Tư vấn xây nhà cấp 4 mái Thái 200 triệu đẹp (tối ưu chi phí)

Nhu cầu xây nhà cấp 4 mái thái 200 triệu được xem là phương án hiệu quả nhất đối với các hộ gia đình có nguồn kinh phí không cao như tại khu vực nông thôn, hoặc các cặp vợ chồng trẻ mới cưới chưa có quá nhiều kinh phí. Nhiều người thường cho rằng, việc xây nhà mái thái sẽ tốn rất nhiều chi phí, nhưng với mức giá 200 triệu bạn hoàn toàn có thể xây dựng một ngôi nhà mà mình hằng mong ước. Đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây của Xây Dựng Sài Gòn nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà giá tốt nhé!

Có nên xây nhà cấp 4 mái Thái hay không?

Có thể thấy được rằng nhu cầu xây nhà cấp 4 mái thái 200 triệu ở nông thôn cũng như các thành phố lớn hiện nay khá phát triển, bởi đây được xem là phong cách thiết kế nhà hiện đại, đẹp mắt, tiết kiệm được nhiều chi phí và công sức. Do đó, xây nhà phong cách mái thái chính là phương án được nhiều chuyên gia đánh giá cao trong thời gian gần đây.

Như vậy, trước khi quyết định chọn ra dịch vụ phù hợp, các chủ đầu tư cũng cần phải chủ động để chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản, cũng như chuyên môn trong ngành để có thể chọn lựa được cho mình đơn vị xây nhà cấp 4 mái Thái trọn gói đảm bảo uy tín, giảm thiểu các rủi ro không đáng có.

Thiết kế xây dwungj nhà mái Thái trị giá 200 triệu

Mẫu nhà mái thái đơn giản | Nguồn ảnh: Internet

Ưu điểm khi lựa chọn hình thức xây nhà mái Thái trọn gói:

 • Giúp chủ nhà tiết kiệm tối đa công sức, thời gian cũng như chi phí xây dựng.
 • Các doanh nghiệp xây dựng uy tín, làm việc chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong nhiều năm sẽ đảm bảo những đối tác vật tư lớn, giúp xác định được mức giá vật tư ưu đãi dành cho bạn.
 • Đối với một đơn vị thi công xây dựng nhà trọn gói uy tín phải luôn bảo đảm có bảng dự toán kinh phí xây dựng cho mọi công trình.
 • Tất cả những chi phí và những nội dung cần thiết về công trình xây dựng đều được chủ đầu tư và nhà thầu làm việc một cách rõ ràng, minh bạch trên hợp đồng. Để từ đó, giúp hạn chế tối đa các rủi ro có thể phát sinh trong quá trình thực hiện xây dựng.

Nhưng để tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra bạn nên quan tâm đến những yếu tố cơ bản như sau:

 • Chọn lựa nhà thầu uy tín để tránh gặp phải các tính trạng như: chi phí xây dựng tăng, thất thoát vật tư, vật liệu kém chất lượng.
 • Thông thường thì chi phí để xây nhà cấp 4 mái thái trọn gói sẽ cao hơn so với việc tự thi công. Nhưng cũng còn tùy thuộc vào thiết kế, cũng như các danh mục xây dựng mà mức chi phí đầu tư sẽ có sự khác nhau.
đặc điểm của nhà cấp 4 mái thái 200 triệu

Mẫu nhà cấp 4 mái thái hiện đại | Nguồn ảnh: Internet

Cách tính giá xây nhà cấp 4 mái thái 200 triệu trọn gói

Có thể nhận thấy, đơn giá thi công xây dựng được xem là yếu tố tối quan trọng được nhiều chủ đầu tư đặc biệt quan tâm hiện nay. Vì thế, về đơn giá xây nhà cấp 4 mái thái trọn gói được xác định như sau:

Đơn giá xây nhà cấp 4 trọn gói với chi phí nhân công hoàn thiện

Đối với đơn giá này sẽ không bao gồm các máy móc, nguyên vật tư cùng các thiết bị hỗ trợ thi công, lắp đặt, tháo dỡ nhà. Với danh mục này, nhà thầu chỉ cần cung cấp cho chủ đầu tư nhân công để hoàn thiện công trình từ đầu đến cuối. Với kiểu này thì đơn giá nhân công được xác định theo mét vuông, cụ thể đơn giá sẽ được tính như sau:

 • Đơn giá xây dựng sẽ càng giảm khi diện tích nhà càng lớn
 • Đơn giá được báo đảm bảo và chi tiết phù hợp với từng phong cách thiết kế nhà của khách hàng.
 • Đơn giá xây dựng nhân công hoàn thiện có giá khoảng từ 1.200.000 – 1.600.000đ/m2.
 • Đơn giá trên chưa gồm VAT.

Khi gia chủ chọn lựa phương án này, cần chú ý kỹ để có sự tính toán chi phí phù hợp sao cho thật kỹ lưỡng. Ngoài ra, bạn cần lên kế hoạch, cũng như xem xét bảng giá nguyên vật liệu xây dựng để chọn lựa được cho mình đơn vị cung cấp vật liệu với mức giá phù hợp với hoàn cảnh, cùng chất lượng phải được đảm bảo nhất.

đơn giá thi công xây dựng nhà mái thái trọn gói

Cách tính đơn giá xây dựng nhà mái thái | Nguồn ảnh: Internet

Giá xây nhà cấp 4 mái thái trọn gói – chìa khóa trao tay

Còn đối với gói dịch vụ xây dựng chìa khóa trao tay, bạn sẽ không cần phải lắng lo bởi bất kỳ vấn đề nào khi xây nhà, từ nhân công xây dựng, vật tư hoàn thiện, máy móc hỗ trợ thi công, cho đến việc tháo dỡ, cũng như hệ thống cốt pha,… Bạn chỉ cần lên hợp đồng với doanh nghiệp thi công và chờ thời gian để xác nhận về công trình của mình.

 • Mức đơn giá cụ thể sẽ được báo giá sao cho thích hợp nhất với từng mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái mà khách hàng hương.
 • Theo đó, mức đơn giá xây nhà cấp 4 mái thái 200 triệu trọn gói chìa khóa trao tay sẽ dao động trong khoảng từ 4.000.000 đến 6.500.000đ/m2. Mức giá này là chưa bao gồm đến VAT.
 • Mặt khác đối với trường hợp diện tích nhà càng lớn, thì giá xây dựng sẽ càng được giảm.
đơn giá xây dựng nhà trọn gói chìa khóa trao tay

Giá xây dựng nhà trọn gói chìa khóa trao tay | Nguồn ảnh: Internet

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 mái thái trọn gói

Xác định diện tích cần nhà cấp 4

Trước khi thực hiện xây nhà cấp 4 mái thái 200 triệu, bạn cần có sự tính toán một cách chính xác đến từng diện tích xây dựng. Tiếp đến, thực hiện phép nhân với đơn giá sẽ ra được chi phí thi công. Thông thường thì khi thực hiện thi công nhà ở, chủ thầu sẽ có những báo giá rõ ràng nhất dành cho các khách hàng của mình.

Cách tính diện tích sàn xây dựng nhà cấp 4 bao gồm:

 • Tổng số tiền thi công được tính như sau: Tổng diện tích x đơn giá
 • Ban công/sân thượng = 1/2 diện tích nhà
 • Móng nhà = 1/3 diện tích nhà
 • Mái bê tông = 1/3 hay 1/2 diện tích
 • Mái tôn = 1/2 diện tích hoặc 1/3 tùy vào từng nhà thầu
 • Tầng trệt = 100% giá
 • Tầng có gác lửng = 100% theo giá
 • Phía sân sau, sân trước nhà = 1/2 diện tích hay 1/2 đơn giá
diện tích xây dựng nhà cấp 4

Mẫu nhà cấp 4 đẹp | Nguồn ảnh: Internet

Cách tính giá xây nhà cấp 4 mái thái

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 được tính như sau = Tiền công theo từng m2 x Diện tích phần thô

Ví dụ tính đơn giá xây dựng nhà cấp 4 mái thái trọn gói với diện tích 100m2:

 • Diện tích đất có chiều ngang là 5m, chiều dài 20m: 5 x 20 = 100m2
 • Nếu phần ra phần sân trước 3m và sân sau khoảng 1m, thì 16m là chiều dài còn lại
 • Diện tích tính tiền sẽ là: 1.3 x 80 = 104m2
 • Từ đó diện tích xây dựng sẽ là: 16 x 5 = 80m2

Trường hợp 1: Tính chi phí nhân công hoàn thiện và phần thô

 • Đơn giá trung bình khoảng từ 2,8 đến 3,2 triệu/m2
 • Chi phí trung bình là: 104m2 x 3 triệu = 312 triệu
 • Đây là tiền công cũng như chi phí cho vật liệu xây dựng nhưng chưa bao gồm vật tư hoàn thiện

Trường hợp 2: Tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái thái trọn gói

 • Đơn giá trung bình khoảng từ 4 đến 5 triệu/m2
 • Chi phí trung bình: 104m2 x 4,5 triệu = 468 triệu
 • Đây là chi phí xây dựng từ cho toàn bộ ngôi nhà, bạn chỉ cần dọn vào ở (chưa bao gồm nội thất).
chi phí xây nhà xấp 4 mái thái

Chi phí xây dựng nhà trọn gói cấp 4 mái thái 200 triệu | Nguồn ảnh: Internet

Bí quyết xây nhà cấp 4 mái thái giá rẻ 200 triệu

Với điều kiện kinh tế của nhiều hộ gia đình ngày nay, thì việc xây nhà trọn gói dưới 200 triệu sẽ hỗ trợ gia chủ tiết kiệm chi phí và bảo đảm phù hợp với nhu cầu xây dựng nhà hiện nay của nhiều đối tượng. Việc xây dựng nhà cấp 4 sẽ bị tác động bởi rất nhiều yếu tố. Do đó thế để tiết kiệm chi phí, bạn cần phải quan tâm đến những yếu tố cơ bản sau đây:

Tính toán thời điểm, cũng như thời gian xây dựng

Bạn nên xây nhà vào thời điểm những mùa khô trong năm, điều này sẽ giúp gia chủ tránh bị gián đoạn công trình, cũng như hạn chế phát sinh thêm các chi phí vật liệu hay nhân công.

Thời điểm xây dựng nhà được coi là một trong những yếu tố quyết định tới quá trình xây dựng nhà cửa. Nếu bạn không may xây nhà vào thời điểm thời tiết xấu sẽ làm phát sinh nhiều chi phí vật liệu xây dựng, cũng như nhân công.

Hơn hết, việc chọn được thời điểm, cũng như thời gian xây dựng nhà hợp lý sẽ giúp bạn có thể hạn chế tối đa chi phí, thời gian, công sức một cách hiệu quả.

tính toán thời gian xây dựng nhà hợp lý

Xác định thời gian xây dựng nhà hợp lý | Nguồn ảnh: Internet

Lựa chọn thiết kế và phong cách phù hợp với chi phí

Để xây dựng được nhà cấp 4 mái thái 200 triệu, bạn nên chú ý lựa chọn những mẫu thiết kế đơn giản. Nhà càng đơn giản thì càng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí xây dựng lại còn hiệu quả.

Với dạng nhà cấp 4 mái thái sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm được tối đa chi phí so với các mẫu nhà khác. Việc tiết kiệm được chi phí sẽ giúp cho bạn có thể đầu tư để tăng sự tiện nghi, trang trí nội thất, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Tìm hiểu giá vật liệu xây dựng

Trước khi quyết định xây dựng nhà cấp 4 mái thái 200 triệu, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua khâu khảo sát giá nguyên vật liệu xây dựng trên thị trường. Bởi các đơn vị cung cấp khác nhau sẽ có dịch vụ khác nhau, cũng như các các mức giá khác nhau. Vì thế, bạn cần lựa chọn được cho mình một địa chỉ đảm bảo chất lượng, uy tín cùng với các chính sách tốt nhất. Chỉ có như vậy bạn mới có thể giảm thiểu được chi phí một cách hiệu quả.

Có thể thấy rằng, giá cả của nguyên vật liệu xây dựng trên thị trường ngày nay khá cách biệt. Mức giá sẽ có sự chênh lệch giữa những đơn vị bán. Do đó bạn cần phải có sự xem xét, tham khảo đánh giá của các khách hàng đã qua sử dụng, nhằm bảo đảm lựa chọn được cho mình những đơn vị cung ứng tốt nhất.

tìm hiểu về giá vật liệu xây dựng

Tìm hiểu về giá trong vật liệu xây dựng | Nguồn ảnh: Internet

Lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng

Tùy vào tài chính bạn có thể chọn lựa các nguyên vật liệu dùng để xây dựng nhà cho mình. Vì chi phí chỉ 200 triệu, thì bạn không nên mua các vật liệu quá đắt, mà thay vào đó hãy cân đối để có sự chọn lựa vật liệu sao cho đảm bảo, phù hợp nhất. Tận dụng triệt để các nguyên vật liệu có sẵn tại khu vực như sỏi, gạch, cát, đá, … để giảm thiểu chi phí.

Việc trang bị, mua sắm mọi thứ đều cần phải có sự tính toán tỉ mỉ, cẩn thận, đồng nhất với nhau để giúp giảm thiểu chi phí, tránh được tình trạng mua thiếu hoặc mua thừa quá nhiều. Đối với trường hợp nền móng nhà của bạn không được vững chắc thì cần phải có sự tính toán chi tiết và cẩn thận hơn nữa.

Việc bạn ưu tiên dùng các nguyên vật liệu nhẹ sẽ hỗ trợ tiết kiệm chi phí hiệu quả. Đây là phương pháp vô cùng hiệu quả để bạn có thể xây nhà cấp 4 mái thái 200 triệu đẹp với mức giá rẻ. Số lượng nguyên vật liệu để xây dựng cũng cần được đảm bảo có sự tính toán sao cho phù hợp và chính xác nhất. Tránh tình trạng mua bị thừa hay bị thiếu quá nhiều. Điều này có thể làm tốn kém chi phí khi xây nhà của bạn.

lựa chọn vật liệu xây dựng thích hợp

Chọn lựa vật liệu xây dựng thích hợp | Nguồn ảnh: Internet

Giám sát quá trình xây dựng

Việc giám sát kỹ lưỡng quá trình xây dựng thi công là điều rất quan trọng. Cũng chính nhờ điều này sẽ giúp cho bạn có thể nắm rõ được tiến độ thi công, cũng như nguyên vật liệu xây dựng đang thiếu hay thừa. Qua đó có thể đưa ra điều chỉnh, đánh giá, cũng như đôn đốc nhân công thích hợp, giúp tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

Việc nắm được tiến độ vận hành của công trình với các danh mục cụ thể sẽ giúp cho bạn có thể giảm thiểu được tình trạng thất thoát nguyên vật liệu một cách hiệu quả.

Tận dụng nguồn nhân công sẵn có

Nếu như tận dụng được nhân công có sẵn sẽ hỗ trợ cho gia chủ có thể tận dụng được tối đa chi phí cho việc thuê nhân công. Do đó, nếu có anh em họ hàng làm trong lĩnh vực này thì bạn có thể nhờ họ thay vì phải thuê nhân công ngoài, giúp làm giảm chi phí một cách đáng kể.

tận dụng nguồn nhân công sẵn có thi thi công xây dựng

Tận dụng nguồn nhân công sẵn có khi thực hiện xây dựng | Nguồn ảnh: Internet

Chọn đơn vị xây nhà trọn gói uy tín

Khị tìm và chọn được đơn vị thi công nhà cấp 4 mái thái 200 triệu trọn gói uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp cho gia chủ có được hồ sơ thiết kế đạt chuẩn. Với năng lực của mình và kinh nghiệm, nhà thầu sẽ giúp bạn có thể xác định được các hạng mục khi thi công. Ngoài ra, họ sẽ đưa ra những phương án tối ưu nhất để giúp bạn có thể cắt giảm được chi phí hiệu quả mà vẫn bảo đảm được chất lượng của công trình.

Một đơn vị thi công chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ bảo đảm từng công đoạn khi thi công. Qua đó sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình hoàn thiện và xây dựng ngôi nhà như đúng tiến độ đã được yêu cầu.

Trao đổi kỹ với nhà thầu về đơn giá

Bạn cần bàn bạc thật kỹ với nhà thầu về đơn giá xây nhà cấp 4 để không xảy ra vấn đề gì trong quá trình hợp tác với nhau. Đưa ra những sự lựa chọn về mức gói dịch vụ sao cho phù hợp nhất để sử dụng. Chú ý chi phí cụ thể với số hạng mục được xây dựng.

cần phải trao đổi kỹ lưỡng với nhà thầu về đơn giá xây dựng

Trao đổi với nhà thầu về đơn giá xây dựng | Nguồn ảnh: Internet

Những lưu ý khi xây nhà cấp 4 mái thái 200 triệu

Khi xây nhà cấp 4 với mức giá 200 triệu, bạn nên đặc biệt chú ý tới những vấn đề cơ bản sau đây:

 • Vì nhà cấp 4 nên giảm thiểu sử dụng các loại vật liệu bằng chất liệu gỗ, nhất là đối với gỗ màu tối vì điều này sẽ tạo ra cảm giác nặng nề, chật chội.
 • Lựa chọn doanh nghiệp thi công xây dựng nhằm đảm bảo uy tín trên thị trường.
 • Ưu tiên chọn lựa nguyên vật liệu có giá thành nhẹ nhàng, vừa phải để tiết kiệm tối đa kinh phí xây dựng. Nhưng cũng nên quan tâm đến chất lượng để bảo đảm công trình thực hiện đúng theo tiến độ.
một số lưu ý khi xây dựng nhà mái thái

Những lưu ý khi xây dựng nhà mái thái | Nguồn ảnh: Internet

Hy vọng với những nội dung trên đây của Xây Dựng Sài Gòn về chủ đề xây nhà cấp 4 mái thái 200 triệu sẽ giúp cho bạn đọc đưa ra được những lựa chọn về thiết kế sao cho thích hợp nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang muốn được tư vấn những thắc mắc liên quan đến thi công xây dựng.

>>Tham khảo thêm các bài viết khác:

-
5/5 - (2 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn