[Giải Đáp] Chi phí xây 10 phòng trọ bao nhiêu tiền 2022?

Việc xây dựng nhà trọ dù lớn hay nhỏ thì cũng là cả một vấn đề lớn lao đối với rất nhiều người mới khi bước chân vào kinh doanh lĩnh vực xây nhà trọ cho thuê. Do đó việc tính toán dự trù chính xác chi phí xây 10 phòng trọ bao nhiêu tiền cần phải được tính toán kỹ lưỡng trước khi bắt đầu khởi công xây dựng để tránh gặp phải những trường hợp chi phí vượt quá khả năng tài chính của mình.

Mẫu thiết kế phòng trọ phổ biến hiện nay

Việc thiết kế xây dựng kiểu nhà trọ như thế nào còn sẽ là yếu tố quyết định rất lớn đến chi phí xây dựng phòng trọ của bạn. Do đó trước khi tính toán chi phí xây 10 phòng trọ hết bao nhiêu tiền thì bạn nên cần phải cân nhắc trong việc lựa chọn mẫu thiết kế nhà trọ phù hợp với đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng đến. Dưới đây sẽ là các mẫu nhà trọ rất được ưa chuộng hiện nay bạn có thể tham khảo.

mẫu thiết kế phòng trọ hiện nay

Những mẫu thiết kế phòng trọ phổ biến hiện nay | Nguồn ảnh: Internet

Phòng trọ cao tầng

Khi quỹ đất xây dựng của bạn có hạn và không thể đáp ứng đủ số lượng phòng cần thiết thì mô hình này là lý tưởng. Sau đó, bằng cách thêm tầng, nhà đầu tư có thể tăng số lượng phòng trọ có sẵn cho thuê đồng thời tăng tỷ suất lợi nhuận của họ.

Phòng trọ tiền chế

Đây là mẫu phòng trọ bằng khung thép được gia công lắp đặt đúng bản vẽ kiến ​​trúc và kỹ thuật. Phòng tiền chế có cấu trúc chắc chắn, thoải mái và dễ dàng tháo rời, di dời hoặc mở rộng khi cần thiết. Khi được xây dựng để làm nhà ở cho cán bộ, công nhân nhà máy, công nhân xây dựng và các công nhân khác, phòng trọ tiền chế đặc biệt hữu ích.

mẫu phòng trọ khung thép tiền chế

Mẫu phòng trọ thiết kế khung thép tiền chế | Nguồn ảnh: Internet

Phòng trọ cấp 4

Do mô hình này hướng đến đối tượng khách thuê với quy mô lớn hơn và mức đầu tư xây nhà trọ cấp 4 không quá cao đối với các nhà đầu tư nên mô hình phòng trọ cấp 4 đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. có thể nhanh chóng thu hồi vốn đầu tư của họ.

Tổng chi phí xây 10 phòng trọ bao nhiêu tiền?

Chi phí xây 10 phòng trọ bao nhiêu tiền? Nhiều nhà đầu tư ngày nay muốn biết câu trả lời cho câu hỏi này để lên kế hoạch kinh doanh phòng trọ hoặc xây phòng trọ cho thuê. Tuy nhiên, trước khi tính toán chính xác chi phí xây 10 phòng trọ, trước tiên bạn phải xác định được các yếu tố sau:

 • Vị trí xây phòng trọ ở đâu?
 • Phòng có gác hay phòng không có gác? Đổ gác loại gì?
 • Diện tích của mỗi căn phòng trọ là bao nhiêu?
 • Thời điểm bắt đầu có thể thi công xây dựng là khi nào?
 • Xây dựng phòng khép kín hay phòng không khép kín?
 • Và rất nhiều những yếu tố ảnh hưởng khác có thể tác động trực tiếp đến việc tính toán chi phí xây dựng một dãy trọ.

Ví dụ: giả sử bạn muốn xây 10 phòng trọ, mỗi phòng có diện tích là 15m2 và xây theo kiểu nhà cấp 4 không có tầng. Thì suy ra diện tích sàn xây dựng của bạn là 15 x 10 = 150m2.

 • Nếu đơn giá xây dựng trọn gói 2,7 triệu/m2 thì tổng chi phí xây 10 phòng trọ sẽ hết: 150m2 x 2,7 triệu/m2 = 405.000.000 triệu (chưa bao gồm lối đi, để xe, mái che …).
 • Nếu xây 10 phòng trọ kiểu nhà cao tầng: tầng trệt bạn xây 2 phòng, tầng 2 và 3 mỗi tầng sẽ có 4 phòng thì tổng diện tích xây dựng sẽ là: 150m2 + 150m2 x 2 = 450m2
 • Vậy tổng chi phí để xây 10 phòng trọ sẽ hết: 2,7 triệu/m2 x 450m2 = 1,215 tỷ đồng.

Qua ví dụ trên đây bạn cũng có thể dễ dàng nhìn thấy, chi phí xây 10 phòng trọ bao nhiêu tiền sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau do bạn lựa chọn. Do đó hãy xác định cụ thể những vấn đề trong bản vẽ thiết kế, xây dựng cho khu phòng trọ của mình để có thể tính toán, dự trù kinh phí một cách chính xác nhất.

chi phí xây 10 phòng trọ là bao nhiêu

Chi phí xây 10 phòng trọ | Nguồn ảnh: Internet

Những lưu ý khi thi công xây 10 phòng trọ

Lập kế hoạch đầu tư rõ ràng

Để có được dự toán chính xác về chi phí xây phòng trọ, bạn hãy lập một bản kế hoạch xây dựng chi tiết. Bởi vì, ngoài các chi phí cố định, có một loạt các chi phí khác có thể tăng lên nếu bạn không lên kế hoạch trước.

Xác định được khách hàng

Bạn phải xác định đối tượng khách hàng mà loại hình kinh doanh của bạn muốn hướng đến ngay khi bắt đầu dự án. Căn cứ vào vị trí, diện tích đất và thu nhập của người dân địa phương …

Xây phòng trọ kín

Nếu chọn mô hình nhà trọ không khép kín (WC chung) với số lượng lên đến 10 phòng sẽ gây ra rất nhiều bất tiện cho người thuê. Khách không hài lòng ngay từ đầu khi đến khảo sát và sẽ không đặt khách sạn của bạn. Vì hầu hết khách thuê hiện nay đều thích không gian riêng tư tách biệt với các phòng khác nên xây dựng theo phong cách khép kín là một lựa chọn tuyệt vời.

Nâng cao chất lượng của cơ sở hạ tầng

Tốt nhất bạn nên bắt đầu ngay từ đầu nếu muốn phòng trọ của mình thu hút và giữ chân khách. Bạn nên đầu tư vào cơ sở hạ tầng chất lượng cao để xây dựng. Kỳ vọng của người thuê đối với cơ sở vật chất và chất lượng cơ sở hạ tầng sẽ cao hơn nhiều so với trước đây khi chất lượng cuộc sống của họ được cải thiện.

Nâng cao chất lượng của cơ sở hạ tầng | Nguồn ảnh: Internet

Cách chọn nhà thầu xây phòng trọ uy tín

Bạn nên sử dụng dịch vụ thi công phòng trọ nào? Mặc dù tưởng chừng như đơn giản nhưng việc tìm kiếm một nhà thầu lại là một việc khó khăn. Đặc biệt là đối với những người mới tham gia đầu tư. Với mục tiêu mang đến những công trình chất lượng cao nhất cho chủ đầu tư.

Từ khi khởi công xây dựng đến khi hoàn thành và bàn giao cho khách hàng đều được chúng tôi chú ý và chăm chút đến từng chi tiết. Nhờ sự quan tâm tỉ mỉ và tận tâm của mình, chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và điều này cũng đã góp phần tạo dựng thương hiệu của công ty chúng tôi trên thị trường xây dựng. Khách hàng đến với Xây Dựng Sài Gòn sẽ nhận được những đảm bảo sau:

 • Cam kết bảo hành sau xây dựng: 30 năm cho phần kết cấu và 5 năm cho phần hoàn thiện
 • Đảm bảo tiến độ thi công theo đúng kế hoạch mà Khách hàng và Công ty đã thống nhất
 • Đảm bảo an toàn kỹ thuật của Khách hàng và Công ty
 • Luôn sử dụng nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn và số lượng đã thỏa thuận
lựa chọn đơn vị xây dựng phòng trọ đẹp, uy tín

Khách hàng đến với Xây Dựng Sài Gòn sẽ nhận được các ưu đãi khi thi công tại đây | Nguồn ảnh: Internet

Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích khi bạn cần tìm hiểu chi phí xây 10 phòng trọ bao nhiêu tiền? Hãy liên hệ với Xây Dựng Sài Gòn để được hỗ trợ tốt nhất nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần tìm công ty thiết kế xây dựng uy tín.

>>Tìm hiểu thêm các bài viết khác tại đây:

-
5/5 - (3 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn