Đơn giá xây dựng nhà để xe năm 2022

Nhiều nhà đầu tư đang có mối quan tâm lớn đến nhà để xe mục đích để đáp ứng nhu cầu đậu xe của nhân viên hoặc đầu tư kinh doanh dịch vụ giữ xe tại các trung tâm thành phố lớn, nhà để xe khung thép tiền chế có thể được xây dựng. Hãy cùng Xây Dựng Sài Gòn tìm hiểu sâu hơn về các đặc điểm chung và tham khảo chi tiết đơn giá xây dựng nhà để xe nhé.

Nhà để xe (nhà tiền chế để xe)

Nhà xe để hay hay còn gọi là nhà tiền chế để xe là công trình xây dựng bằng thép sử dụng cho mục đích để xe. Các bộ phận của công trình nhà xe tiền chế thường được sản xuất tại nhà máy kết cấu thép. Sau đó được vận chuyển đến công trình để thi công lắp dựng hoàn thiện công trình nhà xe.

Nhà để xe khung thép được ứng dụng rộng rãi nhiều công trình như bệnh viện, trung tâm thương mại, văn phòng, kho hàng và siêu thị…Đơn giá xây dựng nhà để xe sẽ phụ thuộc nhiều vào cấu tạo, diện tích.

Cấu tạo của nhà để xe

Nhà để xe có cấu trúc chung giống như hầu hết các nhà tiền chế. Các thành phần quan trọng bao gồm móng, máy ép cọc, máy ép cọc, móng băngmóng đơn và bề mặt độ lớn quy mô công trình

 • Móng: Theo địa chất và vị trí của nhà xưởng, móng bê tông cốt thép của nhà xe thép tiền chế có thể là móng đơn, móng băng, móng bè.
 • Bu lông móng: Thông thường, móng bê tông cốt thép và cột thép hình được liên kết với nhau bằng bu lông có đường kính từ M22 trở lên
 • Cột: được xây dựng bằng thép hình chữ H hoặc hình tròn.
 • Dầm: Dầm chữ I thường được sử dụng trong nhà để xe
 • Vì kèo: Có một số loại xà gồ khác nhau, bao gồm C, Z, U và các loại khác, mỗi loại có nhiều chiều cao và độ dày khác nhau tùy thuộc vào tải trọng và từng cột.
 • Xà gồ: Thường được gắn vào vì kèo với khoảng cách từ 1 đến 1,4 mét bằng cách sử dụng bu lông xuyên qua các tấm bản mã được hàn sẵn của vì kèo.
 • Mái tôn có nhiều loại khác nhau và hầu hết đều có thêm một lớp cách nhiệt hoặc bông thủy tinh có tác dụng giảm nhiệt, chống ồn.
 • Tương tự như mái tôn, mái lợp nhẹ cho phép chiếu sáng ban ngày nhằm tiết kiệm điện.
 • Giếng trời: để chiếu sáng và thông gió.
 • Cần lưu ý đến cột bê tông cốt thép và dầm cốt thép cho hệ thống tường xây vì tường bao quanh có thể dài hàng trăm mét
 • Thưng: đây là phần bao che xung quanh, từ tường xây lên mái, thường dùng bằng tôn, alu hoặc tấm tổng hợp.
 • Giằng đầu hồi, mái, xà gồ: Tăng liên kết khung. Đảm bảo ổn định cho hệ kết cấu khung
 • Mái canopy: Các sảnh của nhà để. Có thể ốp aluminium, lợp bằng mái tôn hoặc kính…
 • Máng thu nước: Nằm 2 bên phía mái dốc, mái tôn đón nước mưa chảy xuống
 • Ống thoát nước: Với chức năng thoát nước từ máng nước, đưa xuống cống thoát nước.
 • Cột thu sét: Thu sét và qua hệ thống tiếp địa đưa xuống đất, đảm bảo an toàn cho sự an toàn
Đơn giá xây nhà để xe

Cấu tạo phù hợp sẽ giúp tiết kiệm chi phí trong đơn giá xây dựng nhà để xe || Nguồn: Internet

Ngoài ra, có thể xây tường bằng ống sắt làm lan can hoặc tôn cho tường nhà. Để giảm thiểu tiếng ồn và cháy nổ, mái nhà có thể làm bằng tôn hoặc bê tông và được phủ một lớp cách nhiệt. Để ô tô di chuyển dễ dàng, nhà để xe nhiều tầng phải có lối vào và lối ra.

Ưu điểm xây dựng nhà để xe khung thép

Nhà để xe khung thép tiền chế rất được ưa chuộng vì những lợi ích đặc biệt của nó, bao gồm:

 • Thi công nhanh chóng và đơn giản: Tương tự như các nhà thép tiền chế khác, nhà để xe tiền chế được xây dựng bằng khung thép tiền chế. Vì nhà để xe truyền thống yêu cầu nền móng, nhà để xe tiền chế có thể được xây dựng nhanh chóng và tốn ít công sức. Nó giúp tiết kiệm đáng kể thời gian xây dựng và lắp ráp so với phương pháp xây dựng thông thường, trung bình chỉ mất 5-7 ngày để xây dựng một nhà để xe nhỏ gọn. bê tông và xây gạch.
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư: Theo tính toán của chủ đầu tư, xây dựng nhà để xe khung thép tiền chế về cơ bản ít tốn kém hơn so với sử dụng vật liệu bê tông cốt thép. Có thể sử dụng ít vật liệu hơn ở những vùng không chịu lực của các thành viên khung chính, điều này làm giảm chi phí đơn giá xây dựng nhà để xe.

Bạn có thể chỉ cần nâng cấp và tăng quy mô xây dựng vì nó được kết hợp với nhau bằng cách sử dụng các khung thép có sẵn phù hợp với các phép đo mà không yêu cầu sửa chữa hoặc ảnh hưởng đáng kể đến kết cấu thép hiện có. Gara ô tô tiền chế có lợi ích lớn là có thể tháo rời và chuyển đến vị trí khác để lắp đặt mà không cần phải phá bỏ hoàn toàn.

 • Nhỏ gọn, tối ưu diện tích sử dụng: Một trong những lợi ích đáng chú ý nhất của nhà để xe khung thép là kích thước nhỏ gọn, không đòi hỏi nhiều không gian xây dựng bổ sung. Do cấu trúc không gian mở của nhà để xe thép tiền chế và không có cột nên có thể tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng và chỗ để xe. Tiếp theo chúng ta cùng tham khảo chi tiết đơn giá xây dựng nhà để xe nhé.
Đơn giá xây nhà để xe

Nhà để xe có nhiều ưu điểm tiện lợi, phù hợp với các công trình quy mô lớn | Nguồn: Internet

Đơn giá xây dựng nhà để xe trọn gói

Hạng mục xây dựng nhà xe Đơn giá xây dựng nhà để xe (VNĐ/m2)
Nhà xe tiền chế –  móng nông 500.000 – 600.000
Nhà xe tiền chế –  móng cọc 600.000 – 700.000
Phần kết cấu – nhà xe tiền chế 1.400.000 – 1.600.000
Phần hoàn thiện nhà xe 3.000.000 – 3.500.000

Các thiết kế nhà để xe phổ biến hiện nay

Việc bố trí nhà để xe khung thép được quyết định bởi khung cảnh xung quanh, địa hình hay nhu cầu cụ thể của từng chủ đầu tư. Nhà để xe khung thép được chia thành hai loại cơ bản: nhà để xe mái vòm và nhà để xe khung thép nhiều tầng, tùy thuộc vào yêu cầu và mục tiêu xây dựng nhà để xe tư nhân.

Nhà để xe mái vòm phương pháp tối ưu chi phí trong đơn giá xây dựng nhà để xe

Vị lợi thế về diện tích, chủ yếu nhà để xe mái vòm được sử dụng trong thi công nhà để xe dân dụng các công trường xây dựng lớn khu công nghiệp và nhà xưởng. Mái che thẳng đứng bảo vệ ô tô khỏi mưa và nắng được làm bằng khung thép và thiết kế mái vòm. Có nhiều loại vật liệu lợp mái khác nhau, bao gồm tôn, tấm lợp nhựa, nhôm.

Khi bạn chỉ cần thi công nhà để xe với phần mái và khung và không cần che chắn không gian xung quanh, nhà để xe mái tôn được sử dụng phổ biến hơn các vật liệu khác do giá thành rẻ.

Đơn giá xây dựng nhà để xe

Nhà để xe mái vòm thường dùng trong dân dụng, khu CN lớn và nhà xưởng | Nguồn: Internet

Nhà để xe khung thép nhiều tầng

Giải pháp cho những công trình xây dựng có diện tích hạn chế nhưng nhu cầu sử dụng lớn. Thường thấy ở các khu vực bến xe, sân bay, trung tâm thương mại… Việc xây thêm tầng, giúp tòa nhà lợi thế về số lượng chỗ đậu xe máy, ô tô.

Sắt đặc I dùng để lắp ráp, liên kết các nhà thép tạo thành nhiều tầng. Tùy thuộc vào quy mô và số tiền đầu tư của dự án, sàn nhà để xe sẽ được đổ bê tông hoặc lót bằng các tấm thép nhám.

Đơn giá xây dựng nhà để xe

Dùng ở sân bay, khu thương mại, bến xe, khu vực có ít diện tích nhưng nhu cầu đổ xe nhiều | Nguồn: Internet

Tiêu chuẩn cần đảm bảo khi xây dựng nhà để xe

Khi xây dựng nhà để xe phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:
Cần lắp đặt hệ thống giằng, kèo, cột chắc chắn để người lao động được an toàn. Và các quá trình cũng diễn ra tốt:

 • Đảm bảo vật liệu tốt, bền và chắc chắn
 • Thiết kế và thi công hoàn thiện công trình phải đáp ứng giống bản vẽ
 • Đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ
 • Nên bố trí nhà xe ở dưới đất thì để tránh mưa nắng và có thêm hệ thống thoát nước, nền đất không được ngập. Quy trình xây dựng nhà để xe

Những lưu ý quan trong khi xây nhà để xe

Phần móng, đà kiềng, Không làm móng có được không?

Phần móng tùy vào điều kiện chất là đất yếu hay đất tốt (đúng ra dùng từ ‘đất khỏe’ hợp lý hơn), số tầng và khoàng cách các cột (để biết được tải trọng xuống móng) mà chọn loại móng cho phù hợp.

Phần đà kiềng: Có cần không? Số lượng? Bố trí như thế nào?

 • Đà kiềng thông thường có 3 chức năng: Đỡ tường, kiềng các móng lại với nhau cho chắc chắn (theo phương ngang) và thứ 3 là góp phần hạn chế lún lêch giữa các móng với nhau (theo phương đứng)
 • Tuy nhiên trong trường hợp địa chất tốt và đồng đều, tải trọng không lớn lắm thì sự lún lệch không đáng kể, khi đó không cần làm đà kiềng cho móng.

Không làm móng cho nhà xe 3 tầng bằng khung thép có được không?

 • Có nhiều trường hợp mặt bằng công trình có nền bê tông sẵn, chủ đầu tư thường hỏi nhà thầu không làm móng có được không? Thường sẽ nhận được câu trả lời là không và nếu nhà xe có tầng lầu thì gần như chắc chắn không ai chọn phương án không làm móng do nó quá mạo hiểm.
 • Có cột thì thì phải có móng, đó là giải pháp an toàn nhất. Tuy nhiên nếu phần nền bê tông hiện hữu dày, có hàm lượng cốt thép cao và địa chất tại đó tốt, ta có thể tính toán không cần làm móng, hoặc đổ thêm 1 lớp bê tông và có 1 số cốt chịu lực mới, hoàn toàn có thể không làm móng cho nhà xe có thể lên cao 3 tầng  nếu kết cấu được tính toán bài bản, khoa học.

Các mẫu thiết kế xây dựng nhà để xe đẹp

Đơn giá xây nhà để xe

Nhà để xe 3 tầng, nâng cao hiệu quả sử dụng đất cho công trình | Nguồn: Internet

Đơn giá xây nhà để xe

Thiết kế nhà để xe cho nhà máy đơn giản | Nguồn: Internet

Đơn giá xây nhà để xe

Mẩu nhà để xe tiếp cận vô cùng dễ dàng, kết hợp cảnh quan cây xanh để tăng tính riêng tư | Nguồn: Internet

Đơn giá xây nhà để xe

Nét kiến trúc vô dùng độc đáo, tạo độ uốn lượn cho sảnh đi bộ khiến khách sẽ cảm thấy thú vị mỗi khi đi ngang | Nguồn: Internet

Đơn giá xây nhà để xe

Mẫu nhà để xe cách điệu ở cách khu trung tâm thường mai | Nguồn: Internet

Đơn vị tư vấn thiết kế và thi công nhà xe uy tín Xây Dựng Sài Gòn

Xây Dựng Sài Gòn là một trong những đơn vị uy tín chuyên thiết kế và thi công nhà xe uy tín Xây Dựng Sài Gòn đẹp và chất lượng. Chúng tôi nhận thi công trên phạm vi khắp cả nước với mọi hạng mục công trình nhà xe.

Sở hữu đội ngũ thiết kế và thi công dày dạn kinh nghiệm, kỹ thuật thi công tân tiến. Xây dựng sài gòn sẽ mang đến các mẫu công trình nhà nhà để xe có giá trị thẩm mỹ cao, phù hợp mục đích công năng sử dụng Trải qua hàng nghìn công trình đã thi công hoàn thiện, chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng khách hàng ở mọi lựa chọn. Các công trình sau khi hoàn thiện luôn được bảo hành dài hạn, bạn sẽ được hỗ trợ chăm sóc 24/24

Liên hệ với chúng tôi nếu như có nhu cầu về đơn giá xây dựng nhà để xe nhé!

>>>Thao khảo các bài viết liên quan tại đây:

-
5/5 - (3 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn