Chi phí xây nhà xưởng 500m2 là bao nhiêu?

Các công ty, doanh nghiệp luôn quan tâm đến chi phí xây nhà xưởng 500m2 là bao nhiêu? Và thời gian xây dựng là bao lâu? Vì quyền lợi của khách hàng và giúp chủ đầu tư có dự trù kinh phí tốt nhất cho kế hoạch đầu tư của mình, Xây Dựng Sài Gòn sẽ chia sẻ và hướng dẫn chủ đầu tư cách tính chi phí xây dựng nhà xưởng trọn gói diện tích 500m2 qua bài viết sau đây.

Những mẫu nhà xưởng 500m2 đẹp 2022

Để xây dựng nhà kho, nhà xưởng đẹp, bên cạnh các tiêu chuẩn kỹ thuật xây dựng nhà xưởng, chủ đầu tư cần chú ý đến việc thiết kế, thi công, bố trí không gian, lựa chọn vị trí, bổ sung phù hợp với nhu cầu của công ty để có thể mang lại hiệu quả hoạt động sản xuất cao nhất.

những mẫu nhà xưởng đẹp của năm 2022

Chủ đầu tư cần chú ý đến việc thiết kế | Nguồn ảnh: Internet

Mẫu nhà xưởng thiết kế cao tầng

Ngày nay nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp rất đa dạng và phong phú và họ có thể thay đổi theo từng thời kỳ phù hợp với từng thời điểm khác nhau. Tuỳ vào diện tích thi công, quy mô sản xuất và giấy phép mà nhà đầu tư có thể chọn ra các thiết kế xây dựng nhà xưởng 2 tầng, 3 tầng…hoặc nhiều hơn nữa nhằm phát triển không gian mặt bằng nhà xưởng, cơ sở sản xuất.

Mẫu nhà xưởng thi công tiền chế

Mẫu xây dựng xưởng này hiện nay được sử dụng rất rộng rãi bởi chúng giúp giảm thời gian thi công, đơn giá xây dựng lại phải chăng so nhà xưởng bê tông cốt thép nên sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí xây dựng đáng kể mà vẫn đảm bảo được chất lượng an toàn cho công trình.

Mẫu nhà xưởng thiết kế mái vòm

Với các mẫu thiết kế nhà xưởng mái vòm hiện nay rất phổ biến trên thị trường hiện nay bởi kết cấu công trình dạng này có độ bền cao và có thể chịu được tác động thời tiết mưa bão, độ thoáng lớn.

nhà xưởng mái vòm trong thi công xây dựng

Mẫu thiết kế nhà xưởng mái vòm phổ biến | Nguồn ảnh: Internet

Cách tính chi phí xây nhà xưởng 500m2

Như các bài trước chúng tôi đã giới thiệu: Tổng chi phí xây dựng = tổng diện tích X đơn giá hoàn thiện công trình

 • Trong đơn giá hoàn thiện bao gồm: chi phí vật tư, nhân công, ca máy để hoàn thành một đơn vị khối lượng xây lắp.
 • Đơn giá xây dựng sẽ còn được thay đổi phụ thuộc vào diện tích xây dựng, diện tích xây dựng càng lớn thì đơn giá thi công sẽ càng thấp và ngược lại.

Với những công trình xây xưởng có vị trí mặt bằng không được thuận tiện sẽ có thể phát sinh thêm một số các khoản chi phí khác (vấn đề này quý khách sẽ được đơn vị xây dựng tư vấn cụ thể)

 • Thông thường đơn giá sẽ được áp dụng cho nhà xưởng đơn giản có diện tích dưới 1000m2 và chiều cao dưới 7,5m sẽ dao động từ 1.400.000 – 1.700.000VNĐ/m2.
 • Đơn giá xây nhà xưởng thép tiền chế thường dao động khoảng 1.500.000VNĐ – 2.500.000VNĐ/m2.
 • Đơn giá xây dựng nhà xưởng bê tông cốt thép có giá từ 2.500.000VNĐ – 3.700.000VNĐ/m2
Chi phí xây dựng nhà xưởng 500m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà xưởng | Nguồn ảnh: Internet

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà xưởng 500m2

Thông thường, các yếu tố sau đây có tác động đến giá xây dựng nhà xưởng 500m2:

 • Mô hình nhà xưởng: Một công trình nhà xưởng sẽ thường xuyên chứa đựng nhiều loại hình khác nhau, bao gồm nhà xưởng sản xuất hàng hóa, nhà kho,… Việc sử dụng nhà xưởng sẽ quyết định đến vấn đề xây dựng và ảnh hưởng trực tiếp đến công trình. chi phí xây dựng.
 • Quy mô, diện tích thi công nhà xưởng: Đơn giá xây dựng / m2 luôn rẻ hơn đối với nhà xưởng có quy mô và diện tích lớn hơn so với nhà xưởng có quy mô và diện tích nhỏ hơn.
 • Mô hình thi công nhà xưởng: Chi phí xây dựng phụ thuộc trực tiếp vào quyết định của chủ đầu tư về cách thức thi công nhà xưởng theo đúng mô hình và thiết kế. Ví dụ, một nhà máy được xây dựng bằng khung thép tiền chế sẽ ít tốn kém hơn để xây dựng bằng bê tông cốt thép.
 • Vật liệu chuyên dụng xây dựng: Quyết định sử dụng vật liệu xây dựng đắt tiền hay rẻ tiền cũng sẽ có tác động đến chi phí xây dựng tổng thể của dự án.
 • Đơn vị xây dựng: Mỗi công ty xây dựng sẽ có một ước tính khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn công ty xây dựng uy tín, có kinh nghiệm để giúp chủ đầu tư tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng công trình.
 • Thời gian thực hiện thi công: Mỗi dự án sẽ mất một khoảng thời gian khác nhau để hoàn thành tùy thuộc vào quy mô và diện tích của nhà kho. Chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí nếu việc xây dựng diễn ra theo đúng kế hoạch và hoàn thành đúng dự kiến. Mặt khác, nếu dự án phải hoàn thành lâu hơn hoặc kéo dài thời gian thi công thì chi phí sẽ tăng lên và ảnh hưởng đến giá thành xây dựng của dự án.
những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà xưởng | Nguồn ảnh: Internet

Lựa chọn đơn vị thi công nhà xưởng uy tín

Hàng ngàn doanh nghiệp đầu tư thi công xây dựng nhà xưởng đã tìm đến công ty xây dựng uy tín Xây Dựng Sài Gòn bởi:

 • Các chủ đầu tư và nhà thầu tham gia đều là những công ty có tên tuổi thương hiệu lâu năm trong lĩnh vực thiết kế thi công và được đánh giá cao về năng lực, chuyên môn liên tục bởi chính chủ thầu và các chuyên gia kỹ thuật sư trong ngành xây dựng.
 • Các khách hàng sẽ nhận được chi phí xây nhà xưởng riêng biệt với các phương án kết cấu, kiến trúc khác nhau từ các nhà thầu, giúp chủ đầu tư lựa chọn được công ty xây dựng phù hợp, tiết kiệm tối đa chi phí thi công xây nhà xưởng 500m2.
 • Thoả sức lựa chọn được mẫu nhà xưởng đẹp, chất lượng phù hợp với ngành nghề sản xuất của doanh nghiệp

Hy vọng với bài viết trên đây Xây Dựng Sài Gòn vừa chia sẻ trên đây đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí xây nhà xưởng 500m2. Nếu bạn đang cần tìm đến đơn vị thiết kế thi công xây dựng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể hỗ trợ bạn xây dựng ngôi nhà mà bạn mong ước.

>>Tham khảo thêm các bài viết khác:

-
5/5 - (2 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn