Mẫu biên bản phát sinh khối lượng trong xây dựng mới nhất

Mẫu biên bản phát sinh khối lượng trong xây dựng được thực hiện khi kết thúc xây dựng để đánh giá chất lượng của một công trình thi công và kết quả thực hiện được sau khi xây lắp. Bài viết dưới đây của Xây Dựng Sài Gòn sẽ cung cấp đến bạn đọc một số thông tin về mẫu biên bản này trong xây dựng hãy cùng tham khảo qua nhé!

Định nghĩa mẫu biên bản phát sinh khối lượng trong xây dựng

Mẫu biên bản phát sinh khối lượng trong thi công xây dựng là mẫu biên bản được lập ra để ghi chép lại việc nghiệm thu khối lượng hoàn thành. Mẫu biên bản này sẽ nêu rõ hạng mục công trình, thời gian và thành phần nghiệm thu, nội dung nghiệm thu…

khi nào nên sử dụng mẫu biên bản phát sinh

Biên bản khối lượng phát sinh trong xây dựng | Nguồn ảnh: Internet

Cách viết biên bản phát sinh khối lượng

Những mẫu văn bản nghiệm thu ngày nay đều được thực hiện theo một quy định chung và những mẫu văn bản nghiệm thu dù là được sử dụng trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng phải thực hiện theo bố cục đã được quy định:

Tên của công ty thực hiện nghiệm thu, số của mẫu văn bản nghiệm thu sẽ được thể hiện ở góc phía trên cùng bên trái của biểu mẫu văn bản.

Những nội dung được thực hiện theo một trình tự nhất định: Số tứ tự tài sản cần phải được thực hiện sửa chữa, tên của các loại máy móc cần được sửa chữa , bộ phận sẽ được sử dụng tài sản được sửa chữa, nội dung thực hiện sửa chữa các loại máy móc, tài sản cũng như kết quả đạt đước sau sửa chữa.

Chữ ký xác nhận về việc thực hiện nghiệm thu của đôi bên chức trách và có liên quan.

Khi nào nên sử dụng biên bản phát sinh khối lượng

Mẫu biên bản nghiệm thu khối lượng xây dựng được thực hiện sau kết thúc quá trình thi công xây dựng. Mục tiêu chính của loại văn bản này là đánh giá chất lượng của công trình đang thi công và toàn bộ kết quả xây lấp trước khi đưa công trình của hàng mục công trình đó vào thực hiện sử dụng.

Sau khi kiểm tra, nếu hạng mục của toàn bộ công trình đó đạt chất lượng sẽ được phê duyệt phù hợp với tiêu chuẩn xây dựng và những tiêu chuẩn kỹ thuật được chấp nhận sử dụng, đảm bảo vệ sinh chung đồng thời với công tác phòng cháy chữa cháy phải được thực hiện. Có đầy đủ hồ sơ tài liệu để hoàn thành và hồ sơ nghiệm thu sẽ được cơ quan Quản lý nhà nước về chất lượng có biên bản kiểm tra chấp thuận thì chủ đầu tư thiết lập biên bản nghiệm thu theo đúng quy định của chính phủ đã ban hành.

Mẫu biên bản phát sinh khối lượng

mẫu biên bản phát sinh khối lượng

mẫu biên bản phát sinh khổi lượng trong thi công xây dựng

Mẫu biên bản thi công xây dựng hiện nay | Nguồn ảnh: Internet

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến mẫu biên bản phát sinh khối lượng trong xây dựng nhà nhiều người thắc mắc trong khoảng thời gian gần đây. Xây Dựng Sài Gòn hy vọng có thể giúp ích đến bạn đọc những hiểu thêm về những kiến thức bổ ích giúp bạn thực hiện xây dựng tring thời gian sớm nhất. Nếu bạn quan đến đên thi công xây dựng mà chưa biết phải tìm đến công ty xây dựng nào uy tín thì hãy liên hệ đến với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhé!

>>Xem thêm:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Mẫu biên bản phát sinh khối lượng trong xây dựng là gì?

Mẫu biên bản phát sinh khối lượng trong thi công xây dựng là mẫu biên bản được lập ra để ghi chép lại việc nghiệm thu khối lượng hoàn thành. Mẫu biên bản này nêu rõ hạng mục công trình, thời gian và thành phần nghiệm thu, nội dung nghiệm thu…

Cách viết biên bản phát sinh khối lượng như thế nào đúng chuẩn

Tên của công ty thực hiện nghiệm thu, số của mẫu văn bản nghiệm thu sẽ được thể hiện ở phía góc trên cùng bên trái của biểu mẫu văn bản. Các nội dung nghiệm thu được thể hiện theo một trình tự nhất định: số thứ tự tài sản cần phải được thực hiện sửa chữa, tên của loại máy móc tài sản cần được sửa chữa, bộ phận sẽ được sử dụng tài sản được sửa chữa, nội dung thực hiện sửa chữa các loại máy móc, tài sản cũng như kết quả đạt được sau sửa chữa.

-
5/5 - (3 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn