Sê nô là gì? Cấu tạo và ưu điểm của sê nô trong xây dựng

Sê nô là gì? nó có vai trò gì trong quá trình xây dựng? Cách tốt nhất để bảo quản sê nô là như thế nào? Nhiều người quan tâm và tìm kiếm câu trả lời cho những băn khoăn này trong thời gian qua. Quý khách có nhu cầu hiểu thêm về vấn đề này vui lòng xem thêm tài liệu do Xây Dựng Sài Gòn cung cấp dưới đây. Chúng tôi hy vọng với những kiến ​​thức này sẽ mang đến những hữu ích cho bạn đọc.

Sê nô là gì?

Sê nô tên tiếng anh Serve là máng hứng nước mưa nằm trên mái nhà. Kích thước sê nô còn phụ thuộc vào khẩu độ mái và lượng mưa. Tức là mái nhà càng dài bao nhiêu thì sê nô sẽ ăn theo bấy nhiêu. Tiết diện (mặt cắt ngang) thường là hình chữ U. Độ dốc lòng máng nằm khoảng từ 0.1-0.2%, nghiêng về lỗ thoát nước.

tìm hiểu về sê nô trong thi công xây dựng

Bản thiết kế Sê nô chi tiết ǀ Nguồn ảnh: Internet

Sê nô có cấu tạo như thế nào?

Seno được cấu tạo chủ yếu từ nhựa, tôn, ống kẽm. Hơn nữa, bê tông cốt thép là thành phần phổ biến trong cấu tạo của sản phẩm này. Bất kể kích thước của mái nhà, Seno sẽ cân đối và phù hợp. Hệ thống thoát nước trên mái có thể được đặt cả trong và ngoài nhà.

Sản phẩm này bao gồm thanh chắn rác, thẻ trợ giúp rác, dụng cụ hứng nước, hộp đựng và dây đai giữ ống thu gom và ống xả tràn.

cấu tạo của sê nô trong thi công xây dựng

Cấu tạo Sê nô chắc chắn, chất lượng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Ưu điểm của Sê nô trong thi công xây dựng nhà ở là gì?

Sê nô ngoài khả năng thu thập lượng mưa trong máng mạ kẽm, chắc chắn là hình dạng thiết kế của nó. Nếu bạn sử dụng máng xối và đường ống được giấu bên trong tường, người ngoài sẽ khó nhìn thấy. Do đó, việc thi công lắp đặt Sê nô đã trở thành một trong những điều cần thiết trong thi công xây dựng.

Hơn nữa, nếu tòa nhà sử dụng Sê nô, nguy cơ hỏng hóc được giảm thiểu đáng kể. Bởi vì bê tông cốt thép vượt trội hơn các tấm kim loại mỏng manh bởi một biên độ rộng. Kênh dẫn nước thường được làm bằng tôn mạ kẽm, mặc dù nó dễ bị ăn mòn, phân hủy và hư hỏng theo thời gian. Do đó, việc sử dụng Seno là rất quan trọng.

ưu điểm của Sê nô trong thi công xây dựng

Ngoài khả năng thu thập lượng mưa trong các máng mạ kẽm ǀ Nguồn ảnh: Internet

Tiêu chí đánh giá Sê nô chất lượng

Các chuyên gia thường sẽ kiểm tra và nghiên cứu quá trình sản xuất Seno bằng chất liệu kẽm tốt để đảm bảo quy trình được thực hiện đúng quy trình. Nhờ đó, kết cấu của sản phẩm mới chắc chắn và có khả năng chịu lực cao, tránh hư hỏng lâu dài.

Các tấm vách ngăn được lắp đặt trên mái nhà vì nhiều lý do, nhưng nhiệm vụ chính của Seno sẽ là thu gom nước mưa. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa giúp thoát nước mưa từ mái tốt nhất có thể. Chất lượng của sản phẩm cũng phải cao để có thể thoát nước trên mái trong thời gian dài.

tiêu chí đánh giá chất luwognj thi công sê nô là gì

Thường các chuyên gia sẽ kiểm tra và nghiên cứu sản xuất Sê nô bằng vật liệu kẽm tốt ǀ Nguồn ảnh: Internet

Khi bảo quản Sê nô cần chú ý những điều gì?

Các đơn vị xây dựng phải đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật cụ thể vì sản phẩm này rất quan trọng trong xây dựng. Trong giai đoạn thực hiện phải đo khe co giãn, khe lún, tường trượt, vị trí mái thấp và các hạng mục khác. Các thông số kỹ thuật cũng như vật liệu chất lượng cao phải được đáp ứng.

Một số những lưu ý khi bảo quản sino đúng cách:

  • Sikaproof Membrane nên được kết hợp với nước theo tỷ lệ 20-50 phần trăm
  • Phủ một lớp chống thấm lên Seno hoặc mái, sau đó sơn hỗn hợp này lên trên
  • Thêm 2-3 lần thi công để chống thấm tối ưu, để lớp này khô rồi thi công lớp khác
  • Để khô 3 giờ sau khi sơn tất cả các lớp.
  • Để kết thúc công việc, phủ một lớp SikaLatex và quét lên trên màng Sikaproof.
  • Để bảo toàn tuổi thọ cho sản phẩm, người lắp đặt phải phủ một lớp hóa chất đóng rắn Antisol E hoặc Antisol S sau khi hoàn thành việc trát.
  • Hiểu được thành phần và quy trình bảo quản của Seno là gì? Sẽ hỗ trợ độ bền, chống thấm và thoát nước của sản phẩm. Những lưu ý này phải được ghi nhớ trong quá trình thực hiện để đạt được mục đích và tiết kiệm chi phí. Khi Seno có chất lượng tốt, chi phí sửa chữa trong tương lai sẽ giảm xuống.
khi thi công sê nô cần có những lưu ý

Vì Sê nô là phần rất quan trọng trong việc xây dựng nên các đơn vị thi công quan tâm ǀ Nguồn ảnh: Internet

Xây Dựng Sài Gòn tin rằng qua bài viết trên đây có thể giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về khái niệm Sê nô là gì? Cách sử dụng, cũng như cách thực hiện và bảo quản để mang lại lợi ích tối đa khi thực hiện, sử dụng. Nếu bạn đang có những thắc mắc liên quan đến thi công xây dựng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất nhé.

>>Tham khảo thêm:

-
5/5 - (2 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn