[Bật Mí] 13 cách che tường xấu vô cùng đơn giản, độc đáo

Những cách che tường xấu trong bài viết dưới đây sẽ là: câu trả lời cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng để che đi những mảng tường khó coi bằng những vật dụng tự chế vừa đơn giản lại thanh lịch, biến hóa không gian nhà bạn một cách đáng kinh ngạc. Dưới đây là các ý tưởng để che đi những khuyết điểm trên tường hiệu quả nhất mà Xây Dựng Sài Gòn muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Lựa chọn các kiểu giá treo quần áo kiểu shop

Một trong những cách che tường xấu đơn gian mà hiệu quả đó là một giá treo quần áo khiêm tốn có thể tăng thêm vẻ sang trọng và trưng bày một số món đồ yêu thích của bạn (đặc biệt là những món đồ lộng lẫy mà bạn thường không mặc) theo phong cách ở nhà phù hợp với sự tinh tế và giản dị. Họ cũng có thể ngay lập tức tạo ra một màn hình để che giấu bất cứ thứ gì bạn muốn giấu, giải quyết các vấn đề lưu trữ đồng thời che đi một bức tường khó coi.

cách che tường xấu hiệu quả bằng giá treo quần áo

Một giá treo quần áo khiêm tốn có thể tăng thêm vẻ sang trọng | Nguồn ảnh: Internet

Trang trí tường nhà cùng với móc treo

Luôn chọn giá treo phù hợp với trọng lượng của tác phẩm nghệ thuật mà bạn định treo cũng là một trong những cách che tường xấu. Bạn nên sử dụng hai kẹp để treo mỗi phần, bất kể kích thước của nó. Điều này sẽ giúp công việc được cân bằng và nhanh chóng hơn.

Một tác phẩm nên được treo ở độ cao 135 cm so với mặt đất, theo phương pháp thường được sử dụng trong các viện bảo tàng và triển lãm. Đó là điểm lý tưởng để tập trung vào tác phẩm nghệ thuật trên tường thủ công của bạn.

Che tường xấu bằng nẹp trang trí

Khi chiều cao của hai tầng bằng nhau thì nẹp dùng để nối các khe hở giữa các khe trên tường, chuyển tiếp tạo điểm nhấn giữa các mảng vật liệu, liên kết sàn giữa hai phòng, hoặc ở cửa. Có nhiều kích thước, chiều rộng, màu sắc, chất liệu khác nhau để bạn lựa chọn, giúp bạn dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp nhất với sở thích, phong thủy và tổng thể không gian nội thất.

Có thể sử dụng nẹp trang trí để che đi những khuyết điểm sau xây dựng. Hiện nay trên thị trường có những loại nẹp trang trí như nẹp nhôm, inox, đồng… là sự lựa chọn hàng đầu cho bức tường của bạn. Vừa góp phần tạo nên sự an toàn cũng như tính thẩm mỹ cho một không gian.

cách che tường xấu bằng nẹp tường

Nẹp trang trí để che đi những khuyết điểm sau xây dựng | Nguồn ảnh: Internet

Thiết kế và tạo dựng ảnh ghép nghệ thuật

Hiểu được cách che đi tường xấu, các nhà thiết kế, giống như những nhà ảo thuật, hiểu được sức mạnh của sự lừa dối. Thay vì che đậy bộ điều nhiệt, công tắc đèn hoặc các lỗ hổng trên tường có vị trí kỳ lạ khác. Sau đó, bạn có thể trộn nó vào một bức tường trưng bày nghệ thuật để đánh lạc hướng nó.

Thi công tấm trần kém chất lượng

Trần nhà của bạn có thể hoạt động như một “bức tường thứ năm”, gây ra tất cả các loại vấn đề. Nếu bạn không thích bỏng ngô sống, hoặc nếu bạn bị hỏng do nước hoặc các vấn đề khác cần được giải quyết. Sau đó, hãy dùng cách che tường xấu bằng gỗ để ốp trần nhà để biến nó thành điểm nhấn trong phòng. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn khôi phục mọi hư hỏng ban đầu cho trần nhà của bạn trước!

thi công mái trần kém chất lượng

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn khôi phục mọi hư hỏng ban đầu cho trần nhà | Nguồn ảnh: Internet

Che tường xấu lỗ thông hơi trên tường bằng các tấm chắn

Các khẩu độ thông gió hồi là cần thiết cho các hệ thống sưởi và làm mát, nhưng bản thân chúng không đặc biệt hấp dẫn. Một màn hình có rãnh có thể làm cho cổng xả đó trở thành tiêu điểm, thêm kết cấu và thiết kế cho bức tường. Đặt màn hình trên chân của tủ sách, tủ hoặc băng ghế, hoặc treo các bức ảnh nghệ thuật hoặc đóng khung trên một bức tường phẳng có gờ đơn giản.

Cải trang lỗ thông hơi hay thiết bị bằng giá sách

Nếu phòng của bạn có lò sưởi, lỗ thông hơi hoặc thiết bị điều hòa không khí gắn trên tường. Thay vì cố gắng che giấu nó, hãy thử cách che tường xấu bằng một tủ sách hoặc tủ đựng quần áo bên dưới nó với tông màu tương tự. Khi được sử dụng như một món đồ nội thất nặng, thiết bị sẽ không nổi bật đáng kể. Vì vậy, mặc dù nó sẽ không hoàn toàn vô hình, nhưng nó sẽ ít được chú ý hơn đáng kể.

che tường xấu bằng giá sách

Hãy chọn một tủ sách hoặc tủ đựng quần áo bên dưới nó với tông màu tương tự | Nguồn ảnh: Internet

Treo tranh hoặc các vật trang trí trên 1 cánh tay đòn

Cách che tường xấu bộ điều nhiệt hoặc các thiết bị treo tường không thường xuyên được sử dụng khác theo phong cách đơn giản hơn nhưng không kém phần đẹp mắt. Treo một tác phẩm nghệ thuật từ cánh tay đòn hoặc giá treo thông thường và di chuyển nó ra khỏi đường khi bạn cần lấy bất cứ thứ gì từ phía sau.

Sử dụng sơn màu đen

Sơn một bức tường bị móp hoặc bị hư hại nghiêm trọng bằng sơn vỏ trứng tiêu chuẩn sẽ không giúp được gì nhiều. Lớp hoàn thiện càng bóng, các khuyết điểm sẽ càng dễ nhận thấy. Mặt khác, lớp sơn mờ của bảng đen sẽ tạo ra một kết cấu không bóng đẹp để che giấu các sai sót và viết một thông điệp vui nhộn trên đó sẽ che đi mọi vết lõm hoặc vết lồi hơn nữa.

Cách che tường xấu bằng rèm

Bạn có cần che một thứ gì đó lớn hơn hoặc làm việc xung quanh một cửa sổ không ở giữa phòng? Những tấm màn trang nhã từ sàn đến trần nhà có thể che đi nhiều khuyết điểm đồng thời mang đến một phông nền đáng yêu cho ghế sofa, giường ngủ và các sắp xếp đồ nội thất khác. Bạn có thể bỏ qua các vị trí thực tế của bất cứ thứ gì bạn chọn để che giấu. Để tái tạo lại căn phòng, hãy treo rèm ở nơi bạn muốn nó trở thành tâm điểm.

Tùy chọn về gạch lát nhà hợp lý

Chủ đề của các rào cản bằng gạch có thể gây chia rẽ. Chúng là một yếu tố cấu trúc tuyệt vời đối với một số người mà vách thạch cao không bao giờ có thể sánh được. Những người khác coi viên gạch như một khối u khó coi không thể che đi nhanh chóng. Có nhiều cách để xử lý khối hình, vì vậy nó không nhất thiết phải là một kịch bản tất cả hoặc không có gì. Gạch ốp là một trong nhiều cách che tường xấu rất hữu hiệu mà bạn nên tham khảo!

che tường xấu bằng gạch lắt nhà phù jowpj

Gạch ốp là một trong nhiều cách che tường xấu rất hữu hiệu | Nguồn ảnh: Internet

Sử dụng đồng nhất một màu sơn duy nhất

Những bức tường hơi không bằng phẳng, trần nhà dốc và những khuyết tật nhỏ khác thường gặp ở những ngôi nhà cũ (và thành thật mà nói, ngay cả những ngôi nhà mới hơn). Để giúp giảm bớt các đường kẻ giữa các bề mặt, tôi thường chọn một màu sơn duy nhất cho tường, trần và trang trí. Bằng cách này, tất cả các yếu tố bắt mắt là những yếu tố tôi đã chọn để làm nổi bật và không có bất kỳ lỗi nào trong nền.

Cách che tường xấu khi biến những chi tiết tiêu cực thành tích cực

Ví dụ, công tắc đèn là cần thiết trong các thiết kế ngày nay. Thay vì cố gắng che giấu chúng, bạn nên ôm chúng vào lòng. Chọn một thẻ hấp dẫn để chuyển đổi công tắc đèn thành một vật trang trí. Hãy nghĩ đó như một cơ hội để thêm một chút trang sức để gắn kết toàn bộ lại với nhau. Sau cùng, nếu bạn không thể chống lại họ, hãy tham gia cùng họ, như họ nói.

cách che tường xấu bằng các chi tiết tích cực

Công tắc đèn là cần thiết trong các thiết kế ngày nay | Nguồn ảnh: Internet

Trên đây là tất cả những thông tin về cách che tường xấu hiệu quả mà Xây Dựng Sài Gòn vừa chia sẻ đến bạn đọc hy vọng có thể giúp bạn tìm được cách cách khắc phục những tường nhà không đẹp mắt. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên thiết kế thi công nhà ở, văn phòng chuyên nghiệp.

>>Tham khảo thêm các bài viết khác:

-
5/5 - (8 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn