhà là công việc cả đời nên bạn luôn phải thận trọng vì nếu có sự cố xảy ra, việc sửa chữa rất khó thực hiện và thường xuyên phải phá dỡ và xây dựng lại toàn bộ. Do đó, việc lựa chọn nhà thầu tư vấn xây dựng nhà phố có uy tín và năng lực để biến thiết kế trên giấy thành hiện thực là rất quan trọng khi bạn đã có đầy đủ hồ sơ thiết kế và thi công chi tiết, bộ dự toán xây dựng và giấy phép xây dựng. Cho bên bạn phải biết cách chọn lựa và đánh giá nhà thầu thầu hiểu rõ hợp đồng trước khi nhận.

lựa chọn nhà thầu rõ ràng

Nắm bắt và lựa chọn nhà thầu rõ ràng | Nguồn ảnh: Internet

Thông thường khi xây nhà phố mọi người thường chỉ chọn những đơn vị qua những lời giới thiệu từ bạn bè, người quen vì cho rằng cách này làm mình an tâm nhưng trên thực tế chứng minh rằng. Đôi khi vì quá tin tưởng nhau mà chủ nhà đã chọn người thân, bạn bè mà sau khi hoàn thiện căn nhà thì chẳng ai muốn nhìn mặt ai. Chính rào cản này đã khiến cho chủ nhà không tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm và khả năng nhà thầu cho đến khi xây mới biết nhà thầu này không có năng lực.

Gợi ý cách chọn nhà thầu xây nhà phố uy tín

Đi đôi với việc lựa chon và đánh giá nhà thầu tư vấn xây dựng nhà phố uy tín thì bạn cần phải làm rõ sản phẩm và nội dung hợp đồng trước khi ký hợp đồng để tránh trường hợp sau khi hoàn tất lại không tương xứng với chất lượng và chi phí xây nhà khi thỏa thuận.

Tìm hiểu về trình tự thi công

Phải biết sắp xếp từng giai đoạn thi công, thì sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc lên kế hoạch các dự định khác và phân bổ tài chính … Trình tự thực hiện thi công xây dựng tiêu chuẩn:

 • Phá gỡ công trình cũ
 • Hút hầm cầu và đổ xà bần, dọn dẹp mặt bằng
 • Tập kết vật liệu.
 • Chuẩn bị lán trại, kho bãi
 • Chuẩn bị nước, điện đầy đủ phục vụ công tác xây dựng.
 • Hàng rào phủ bạt, che chắn

Thực hiện xây dựng phần thô

 • Móng: Đào đất, đắp đất, cốt thép, gia công cốt pha, đổ bê tông.
 • Thân: Cốt thép, gia công cốt pha, đổ bê tông cột, sàn, dầm, xây tô, cán nền.
 • Mái: Lắp dựng lọt mái, xà gỗ
 • Thiết lập khung bao cửa
 • Hệ thống điện nước, đường ống, ADSL, TV
cách chọn lựa nhà thầu uy tín

Cách chọn lựa nhà thầu tư vấn xây dựng uy tín, chất lượng | Nguồn ảnh: Internet

Phần hoàn thiện

 • Bả matit, sơn dầu, sơn nước.
 • Hoàn thiện và lắp cửa gỗ, thép, nhôm
 • Lắp tay vịn cầu thang, lan can mặt tiền
 • Thi công trần thạch cao
 • Ốp lát trang trí gạch đá
 • Ốp đá bàn bếp, cầu thang
 • Lát nền nhà, sân, Wc
 • Lắp các thiết bị điện, CB, ổ cắm, công tắc..
 • Lắp hệ thống đèn chiếu sáng
 • Lắp thiết bị vệ sinh, máy bơm, bồn nước, máy nước nóng, vòi nước, treo khăn, lắp gương…

Thông qua bài viết về tư vấn xây dựng nhà phố, nhà ở, biệt thự miễn phí của Xây Dựng Sài Gòn chia sẽ trên hi vọng sẽ giúp bạn lên được kế hoạch phù hợp nhất trong từng giai đoạn, quá trình xây nhà của mình. Từ xin cấp phép xây dựng nhà ở, lựa chọn nhà thầu thi công và kiến trúc sư tận tâm nhất vì đó là những công đoạn vô cùng quan trọng quyết định sự thành bại đối với công trình bạn mà hằng mơ ước.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tư vấn thiết kế xây dựng có tốn phí không?

Với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng Xây Dựng Sài Gòn luôn hỗ trợ khách hàng tư vấn, báo giá miễn phí 100%

Các bước tiến hành như thế nào?

Bước 1: Tìm hiểu pháp lý trước khi xây dựng nhà Bước 2: Lên ý tưởng thiết kế nhà ở, nhà phố – công năng và nhu cầu sử dụng Bước 3: Lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà phố, biệt thự uy tín chuyên nghiệp Bước 4: Ước tính chi phí xây dựng nhà ở và kế hoạch dự trù hợp lý Bước 5: Lựa chọn đánh giá chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Làm sao để chọn được công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín?

Dựa vào kinh nghiệm làm việc, quy mô hoạt động công ty xây dựng, đội ngũ cán bộ công nhân viên, cùng với đó trang thiết bị máy móc hỗ trợ.

-
5/5 - (7 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn