20 Mẫu nhà cấp 4 mái bằng nông thôn đẹp, đơn giản

Ở những nông thôn, mẫu nhà cấp 4 mái bằng được rất nhiều gia đình chọn lựa, nhưng hầu hết các mẫu nhà cấp 4 tại khu vực nông thôn đều được lên ý tưởng thiết kế và thi công theo phong cách truyền thống. Nhưng hiện nay mẫu nhà này đã có những thay đổi về phong cách thiết kế ngày nay trở nên hiện đại và mới hơn phù hợp với nhiều gia chủ chưa có quá nhiều kinh phí đầu tư. Theo kinh nghiệm làm việc của Xây Dựng Sài Gòn đã tổng hợp được những mẫu nhà ở cấp 4 mái bằng đẹp dưới đây để bạn đọc có thể tham khảo qua.

Nhà cấp 4 mái bằng là gì?

Nhà mái bằng nhìn từ bên ngoài tương tự như nhà lợp mái tôn và hầu như khó có thể nhìn ra mẫu nhà cấp 4 mái bằng này được. Nhưng khi nhắc đến khái niệm nhà  ở này chắc hẳn ít người sẽ biết, Do đó, Xây Dựng Sài Gòn được chia sẻ đến bạn đọc khái niệm nhà ở cấp 4 mái bằng để các bạn đọc cùng tìm hiểu và tham khảo.

Nhà cấp 4 mái bằng là những kiểu nhà nhìn từ mặt tiền không có phần mái chóp nhọn ở đỉnh, dấu hiệu nhận biết dễ nhất là phần mái cụt được đổ bằng cốt thép bê tông và có thể trang trí thêm một vài chi tiết ở phía trên mái điều này giúp tạo điểm nhấn cho căn nhà thêm nổi bật hơn. Đây cũng là cách thức trang trí làm cho căn nhà mái bằng sang trọng và đẹp mắt hơn.

Nhà cấp 4 mái bằng

Mẫu nhà đẹp đơn giản được nhiều gia chủ quan tâm | Nguồn ảnh: Internet

Giá xây nhà cấp 4 mái bằng so với các kiểu nhà cấp 4 khác

Nếu nhắc đến giá xây nhà cấp 4 thì có lẽ nhà cấp 4 mái thái là đắt nhất và nhà cấp 4 mái tôn là rẻ nhất. Hiển nhiên chúng ta đang cùng so sánh về cùng mức giá hoàn thiện vật liệu chứ không nói về sự chênh lệch về giá hoàn thiện của những kiểu nhà này. Do đó nếu so về giá thì sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ rẻ cho tới đắt như sau:

  • Giá rẻ thứ nhất: Nhà ở cấp 4 mái tôn
  • Giá rẻ thứ 2: Nhà ở cấp 4 mái bằng
  • Giá rẻ thứ 3: Nhà ở cấp 4 mái nhật
  • Giá rẻ thứ 4: Nhà ở cấp 4 mái thái
  • Giá rẻ thứ 5: Nhà ở cấp 4 gác lửng
Giá nhà cấp 4 mái bằng

Giá của nhà cấp 4 trung bình hiện nay | Nguồn ảnh: Internet

20 mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp, hiện đại

Nếu để bàn luận về các phong cách xây nhà mái bằng thì chúng ta cũng không có nhiều vấn đề có thể tìm hiểu sâu. Bởi vì loại hình thiết kế xây dựng nhà cấp 4 này không được đa dạng về hình thức bằng kiểu nhà mái thái. Do đó, những nội dung dưới đây mà Xây Dựng Sài Gòn chia sẻ đến bạn đọc sẽ phân loại những mẫu nhà ở cấp 4 mái bằng theo từng mức giá và phong cách thiết kế xây dựng khác nhau:

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá 300 đến 400 triệu

Đây là mẫu nhà ở cấp 4 được thiết kế với diện tích xây dựng là 70m2 và được bố trí xây dựng với 3 phòng ngủ. Đây là một trong các mẫu nhà nhỏ đẹp hoàn thiện với mức chi phí là 300 triệu tại các vùng nông thôn.

nhà cấp 4 mai bằng 300 - 400 triệu

Mẫu nhà cấp 4 có mái bằng giá rẻ | Nguồn ảnh: Internet

Đây cũng là một trong những kiểu nhà cấp 4 mái bằng có diện tích khá nhỏ gọn chỉ với 80m2 và được thiết kế xây dựng với 3 phòng ngủ diện tích các phòng trung bình từ 10 đến 12m2. Tổng kinh phí xây dựng cho những kiểu nhà này là 400 triệu.

mẫu nhà cấp 4 giá tốt hiện đại

Nhà ở diện tích nhỏ gọn | Nguồn ảnh: Internet

Tiếp đến sẽ là nhà cấp 4 mái bằng lợp tôn có khả năng chống nóng với diện tích xây dựng là 80m2 và có giá hoàn thiện khoảng 400 triệu tại các vùng nông thôn. Diện tích đât xây dựng dành cho những mẫu nhà cấp 4 này là 8x16m.

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá từ 500 – 600 triệu

Những mẫu nhà cấp 4 có diện tích đất xây dựng lớn hơn khoảng từ 100 đến 120m2 và giá có giá xây dựng trong khoảng 500 đến 600 triệu.

Đây là mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp thiết kế với diện tích đất xây dựng là 8x15m=120m2 và giá xây dựng dự kiến giao động trong khoảng từ 500 đến 600 triệu. Phần nội thất được thiết kế với 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng ăn, bếp và 2 nhà vệ sinh được thiết kế ở cuối nhà.

nhà ở chi phí xâu dựng 500 - 600 triệu

Nhà ở thiết kế hiện đại | Nguồn ảnh: Internet

Một trong những tuyệt phẩm nhà cấp 4 được thiết kế xây dựng với diện tích xây dựng của căn nhà này là 120m2 và giá trị hoàn thiện thực tế là 600 triệu. Phần nội thất được thiết kế với 1 phòng khách, 3 phòng ngủ và khu vực phòng bếp. Mẫu nhà cấp 4 đơn giản được thiết kế theo phong cách của Châu Âu với diện tích xây dựng là 120m2 và giá trị xây dựng hoàn thiện dự kiến là 500 đến 600 triệu

mẫu thiết kế xây dựng nhà 500 - 600 triệu đơn giản

Mẫu nhà ở nông thôn đơn giản | Nguồn ảnh: Internet

Mẫu nhà cấp 4 được thiết kế theo phong cách hiện đại với tổng diện tích xây dựng cho căn nhà mái bằng này là 110m2 và dự kiến hoàn thiện trong khoảng 600 triệu.

Nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ

Để thiết xây dựng được một căn nhà cấp 4 giá rẻ mái bằng không hề khó, bí quyết đó chính là sử dụng ít các loại vật liệu hoàn thiện đắt tiền không cần thiết cho căn nhà mà thôi. Ví dụ như hạn chế gạch giả gỗ bên ngoài, ốp gạch trang trí, mà phần trang trí bên ngoài chủ yếu dùng tường xây trát và xây vữa.

nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ

Mẫu nhà cấp 4 giá tốt | Nguồn ảnh: Internet

Có như vậy sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí thi công cho căn nhà của mình. Hơn nữa kiểu dáng nhà cấp 4 mái bằng càng đơn giản thì chi phí thi công càng rẻ. Đồng thời càng đơn giản thì giá thuê nhân công rẻ sẽ giúp các bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí cho phần nhân công.

mẫu nhà cấp 4 thiết kế đơn giản

Mẫu nhà ở thiết kế đươn giản, tiết kiệm chi phí | Nguồn ảnh: Internet

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp

Nếu để xem xét về tính thẩm mỹ thì nhà cấp 4 mái bằng rất khó làm đẹp. Nếu để ý kỹ tại các vùng nông thôn nhà cấp mái bằng được làm hầu hết theo phong cách của truyền thống. Nhưng khi thiết kế thì nên ưu tiên sử dụng phong cách hiện đại và áp dụng cho những kiểu nhà này ở nông thôn. Để có được một mẫu nhà mái bằng đẹp cần phải đầu tư nhiều vào thiết kế thì những người kiến trúc sư giàu kinh nghiệm mới có thể thiết kế cho gia đình bạn 1 căn nhà đẹp và hợp lí nhất được.

mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại

Nhà mái bằng đẹp | Nguồn ảnh: Internet

Nhà cấp 4 hiện đại mái bằng

Nhà đẹp không chỉ xét về mỗi phần nhà mà phần sân vườn nhà cấp 4 cũng hỗ trợ nên một bức tranh tổng thể và hài hòa nhé. Nếu cùng 1 ngôi nhà như thế này nếu các bạn bố trí trên một nền sân bằng gạch thì chất lượng của công trình chỉ đạt trong khoảng từ 80% so với việc đầu tư thêm phần sân vườn cho căn nhà của mình.

nhà cấp 4 mái bằng hiện đại

Mẫu nhà mái bằng cấp 4 thiết kế hiện đại | Nguồn ảnh: Internet

Nhà cấp 4 mái bằng chữ l

Đây là kiểu nhà cấp 4 chữ L mái bằng được rất nhiều gia chủ sư yêu thích và lựa chọn. Lí do là nếu các bạn làm vuông vắn thì sẽ rất khó khăn có thể thiết kế làm  sao cho đẹp được, vì vậy trong thiết kế luôn có sự thay đổi về cách thiết kế để tạo khối, tạo điểm nhấn cho căn nhà. Có như vậy mới tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh và hài hòa được.

Mẫu thiết kế nhà mái thằng chữ L

Nhà mái bằng chữ L nông thôn | Nguồn ảnh: Internet

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng 3 phòng ngủ 7x15m

Nhà cấp 4 mái bằng 3 phòng ngủ này có phong cách thiết kế hiện đại, sở hữu không gian ngoại thất bắt mắt năng động và trẻ trung. Ngoài ra, mẫu nhà này còn có nét đẹp sang trọng, hoành tráng với không gian sống rộng lớn, thoáng mát. Màu sắc của phong cách nhà này vô cùng hài hòa, nổi bật, nhã nhặn, rõ nét trên nền trời xanh thiên nhiên với hệ thống cửa chính và cửa sổ được làm bằng kính cường lực khung nhôm trong suốt, tràn đầy năng lượng, làm nên độ rộng thoáng.

nhà cấp 4 mái bằng 3 phòng ngủ

Mẫu nhà ở đẹp 3 phòng ngủ | Nguồn ảnh: Internet

Mặt trước của mẫu nhà này có 3 phòng ngủ này toát lên vẻ hiện đại nhờ dùng những vật liệu hiện đại. Ngoài ra, vật liệu đá rối ốp tường càng khiến cho không gian sinh động và tươi tắn hơn. Hơn hết những chi tiết trang trí cách tân ở ngay mặt tiền chính là điểm nhấn nổi bật làm cho căn nhà thêm sang trọng nhưng vẫn nhẹ nhàng, bình dị.

Mẫu nhà mái bằng 3 phòng ngủ

Mẫu nhà mái bằng 3 phòng tiện nghi | Nguồn ảnh: Internet

Đối với mẫu nhà cấp 4 này được thiết kế với hệ thống sân vườn thoáng đãng, giúp gia chủ có thể trồng thêm nhiều cây cảnh để làm nên không gian đẹp. Vị trí xung quanh nhà được các kiến trúc sư bố trí thêm những thảm cỏ trong lành, xanh rờn làm cho không gian nơi đây trở nên mát mẻ, xanh tươi và thú vị.

Thiết kế nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ 7x10m

Với kiến trúc nhẹ nhàng, đơn giản bản vẽ nhà này vừa tạo được dấu ấn trang trọng đồng thời vừa giúp gia đình chủ đầu tư giảm thiểu được chi phí. Đồng thời, căn nhà vẫn phải đảm bảo đầy đủ tính thẩm mỹ cao và công năng sử dụng khi kết hợp với hệ thống sân vườn khéo léo giúp tạo nên độ thông thoáng cần thiết.

mẫu nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ

Cách thiết kế nhà mái bằng 2 phòng ngủ | Nguồn ảnh: Internet

Nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ được thiết kế xây dựng theo mô hình biệt thự nhỏ để nghỉ dưỡng giúp mang đến không gian tươi mới, khoáng đạt, trong lành và thông thoáng. Thiết kế nhà ở hiện đại này sẽ mang đến cuộc sống sống thoải mái và dễ chịu hơn cho các thành viên trong gia đình.

mẫu nhà ở 2 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 với thiết kế 2 phòng ngủ | Nguồn ảnh: Internet

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng 4 phòng ngủ

Hiện nay, kiểu nhà này đang là xu hướng được nhiều gia đình sinh sống tại nông thôn chọn lựa hàng đầu. Mẫu nhà này hiện nay có rất nhiều công năng sử dụng, tiện nghi, kiểu dáng hiện đại và cũng khá tiết kiệm chi phí xây dựng. Những mẫu nhà 4 phòng ngủ cũng là một sự lựa chọn cực kỳ phù hợp đối với gia đình có số lượng thành viên vừa phải.

nhà cấp 4 mái bằng thiết kế 4 phòng ngủ

Mẫu nhà mái bằng thiết kế 4 phòng ngủ | Nguồn ảnh: Internet

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng 4 phòng ngủ này được nhiều người đánh giá rất tích cực về tính thẩm mỹ với thiết kế nhẹ tinh tế, nhẹ nhàng, không kém phần độc đáo. Hơn nữa, việc phối hợp màu sơn trong ngôi nhà này cực kỳ độc đao mang đến một không gian sống lý tưởng.

mẫu nhà 4 phingf ngủ hiện đại, tiện nghi

Mẫu nhà cấp 4 thiết kế 4 phòng ngủ hiện đại tiện nghi | Nguồn ảnh: Internet

Trong cách thiết kế nhà này khá đơn giản, không có nhiều chi tiết cách tân hày trang trí cầu kỳ. Phần mái bằng nhô ra khá nhiều, điều này giúp che nắng che mưa một cách hiệu quả. Một phần tường bên ngoài được ốp gạch sạch giúp căn nhà cấp 4 mái bằng thêm mới mẻ, sang trọng. Khi kết hợp với hệ thống cây xanh tươi mát xung quanh, chắc chắn đây sẽ là mẫu nhà tạo được nhiều cảm giác bình dị và thân quen nhất.

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng nông thôn 100m2

Nhà nông thôn dưới đây cũng là một trong những phong cách thiết kế được rất nhiều gia chủ yêu thích, chọn lựa. Với kiểu dáng thiết kế tươi mới, sang trọng, chi phí thi công xây dựng lại không quá cao nên các gia đình có thể thoải mái hơn khi ưu ái cho thêm một điểm cộng. Ngoài kiến trúc nổi bật, đẹp mắt, thì mẫu nhà cấp 4 mái bằng này có những ưu điểm về công năng cũng như tính ứng dụng cao.

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái bằng

Mẫu nhà nông thôn thiết kế mái bằng | Nguồn ảnh: Internet

Bản thiết kế nhà cấp 4 mái bằng ở nông thôn có kiểu dáng thiết kế cuốn hút đang là xu hướng thịnh hành nhất hiện nay. Chỉ cần có diện tích đất xây dựng khoảng 100m2 là gia đình bạn đã có thể có ngay một bản vẽ tuyệt vời. Không cần phải quá cầu kỳ tinh xảo, tốn kém như những mẫu biệt thự đồ sộ cao tầng, những mẫu nhà cấp 4 mái bằng nông thôn này mang phong cách hiện đại sẽ tạo dựng một không gian sống thoải mái và tiện nghi nhất cho gia chủ.

nhà cấp 4 nông thôn kiểu mái bằng

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn kiểu mái bằng | Nguồn ảnh: Internet

Thiết kế mẫu nhà ở này mang đến vẻ đẹp hút mắt, ấn tượng, có ưu điểm là vô cùng khoáng đãng trong lành vì có hệ thống cửa kính cường lực trong suốt công năng sử dụng vô cùng tiện nghi đầy đủ, khung nhôm dày đặc và được sắp xếp ngăn nắp hài hòa. Vô cùng khoa học, tối giản, hợp lý phù hợp với không gian sống rất thích hợp cho nhiều kiểu gia đình hiện nay.

Thiết kế nhà cấp 4 mái bằng kiểu Nhật tiện nghi và đơn giản

Với tính thẩm mỹ và ứng dụng cao, mẫu nhà ở cấp 4 mái bằng phong cách Nhật Bản này luôn chiếm được thiện cảm của rất nhiều gia chủ hiện nay. Kiến trúc mái bằng kết hợp thêm hệ thống tiểu cảnh, cây cối, cây xanh… hài hòa, đã kiến tạo nên không gian sống tràn ngập thiên nhiên trong lành, tươi mới.

nhà cấp 4 mái bằng phong cách nhật bản

Nhà cấp 4 phong cách nhật bản | Nguồn ảnh: Internet

Các kiến trúc sư đã nhấn nhá khá nhiều vào phần không gian thiết kế, với phần mái bằng nhô ra trôngtràn trọng và đẹp mắt hơn. Với mẫu nhà này có một phần mặt tiền được ốp nhựa giả gỗ trầm ấm, đẹp tự nhiên. Vật liệu này luôn tạo dựng được phong cách kiến trúc độc đáo, mới lạ cho không gian ngoại thất và đây cũng chính là vật liệu cực kỳ bền bỉ, chống được sự bào mòn của tác động từ thời tiết.

nhà cấp 4 mái bằng phong cách Nhật Bản

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng phong cách Nhật Bản | Nguồn ảnh: Internet

Không chỉ vật phần chân móng còn sử dụng đá ốp lát kết hợp với đá hoa cương vân mây màu đen sáng bóng làm lên sự khang trang, đẹp đẽ cho không gian ngoại thất. Kiến trúc sư cũng khéo léo vận dụng lối kiến trúc cách tân độc đáo để tạo dựng nên một ngôi nhà cấp 4 mái bằng không bao giờ lỗi mốt và hiện đại.

nhà mái bằng phong cách Nhật bản

Nhà phong cách Nhật Bản | Nguồn ảnh: Internet

Căn nhà cấp 4 mái bằng kiểu Nhật này được thiết kế một khoảng sân khá rộng. Bao quanh sân được trồng rất nhiều hoa lá, cỏ cây, các loại cây cảnh tạo nên 1 không gian sống lý tưởng, hoàn hảo, tràn đầy năng lượng, trong lành.

Những lưu ý khi xây nhà cấp 4 mái bằng

Để có thể xây nhà cấp 4 kiểu này cũng như các kiểu nhà khác chúng ta cần quan tâm đến nhiều lưu ý. Tuy nhiên nhà cấp 4 mái bằng không có mái lợp phía trên chống nóng nên sẽ cần để ý đến cách thiết kế hơn trong quá trình thi công để ngăn chặn những sự cố không đáng có sau khi thực hiện thi công xong.

  • Phần mái bằng trong quá trình thực hiện đổ mái cần phải bảo dưỡng tốt vì bên trên mái bằng không có mái chống mưa gió hay chống nóng. Do đó khi bảo dưỡng không tốt thì sau này nếu mái bị nứt sẽ dễ bị thấm dột, trường hợp như vậy xảy ra rất nhiều ở các vùng nông thôn.
  • Chống thấm bằng Sika: Đây là một loại chất liệu chống thấm phổ biến trên thị trường ngày nay. Chính vì thế Sika sẽ góp phần giúp các bạn chống thấm phần mái bằng bên trên, giúp chống được trường hợp bị thấm nước sau nhiều năm sử dụng vì độ co giãn của bê tông
  • Bê tông có hệ số giãn nở vì nhiệt cao do đó từ sáng đến trưa các bạn ở trong nhà thì không thấy nóng nhưng thời gian từ chiều đến đêm thì nhà lại rất nóng. Đó cũng là co bê tông có khả năng hấp thụ nhiệt chậm và tỏa nhiệt cũng chậm đến đêm phần mái mới tỏa hết nhiệt. Nếu các bạn có điều kiện thì có thể lợp 1 lớp tôn chống nóng phía trên và để thoáng hay có thể sử dụng các loại gạch chống nóng cho phần mái.
Lưu ý khi xây dwungj nhà cấp 4 mái bằng

Một số lưu ý khi xây dựng nhà mái bằng | Nguồn ảnh: Internet

Thiết kế nhà cấp 4 mái bằng ngày càng phổ biến nhiều hơn trong kiến trúc nước ta. Những mẫu nhà này được lựa chọn nhiều đến vậy bởi cũng là vì nó sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trổi. Nhà mẫu này vô cùng thích hợp với những chủ đầu tư không có quá nhiều kinh phí để đầu tư mà vẫn muốn ngôi nhà của mình vẫn trở nên đẳng cấp và sinh động hơn. Do đo, kiến trúc nhà cấp 4 mái bằng khá thích hợp với các khu vực thành thị, nông thôn và mong muốn xây nhà với chi phí thấp.

Hơn hết là những mẫu nhà cấp 4 mái bằng này đã mang đến một vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch và vô cùng khỏe khoắn, khỏe khoắn. Nhà này còn thường gắn với hệ thống sân vườn rộng rãi. Vào mùa hè, ngôi nhà tươi mát, mang đến cho gia chủ một nguồn không khí mát mẻ, trong lành và dễ chịu.

nhà cấp 4 mái bằng sang trọng thanh lịch

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng thanh lịch, sang trọng | Nguồn ảnh: Internet

Trên đây là những mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp mà Xây Dựng Sài Gòn chia sẻ đến bạn đọc giúp bạn có thể tham khảo và tìm hiểu, lựa chọn ra phong cách xây dựng nhà phù hợp. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công nhà ở, biệt thự uy tín, chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay đến với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất.

>>Xem thêm các bài viết khác:

-
5/5 - (2 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn