Bí quyết chọn sắt làm móng nhà chất lượng, tiết kiệm chi phí

Chất lượng xây dựng móng nhà điển hình phụ thuộc vào cả việc lựa chọn xây dựng đúng cách và sử dụng vật liệu xây dựng đảm bảo. Hãy cùng Xây Dựng Sài Gòn xem qua bài viết dưới đây để tìm ra những cách chọn sắt làm móng nhà hợp lý nhất nhé. Vì đây được xem một trong những thành phần thiết yếu của các dự án xây dựng.

Tại sao cần phải lựa chọn sắt làm móng nhà?

Việc chọn sắt làm móng nhà là một trong những công đoạn vô cùng cần thiết. Móng nhà nếu được thi công chắc chắn, hay đảm bảo chất lượng thì ngôi nhà của bạn làm nên mới có thể vững vàng và an toàn. Trong thiết kế xây dựng, dầm ngang là bộ phận có ảnh hưởng lớn nhất đến độ bền vững và an toàn của ngôi nhà.

Sắt thường được sử dụng để hỗ trợ các dự án xây dựng và nền móng và dầm thường được cố định bằng bê tông để đảm bảo độ bám vững chắc. Mỗi khi đổ bê tông, các yếu tố xây dựng bao gồm đá, cát và xi măng, thường được trộn theo một tỷ lệ cụ thể để đáp ứng từng yêu cầu.

Sau khoảng 20 ngày, bê tông đông cứng và có thể mang ra sử dụng. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng bê tông, cấu trúc chỉ có thể chịu được 1/10 trọng lượng của trái đất. Tức là, nếu chỉ đổ bê tông để dầm móng thì móng nhà cũng không vững chắc, mất an toàn và dễ gây sập nhà do lực mạnh truyền xuống.

Vì vậy, người ta sẽ kết hợp sắt thép làm khung đỡ liên kết giúp bê tông được cố định & chắc chắn hơn nhằm tăng khả năng chịu lực. Công trình nhà ở của bạn sẽ kiên cố hơn khi ghép bê tông và sắt vì nó có thể thúc đẩy cả trọng lực và lực kéo.

cần phải lựa chọn sắt làm móng nhà

Lựa chọn sắt phù hợp trong thi công làm móng nhà | Nguồn ảnh: Internet

Nên lựa chọn loại sắt xây dựng như thế nào để làm móng nhà?

Nhu cầu xây dựng ngày càng nhiều khiến thị trường sắt cũng trở nên sôi động. Từ thị trường trong nước đến thâm nhập thị trường quốc tế, có rất nhiều dịch vụ cung cấp các loại sắt làm móng nhà. Điều này mang đến cho những gia chủ muốn chọn sắt làm móng nhà của họ nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên, việc tìm kiếm loại sắt tốt nhất cho ngôi nhà của bạn trong vô số lựa chọn là rất khó khăn khi có sự thâm nhập của các loại sắt kém chất lượng.

Trên thực tế, xây dựng nhà phố là một công trình rất tốn kém về tài chính cũng như thời gian và nhân công. Vì vậy, mọi người đều mong muốn tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt. Hơn nữa, không nhất thiết phải xây dựng móng nhà bằng sắt đắt tiền cho mọi công trình. Đối với phần móng của ngôi nhà, bạn có thể lựa chọn nhiều loại sắt khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của công trình. Nhiều dự án có thể dùng vật liệu rẻ tiền trong khi vẫn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Đừng quá bối rối; Bài viết này của Xây Dựng Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn những sản phẩm sắt tốt nhất cho những công việc nhỏ như xây dựng mái nhà ở gia đình. Loại sắt đang được ưa chuộng và sử dụng thường xuyên trong các công trình xây dựng là loại sắt được sản xuất theo tiêu chuẩn Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu của các công trình tại Việt Nam.

Ngoài ra, chủ nhà có thể sử dụng thép do các công ty sản xuất lớn như Gang thép Pomina, gang thép Hòa Phát, Gang thép Miền Nam sản xuất. Ngoài ra còn có các sản phẩm sắt thép chất lượng cao những như sắt thép được sản xuất tại Việt Nam, Úc, Nhật Bản, …

lựa chọn sắt xây dựng để làm móng

Có rất nhiều dịch vụ cung cấp các loại sắt làm móng nhà | Nguồn ảnh: Internet

Những tiêu chuẩn cần biết để xác định số lượng sắt làm móng

Quá nhiều sắt thép có thể gây tốn kém chi phí thiết kế và sắp xếp mà không được sử dụng. Mặt khác, việc sử dụng không đủ lượng sắt thép để xây dựng nền móng sẽ không đảm bảo chất lượng công việc. Tiêu chuẩn để xác định lượng sắt thích hợp cho từng vị trí được tóm tắt như sau. Tính toán sắt thép cũng rất quan trọng.

Cụ thể cứ 1m2 thì nên sử dụng bao nhiêu loại sắt thép khác nhau? Bạn có thể sử dụng các thông số sau làm hướng dẫn:

  • Cột 200-250 kg / m3 (nhịp> 5 m) hoặc trong các trường hợp khác, nó có thể được tính như sau. (khoảng 5m) 170–190 kg / m3
  • 180 đến 200 kg / m3 Chùm
  • 120 đến 150 kg / m2 cho sàn
  • 180 đến 200 kg / m3 cho tường
  • 120 đến 140 kg / m3 cho cầu thang
  • 100 đến 120 kg / m3 cho nền nhàNhững số liệu này chỉ được cung cấp như một điểm tham khảo.

Trên thực tế, số lượng thép yêu cầu sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu kiến ​​trúc và địa điểm xây dựng.

tiêu chuẩn cần thiết để xác định số lượng sắt làm móng

Bảng trên ước tính bao nhiêu sắt và thép sẽ được yêu cầu trong mỗi phòng của ngôi nhà. Tuy nhiên, đây chỉ là một ước tính sơ bộ và kết quả thực tế sẽ phụ thuộc vào những thứ như cường độ của dầm móng.

Bí quyết chọn sắt làm móng nhà tiết kiệm và an toàn

Sắt là thành phần quan trọng ảnh hưởng đến sự bền vững và an toàn cho ngôi nhà của bạn. Do chi phí xây dựng nhà phố quá cao, nhiều chủ đầu tư tìm cách cắt giảm chi phí mọi lúc mọi nơi. Doanh nghiệp của chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên sau đây về cách chọn sắt làm móng đáng tin cậy và giá cả phải chăng:

Chọn lựa dựa trên thương hiệu uy tín

Lựa chọn một thương hiệu chất lượng là rất quan trọng. Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá cả và chất lượng của sản phẩm là thương hiệu của nó. Giá thành sắt làm móng nhà sẽ cao hơn đối với những thương hiệu uy tín nhưng chất lượng thì có thể đảm bảo và ngược lại.

Như đã nói ở trên, thép Hòa Phát, thép Việt Nhật, thép Polymer, sắt thép Miền Nam, và đây là những loại sắt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để làm nền móng.

Độ bền và sức mạnh của nền móng cũng như ngôi nhà của bạn phụ thuộc vào chất lượng của thép được sử dụng. Do đó, bạn nên chọn sản phẩm có thương hiệu đáng tin cậy. Bạn nên so sánh giá của nhiều cửa hàng sử dụng cùng một loại sắt thép thi công để tránh mua phải hàng đắt.

bí quyết chọn sắt làm móng

Nên chọn lựa dựa trên thương hiệu uy tín | Nguồn ảnh: Internet

Vận chuyển và bảo quản

Nhiều người cho rằng hoàn toàn yên tâm khi giao sản phẩm cho thợ thi công sau khi đã lựa chọn. Nhưng nếu không được bảo quản đúng cách, thép là sản phẩm rất dễ bị rỉ sét.

Do đó, gia chủ nên tránh đặt đồ sắt gần nơi có nước hoặc gió, thay vào đó hãy cất đồ sắt ở những nơi có mái che hoặc nhà kho. Mỗi người cần tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến ​​từ gia đình, bạn bè để có thể chọn được sản phẩm sắt thép tốt nhất để thi công nhà ở vì sức bền và sự an toàn của ngôi nhà.

Số lượng cần và dự toán được khả năng chi phí

Đây là bước đầu tiên và cũng là khâu quan trọng nhất trong việc lựa chọn sắt làm móng nhà, đòi hỏi gia chủ phải có khả năng tính toán và ước lượng được giá cả thị trường tại thời điểm.

Để biết vật liệu xây nhà giá bao nhiêu, gia chủ có thể tìm kiếm trên mạng hoặc hỏi thăm những người xung quanh. Những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này có thể giảm thiểu đáng kể chi phí cho chủ nhà, ngăn ngừa sự trùng lặp về công sức và hoàn toàn đảm bảo hiệu quả của công việc.

Khảo sát thị trường sắt hiện nay

Bạn nên so sánh giá bán của nhiều cửa hàng bán cùng một thương hiệu sắt xây dựng để tránh tình trạng mua phải hàng đắt. Do đó, để chắc chắn bạn có thể chọn một nhà phân phối tốt, người cung cấp cả chất lượng và giá trị luôn được đảm bảo

Hoặc nếu đã chọn được địa điểm mua hàng tin cậy, bạn có thể so sánh nhiều nhà cung cấp sắt thép xây dựng khác nhau để đưa ra quyết định đúng đắn nhất Ví dụ, sắt thép Hòa Phát sẽ bán được tiền hơn thép Pomina, và thép Việt Nhật hiện có giá cao nhất trong xây dựng nhà ở.

nên tham khảo thị trường sắt theo từng thời kì

Bạn có thể so sánh nhiều nhà cung cấp sắt thép xây dựng khác nhau | Nguồn ảnh: Internet

Chọn đại lý cung cấp uy tín

Một đại lý cung cấp tốt sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm các sản phẩm sắt thép chất lượng cao với giá cả cạnh tranh. Ngày nay, mọi người thường chọn các trung tâm phân phối gần nhà để thuận tiện và cắt giảm chi phí vận chuyển. Các trung tâm này cũng hỗ trợ tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho chủ nhà.

Tuy nhiên, khách hàng có rất nhiều lựa chọn trên thị trường sắt làm móng nhà hiện nay. Vì vậy, hãy cố gắng tìm kiếm lời khuyên từ nhiều thành viên gia đình, bạn bè và các công ty uy tín để có thể tư vấn tốt nhất đến bạn.

Trên đây là tất cả nội dung về chọn sắt làm móng nhà chất lượng mà Xây Dựng Sài Gòn vừa chia sẻ đến bạn đọc hy vọng có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về chủ đề này. Qua đó có thể tự mình lựa chọn ra đơn vị cung cấp sắt làm móng uy tín. Nếu có bất cứ thắc mắc liên quan đến thi công xây dựng nhà ở, công trình thì hãy liên hệ ngay đến với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất.

>>Xem thêm các bài viết khác:

-
Rate this post

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn