Nhà ở đóng vai trò quan trọng như thế nào?

Nhắc đến nơi để ở mọi người thường phân vân giữa việc nên chọn ở chung cư đi thuê hay mua nhà thì tốt nhất, đảm bảo đầy đủ tiện nghi cũng như mức chi trả hiện tại của bản thân. Theo các chuyên gia và kiến trúc sư của Xây dựng Sài Gòn thì bạn nên lựa chọn mua nhà ở. Với những lý do dưới đây mà Sài Gòn Contruction chia sẻ về vai trò của nhà ở quan trọng như thế nao? Giúp bạn có thêm thông tin và kiến thức cần thiết.

Cải thiện hiệu năng tiêu thụ điện

Jane Hodges là tác giả của cuốn sách “Rent vs. Own.” (“Thuê so với Mua”) ban đầu tuyên bố rằng bằng cách cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng, bạn có thể giảm chi phí điện hàng tháng của mình. Trong khi người thuê nhà chỉ có thể giảm mức sử dụng năng lượng cá nhân của họ bằng một số cách, chẳng hạn như ngắt kết nối các thiết bị không cần thiết hoặc tắt đèn, chủ nhà có thể thực hiện những thay đổi quan trọng hơn.

Chẳng hạn như lắp đặt các tấm pin mặt trời hoặc một mái nhà tiết kiệm năng lượng … Bạn có thể thấy rằng so với việc đi thuê nhà bạn không chỉ lo lắng về khoảng tiền nhà hằng tháng mà kèm theo đó là giá tiền điện sinh hoạt hằng ngày cũng kéo theo. Do đó, vai trò của nhà ở hiện nay rất được các gia chủ quan tâm.

Cải thiện hiệu năng tiêu thụ điện

Khi có nhà ở chính thức bạn có thể cải thiện hiệu năng tiêu thụ điện | Nguồn ảnh: Internet

Có thể tùy ý điều chỉnh không gian

Để phù hợp với phong cách thiết kế nhà ở mà bạn yêu thích hay mong muốn. Bạn có thể phá bỏ một bức tường để mở rộng phòng khách hoặc thiết kế lại phòng tắm. Bạn có thể hoàn thành tất cả những điều này vì bạn có không gian sống của riêng mình và không phải lo lắng về việc mất tiền đặt cọc cũng như phải thông qua sự cho phép của chủ thuê nhà. Mọi hoạt động tu sửa lại nhà ở bạn đều có thể tự mình điều chỉnh.

Có thể tùy ý điều chỉnh không gian

Để phù hợp với phong cách thiết kế nhà ở mà bạn yêu thích hay mong muốn | Nguồn ảnh: Internet

Sử dụng đồ nội thất hợp lý

Tác giả Jane Hodges cho biết thêm: “Thông thường khi thuê nhà ở riêng, bạn cần trang bị nội thất đầy đủ và phù hợp với không gian bạn đang sống. Bà Hodges viết: “Khi các cá nhân di chuyển nhiều, họ rất dễ tích lũy nhiều đồ đạc. Điều này sẽ khiến bạn mất một khoảng chi phí lớn cho việc tân trang lại nhà thuê nhiều lần mà thời gian tạm trú cũng không được lâu. Trong khi đó, vai trò của nhà ở vô cùng quan trọng, bạn chỉ cần mua một căn nhà nếu có ý định ở lâu dài thì chỉ cần mua một vài món đồ và sử dụng nó trong nhiều năm.

Sử dụng đồ nội thất hợp lý

Cần trang bị nội thất đầy đủ và phù hợp với không gian bạn đang sống | Nguồn ảnh: Internet

Nâng cao ý thức tiết kiệm

Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà của riêng mình, thì cái gọi là “tiết kiệm bắt buộc” là điều hiển nhiên. Bởi vì chủ nhà phải trả tiền thế chấp hàng tháng, họ có nhiều khả năng tiết kiệm và đầu tư vào tài sản của mình hơn là phung phí tiền vào một đôi giày mới hoặc một bữa ăn yêu thích. Theo Hodges, sau khi trừ đi chi phí sở hữu, nếu bạn chọn bán tài sản của mình sau khi trả hết thế chấp, bạn sẽ vẫn còn một số tiền cũng tương đối để có thể trang trải cho cuộc sống hằng ngày.

Nâng cao ý thức tiết kiệm

Chủ nhà phải trả tiền thế chấp hàng tháng | Nguồn ảnh: Internet

Tạo thêm nguồn thu nhập thứ hai

Người thuê nhà có thể nhận được thông báo trục xuất mà không cần báo trước nếu chủ nhà của họ quyết định bán, cho thuê cho người khác, hoặc chấm dứt hợp đồng thuê vì những lý do khác. Theo giáo sư kinh tế Laurence Kotlikoff của Đại học Boston, Hoa Kỳ, một lý giải cho rằng những người trung niên có thu nhập ổn định, đặc biệt là những người trung tuổi nên sở hữu nhà riêng để mang lại sự ổn định hơn cho cuộc sống. Ngoài ra, vai trò của nhà ở hiện nay thực tế hơn không chỉ dùng để ở mà nó còn dùng để cho thuê khi không gian nhà còn trống để có thể cho thuê cũng như kiếm thêm một khoảng thu nhập hằng tháng.

Tạo thêm nguồn thu nhập thứ hai

Việc cho thuê nhà có thể tạo nên nguồn thu nhập khác | Nguồn ảnh: Internet

Không phải tranh cãi với chủ nhà

Người thuê nhà thường mất nhiều thời gian để cử người đến khu nhà để sửa chữa thiết bị bị hư hỏng. Khi bạn hiểu được vai trò của nhà ở quan trọng và cần thiết đến thế nào thì bạn không cần phải đau đầu vì việc tu sửa đều do bản thân có thể tự điều chỉnh.

Không phải tranh cãi với chủ nhà

Thời gian để cử người đến khu nhà để sửa chữa thiết bị bị hư hỏng | Nguồn ảnh: Internet

Lãi suất mua nhà tăng ít hơn tiền thuê

Mặc dù chi phí cho các khoản khác ngày càng tăng, nhưng lãi suất thế chấp vẫn được quy định một cách bình thường, ít biến động. “Worth It… Not Worth It” tác giả Jack Otter khuyên rằng để tự có lựa chọn hợp lý mình, chúng ta nên trả trước 20% giá trị căn nhà và số dư nợ cố định dài hạn với lãi suất thấp, chi phí hàng tháng thấp.

Jack Otter viết: “Bạn đã đi một chặng đường dài để bảo vệ gia đình mình khỏi sự tác động của lạm phát nếu bạn có thể giữ cho các khoản thanh toán hàng tháng của mình ở mức tối thiểu nhất có thể.

Lãi suất mua nhà tăng ít hơn tiền thuê

Lãi suất mua nhà tăng không đáng kế so với tiền thuê | Nguồn ảnh: Internet

Có thể được giảm thuế

Một trong các vai trò quan trọng của nhà ở là gia chủ có cơ hội được khấu trừ lãi suất thế chấp hàng tháng từ các khoản thanh toán thuế thu nhập và hơn thế nữa là lợi thế thuế đáng kể. Chủ nhà cũng có thể tiết kiệm tiền cho các tiện ích trong sinh hoạt hằng ngày bằng cách tiết kiệm điện. Họ thậm chí có thể tránh nộp thuế đối với thu nhập từ việc bán nhà trong một số tình huống.

Có thể được giảm thuế

Gia chủ có cơ hội được khấu trừ lãi suất thế chấp hàng tháng | Nguồn ảnh: Internet

Lãi suất và giá nhà đang thấp

Mặc dù có dấu hiệu tăng nhưng lãi suất vay thế chấp vẫn ở mức khiêm tốn so với các năm trước. Chi phí nhà ở cũng có phần “mềm” hơn ở một số địa điểm, khiến cho việc sở hữu nhà ở khá hấp dẫn đối với những người lựa chọn hình thức này. Nếu bạn cần chuyển chỗ ở nhanh chóng hoặc công việc hiện tại của bạn không có triển vọng, bạn nên cân nhắc việc thuê nhà.

Theo tác giả Hodges, vai trò của nhà ở đối với gia chủ trước hết người mua nhà nên xem xét các chi phí giao dịch khi mua một căn nhà, bởi vì những khoản chi này có thể nhanh chóng tăng lên nếu người mua không có chiến lược dài hạn. Bà kết luận: “Mọi người từng coi ngôi nhà là công cụ kiếm tiền trong thời kỳ bùng nổ bất động sản, nhưng bây giờ họ coi ngôi nhà là nơi để ở.

Lãi suất và giá nhà đang thấp

Mặc dù có dấu hiệu tăng nhưng lãi suất vay thế chấp vẫn ở mức khiêm tốn | Nguồn ảnh: Internet

Với những nội dung về Nhà ở đóng vai trò quan trọng như thế nào? Xây dựng Sài Gòn chia sẻ đến bạn đọc hy vọng có thể giúp bạn có những thông tin hữu ích bỏ túi. Xây dựng Sài Gòn là đơn vị chuyên thiết kế thi công nhà ở uy tín, chuyên nghiệp mà bạn nên an tâm lựa chọn. Nếu có bất kì thắc mắc trong việc lựa chọn thiết kế thi công nhà ở bạn có thể liên hệ ngay với đơn vị này để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất.

>>Xem thêm các bài viết khác tại đây:

-
5/5 - (1 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn