Tư vấn làm nhà xưởng bằng tôn đơn giản, chi tiết

Làm nhà xưởng bằng tôn hiện là phương pháp xây dựng đang rất được các cơ sở kinh doanh, sản xuất lựa chọn trong những năm gần đây. Nhưng làm thế nào để việc xây dựng nhà xường từ chất liệu tôn mái đạt được hiệu quả như mong đợi thì hãy tham khảo bài viết dưới dây của Xây Dựng Sài Gòn để tìm ra hướng thi công phù hợp nhất nhé!

Làm nhà xưởng bằng tôn có những đặc điểm gì?

 • Một phương pháp thiết kế điển hình được sử dụng phổ biến ngày nay là xây nhà xưởng có tường bo quanh và mái tôn. Chúng thường có thiết kế tổng thể rất nhỏ gọn và kém thông thoáng.
 • Các đội xây dựng thường xuyên đổ thêm một lớp bê tông bên dưới nền nhà xưởng để tăng cường độ chắc chắn và giảm mài mòn.
 • Việc lắp đặt đèn LED công suất thấp phù hợp với thiết kế nhà xưởng mái tôn này.
 • Hệ thống thi công mái tôn cho nhà xưởng cần phải sử dụng loại tôn mái 0,4 do liên doanh sản xuất và phải đạt tiêu chuẩn cách nhiệt.
đặc điểm của làm nhà xưởng mái tôn

Một số đặc điểm của loại nhà xưởng được làm bằng tôn | Nguồn ảnh: Internet

Tại sao nên làm nhà xưởng bằng tôn?

Việc xây dựng nhà xưởng bằng tôn sẽ mang lại những lợi thế sau:

 • Dễ dàng lắp đặt và xây dựng nhanh chóng: Tôn là vật liệu sẵn có, có thể cắt theo độ dài chính xác, việc lắp đặt rất đơn giản. Nhờ đó, thời gian thi công tường, mái bằng tôn cũng giảm đi rất nhiều. Ngoài ra, tôn có trọng lượng nhẹ hơn các vật liệu xây dựng khác nên việc thi công trở nên đơn giản hơn
 • Chi phí thi công được tiết kiệm tối thiểu: Mái tôn được sử dụng trong xây dựng làm kết cấu khung chính giúp các doanh nghiệp, công ty cắt giảm chi phí xây dựng đáng kể so với nhà xưởng bê tông cốt thép.
 • Nhà máy có thể dễ dàng mở rộng: Loại nhà xưởng này có thể dễ dàng cải tạo và mở rộng khi cần thiết vì được xây dựng bằng khung thép và tôn.
 • Linh hoạt và dễ dàng di chuyển: Nhà xưởng bằng tôn nhẹ và dễ di chuyển hơn rất nhiều so với gỗ hay bê tông. Do đó, mô hình này được cho là sự lựa chọn tốt nhất cho việc xây dựng nhà xưởng.
 • Bền chặt: Nhà xưởng tôn mang lại sự ổn định và an toàn tốt nhất vì nó thường có kết cấu tường và mái được tích hợp chặt chẽ. Các góc và cạnh của nhà máy cũng được hàn lại với nhau để tăng tính bền vững và kéo dài tuổi thọ của tòa nhà.
tại sao nên thi công nhà xưởng mái tôn

Thi công nhanh chóng và dễ tháo lắp | Nguồn ảnh: Internet

Mẫu thiết kế làm nhà xưởng bằng tôn phổ biến hiện nay

Các mẫu thiết kế nhà xưởng làm bằng tôn ngày nay đang ngày càng phổ biến. Khi xây dựng, các doanh nghiệp, công ty hầu như đều lựa chọn mô hình nhà xưởng bằng tôn bởi nó không chỉ đơn giản, giá cả phải chăng, hấp dẫn mà còn có tuổi thọ cao. Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà xưởng mái tôn được ưa chuộng nhất năm 2022.

Mẫu nhà xưởng khung thép mái tôn chân bê tông

Ngoài việc có khung thép và mái tôn, loại hình nhà xưởng này còn có nền bê tông kiên cố ở chân tường, giúp giảm thiểu khả năng mài mòn công trình.

mẫu nhà khung thép mái tôn chân bê tông

Mẫu nhà xưởng khung thép mái tôn chân bê tông | Nguồn ảnh: Internet

Mẫu nhà xưởng khung thép mái tôn thông thoáng

Làm nhà xưởng bằng tôn loại này được bố trí rất thoáng giúp cho việc vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn và đón được nhiều ánh sáng cho công việc xây dựng. Kết quả là, hệ thống chiếu sáng nhà xưởng sử dụng ít năng lượng hơn đáng kể.

mẫu nhà xưởng khung thép mái tôn thông sáng

Mẫu nhà xưởng khung thép mai tôn thông thoáng | Nguồn ảnh: Internet

Mẫu nhà xưởng khung thép mái tôn bo kín

Đặc điểm nổi bật của mẫu nhà xưởng mái tôn này là không tốn quá nhiều chi phí, tiết kiệm thời gian thi công & có chức năng cách nhiệt đặc biệt tốt. Hơn nữa dạng nhà xường này dễ dàng mở rộng quy mô xây dựng.

mãu nhà xưởng khung thép bo kín

Thiết kế nhà xưởng khung thép mái tôn bo kín | Nguồn ảnh: Internet

Mẫu nhà xưởng tôn có mái tôn khung thép nhỏ

Cho dù kinh phí thi công xây dựng nhà xưởng với hình thức này có phần tốn kém hơn so với những mẫu nhà xưởng được đề cập trên nhưng bù lại mẫu nhà này lại có lợi ích lớn trong việc chống cháy & nâng cao hoạt động sản xuất.

Những yếu tố tác động đến chi phí xây nhà xưởng 500m2

 • Quy mô thi công của nhà xưởng: Giá xây dựng một nhà xưởng sẽ phụ thuộc vào kích thước của nó. Nói chung, khi thi công nhà xưởng càng lỡns sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Do đó, việc xây một nhà xưởng 500m2 có thể sẽ đắt hơn so với việc xây một ngôi nhà có diện tích nhỏ hơn.
 • Yếu tố các loại hình xây nhà xưởng: Mọi doanh nghiệp sẽ yêu cầu xây dựng nhà xưởng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Các loại hình nhà xưởng bao gồm cơ sở sản xuất, nhà kho, v.v. Đơn giá sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại nhà kho.
 • Cách thức thiết kế công trình nhà xưởng: Chi phí xây dựng cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào thiết kế xây dựng nhà xưởng 5000 m2 và vật liệu xây dựng được lựa chọn. Giá thành của nhà xưởng sẽ cao hơn nhà xưởng được thiết kế đơn giản, công năng sử dụng cũng sẽ hiện đại hơn. (Để cắt giảm thiểu chi phí, các doanh nghiệp có thể lựa chọn các nhà xưởng có các tính năng cơ bản như thông gió, phòng vệ sinh, đèn LED chiếu sáng…)
 • Thời gian hoàn thiện công trình: Khi việc xây dựng diễn ra lâu hơn, các doanh nghiệp sẽ phải chịu nhiều chi phí hơn, bao gồm cả chi phí nhân công bị mất và tăng chi phí vật liệu xây dựng, cùng những thứ khác.(Quy mô, diện tích, thiết kế của nhà xưởng là yếu tố quyết định hàng đầu đến thời gian xây dựng và hoàn thiện. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí nhất nếu việc thi công được đảm bảo đúng tiến độ)
 • Lựa chọn loại nguyên vật liệu xây dựng: Doanh nghiệp phải lựa chọn loại vật tư thích hợp dựa trên lý do xây dựng nhà máy. Vật liệu xây dựng được các doanh nghiệp lựa chọn dựa trên ngân sách của họ. Giá cả tăng tương ứng với chất lượng của vật liệu. Do đó, chi phí xây dựng nhà xưởng 500 m2 cũng bị ảnh hưởng bởi vật liệu xây dựng.
 • Đơn giá của nhà thầu khi thực hiện thi công xây dựng nhà xưởng: Mỗi nhà xây dựng đưa ra một mức giá khác nhau cho mỗi đơn vị thiết kế và thi công. Thiết kế, vật liệu xây dựng và số lượng sử dụng đều ảnh hưởng đến đơn giá. (Để chọn được đơn vị có đơn giá tốt nhất, doanh nghiệp nên trao đổi với nhiều nhà thầu xây dựng. Mỗi đơn vị xây dựng sẽ đưa ra một bảng báo giá xây dựng nhà xưởng 500 m2 với nhiều mức khác nhau)
các yếu tố tác động đến chi phí thiết kế thi công xây nhà

Giá xây dựng một nhà xưởng sẽ phụ thuộc vào kích thước của nó | Nguồn ảnh: Internet

Chi phí làm nhà xưởng bằng tôn trọn gói A-Z

Cách tính khoản phí chính xác khi làm nhà xưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như diện tích, quy mô hay mẫu thiết kế nhà dự kiến trước khi thực hiện thi công. Chi phí làm nhà xưởng bằng tôn có tổng diện tích trên 1000 m2 thường dao động từ 400.000 – 500.000 đồng / m2. Tuy nhiên, chi phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào chi phí nguyên vật liệu và các loại vật tư sử dụng ở các giai đoạn xây dựng khác nhau.

Vì thế, khi cần thi công nhà xưởng bằng tôn, bạn nên tìm đến các đơn vị nhà thầu thi công đáng tin cậy để được tư vấn thiết kế & báo giá làm nhà xưởng bằng tôn chi tiết nhất.

Chi phí báo giá xây nhà xưởng

Chi phí thi công xây dựng nhà xưởng bằng tôn | Nguồn ảnh: Internet

Đơn vị thi công làm nhà xưởng bằng tôn uy tín, giá tốt

Tất cả những ai có dự định xây dựng một công trình kiến ​​trúc đều quan tâm đến vấn đề tìm một nhà thầu xây dựng uy tín, cam kết với giá cả hợp lý. Vậy làm cách nào để định vị được những công ty xây dựng nhà xưởng đáng tin cậy cho công ty của bạn?

Để có được cách thiết kế, thi công làm nhà xưởng bằng tôn phù hợp với môi trường và đảm bảo chất lượng công việc của nhân công thì hãy liên hệ ngay đến Xây Dựng Sài Gòn – Chuyên thi công xây dựng nhà ở, văn phòng với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm cũng đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt huyết chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện công trình chất lượng, đảm bảo thời gian hoàn thiện đã được giao.

>>Xem thêm các bài viết khác:

-
5/5 - (3 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn