Đá mi là gì? Bảng giá chi tiết các loại đá trong xây dựng 2022

Một trong những vật liệu quan trọng nhất trong xây dựng là đá xây dựng và đá mi là một trong số đó. Vì không phải là một cái tên nổi tiếng nên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về loại đá này là gì? và cách sử dụng. Hãy cùng Xây Dựng Sài Gòn tìm hiểu chi tiết về đá mi là gì? công dụng của chúng, cùng thông tin chi tiết và bảng giá các loại đá xây dựng khác trong bài viết này.

Đá mi là gì?

Đá mi là một trong những loại đá mạt/mạt đá được nằm trong danh sách các loại đá xây dựng khá phổ biến hiện nay. Đá mi thường sẽ có nhiều kích thước khác nhau đa dạng từ 3mm – 14mm được hình thanh qua quá trình sàng lọc, chế tác của các loại đá lớn.

Hiện nay có 2 loại đá mi phổ biến đó là: đá mi bụiđá mi sàng.

Những loại đá trong xây dựng và tính ứng dụng

Trong những công trình xây dựng, mặc dù đã có rất nhiều nguyên vật liệu khác nhau ra đời. Tuy nhiên thì đá xây dựng vẫn đang là sự chọn lựa của nhiều người tiêu dùng chọn lựa. Dưới đây là một số loại đá xây dựng được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây. Và công dụng chính của chúng trong lĩnh vực xây dựng.

Đá mi sàng

Đá mi sàng là dạng mạt đá có kích thước trung bình khoảng từ 3 đến 14mm. Đá mi sàng được biết đến là sản phẩm đá phụ được làm ra trong quá trình chế biến các sản phẩm từ đá 1×2mm, đá 1×1mm hoặc đá 4×6mm, đá 2×3mm.

Đây là sản phẩm đá có kích thước nhỏ nhất trong tất cả các loại đá được sàng tách từ đá mi bụi. Được gọi với cái tên khác trong xây dựng là đá 0x5mm. Đá mi sàng là một trong những vật liệu xây dựng được dùng thịnh hành nhất hiện nay khi ứng dụng được trong nhiều công trình khác nhau.

Với những ưu điểm trên, đá mi sàng còn được sử dụng để làm gạch lót sàn, chân đế gạch bông, phụ gia cho công nghệ bê tông để đúc ống cống. Và dùng để thi công trong các loại công trình giao thông ngày nay. Và là phụ gia cho những loại vật liệu xây dựng khác.

Hơn hết, đá mi sàng còn là thành phần của bê tông nhựa nguội và bê tông nhựa nóng, có thể rải trực tiếp lên mặt nhựa đang nóng. Dùng để làm gạch táp lô, gạch block, làm tấm đan bê tông, dùng rải nền nhà, nền đường, san lấp mặt bằng những công trình xây dựng.

đá mi sàng

Đây là sản phẩm phụ được tạo ra trong quá trình gia công | Nguồn ảnh: Internet

Đá mi bụi

Đá mi bụi (hoặc còn có tên gọi khác là đá mạt) có kích thước < 5mm. Trong quá trình chế biến những loại đá 1×2 và đá 1×1, trải qua quá trình sàng lọc và phân tách  để cho ra sản phẩm cuối cùng với tên gọi là đá mi bụi. Hơn hết, loại đá này này còn có một cái tên gọi khác trong xây dựng là bột đá.

Đặc điểm của đá mi bụi là khi sàng với mức độ lọt sàng nhỏ nhất, sẽ được lớp đá mi bụi bóng, mịn. Và những loại sản phẩm đá này có thể dùng để thay thế cát giúp quá trình xây dựng các công trình trở nên bền chắc và đẹp hơn.

Cùng với những đặc điểm và tính năng trên, đá mi bụi được biết đến là vật liệu xây dựng được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng. Có thể kể đến một số công dụng tiêu biểu như dùng làm gạch lót sàn, chân đế gạch bông, hay phụ gia cho công nghệ đúc ống cống bê tông. Thi công các phụ gia và công trình thi công cho các loại vật liệu xây dựng khác. Cụ thể như:

  • Là thành phần chính của gạch không nung. Đá mi bụi còn gọi là đá Block
  • Đá mi bụi được dùng để tạo nên bê tông nhựa nguội và nhựa nóng, dùng để rải trực tiếp lên mặt nhựa bóng
  • Ngoài ra, đá mi bụi cũng được dùng để làm rải nền đường, tấm đan bê tông, san lấp những công trình…
đá mi bụi

Loại đá này cũng có thể được dùng để thay thế cát trong việc xây dựng các công trình kiến ​​trúc | Nguồn ảnh: Internet

Đá 0x4mm

Đá 0x4 hay còn gọi là đá xây dựng 0x4mm. Là dạng đá nhỏ hỗn hợp có từ đá mi bụi. Đá có kích thước trung bình khoảng 40mm (hay xấp xỉ 37,5mm). Các sản phẩm đá 0x4mm được chế biến bằng cách tách ra từ các loại đá khác.

Đá xây dựng cao cấp (đá 0x4mm) trong công trình xây dựng thường được dùng làm đá phân phối cho mặt nền đường. Dùng để vá, dặm hay làm mới cho mặt đường. Dùng trong một số công trình xây dựng phụ và san lấp nền móng nhà,…

Đá 0x4 trên thị trường hiện nay có 2 dạng chính. Đá 0x4 là xám (đá miền Tây, đá Bình Dương,…). Dạng đá thứ 2 là đá 0x4mm xanh hay còn có tên gọi là đá Hòa An hay đá 0x4mm Đồng Nai. Hơn hết, đá 0x4mm xám (đá 0x4 thường) được dùng phổ thông hơn.

đá mi kích thước 0x4mm

Đó là một loại đá bụi được trộn với những viên đá nhỏ | Nguồn ảnh: Internet

Đá 1×2mm

Đá 1×2mm là một trong các loại đá xây dựng được ứng dụng phổ biến tại các công trình dân dụng và xây dựng. Đá 1×2mm là loại đá có nhiều loại kích cỡ đa dạng khác nhau như 10×16(mm), 10×22(mm) hoặc 10x28mm. Để có thể dùng phù hợp cho những loại công trình xây dựng. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi có công dụng để đổ sàn bê tông nhà tầng.

Nền mặt đường giao thông như sân bay, khu vực cầu cảng hay quốc lộ hay. Và ở những nhà máy trộn bê tông tươi hoặc nhựa nóng… Đá 1×2mm là loại đá được tách ra từ các sản phẩm đá khác. Gồm các chủng loại đá đen và đá xanh. Trong đó, đá đen 1×2 được dùng nhiều hơn vì có giá thành thấp hơn.

Đá mi kích thước 1×2mm

Đá mi 1x2mm xây dựng phổ biến được sử dụng trong các công trình xây dựng và dân dụng | Nguồn ảnh: Internet

Đá 3×4mm

Đá có thể sử dụng để làm nền mặt đường, đổ sàn bê tông, hay khu vực cầu cảng,… Đá xây dựng 3×4mm là dạng đá sản phẩm đá có kích thước trung bình khoảng từ 30mm đến 40mm. Tùy vào nhiều vào mục đích sử dung khác nhau, đá 3×4 cũng được dùng nhiều ở các công trình xây dựng khác nhau.

Đá 4×6 mm

Đá 4×6mm là loại đá có kích thước tầm khoảng 40 đến 60mm (hay 50 đến 70mm). Dạng đá này được dùng sàng tách từ các sản phẩm đá khác. Công dụng chính của đá 4×6 là lót nền, cốt nền móng, kè móng hoặc phụ gia các dựng vật liệu vây dựng khác

Đá 4×6 xây dựng được sử dụng ở hầu hết các công trình xây dựng hiện nay. Kèm với đá 4×6mm thường có cát san lấp, đá 0x4. Ngoài ra còn có nhiều loại vật liệu xây dựng khác, tùy theo mục đích sử dụng

đá mi kích thước 4x6mm

Đá 4×6 được sử dụng trong hầu hết các công trình xây dựng | Nguồn ảnh: Internet

Đá mi 5x7mm

Phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống & phụ gia cho các loại vật liệu xây dựng khác và thi công các công trình giao thông. Tùy thuộc vào từng mục đích thi công xây dựng khác nhau người ta mới sử dụng loại đá khác nhau.

Đá xây dựng dạng 5×7 là loại đá được sản xuất bằng cách tách ra từ những sản phẩm đá khác. Đá 5×7 có kích cỡ 50x70mm. Công dụng chủ yếu của đá 5×7mm cũng tương tự như đá 4×6mm. Là xây dựng gạch lót sàn, chân đế gạch bông.

Bảng giá đá xây dựng các loại

Sau đây là bảng báo giá các loại đá trong thi công xây dựng:

Bảng giá đá xây dựng vào các loại kích thước đá khác nhau | Nguồn ảnh: Internet

Xin lưu ý: Bảng giá đá xây dựng mà chúng tôi cung cấp có thể thay đổi bất kỳ thời gian nào trước khi bạn đặt hàng. Do đó, bạn nên theo dõi giá đá thị trường một cách thường xuyên. Chúng tôi sẽ cập nhật tất cả các thông tin về giá cả và mang đến cho bạn những ưu đãi tốt nhất có thể.

Địa chỉ cung cấp đá xây dựng uy tín tại TPHCM

Công ty Xây Dựng Sài Gòn được đi vào hoạt động hơn 10 năm tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh lân cận. Trải qua nhiều năm kinh doanh, doanh nghiệp đã liên tục đổi mới, phát triển và không ngừng lớn mạnh. Để trở thành một trong những nhà cung cấp vật liệu xây dựng tốt nhất cho các dự án xây dựng nhà ở, đô thị…. trong khu vực Miền Nam. Từ công đoạn phân phối cát đá xây dựng trong những khu vực nhỏ lẻ. Ngày nay đã có thể cung cấp cát, đá san lấp và xây dựng mọi công trình lớn nhỏ trên địa bàn khu vực Miền Nam.

  • Với phương châm làm việc “Chất lượng là mục tiêu” luôn đặt lên hàng đầu, chúng tôi luôn luôn coi trọng chất lượng của mọi dịch vụ và sản phẩm mà Công ty mang lại cho khách hàng. Và coi đó là yếu tố về mặt giá trị của chính bản thân doanh nghiệp. Ngoài ra, công ty đã có đầy đủ các trang thiết bị,  phương tiện chuyên dụng. Nhằm hỗ trợ nhu cầu, lợi ích của các đối tác và của khách hàng.
  • Đối với các đối tác chiến lược kinh doanh luôn “Sẵn sàng chia sẻ những cơ hội, và hợp tác và cùng phát triển”
  • Với đội ngũ nhân viên: Luôn xem trọng con người là nhân tố cốt lõi tạo dựng nên thành công. Với phương châm mỗi nhân viên là một yếu tố cạnh tranh cả về năng lực, đạo đức lẫn phẩm chất.
  • Đối với mọi khách hàng: Chúng tôi luôn cung cấp các loại dịch vụ, thi công xây dựng những công trình với chất lượng cao. Tiện ích nhất và chịu trách nhiệm cuối cùng về các công trình và các dịch vụ mà chúng tôi đã và đang thực hiện.

Hy vọng bài viết trên của Xây Dựng Sài Gòn đã giải đáp được thắc mắc của bạn và cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về câu hỏi đá mi là gì? Mọi thắc mắc hoặc cần hỗ trợ tìm công ty xây dựng uy tín, vui lòng liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được tư vấn và trợ giúp tốt nhất nhé!

>> Xem thêm:

-
5/5 - (3 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn