Top 12+ mẫu nhà ống có sân vườn ở giữa đẹp, sang trọng

Nhà ống có sân vườn ở giữa là một cách thiết thực để tạo sự thông thoáng cho một nơi ở nhỏ. Bởi vì sức hấp dẫn tuyệt vời của nó, sự lựa chọn này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Để mọi người tham khảo, bài viết dưới đây Xây Dựng Sài Gòn sẽ tổng hợp 12 mẫu nhà ống có sân vườn nằm ở trung tâm thật xinh xắn nhé.

Ưu điểm khi thiết kế nhà ống có sân vườn ở giữa

Với chiều ngang hẹp và diện tích tổng thể hạn chế và hẹp, nhà ống thường phát sinh chủ yếu ở các khu đô thị đông đúc. Do đó, đặt một khu vườn ở giữa cấu trúc nhà sẽ là giải pháp tốt nhất và sẽ mang lại vô số lợi ích đáng chú ý.

Tạo không gian xanh và thông sáng cho nhà ống

Chiều rộng và chiều dài của nhà ống thường rộng và mỏng tương ứng. Vì vậy, nếu thiết kế có sai sót, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng nhà ống bí bách và thiếu ánh sáng. Nhà ống nên có một khoảng không gian vừa đủ ở trung tâm nhà có thể bố trí sân vườn.

nhà ống có sân vườn ở giữa 5

Những ưu điểm khi thiết kế nhà ống có sân vườn | Nguồn: thongtinduan.com

Tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà

Khu vườn thường được thiết lập bên ngoài cấu trúc, trước hiên nhà hoặc trong một không gian khá lớn bao quanh nó. Vì vậy, một khu vườn nằm ở trung tâm ngôi nhà là một đặc điểm rất ấn tượng mà không kiểu nhà nào có được, nhất là đối với nhà ống có chiều ngang hạn chế và chiều dài sâu.

Ý nghĩa phong thủy nhà ống có sân vườn ở giữa

Khi khu vườn được bố trí nơi hợp lý và hài hòa, ngôi nhà sẽ trở nên thịnh vượng hơn. Bởi theo phong thủy, sân vườn là khu vực tốt nhất để kiểm soát dòng chảy dồi dào của tài lộc. Chưa kể chủ nhân sẽ thịnh vượng và có sức khỏe tốt hơn nhờ thảm cây xanh. Vậy nên mọi người hãy nghĩ đến việc chọn cho mình một loại cây có ý nghĩa phong thủy nhé.

Cải thiện sức khỏe & may mắn

Không gian xanh đã được tạo sự thoải mái và thư giãn, điều này đã được minh chứng rõ ràng trong các nghiên cứu khoa học. Các thành viên sẽ bớt cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng hơn nếu thiết kế nhà ống có sân vườn ở giữa. Ngoài ra, cây xanh còn có thể điều hòa nhiệt độ, cung cấp độ ẩm, lọc không khí, mang lại môi trường sống trong lành.

Gợi ý cách thiết kế nhà ống có sân vườn ở giữa

Với đặc tính riêng biệt của nhà ống là có diện tích bị hạn chế cũng như việc bố trí thiết kế sân vườn ở giữa nhà ống độc đáo và khác lạ như thế thì các bạn cũng nên lựa chọn cách thiết kế sao cho phù hợp với từng khoảng sân vườn ở giữa nhà.

nhà ống có sân vườn ở giữa 22

Có rất nhiều kiểu thiết kế sân vườn nhà ống | Nguồn: thongtinduan.com

Nhà ống có sân vườn ở giữa làm tường cây vách ngăn

Thông thường, không gian bên dưới cầu thang sẽ rất thoáng. Các kiến trúc sư sử dụng không gian này để trang trí, trồng vườn hoặc để đồ đạc. Trong trường hợp này, việc thêm một khu vườn sẽ có tác dụng lấp đầy một khoảng không gian tưởng chừng như sẽ bỏ trống.

nhà ống có sân vườn ở giữa 23

Mẫu tường leo cây xanh vẫn luôn được ưu chuộng hiện nay | Nguồn: thongtinduan.com

Cầu thang trục di chuyển thẳng đứng có tác dụng để kết nối các tầng. Như vậy, khu vực này góp phần lưu thông không khí tổng thể của tòa nhà. Vì vậy, khi có cả ánh sáng và không khí, đây là vị trí rất tốt cho khu vườn.

Có thể đặt một chút sân vườn và tiểu cảnh bên dưới cầu thang. Ngoài ra, nó có thể được tăng cường với một thác nước tráng lệ hoặc ánh sáng điểm nhấn để làm cho mọi thứ trở nên lung linh và giàu trí tưởng tượng hơn.

nhà ống có sân vườn ở giữa 24

Mẫu nhà ống có sân vườn ở giữa cây xanh leo tường kết hợp khu vực bếp | Nguồn: thongtinduan.com

Nhà ống có sân giữa làm sân vườn ở giếng trời

Sân vườn trong nhà phố thường xuyên được bố trí kiến trúc sư ở khu vực trời làm có giá trị thẩm mỹ cao. Khoảng trống giữa mái và tầng được gọi là trời. Kết quả là cây sẽ phát triển tốt ở chỗ này nhờ có đủ ánh sáng.

nhà ống có sân vườn ở giữa 25

Mẫu nhà ống giếng trời có sân vườn kết hợp không gian ăn uống trong gia đình | Nguồn: thongtinduan.com

Vị trí này, có thể dùng loại cây ưa bóng râm hoặc loại cây có lá. Không gian sống trên tầng cao hơn có thể được phân chia với khu vườn bằng cách sử dụng vách ngăn kính.

Dạng sân vườn dưới

Khoảng trống bên dưới các bậc thang thường sẽ có một khoảng hở khá lớn. Các kiến trúc sư có thể sử dụng không gian này để trang trí nội thất, trồng vườn hoặc cất giữ đồ đạc. Trong trường hợp này, việc đặt trong vườn sẽ có tác dụng lấp đi một lỗ hổng được cho là “điểm chết” của ngôi nhà.

nhà ống có sân vườn ở giữa 26

Mẫu nhà ống có sân vườn ở dưới chân cầu thang kết hợp hồ nhỏ cảnh quan | Nguồn: thongtinduan.com

Sử dụng cầu thang để kết nối các tầng trong một cấu trúc thẳng đứng. Do đó, khu vực này hỗ trợ lưu thông không khí trong toàn bộ cấu trúc. Thật hợp lý khi đặt khu vườn ở đây khi có cả ánh sáng và không khí.

Mọi người có thể lắp đặt tiểu cảnh sân vườn dưới bậc tam cấp. Một thác nước tuyệt đẹp hoặc đèn nhấn cũng có thể được thêm vào thiết kế để tăng thêm vẻ lung linh và kỳ quái của nó.

Một số mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng có sân vườn ở giữa

Các gia đình sống ở các khu vực đô thị với sự hạn chế về nhà ở thường chọn nhà ống 2 tầng. Vì vậy, đặt khu vườn ở trung tâm của ngôi nhà là cách tốt nhất để đạt được một số lợi ích mong muốn.

nhà ống có sân vườn ở giữa 27

Mặt bằng nhà ống sân vườn nằm giữa 1 | Nguồn: thongtinduan.com

Kiến trúc sư đã làm rất tốt quy hoạch mục đích của tầng 1 mẫu nhà ống 2 tầng có sân vườn ở giữa. Một ga ra xe máy nhỏ nằm ngay trong tiền sảnh dẫn đến ngôi nhà. Tiếp theo là phòng khách, nhà bếp và khu vực ăn uống. Một khu vực ngủ nghỉ nằm ở phía sau của ngôi nhà, hoàn toàn cách biệt với nhà bếp và khu vực ăn uống bởi một khu vườn nhỏ.

Khu vực sân vườn được hưởng lợi từ việc kiến trúc này sử dụng ánh sáng tự nhiên và lọc không khí trên toàn bộ tầng đầu tiên. Vì lợi ích của các thành viên, các thành viên được kê một bộ bàn ghế để họ có thể nghỉ ngơi, uống trà và đọc sách báo.

nhà ống có sân vườn ở giữa 28

Mặt bằng nhà ống sân vườn nằm giữa 2 | Nguồn: thongtinduan.com

Kiến trúc sư bố trí tầng 2 với mặt tiền phía trước là khu sinh hoạt chung, phòng đọc sách, nơi thờ tự. Cả phòng ngủ và phòng tắm đều được đặt ở đây. Tất cả các phòng đều có tầm nhìn ra khu vườn tươi tốt, tạo cảm giác nhẹ nhàng và trong lành hơn.

nhà ống có sân vườn ở giữa 29

Mẫu sân vườn giếng trời nhà ống kết hợp không gian nghỉ rất chill | Nguồn: thongtinduan.com

Để không gian thoáng, đón ánh sáng, tạo điểm nhấn nghệ thuật, gia chủ đặt một tiểu cảnh với cây cối tươi tốt và một bộ bàn ghế ngay giữa nhà. Còn gì thú vị hơn khi được thư giãn và hòa mình vào thiên nhiên trong sự thoải mái ngay tại chính ngôi nhà của mình?

nhà ống có sân vườn ở giữa 30

Mẫu nhà ống có sân vườn ở giữa rất chill ở một góc khác | Nguồn: thongtinduan.com

Kiến trúc sư đã tạo ra khu sân vườn nhỏ bé này bằng hệ thống cửa kính trong suốt giúp ánh sáng và không khí dễ dàng tràn vào không gian sống bên trong. Các biểu tượng phong thủy quan trọng được sử dụng để sắp xếp các loại cây hấp dẫn, hỗ trợ gia chủ thu hút tài lộc đến nơi ở của họ.

nhà ống có sân vườn ở giữa 31

Mặt đứng mẫu nhà ống có sân vườn bên trong | Nguồn: thongtinduan.com

Nhận thấy điều đó kiến trúc sư đã sử dụng lối thiết kế hiện đại để hình thành diện tích cho kiểu nhà ống 2 tầng này. Một sự sắp xếp rất hợp lý và chức năng đặt một khu vườn ở trung tâm của ngôi nhà. Diện tích mở góp phần tạo nên một môi trường sống trong lành và dễ chịu.

nhà ống có sân vườn ở giữa 32

Mặt cắt qua vườn mini ở giữa nhà phố | Nguồn: thongtinduan.com

Rõ ràng từ bản vẽ mặt cắt tầng 1 này, kiến trúc sư đã bố trí mục đích sử dụng của các phòng một cách thực dụng và hấp dẫn. Phòng khách, nhà bếp, khu ăn uống, sân vườn tiểu cảnh ở giữa, sau đó là phòng ngủ và nhà vệ sinh đều có thể nhìn thấy từ bên ngoài.

nhà ống có sân vườn ở giữa 33

Mặt cắt qua vườn mini ở giữa nhà phố 2 | Nguồn: thongtinduan.com

Các phòng ở mỗi tầng của mẫu nhà ống 2 tầng này, bắt đầu là phòng đọc, tiếp đến là khu thờ cúng riêng biệt và kết thúc là phòng ngủ được xếp theo trình tự. Không gian 2 tầng rất hợp lý có sân vườn được bố trí ở trung tâm.

Mẫu nhà ống có sân vườn ở giữa đẹp, sang trọng

Do những lợi ích mà nó mang lại, ngôi nhà ống với khu vườn ở giữa đã nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia trong ngành cũng như phản ứng tích cực của khách hàng.

Ngoài tác dụng thu ánh sáng, lọc không khí hay làm đẹp khu vực mang đến cho chủ nhân một không gian sống yên bình, thiết kế này còn mang đến nhiều kiểu dáng độc đáo đa dạng để mọi người có thể thoải mái lựa chọn. Chọn dựa trên sở thích và yêu cầu của bạn. Cùng ngắm nhìn một số mẫu nhà ống có vườn giữa xinh xắn ngay dưới đây:

nhà ống có sân vườn ở giữa 34

Mẫu nhà ống có sân vườn ở giữa | Nguồn: thongtinduan.com

nhà ống có sân vườn ở giữa 35

Mẫu thiết kế có sân vườn ở giữa dành cho nhà ống 2 tầng | Nguồn: Internet

nhà ống có sân vườn ở giữa 36

Mẫu nhà ống thiết kế tiểu cảnh dưới cầu thang | Nguồn: thongtinduan.com

nhà ống có sân vườn ở giữa 37

Mẫu nhà ống thiết kế có sân vườn ở giữa | Nguồn: Internet

nhà ống có sân vườn ở giữa 38

Có thể lấy ánh sáng tự nhiên thông qua mẫu nhà ống 2 tầng | Nguồn: thongtinduan.com

nhà ống có sân vườn ở giữa 39

Mẫu nhà ống 2 tầng thiết kế có sân vườn | Nguồn: thongtinduan.com

nhà ống có sân vườn ở giữa 40

Thiết kế tiểu cảnh ngay giữa căn nhà | Nguồn: Internet

nhà ống có sân vườn ở giữa 41

Một góc chill trong nhà ống thiết kế có sân vườn | Nguồn: thongtinduan.com

nhà ống có sân vườn ở giữa 42

Mẫu nhà ống có sân vườn ở giữa| Nguồn: thongtinduan.com

nhà ống có sân vườn ở giữa 43

Mẫu nhà ống thiết kế có sân vườn ở giữa | Nguồn: thongtinduan.com

nhà ống có sân vườn nằm giữa 11

Mẫu nhà ống có sân vườn | Nguồn: Internet

nhà ống có sân vườn nằm giữa 12

Mẫu nhà ống có sân vườn ở giữa | Nguồn: thongtinduan.com

7 lưu ý khi thi công nhà ống có sân vườn ở giữa

Tuy nhiên vẫn có một vài điểm cần chú ý như sau:

  • Nên bố trí hợp lý cây cảnh bonsai ở trung tâm nhà; hạn chế bố trí quá nhiều. Sẽ làm khu vực này ngột ngạt và gây tắc nghẽn, điều này sẽ ảnh hưởng đến phong thủy, chất lượng không khí và ánh sáng của ngôi nhà.
  • Nên tạo cho khu vườn một không gian phù hợp. Mọi người chỉ nên dành một phần rất nhỏ của nhà ống cho sân vườn vì nó không phải là một công trình kiến trúc quá đồ sộ.
  • Tương đồng và hài hòa với phong cách kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế bên ngoài nên các đường nét thiết kế sân vườn.
  • Chọn những loại cây phù hợp để trồng trong nhà.
  • Nên xem xét cẩn thận các mẫu thiết kế sân vườn và phát triển một ý tưởng hợp lý.
  • Chọn vật liệu xây dựng an toàn cho khu vườn của bạn, bón phân và cung cấp chính xác lượng nước.
  • Thiết kế sân vườn hợp lý, đảm bảo rằng nó hoạt động tốt và đẹp mắt mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.
nhà ống có sân vườn ở giữa 44

Lưu ý chọn phù hợp loại cây xanh và sân vườn phải phù hợp với kiến trúc của cộng trình| Nguồn: thongtinduan.com

Trên đây là bài viết tuyển tập 12+ mẫu nhà ống có sân vườn ở giữa đẹp ấn tượng gửi đến mọi người. Mong rằng đó sẽ là những thông tin hữu ích trong quá trình giúp bạn thu nhận thêm những kinh nghiệm về xây nhà đẹp.

>>> Tham khảo các bài viết liên quan tại đây

-
5/5 - (4 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn