Mẫu đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp mới nhất 2022

Đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp là một trong những văn bản pháp lý cần thiết đối với mọi công dân khi có nhu cầu muốn trùng tu, sửa đổi kiến cấu kiến ​​trúc nhà ở của mình. Cách thức thực hiện viết đơn cũng như mọi thông tin về ngôi nhà cần được sửa chữa, cải tạo đều phải được nêu rõ trong mẫu đơn xin sửa chữa nhà. Chi tiết hơn những yêu cầu trong đơn xin sửa nhà khi xuống cấp như thế nào là đúng? Mời các bạn cùng đón đọc kỹ hơn qua bài viết sau đây nhé!

Đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp là gì?

Đơn xin sửa chữa, cải tạo nhà ở là văn bản do cá nhân, tổ chức điền và gửi đến tổ chức thực hiện, đơn vị có trách nhiệm để xin phép. Trong hầu hết các trường hợp, mẫu đơn xin sửa nhà xuống cấp phải bao gồm đầy đủ thông tin về chủ đầu tư, chi tiết xây dựng, đơn vị hoặc người phụ trách phong cách thiết kế, thời gian thực hiện dự kiến. Địa điểm đã được xây dựng và các tài liệu nhận dạng đã được thu thập.

Lưu ý: Không phải ai muốn sửa chữa nhà cũng phải điền đơn và nộp cho cơ quan có thẩm quyền.

đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp

Mẫu đơn xin sửa chữa nhà phải bao gồm đầy đủ thông tin cần thiết | Nguồn ảnh: Internet

Có bắt buộc phải làm đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp không?

Trừ hai trường hợp sau đây bộ Luật xây dựng đã có quy định trước khi công khai trùng tu nhà ở, nhà tài trợ vốn đầu tư cần phải có giấy phép sửa chữa, xây dựng lại:

  • Việc sửa chữa, tái tạo, lắp ráp thiết bị tại chỗ không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi chức năng sử dụng, không gây hại cho thiên nhiên, môi trường, đảm bảo an toàn công trường.
  • Việc chỉnh sửa kiến ​​trúc bên ngoài của các công trình trong khu vực đô thị không nằm sát đường giao thông yêu cầu cơ quan quản lý kiến ​​trúc xây dựng lại và sửa chữa.

Khi khôi phục nhà ở không thuộc một trong hai trường hợp trên phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về thiết kế xây dựng.

Lưu ý: Ở nông thôn chỉ được phép xây dựng khu dân cư mới độc lập với điều kiện không được xây dựng trong khu bảo tồn, gần khu di tích lịch sử – văn hóa. Chỉ có hai trường hợp nêu trên là không cần giấy phép để bảo trì và cải tạo.

Mẫu đơn xin sửa chữa nhà mới nhất 2022

Mẫu đơn xin sửa chữa nhà viết tay

đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp

Mẫu đơn xin phép sửa chữa nhà viết tay | Nguồn ảnh: Internet

Mẫu đơn xin sửa chữa nhà in sẵn

đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp

Mẫu đơn xin tu sửa nhà in sẵn | Nguồn ảnh: Internet

Mẫu đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp trầm trọng

đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp

Mẫu đơn xin sửa nhà xuống cấp | Nguồn ảnh: Internet

Các bước, thủ tục làm đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp

Sau khi điền đầy đủ những thông tin yêu cầu vào đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp các bạn cần phải thực hiện theo các bước dưới đây để xin phép sửa chữa, xây dựng lại trong thời gian sớm nhất:

  • Bước 1: Thực hiện theo quy định của pháp luật khi điền hồ sơ xin giấy phép.
  • Bước 2: Nộp đơn xin sửa chữa, cải tạo nhà tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi có nhà ở cần sửa chữa. Người cấp phép sẽ ấn định ngày trả lại đơn đăng ký nếu nó hợp lệ. Và nếu nó không đúng, nó sẽ được gửi lại để làm lại.
  • Bước 3: Điền vào chỗ trống trong hồ sơ của bạn. Đơn của bạn sẽ được chuyển đến Ủy ban nhân dân cấp huyện; lúc này bạn phải nộp biên lai, nộp phí, xin giấy phép thiết kế xây dựng cùng với hồ sơ bản vẽ phong cách thiết kế đã được ủy quyền.

Với quy trình cấp phép xin xây dựng và bảo trì nhà xuống cấp sẽ không khó như bạn có thể nghĩ, phải không? Để tránh gặp phải những bất kỳ vấn đề nào, vui lòng xin giấy phép thiết kế tòa nhà đầy đủ trước khi bạn muốn sửa chữa và tái tạo công khai nhé.

Các bước thực hiện làm đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp

Một số bước thực hiện làm đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp | Nguồn ảnh: Internet

Thời gian xin giấy phép sửa chữa, tái tạo nhà cũ bao lâu?

Nếu như bạn chỉ cần làm đơn xin phép báo phường, xã chỉ muốn sửa chữa căn nhỏ ngôi nhà không ảnh hưởng đến kết cấu, kiểu dáng thiết kế cơ bản của công trình (xã). Thời gian dao động trong khoảng từ 1 đến 2 ngày.

Nếu như bạn muốn sửa chữa một ngôi nhà khổng lồ, có thể phải nâng tầng, cải tạo mặt tiền, thay đổi kết cấu không gian, thay đổi công năng sử dụng của căn nhà. Thời gian xin phép và chờ cấp phép sửa chữa, xây dựng lại nhà trong khoảng 21 đến 25 ngày.

Lệ phí xin giấy phép cải tạo nhà ở sẽ khác nhau tùy theo quận và khu vực của mỗi thành phố. Chi phí chi trung bình trong khoảng từ 4 đến 10 triệu đồng.

Một số lưu ý khi viết đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp

  • Phải ghi rõ ràng, chính xác mục đích đề nghị xin cấp giấy phép đến cơ quan có thẩm quyền xử lý đơn xin sửa chữa nhà ở, cải tạo nhà ở xuống cấp.
  • Trường hợp hộ gia đình, cá nhân xin giấy phép sửa chữa, cải tạo nhà ở thì phải ghi đầy đủ những nội dung về chủ hộ, hay còn gọi là chủ đầu tư: Tên chủ nhà, địa chỉ, số điện thoại.
  • Nhà ở cần được sửa chữa, phục hồi phải có đầy đủ thông tin về nhà ở
  • Nội dung đề nghị cấp phép cải tạo, sửa chữa phải rõ ràng, chính xác
  • Hồ sơ liên quan đến xin phép tu bổ, sửa chữa: Ngoài hộ gia đình, cá nhân phải chuẩn bị thêm các thủ tục khác để nộp hồ sơ xin phép sửa chữa nhà ở. cấp giấy phép cải tạo, sửa chữa cụ thể,

(Ví dụ: bản vẽ hiện trạng bộ phận, công trình cần cải tạo; bản sao có chứng thực hoặc giấy chứng nhận một trong các giấy tờ về quyền sử dụng đất, quyền quản lý, sử dụng nhà ở, như mục lục và các tài liệu khác)

Tất cả những thông tin mà Xây Dựng Sài Gòn cung cấp trên nhằm hỗ trợ các bạn tìm hiểu thêm về mẫu đơn xin sửa chữa nhà xuống cấp. Mọi thắc mắc về xây dựng nhà ở, văn phòng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

>> Có thể bạn quan tâm:

-
5/5 - (3 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn