Cách tính chi phí xây nhà xưởng 300m2 trọn gói [2022]

Nhu cầu xây dựng nhà xưởng công nghiệp diện tích 300m2 ngày nay đang trở nên khá phổ biến khi quỹ đất cũng đang ngày càng một bị hạn chế. Chi phí xây nhà xưởng 300m2 có lẽ chính là sự băn khoăn của rất nhiều quý công ty, doanh nghiệp hiện nay. Để có tìm ra những phương án phù hợp lên kinh phí đầu tư sao cho hợp lý khi xây nhà xưởng cùng Công ty thiết kế Xây Dựng Sài Gòn tham khảo báo giá chi tiết xây nhà xưởng 300m2 hiện nay như thế nào nhé.

Cách tính chi phí xây nhà xưởng 300m2

Ngày nay, việc xác định chính xác chi phí xây dựng một nhà xưởng là một thách thức. Vì chúng phụ thuộc vào nhiều biến số, bao gồm loại nhà máy mà một tổ chức muốn xây dựng, vị trí và địa hình của khu vực nhà máy, quy mô … Tuy nhiên, một số vấn đề cụ thể, như diện tích xây dựng tổng thể, mô hình của nhà máy sẽ được xây dựng, v.v., đã được xác định. Các phương pháp sau có thể được sử dụng để ước tính sơ bộ chi phí xây dựng:

Cách tính giá thiết kế nhà xưởng 300m2

Chi phí thiết kế (VNĐ) = đơn giá thiết kế (VNĐ) X diện tích đất thi công xây dựng (m2).

Trong đó: Diện tích đất xây dựng = diện tích của khu đất được cấp phép thi công xây dựng (m2) X số tầng của công trình (nếu có).

Đơn giá thiết kế nhà xưởng sẽ do đơn vị thi công báo giá (tuỳ theo diện tích của mỗi nhà xưởng). Ví dụ chi phí thiết kế xây nhà xưởng 300m2 có đơn giá thiết kế 30.000VNĐ/m2 là: 300 X 30.000 = 9.000.000 VNĐ/m2

Cách tính giá thi công xây nhà xưởng 300m2

Tuỳ theo mỗi loại với quy mô xây dựng nhà xưởng khác nhau & diện tích đất lớn hay nhỏ mà sẽ có những đơn giá cũng sẽ khác nhau. Chẳng hạn thi công xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế sẽ có mức giá dao động từ 1.700.000 VNĐ – 2.400.000 VNĐ/m2.

phương pháp tính chi phí nhà xưởng 300m2

Cách tính tổng chi phí xây nhà xưởng diện tích 300m2 | Nguồn ảnh: Internet

Mẫu thiết kế nhà xưởng khung thép tiền chế 300m2

Yếu tố cốt yếu đầu tiên cần phải thực hiện khi xây dựng nhà xưởng 300m2 đó là tìm hiểu thiết kế nhà xưởng như thế nào cho phù hợp với hoạt động sản xuất, gia công, chế biến của doanh nghiệp, công ty. Dưới đây là một vài mẫu thiết kế nhà xưởng phổ biến được các doanh nghiệp sử dụng hiện nay; bạn có thể tham khảo một trong số chúng để tìm ra thiết kế nhà máy tốt nhất cho ngành cụ thể của bạn.

  • Mẫu nhà xưởng các khối xưởng 1, 2, 3
  • Mẫu nhà xưởng các khối văn phòng phía trước hay gần bên để vừa làm việc vừa sản xuất
  • Mẫu nhà xưởng thi công bằng bê tông cốt thép
  • Mẫu nhà xưởng xây dựng bằng khung thép tiền chế
Mẫu thiết kế nhà xưởng phổ biến

Mẫu thiết kế nhà xưởng 300m2 số 1 | Nguồn ảnh: Internet

lựa chọn nhà thầu xây nhà xưởng 300m2

Mẫu thiết kế nhà xưởng 300m2 số 2 | Nguồn ảnh: Internet

Mô hình nhà xưởng khung thép tiền chế là loại hình được rất nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay lựa chọn để thực hiện thi công mô hình nhà xưởng nói trên. Do được xây dựng từ kết cấu thép chế tạo sẵn theo bản vẽ kiến ​​trúc cụ thể nên cách xây dựng này khá chắc chắn, thi công nhanh, dễ mở rộng quy mô và đủ an toàn và không hề kém cạnh với bất kỳ thiết kế nhà xưởng nào khác.

Mặt khác, còn tuỳ thuộc vào mức nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp, điều kiện tài chính cũng như mục đích muốn hướng đến là gì mà các đơn vị có thể chọn lựa cho doanh nghiệp mình loại nhà xưởng tương thích nhất.

5 lưu ý khi thiết kế xây dựng nhà xưởng

Việc thực hiện thi công xây dựng nhà xưởng cần phải được tiến hành 1 cách cẩn thận, chu đáo & đáp ứng được nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp. Sau đây là các số lưu ý quan trọng khi xây dựng nhà xưởng mà các bạn nên xem qua:

Vị trí để xây dựng nhà xưởng

Ngay từ những bước đầu khi có dự định thi công xây dựng nhà xưởng, bạn phải quan tâm đến vị trí đặt nhà xưởng ở đâu thì phù hợp nhất để vừa bảo đảm phục vụ tốt nhu cầu sản xuất, vừa gần nguồn cung cấp nguyên vật liệu & bảo đảm giao thông an toàn, thuận lợi để dễ vận chuyển hàng hoá, sản phẩm đến các khu vực khác.

vị trí thuận lợi để có thể thi công xưởng

Vị trí đặt nhà xưởng ở đâu thì phù hợp nhất để vừa bảo đảm phục vụ tốt nhu cầu sản xuất | Nguồn ảnh: Internet

Các loại nhà xưởng

Bạn phải chọn loại nhà máy tốt nhất cho ngành của bạn khi xây dựng một nhà xưởng. Ví dụ, các doanh nghiệp sản xuất cần lượng ánh sáng đáng kể nên chọn cơ sở có nhiều cửa sổ trong suốt hoặc mái trong suốt để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế thi công cột thép nhà xưởng thích hợp

Việc xác định chi phí xây nhà xưởng 300m2 thì bạn nên cần quan tâm đến việc thiết kế, và đặt cột thép như thế nào để phù hợp với diện tích cùng không gian của việc thi công nhà xưởng, tránh việc dư thừa hoặc thiếu ở 2 đầu.

Phần móng

Nền móng luôn là thành phần quan trọng hàng đầu đối với mọi công trình xây dựng nói chung. Để đảm bảo chất lượng công trình mà cụ thể là phần móng bạn phải chú ý khi xây dựng nhà xưởng. Vị trí của nhà máy sẽ quyết định cách thức thi công nền móng. Ví dụ, khi xây dựng trên nền đất bùn, đất yếu, bạn cần sử dụng cọc khoan nhồi và cọc ép để gia cố nền móng qua đó mới có thể thực hiện tiến hành thi công các bước tiếp theo.

Nên lựa chọn nhà thầu xây nhà xưởng 300m2 như thế nào?

Việc tìm kiếm một công ty có thể thiết kế và thi công một công trình xây dựng hiệu quả, giá cả phải chăng là rất khó. Tìm nhà thầu xây dựng nhà xưởng 300m2 không khó nhưng đơn vị bạn lựa chọn phải có sự uy tín, tin cậy.

Hãy đến với Xây Dựng Sài Gòn, quý doanh nghiệp sẽ được xây dựng, thi công  nhà xưởng với những loại chất liệu tiêu chuẩn cao cấp. Quy trình thực hiện thi công chuyên nghiệp, đúng theo các tiêu chuẩn thi công xây dựng về nhà xưởng phù hợp với hoạt động sản xuất, tiến độ thi công nhanh mà chi phí đầu tư phù hợp so với những đơn vị khác cùng ngành.

Đối với các loại dự án nhà xưởng do Xây Dựng Sài Gòn thực hiện chỉ sử dụng các vật liệu có nguồn gốc rõ ràng và được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trong bài viết trên về cách xác định chi phí xây nhà xưởng 300m2 trọn gói có thể giúp ích đến bạn đọc hiểu thêm về những kiến thức mới trong ngành thi công xây dựng này.

>>Xem thêm các bài viết khác:

-
5/5 - (3 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn