Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều những gia chủ thắc mắc hiện nay. Bạn đang có nhu cầu thi công nhà vệ sinh nhưng không hiểu rõ cách thực hiện và giá vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền và cần những hạng mục vật liệu nào? Đừng quá lo lắng, hãy để Xây Dựng Sài Gòn giải đáp thắc mắc này cho bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Bế phốt (hầm tự hoại) là gì?

Hầm tự huỷ còn gọi là hầm cầu, bể phốt,.. Là hệ thống tiếp nhận chất thải sinh hoạt từ bồn cầu, lỗ thoát sàn các phòng trong nhà, chậu rửa bát,…Những bể phốt thông thường thì chỉ được nối với bồn cầu để tiếp nhận chất thải sau đó tiến hành xử lý chất thải.

Bể phốt thường được làm bằng vật liệu bê tông hoặc bằng nhựa, thường có cấu tạo gồm 3 ngăn là ngăn chứa, ngăn lọc và ngăn lắng.

xây bể phốt hết bao nhiêu tiền khái niệm

Hầm tự hoại là một hạng mục quan trọng trong công trình nhà | Nguồn: Interrnet

Các yếu tổ ảnh hưởng đến chi phí xây nhà vệ sinh

Giá nhân công

Hiện nay giá nhân công xây dựng rơi vào khoảng 300 – 350.000đ/người/ngày. Nếu bạn muốn xây dựng nhà vệ sinh một cách bài bản thì cần trong khoảng 15 công thợ. Vậy chi phí 350 x 15 = 5.250.000đ. Còn nếu gia đình bạn tự thi công được thì chi phí này được giảm trừ.

Xây bể phốt

Thông thường kích thước bể phốt gia đình quy mô chỉ cần loại từ 1 – 3 mét khối. Kích thước này tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình, nếu những ngôi nhà là đại gia đình thì xây bể phốt có thể lớn hơn.

Các thiết bị bên trong

Các thiết bị bên trong nhà vệ sinh sẽ bao gồm vòi sen tắm, lavabo, bồn cầu, gương, kệ…Tuỳ thuộc vào loại và thương hiệu mà bạn có thể lựa chọn sẽ có giá khác nhau, ví dụ:

 • Bồn cầu ngồi bệt: 1.000.000đ – 4.000.000đ
 • Bồn cầu ngồi xổm: Từ 500.000đ
 • Bồn rửa mặt: 1.500.000 – 2.000.000đ
 • Gương: 100.000 – 300.000đ
 • Vòi sen tắm: 300.000 – 500.000đ
 • Cửa nhà vệ sinh: 1.000.000 – 3.000.000đ
 • Cửa số nhà vệ sinh: 500.000 – 1.000.000đ

Tuỳ vào lựa chọn thương hiệu và mà bạn có thể tính ra được chi phí cho các loại thiết bị nhà vệ sinh. Từ các loại giá trên chúng tôi tính toán chi phí sẽ bị rơi vào khoảng 5.000.000 – 7.000.000đ.

xây bể phối bao nhiêu tiền chi phí thiết bị vệ sinh

Chi phí thiết bị vệ sinh xây bể phối bao nhiêu tiền | Nguồn: Internet

Gạch đá hoa dùng để ốp nhà vệ sinh

Bạn nên sử dụng các gạch ốp lát cho nhà vệ sinh tự hoại bởi đá hoa là loại vật liệu có độ bền cao, tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Đặc biệt khi ốp đá hoa cương hoặc các loại gạch ốp khác, bạn còn dễ dàng lau chùi và vệ sinh nhanh chóng.

Gạch ốp lát cho nhà vệ sinh thường có giá dao dộng trong khoảng 110.000đ – 500.000đ/m2. Thường với diện tích của nhà vệ sinh quy mô gia đình sẽ có tối thiểu mức chi phí khoảng 1,5 triệu.

Chi phí mua gạch vữa, xi măng, cát

Để xây dựng nhà vệ sinh tự hoại thì chi phí gạch vữa, xi măng, cát khoảng 5 triệu đồng cho vệ sinh diện tích vừa phải. Giá này chưa tính thêm phần trần bể phốt và trần của nhà vệ sinh.

Phần chi tiết và tổng quan

Các hạng mục xây dựng nhà vệ sinh tự hoại bao gồm:

 • Chi phí nhân công xây dựng
 • Chi phí: gạch, đá, xi măng, sơn, gạch ốp lát
 • Chi phí các thiết bị vệ sinh cơ bản: bồn cầu bệt/xổm, đèn chiếu sáng, vòi sen tắm, lavabo, vòi rửa, ống dẫn cấp thoát nước…
 • Chi phí phần mái nhà vệ sinh
 • Giá các loại cửa nhà vệ sinh
 • Thiết bị phụ: quạt thông gió…

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu?

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà chúng tôi đã nêu ở trên. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào đó để tính toán theo diện tích và nhu cầu xây dựng của gia đình mình.

Nếu như bạn tự xây dựng bể phốt thì cần tính toán thêm nhiều khoản phát sinh khác. Còn nếu như thuê các nhà thầu thì cần yêu cầu các đơn vị này đưa ra bảng báo giá chi tiết và hợp lý nhất nhé.

Thông thường tổng chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại sẽ rơi vào khoảng:

 • Nhà vệ sinh diện tích nhỏ, tiêu chuẩn trung bình: 16 đến 22 triệu đồng
 • Nhà vệ sinh diện tích nhỏ, tiêu chuẩn cao: 26 đến 30 triệu
 • Nhà vệ sinh diện tích lớn, tiêu chuẩn trung bình: 25 đến 30 triệu
 • Nhà vệ sinh diện tích lớn, tiêu chuẩn cao: 30 đến 40 triệu

Cách chọn đơn vị xây nhà vệ sinh hầm tự hoại giá rẻ

Việc chọn một đơn vị xây dựng và thi công uy tín, đảm bảo được tiến độ, chi phí cũng như chất lượng nhà vệ sinh là một vấn đề vô cùng quan trọng. Nhưng không phải nhà thầu xây dựng nào cũng minh bạch trong cách làm việc cộng với sự thiếu sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm là điều làm cho nhiều chủ nhà hiện nay phải đau đầu suy nghĩ. Để tiết kiệm chi phí xây nhà vệ sinh và đảm bảo chất lượng trong thi công xây dựng, khi chọn nhà thầu xây nhà vệ sinh hầm tự hoại, gia chủ nên dựa vào các yếu tố sau:

Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây bể phốt

Việc xác định nhà thầu có kinh nghiệm có thể xét qua tuổi đời hoạt động của công ty, những phương án tối ưu nhất cũng như cách xử lý các tình huống phát sinh chuyên nghiệp. Nếu nhà thầu có kinh sẽ giúp công trình nhà vệ sinh hoàn thiện nhất, trọn vẹn về nhiều mặt và hạn chế những sai sót khi xây dựng.

Tham khảo ngày thành lập đơn vị, các sản phẩm mà đơn vị đã thực hiện cũng như quy mô tổ chức khi thực hiện quá trình đánh giá.

Trình độ đội ngũ thi công hầm tự hoại

Chất lượng công trình có thể được quyết định trực tiếp bởi những người thợ xây dựng dưới sự giám sát chặt chẽ của kỹ sư. Để đánh giá được trình độ đội ngũ của đơn vị nhận thầu, bạn nên quan sát công trình thực tế qua các chi tiết nhỏ để thấy có thể thấy được thái độ, trách nhiệm và trình độ chuyên môn của đội ngũ thi công.

Giá xây bể phốt

xây bể phốt hết bao nhiêu tiền chi phí

Chi phí xây bể phốt hết bao nhiêu tiền? | Nguồn: Internet

Để tạo một nhà vệ sinh hiện đại, tiện nghi là một công việc tiêu tốn nhiều chi phí. Nên đa số mọi người đều chỉ muốn chi trả được một mức giá hợp lý. Nhưng bạn cần lưu ý khi tiết kiệm chi phí xây nhà vệ sinh, không nên ham rẻ mà mà xây nhà vệ sinh không tốt vì tiền nào của nấy. Nhà vệ sinh khi phát sinh ra lỗi thường gây bất tiện lớn và rất khó sửa chữa lại.

Nhiều gia chủ đã phải trả giá cho việc sai lầm khi lựa chọn đơn vị thi công giá rẻ, tuổi nghề còn non kém. Điều này kéo theo một công trình kém chất lượng, vì để có được lợi nhuận, nhiều nhà thầu phải thực hiện nhiều thủ thuật như giảm bớt vật liệu, giảm tiền nhân công bằng cách rút ngắn đi thời gian tiến độ, không đảm bảo sự tỉ mỉ trong từng chi tiết,… hoặc tính phát sinh thêm phát sinh liên tục giá xây bể phốt trong quá trình thi công.

Lời khuyên cho bạn là không nên chọn các đơn vị giá rẻ nếu bạn muốn có một nhà vệ sinh đảm bảo công năng, giá trị thẩm mỹ xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Trên đây là những giải đáp cho bạn câu hỏi chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại là bao nhiêu? Với những thông tin này Xây Dựng Sài Gòn hy vọng có thể giúp bạn hình dung được những chi phí xây nhà vệ sinh cho gia đình mình. Đồng thời, bạn có thể biết được cách để chọn nhà thầu thi công xây dựng uy tín để tiết kiệm chi phí tối đa cho việc xây nhà vệ sinh cho ngôi nhà của mình.

>>>Tham khảo thêm các bài viết liên quan nhé:

-
5/5 - (4 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn