Cách xác định tọa hướng nhà đại cát mang nhiều tài lộc

Xác định hướng nhà là cơ sở cơ bản để biết được tính tốt xấu, thịnh suy sau này mang đến với gia chủ. Thường phong thủy tập trung vào một phương vị và phương hướng. Tuy nhiên, nhiều gia chủ không có kinh nghiệm về phong thủy nên việc xác định hướng nhà gặp nhiều khó khăn. Trong bài viết dưới đây của Xây Dựng Sài Gòn sẽ hướng dẫn các bạn cách xác định tọa hướng nhà chi tiết và chuẩn sát nhất.

Cách xác định tọa hướng nhà phổ biến hiện nay

Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc là 8 hướng chính. Mặt khác, Phong thủy còn được phân thành 24 hướng. Điều này có nghĩa là mỗi hướng có 15 độ ( thông thường các chuyên gia sẽ sử dụng qua la bàn, dụng cụ để đo phương hướng và qua hình đồ Hoàng Đế Trạch kinh).

Nó tương ứng với 8 phương còn gọi 24 phương là 8 hướng riêng biệt (mỗi hướng được phân là 90 độ) ngoài ra còn là 24 sơn hướng. Để  thực hiện các cách xác định tọa hướng nhà, hãy bắt đầu với tâm của ngôi nhà làm mốc, sau đó chọn một vật mốc ở phía trước của phần phía sau, chẳng hạn như một cái ghế, và xác định hướng ở phía sau và phía trước nó.

cách xác định tọa hướng nhà hợp lý

Cách xác định tọa phương hướng nhà phổ biến ǀ Nguồn ảnh: Internet

Nếu chúng ta đứng ở giữa phòng, vị trí (hay còn gọi là vị trí) là vị trí quay lưng của chúng ta, thì hướng quay mặt về phía sau của chúng ta. Ví dụ, nếu chúng ta đứng giữa nhà quay lưng về phía Tây, thì ngôi nhà nằm ở phía Tây, phía Đông; nếu ta đứng giữa nhà quay lưng về Tây Bắc thì nhà tọa Tây Bắc, Đông Nam.

Nếu ta đứng giữa nhà quay lưng về hướng Đông Bắc, nhà tọa Đông Bắc hướng Tây Nam; nếu ta đứng giữa nhà quay lưng về hướng Nam thì nhà tọa Nam, hướng Bắc …. và ngược lại. Nhưng lưu ý một điều, khi áp dụng các cách xác định tọa hướng nhà không nhất thiết trùng với hướng cửa chính ra vào thường xuyên, như có nhà tọa Tây Nam còn phụ thuộc và kiến trúc và ý nghĩa của ngôi nhà.

Xác định khai sơn lập hướng

Nắm vững khái niệm về cách xác định tọa hướng nhà đặc biệt là thi công phần cửa khi xây dựng, nên đặt bếp ở đâu? Đặt bếp nấu như thế nào?… Được các gia chủ quan tâm. Khi xây nhà, Phong thủy sử dụng khái niệm tọa sơn để xác định chiều hướng. Tức là lưng nhà hay lưng nhà (gọi là sơn) hướng nào Đông hay Tây, Đông Nam hay Tây Bắc. Khi đã xác định được sơn thì có thể xác định được hướng nhà, hướng cửa chính.

Trong phong thủy có sự phân biệt về vị trí và hướng khi xác định cho một ngôi nhà:

Ví dụ: Đằng sau lưng của mộ hoặc nhà hay ghê ghế là “tọa”, còn phía trước thì được gọi là “hướng”.

xác định khai sơn lập hướng

Định vị khai sơn lập hướng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Để có thể hiểu rõ hơn về cách xác định tọa hướng nhà, hãy lấy một đặc điểm về căn nhà  làm ví dụ thuyết minh, xin lưu ý, tọa hướng của ngôi nhà là một đường thẳng, cho nên hãy kiểm tra đến:

  • Nếu tọa Bắc thì chắc chắn là hướng Nam
  • Còn tọa Đông hướng Tây là hướng được xác định

Có nhiều người dễ bị nhầm lẫn, chủ yếu là vì lấy cửa sổ chia tọa hướng, cửa sổ hướng Nam tưởng là nhà hướng Nam, cửa sổ phía Tây. Nhiều gia chủ cho rằng đó là một ngôi nhà hướng Tây, nhưng lại không nhận ra rằng lối vào phía trước phải được sử dụng như một dải phân cách cho toàn bộ hướng.

Với cách xác định tọa hướng nhà, khi nhìn vào một ngôi nhà, tất cả các cửa sổ đều quay mặt về phía Đông, tuy nhiên nó được coi là ngôi nhà hướng Tây quay mặt về phía Đông trong khi nó thực sự là một ngôi nhà hướng Bắc quay mặt về phía Nam.

cách xác định hướng nhà hợp lý

Cần có những cách xác định hướng nhà hợp lý ǀ Nguồn ảnh: Internet

Để quyết định tọa hướng, tại sao không lấy cửa sổ?

Những nguyên nhân sau đây sẽ ảnh hưởng khi lấy cửa sổ để xác định tọa hướng nhà:

  • Một là không khí vào nhà chủ yếu qua cửa, không phải cửa sổ; và hai là do có nhiều cửa sổ lại có nhiều hướng nên khó làm đúng
  • Ngược lại cửa chính chỉ có một, tuyệt đối không được sai lệch, nên dùng cửa sổ để xác định hướng nhà là không chính xác

Tóm lại, phong thủy tập trung vào hướng của ngôi nhà vì nó là nền tảng để xác định vận thế tốt và xấu của gia đình; nếu một ngôi nhà được xây với hướng phù hợp thì sẽ dễ dang mang đến những vận may, tài lộc đến gia chủ.

Cách xác định tọa hướng nhà là căn cơ, tọa ở phương cát lợi lành, càng lành, tọa ở phương vị dữ, càng dữ, còn hướng có thể điều chỉnh, nếu ở vào phương vị hướng không tốt muốn thay đổi cũng không khó. Nếu bạn thấy bốn người ngồi ở phía đông của ngôi nhà, nhưng quay mặt về các hướng khác nhau, nó sẽ dẫn đến các hướng khác nhau.

bật mí cách xác định tọa hướng nhà

Những nguyên nhân không nên áp dụng cửa để xác định hướng tọa nhàǀ Nguồn ảnh: Internet

Ví dụ như A là Đông Nam, B là Đông, C là Tây, D là Bắc, v.v. , thường xuyên thay đổi hướng mà không hiệu chỉnh tọa độ, do đó tránh được ảnh hưởng lớn đến công trình. Nếu muốn “Ngồi tại vượng vị” để cải thiện tài khí, gia tiên, tài vị, thì nên bắt đầu từ phần nào? Vì “Hiện khi tính” của 5 phương hướng khi bay đến có sự khác biệt, cho nên nếu muốn “Tìm vượng nhà ngồi” thường phải có sự thay đổi.

Xác định phương vị trạch

Mục đích cơ bản của việc chọn phương vị, theo triết lý phong thủy, là để khám phá khí và cân bằng âm dương. Việc đánh giá phương vị phải tổng hợp năm sinh của người đó, lấy sinh, khắc, chế, hóa âm dương ngũ hành. Phần lớn thông tin được phản chiếu trên la bàn, nhưng có một số khía cạnh mà la bàn không thể chấp nhận.

Quả thực vậy, la bàn tập trung vào hai khí và dương, logic của bát quái, số sách kiến ​​thức dựa trên hình dạng của các quái dị trên trời, nhưng có một số cách tiếp cận. Chỉ xét về mặt ngũ hành thì có cổ ngũ hành (hay còn gọi là ngũ hành chính), ngũ hành sơn, tiểu ngũ hành, hồng phạm ngũ hành, ngũ hành vẽ nhưng đều đơn giản là khác nhau. sự sắp xếp. Kim loại, Gỗ, Nước, Lửa và Đất là năm yếu tố.

Hậu thiên bát quái có hai loại: Tiên thiên bát quái và Hậu thiên bát quái. Việc áp dụng cách xác định tọa hướng nhà của nước cũng không kém phần quan trọng. Người ta có thể đặt câu hỏi rằng việc xác định vị trí đất phong thủy vượng khí, đại cát lợi hay không dựa vào phương vị, địa lý và đo đạc phong thủy có khả thi hay không.

cách xác định tọa hướng nhà

Xác định hướng vị trạch ǀ Nguồn ảnh: Internet

Theo một thầy phong thủy ở Hancheng: “Sơn thủy có hình thể đẹp thường đứng ở phương cát, vì rằng vật tụ theo loại là phép tắc phổ biến trong vũ trụ”. Có thể hiểu khái niệm này như sau: thế núi muốn cát lợi thì phải quay mặt về hướng cát. Theo quan sát của anh, ngọn núi có hình thù không đẹp và thường nằm ở vị trí không sinh lợi.

Có thể hiểu khái niệm này như sau: thế núi muốn cát lợi thì phải quay mặt về hướng cát. Theo quan sát của anh, ngọn núi có hình thù xấu xí và thường nằm ở vị trí không sinh lợi.

Ý nghĩa phong thủy của cách xác định tọa hướng nhà được đúc kết trong một câu phong thủy khá nổi tiếng: tọa hung hướng cát, thủy hướng cát hướng tà. Chỉ có la bàn mới có thể trắc nghiệm được. Do đó, việc học cách sử dụng la bàn phong thủy, cũng như hiểu được các phẩm chất và hệ quả của nó là rất quan trọng trong ngành học này.

Cách xác định tọa hướng nhà

Hiểu được các phẩm chất và hệ quả của phong thủy hướng nhà là rất quan trọng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Trên đây là tất cả những thông tin về cách xác định tọa hướng nhà được tổng hợp bởi Xây Dựng Sài Gòn giúp bạn đọc có thể có thêm những kiến thức cần thiết trong việc xác định hướng nhà phù hợp. Nếu bạn còn có những thắc mắc và những câu hỏi cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay đến Xây Dựng Sài Gòn để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất.

>> Tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

-
5/5 - (2 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn