Top 7 mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp và thông dụng nhất năm 2022

Nhà xưởng nhỏ luôn là một giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả của doanh nghiệp. Đáp ứng mục tiêu sản xuất và tối đa hóa hiệu quả thời gian, chi phí và công năng,…Trong bài viết này Xây Dựng Sài Gòn sẽ cung cấp tóm tắt thông tin về các loại nhà xưởng có diện tích nhỏ, đẹp và đơn giản nhất, giúp doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định tốt nhất.

Ưu điểm khi xây nhà xưởng nhỏ là gì?

Vì diện tích chỉ khoảng từ 200 – 800m2 nên nhà xưởng nhỏ sẽ có những lợi ích sau:

 • Tiết kiệm không gian: Nhà xưởng quy mô nhỏ phục vụ nhiều chức năng khác nhau gồm nhà kho, nhà để xe, kho chứa nguyên vật liệu, cơ sở chế biến, … Không gian vừa phải, không quá lớn, tránh lãng phí. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể nhanh chóng thay đổi và tổ chức lại vị trí của các bộ phận trong suốt quá trình sản xuất khi cần
 • Tiết kiệm chi phí: Đối với những công ty thuê nhà xưởng, lựa chọn loại hình công nghiệp nhỏ sẽ giúp tiết kiệm tiền thuê đáng kể. Chi phí trùng tu và trang trí thấp hơn đáng kể so với các công ty có diện tích lớn do diện tích sử dụng ít.
Xây nhà xưởng nhỏ

Xây nhà xưởng nhỏ giúp tiết kiệm không gian và chi phí hiệu quả

Các bước thiết kế xây dựng nhà xưởng nhỏ

 • Phương án thiết kế dự án cho một vị trí xây dựng
 • Công trường nói chung
 • Bản đồ đường đi cho dự án
 • Vị trí, quy mô xây dựng hạng mục và công trình

Phương án xây dựng nhà xưởng nhỏ phải lồng ghép được hạng mục công trình với hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu vực xung quanh. Phương án kết cấu, hệ thống kỹ thuật, hạ tầng kỹ thuật phải được đưa vào thiết kế. Các yếu tố nói trên sẽ khác nhau tùy thuộc vào dây chuyền công nghệ, đặc trưng và yêu cầu kiến trúc của từng xưởng.

7 mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp, đơn giản, tiết kiệm nhất 2022

Mẫu nhà xưởng nhỏ 200m2

Nhà xưởng có diện tích làm việc 10 x 20 = 200 m2 thường được xây dựng bằng khung thép tiền chế. Các nhà máy này có những lợi ích bao gồm phát triển nhanh chóng và chi phí xây dựng rẻ. Do quy mô nhỏ, nhà xưởng có diện tích 200 m2 thường được sử dụng làm nhà kho, cơ sở sản xuất, bãi đậu xe và văn phòng. tạm thời…

Nhà xưởng nhỏ 200㎡

Nhà xưởng 200㎡ thường được làm từ khung thép tiền chế và tôn

Mẫu nhà xưởng nhỏ 300m2

Diện tích nhà xưởng 300m2 thường được tận dụng làm văn phòng, xưởng sản xuất đèn, nhà để xe,… Nhà xưởng ở khu vực này thường cao 5m.

Nhà xưởng nhỏ 300㎡

Nhà xưởng 300m2 phù hợp với các doanh nghiệp quy mô nhỏ

Mẫu nhà xưởng nhỏ 400m2

Thông thường, mẫu nhà xưởng 400m2 được xây dựng bằng khung thép tiền chế và mái tôn. Nhà xưởng rộng 400m2 được xây dựng nhanh chóng và chi phí xây dựng cũng khá thấp do cấu trúc tương đối đơn giản và diện tích hạn chế. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường sử dụng nhà xưởng rộng 400m2 làm nhà kho, địa điểm sản xuất, v.v.

Nhà xưởng nhỏ

Nhà xưởng nhỏ 400m2 có kết cấu đơn giản và chi phí thi công thấp

Mẫu nhà xưởng nhỏ 500m2

Nhà xưởng 500m2 có thể dùng làm xưởng sản xuất, nhà kho, địa điểm đặt máy móc thiết bị,… Nhà xưởng 500 m2 có thiết kế đơn giản, thời gian xây dựng nhanh chóng, chi phí không quá cao. Doanh nghiệp có thể xây dựng bằng cách sử dụng các nguồn lực như khung thép, bê tông, mái tôn,… nhà có chiều cao dưới 7,5m.

nhà xưởng nhỏ 500m2

Nhà xưởng 50m2 thường sẽ có chiều cao dưới 7.5m

Mẫu nhà xưởng nhỏ 600m2

Mô hình nhà xưởng 600m2 được thiết kế đơn giản, tháo lắp nhanh chóng và giảm thời gian thi công nên phù hợp để lắp đặt trên nền đất yếu. Loại xưởng này phục vụ như một nhà để xe, nhà kho, v.v.

Nhà xưởng nhỏ 600m2

Diện tích 600m2 đủ để kết hợp cả kho và khu vực sản xuất làm một

Mẫu nhà xưởng nhỏ 700m2

Những nơi làm việc nhỏ với diện tích sàn 700m2 thường có khung thép, giúp cải thiện diện mạo của tòa nhà và đảm bảo an ninh. Loại nhà xưởng này thường được sử dụng làm vị trí lắp đặt thiết bị sản xuất, kho chứa hàng,… Nhà xưởng nhỏ 700m2 có thể xây dựng nhanh chóng, chi phí hợp lý là lý do được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

nhà xưởng nhỏ 700m2

Nhà xưởng 700m2 có kết cấu thép, vừa tạo sự chắc chắn vừa tăng tính thẩm mỹ

Mẫu nhà xưởng nhỏ 800m2

Nhà xưởng 800m2 lắp đặt không tốn kém, tháo lắp đơn giản khi có yêu cầu và tăng tốc độ xây dựng. Doanh nghiệp có thể lựa chọn loại hình nhà thép tiền chế hoặc bê tông 800m2. Doanh nghiệp có thể dễ dàng mở rộng diện tích sản xuất để tăng quy mô phát triển.

Nhà xưởng nhỏ 800m2

Nhà xưởng 800m2 phù hợp làm xưởng sản xuất, nhà kho,…

Lưu ý khi thi công và xây dựng nhà xưởng nhỏ

Các chủ doanh nghiệp cần lưu ý khi xây dựng nhà xưởng để cung cấp cơ sở vật chất chất lượng cao nhất:

 • Đảm bảo nhà xưởng được xây dựng với chất lượng cao nhất, hãy chọn một công ty thiết kế và xây dựng có uy tín
 • Trước khi xây dựng, các bản vẽ kiến trúc, kết cấu, sản xuất là cần thiết
 • Để tuân thủ luật pháp, hãy yêu cầu giấy phép xây dựng trước khi bắt đầu bất kỳ công việc nào
 • nên khảo sát địa hình để xác định vật liệu tốt nhất trước khi xây dựng cơ sở
 • Chọn mua nguyên vật liệu ở nơi sản xuất và địa điểm tin cậy để đảm bảo được chất lượng tốt nhất của chúng.

Mong bài viết Top 7 Mẫu Thiết Kế Nhà Xưởng Nhỏ, Đẹp, Đơn giản, Tiết Kiệm năm 2022 cung cấp đủ thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp đang muốn chọn cho mình một loại hình xưởng bé nhỏ phù hợp cho công việc kinh doanh và sản xuất của mình.

>> Tham khảo các bài viết liên quan tại đây:

-
5/5 - (2 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn