Đơn giá xây dựng nhà phố phần thô và trọn gói 2022

Bảng giá thi công nhà phố phần thô hầu như sẽ không có nhiều thay đổi và cạnh tranh đối với những công ty xây dựng khác tại TPHCM. Bảng giá dưới đây có các tính giá giá tỉ lệ chính xác đến 99%. Và đây chỉ là bảng giá kham khảo, để hiểu rõ hơn về giá thiết kế nhà, thi công nhà ở. Gia chủ hãy liên hệ trực tiếp đến công ty Xây Dựng Sài Gòn để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Bảng giá xây dựng nhà phố phần thô 2022

 • Đơn giá thi công xây dựng nhà phố phần thô: 4.000.000đ/m2
 • Đơn giá thi công xây dựng nhà phố trọn gói: 5.600.000 – 8.500.000đ/m2
hình ảnh vật tư phần thô

Hình ảnh vật tư phần thô xây dựng | Nguồn ảnh: Internet

Đơn giá thiết kế nhà phố

bảng giá xây nhà phố và nhân công hoàn thiện

Lưu ý:

 • Cộng thêm 10.000 đ/m2 đối với đơn giá nhà phố tân cổ điển
 • Cộng thêm 20.000 đ/m2 với đơn giá nhà phố cổ điển
Đơn giá thi công phần thô Nhà Phố
 

 

 

 

 

 

Nhóm 01

 

Thi công phần thô nhà phố hiện đại

( Chưa có điện nước)

3.550.000 đ/m2 350m2

 

Bao gồm nhân Công

+ Hoàn Thiện

Công trình là ở tỉnhxa

có cộng thêm phí đi lại

Phần thô nhà mặt tiền có mái ngói hoặc tân cổ điển

( Chưa có điện nước)

3.550.000 đ/m2 350m2
Phần thô (Chưa có điện nước) nhà có hai mặt tiền 3.550.000 – 3.650.000 đ/m2 
Những nhà có tổng diện tích lớn hơn 250m2 thì đơn giá điện nước được tính 250.000 đ/m2.

Những nhà có tổng diện tích nhỏ hơn 250m2 thì đơn giá điện nước được tính là 300.000 đ/m2

Đơn Giá nhóm 1 và nhóm 2 cộng thêm 200.000 đ/m2

 

Bao gồm vật tư điện

nước âm tường

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhóm 02

Nhà phố 2 mặt tiền cộng thêm 50.000đ/m2 đến 100.000đ/m2.

Tổng diện tích sàn xây dựng từ 350m2 xuống 300m2: đơn giá nhóm 01 cộng thêm 50.000đ/m2.

Tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 300m2 đến 250m2: đơn giá nhóm 01 cộng thêm 100.000đ/m2

Tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 250m2 đến 150m2: đơn giá nhóm 01 cộng thêm 100.000đ/m2 – 200.000đ/m2

Tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 150m2: đơn giá nhóm 01 cộng thêm 200.000đ/m2 – 250.000đ/m2

Diện tích sàn từ 250m2 thì sẽ được công thêm 50.000m2

Giá tăng hoặc giảm tính theo từng quận.

Ghi Chú: Những nhà có tổng diện tích nhỏ hơn 250m2 thì đơn giá điện nước được tính là 250.000đ/m2.

 

 

 

Nhóm 03

Đơn giá xây nhà trong hẻm nhỏ từ 3,0 – 5,0m: đơn giá nhóm 02 cộng thêm 50.000 – 200.000đ/m2

Đơn giá xây nhà trong hẻm nhỏ từ 3,0m trở xuống đơn giá nhóm 02 cộng thêm 150.000đ/m2 – 300.000đ/m2

Giá thi công nhà trọn gói

(Mức Trung Bình)

5.000.000đ/m2 – 6.000.000 đ/m2

(phần thô + hoàn thiện)

Giá xây dựng nhà trọn gói 

(Mức Khá)

6.000.000đ/m2 – 7.000.000 đ/m2

(phần thô + hoàn thiện)

 THI CÔNG NHÀ PHỐ Phần đắp chỉ tính riêng

Tùy theo chỉ nhiều, chỉ ít.

(Tùy độ khó của chỉ)

Phần chỉ ngoài nhà

(tính riêng)

Phần chỉ trong nhà

(tính riêng)

Bảng báo giá thi công nhà phố phần thô và công nhân hoàn thiện

Đơn giá thi công nhà phố phần thô và hoàn thiện nhân công là đơn giá mà Xây Dựng Sài Gòn sẽ cung cấp nhân công, vật tư trọn gói cho phần thô. Phần hoàn thiện, nhân công hoàn thiện sẽ thực hiện cho các hạng mục công việc: lắp đặt thiết bị điện, lát gạch nền, ốp len chân tường, sơn nước, lắp đặt thiết bị nhà vệ sinh còn vật tư sẽ do người chủ đầu tư cung cấp.

 • Công trình có tổng diện tích xây dựng trên 350m2 sàn sẽ có giá 3.500.000/m2
 • Công trình có tổng diện tích xây dựng trên 300m2 – 350m2 sàn sẽ có giá 3.550.000/m2
 • Công trình có tổng diện tích xây dựng trên 250m2 – 300m2 sàn có giá 3.600.000/m2
 • Công trình có tổng diện tích xây dựng trên 200m2 – 250m2 sàn sẽ có giá là 3.650.000/m2
 • Công trình có tổng diện tích xây dựng nhỏ hơn 200m2 đơn giá được tính theo điều kiện thi công của công trình

bảng giá xây phần thô và nhân công hoàn thiện

Đối với những công trình có góc hai mặt tiền, nhà ở kết hợp cho thuê, phòng trọ, công trình khách sạn tư nhân dưới 7 tầng, biệt thự,… sẽ thực hiện báo giá trực tiếp theo quy mô xây dựng.

Chú ý: Với những thông tin về bảng báo giá thi công nhà phố phần thô 2022 trên chưa bao hàm các khoản phí khoan cọc nhồi, ép cọc, khoan địa chất, chi phí tháo dỡ nhà cũ chuẩn bị mặt bằng thi công, chi phí đấu nối điện nước vào hệ thống thành phố, thuế VAT, chi phí nâng nền nếu cao quá 300mm so với cao độ nhà đang có.

Các bước thi công xây dựng nhà phố chuyên nghiệp

Sau khi biết được giá thi công xây dựng nhà phố chi tiết khách hàng có thể yên tâm với những bước tiếp theo để có thể hoàn thiện xây dựng một cách tốt nhất. Thủ tục xây dựng là một trong những yếu tố quan trọng đối với các công ty xây dựng nhà phố.

Điều này không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp của một đơn vị thi công mà còn là nền móng để tạo nên niềm tin và cho phép những khách hàng dễ dàng biết được tiến độ thực hiện. Hầu hết các trường hợp , với mỗi dự án thi công xây dựng nhà phố riêng sẽ tuân theo các quy trình riêng. Tuy nhiên, cơ bản sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Khách hàng liên hệ đến với công ty thiết kế thi công nhà phố nếu có nhu cầu. Tiếp đến, các nhân viên của công ty sẽ tư vấn và trao đổi các thông tin liên quan, hỗ trợ khách hàng hiểu rõ hơn về giá cả, dịch vụ, quy trình và các công việc liên quan khác.

Bước 2: Khảo sát thực tế

Khảo sát hiện trạng thực tế do đơn thiết kế thi công nhà phố thực hiện để có thể xác định được giá thi công nhà phố một cách khách quan nhất. Sau đó, trao đổi và lên bản vẽ 2D – 3D theo những nhu cầu của khách hàng đề ra. Khách hàng có thể dễ dàng nhận dạng rõ nét hơn về bố cục của ngôi nhà của họ với bản vẽ này. Doanh nghiệp thiết kế thi công nhà phố sẽ sửa đổi cấp tốc nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc hoặc yêu cầu sửa đổi bản vẽ.

Đi cùng với bản vẽ thiết kế, đơn vị thi công nhà phố sẽ tư vấn các chủ đề liên quan như nguyên vật liệu, chi phí,… nhằm tối ưu đơn giá xây dựng nhà phố phù hợp với tình hình tài chính cũng như sở thích của khách hàng và gia chủ.

Bước 3: Tiến hành thi công

Đơn vị thiết kế thi công nhà phố uy tín sẽ tiến hành thực hiện thi công theo từng hạng mục cụ thể được xác định sau khi đã thống nhất với khách hàng về giá thi công nhà phố, các phương án, tiến độ, v.v.

Việc thi công sẽ được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản sẽ bảo đảm công trình đúng bản vẽ kỹ thuật và hoàn thành đúng thời hạn.

Bước 4: Nghiệm thu và bàn giao công trình

Công ty thiết kế xây dựng nhà phố sẽ báo cáo cho khách hàng nghiệm thu sau khi hoàn tất công việc. Nếu khách hàng không vừa ý sau khi kiểm tra, đơn vị thi công sẽ sửa chữa và trao đổi khi cần thiết. Nếu bạn hài lòng, đơn vị thi công nhà phố sẽ thực hiện dọn dẹp công việc, sau đó hai bên sẽ ký kết bàn giao và hoàn thiện công việc thi công xây dựng nhà.

các bước thi công nhà phố chuyên nghiệp

Các bước thi công nhà phố | Nguồn ảnh: Internet

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công nhà phố

Các loại nguyên vật liệu dùng trong dự án xây dựng

Nguyên vật liệu chính là yếu tố đầu tiên tác động đến giá thành xây dựng bởi vì chúng quyết định một phần giá thành của dự án xây dựng đó. Ví dụ tuy cùng một loại gỗ nhưng chúng có giá thành chênh lệch khác nhau vì đến từ các thương hiệu cung cấp khác nhau.

Hiển nhiên, những thương hiệu nổi tiếng tương ứng với giá thành cao.  Như vậy, tuỳ vào yêu cầu về thiết bị của những người chủ đầu tư mà đơn giá xây dựng nhà phố sẽ cao hoặc thấp. Do đó, nguyên vật liệu đóng một vai trò thiết yếu trong những yếu tố tác động đến giá thành xây dựng.

Tiến độ thi công xây dựng công trình

Thời gian thi công cũng tác động trực tiếp đến quá trình xây dựng. Tốc độ xây dựng nhà ở nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào thời gian thi công của dự án đó.

Đặt trường hợp một dự án xây dựng có thời gian thi công rất ngắn thì bắt buộc các nhà đầu tư hay các công ty xây dựng phải huy động rất nhiều nhân công thực hiện dự án. Cũng vì lý do đó mà giá thành xây dựng được nâng lên đáng kể. Do vậy, các nhà đầu tư cần xem xét thật kỹ trong khâu chọn lựa nhà thầu để có thể tiết kiệm tiền bạc và thời gian xây dựng.

mẫu nhà phố hiện đại

Giám sát tiến độ thi công công trình

Trình độ làm việc của nhân công với tiến độ xây dựng dự án

Một trong những nguyên nhân giá thi công nhà phố biến động là nhân công xây dựng. Các phương tiện truyền thông đã thường xuyên đưa tin về tình hình thị trường lao động ở nước ta trong những năm gần đây. Ở nước ta, việc tìm kiếm một nguồn lao động có tay nghề cao đã được biết đến là một thách thức do sự thiếu hụt lao động cho các dự án xây dựng.

Dự án cần đủ nhân công để có một thiết kế mới và tiên tiến. Để phát triển các phương án và kỹ thuật thi công tốt nhất, đội ngũ kỹ sư và công nhân phải có tay nghề cao và cộng tác chặt chẽ với nhau.

Tuy nhiên, giá để thuê được một đội ngũ nhân công nhiều năm kinh nghiệm này lại không hề rẻ. Chính vì thế mà trình độ của công nhân xây dựng cũng là một trong các yếu tố tác động đến đơn giá xây dựng nhà phố.

Cách thiết kế của công trình gây ảnh hưởng đến giá thi công nhà phố

Thiết kế xây dựng cũng là một trong các yếu tố tác động đến giá thành xây dựng mà trước giờ ít ai nghĩ đến. Cụ thể như, các nhà đầu tư thường để ý đến những chi tiết hạng mục để tạo thành dự án hay giá thuê một công trình đã hoàn thiện quá trình thực hiện thiết kế….

Trong xây dựng, các thiết kế càng trở nên khó khăn thì giá thành xây dựng sẽ càng cao vì các kỹ sư xây dựng sẽ dùng các nguyên vật liệu tiêu chuẩn cao và nhiều nhân công có trình độ tay nghề cao.

Một công trình xây dựng có thiết kế đẹp đạt chất lượng cao đương nhiên sẽ có giá thành cao hơn hẳn. Do đó, quá trình thiết kế các công trình xây dựng dù phức tạp hay đơn gian đều gây ảnh hưởng đến giá thành xây dựng của công trình đó.

yếu tố ảnh hướng đến giá thi công

Yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công xây dựng | Nguồn ảnh: Internet

Dịch vụ xây dựng nhà phố của Xây Dựng Sài Gòn

Xây Dựng Sài Gòn là một trong những công ty chuyên xây dựng và thiết kế nhà phố nổi tiếng hiện nay. Công ty chúng tôi đã có hơn 10+ năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng luôn nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng vì:

 • Trình độ tay nghề cao của đội ngũ nhân công, kỹ sư chuyên môn,
 • Quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, thái độ phục vụ và , sẵn sàng hỗ trợ tư vấn tận nơi cho khách hàng
 • Chất lượng công trình tốt
 • Sẵn sàng chỉnh sửa bản vẽ cho đến khi khách hàng vừa ý
 • Luôn bảo đảm hoàn thành công trình theo tiến độ
 • Chế độ bảo hành hoàn hảo (30 năm đối với phần kết cấu và 5 năm đối với phần hoàn thiện)
 • Giá cả hợp lý, cạnh tranh
 • Chính sách theo tiến độ công trình thanh toán linh hoạt

Hy vọng với những giá thi công nhà phố trên đây Quý khách hàng có thể chọn được cho mình một đơn vị uy tín, giúp hoàn thiện công trình với chất lượng và giá cả hợp lý.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Giá thi công nhà phố là bao nhiêu?

Đơn giá thi công xây dựng nhà phố phần thô trọn gói mức trung bình: 4.600.000 - 5.000.000 đ/m2; Đơn giá thi công xây dựng nhà phố phần thô trọn gói mức khá: 5.100.000 - 5.600.000 đ/m2.

Đơn giá thi công nhà phố phần thô và công nhân hoàn thiện

Công trình có tổng diện tích xây dựng trên 350m2 sàn sẽ có giá 3.500.000/m2; Công trình có tổng diện tích xây dựng trên 300m2 - 350m2 sàn sẽ có giá 3.550.000/m2; Công trình có tổng diện tích xây dựng trên 250m2 - 300m2 sàn có giá 3.600.000/m2; Công trình có tổng diện tích xây dựng trên 200m2 - 250m2 sàn sẽ có giá là 3.650.000/m2; Công trình có tổng diện tích xây dựng nhỏ hơn 200m2 đơn giá được tính theo điều kiện thi công của công trình

Giá xây dựng nhà phố đã trọn gói hết chưa?

Với những thông tin về đơn giá xây dựng nhà phố phần thô chưa bao gồm các khoản phí khoan cọc nhồi, ép cọc, khoan địa chất, chi phí tháo dỡ nhà cũ chuẩn bị mặt bằng thi công, chi phí đấu nối điện nước vào hệ thống thành phố, thuế VAT, chi phí nâng nền nếu cao quá 300mm so với cao độ nhà đang có.

-
5/5 - (5 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn