Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện bếp hợp phong thủy

Phong thủy đã được nghiên cứu và phát triển từ rất lâu đời, sức ảnh hưởng của nó đối với đời sống xã hội ngày càng lớn. Theo phong thủy, nhà vệ sinh và phòng ăn có mối quan hệ mật thiết với nhau nên chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc “Xây cửa nhà vệ sinh đối diện bếp có ảnh hưởng gì không?”. Mời bạn đọc tham khảo qua bài viết dưới đây của Xây Dựng Sài Gòn để giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Phong thủy cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

Hướng phong thủy của bếp là gì?

Hướng của bếp là cực đối diện với hướng của người nấu, tức là hướng quay lưng của người nấu. Hướng của bếp sẽ được xác định bởi hướng quay của lưng người nấu. Phòng bếp có thể bị ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình cũng như các phòng khác trong nhà như: phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh. Do đó, một nhà bếp nếu như hợp phong thủy sẽ thúc đẩy sức khỏe tốt và thu hút tài lộc vào nhà của bạn.

ý nghĩa phong thủy của bếp

Phong thủy trong thiết kế bếp ǀ Nguồn ảnh: Internet

Phong thủy hướng nhà vệ sinh là gì?

Nhà vệ sinh được coi là không gian chức năng thiết yếu trong các công trình nhà ở. Khi so sánh với các phòng khác tạo nên một ngôi nhà, phòng dự phòng cũng quan trọng như nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh cũng giống như cửa chính, phòng ngủ, phòng bếp trong phong thủy ngôi nhà có vai trò quan trọng đối với cuộc sống của gia đình.

Phong thủy cửa nhà vệ sinh đối diện bếp ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Tất cả các phòng trong một ngôi nhà lý tưởng phải được xây dựng hài hòa và cân xứng với nhau. Trong đó khu vệ sinh nhận được sự quan tâm không kém phần còn lại của khu vực từ gia chủ.

hướng phong thủy nhà vệ sinh

Phong thủy nhà vệ sinh ảnh hưởng không nhỏ đến gia vận ǀ Nguồn ảnh: Internet

Phong thủy thi công xây nhà vệ sinh đối diện bếp

Phong thủy trong nhà bếp bị nhiều người coi là mê tín và dị đoan. Mặt khác, đây là những nghiên cứu khoa học mà tổ tiên của chúng ta đã mất nhiều năm để hoàn thành. Nhà bếp sẽ là nơi chuẩn bị thức ăn và dinh dưỡng cho cả gia đình. Nhà bếp tượng trưng cho người phụ nữ và là nguồn tài lộc của ngôi nhà. Do đó, căn bếp của ngôi nhà phải đủ ánh sáng, thoáng khí và thơm mát.

Trong nhà, phòng tắm là môi trường ẩm ướt sinh ra các khí âm độc hại. Vị trí cửa nhà vệ sinh đối diện bếp cũng được lưu ý vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cả gia đình. Do đó, chúng tôi không khuyến khích đặt bếp cạnh nhà vệ sinh vì đây là vị trí tập trung nhiều vi khuẩn, vi trùng gây mùi dễ lây sang người qua đường tiêu hóa.

ý nghĩa hướng nhà vệ sinh đối diện phòng bếp

Phong thủy thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện bếp ǀ Nguồn ảnh: Internet

Vì sao lại kiêng kỵ đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp?

Nhà vệ sinh của mỗi gia đình luôn được coi là không gian riêng tư. Theo phong thủy, nhà vệ sinh không nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, gần với cửa ra vào chính. Nhà vệ sinh không nên đặt trong khu vực bếp hoặc cạnh cửa phòng ngủ. Nếu đặt nhà vệ sinh ở một trong những vị trí này, gia chủ có nguy cơ mắc nhiều loại bệnh và nguy hiểm đến tính mạng.

Hơn nữa, nếu cửa nhà vệ sinh đối diện bếp sẽ mang nhiều luồng khí sẽ bị tiêu cực. Mùi hôi thối của nhà vệ sinh có thể làm ô nhiễm thức ăn và gây nguy hiểm cho sức khỏe của mọi người trong nhà. Phòng tắm tượng trưng cho nước, trong khi nhà bếp tượng trưng cho lửa. Khi đặt cạnh nhau, điều này gây ra xung đột và ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng cũng như sức khỏe và tài chính của gia chủ.

Ngoài ra, nhà bếp không chỉ là một không gian nấu nướng; nó cũng có ảnh hưởng đến sự thành bại của gia chủ. Nếu đặt bếp ở những vị trí không thuận lợi hoặc kiêng kỵ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tinh thần của mọi người sinh sống tại đó. Bên cạnh đó cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp sẽ sinh ra sự xung khắc giữa hai khí hỏa và thủy đối nghịch, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

kiêng kị đặt cửa bếp đối diện nhà vệ sinh

Nên xem xét cách bố trí cửa bếp đối diện nhà vệ sinh ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cách hóa giải hướng cửa nhà vệ sinh và bếp

Giữa hai ngăn có thể treo một tấm rèm hoặc bình phong dây để cố định cửa nhà vệ sinh đối diện bếp. Ngoài ra, nên làm thêm một cửa thứ hai để giữ cho hai nguồn khí không va chạm vào nhau. Nếu thiết kế cửa trước dễ khiến tài khí bốc hơi thì nội thất phòng bếp nên đơn giản, không quá hở hang. Không đặt bếp bên dưới xà ngang; nó sẽ gây hại cho những người phụ nữ trong nhà và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của họ.

Hơn nữa, giữ cho nhà vệ sinh và nhà bếp sạch sẽ, ngăn nắp và gọn gàng là điều cần thiết để giảm bớt khí xấu trong nhà. Ngoài ra, sử dụng gương kính một chiều cho khu vực cửa nhà vệ sinh để phản xạ lại khu vực bếp, tạo ra luồng hỏa khí cho khu vực nhà vệ sinh.

Nếu thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp, gia chủ có thể dùng bình phong che cửa phòng tắm, giảm bớt sự xung khắc Thủy – Hỏa. Sử dụng rèm hạt treo để tránh cản trở việc đi lại của cả gia đình. Điều đặc biệt quan trọng là phải đóng cửa phòng tắm để giữ cho nhà bếp luôn mới và sạch sẽ. Điều này ngăn cản các khí xấu xâm nhập vào hai không gian này.

cách hóa giải hướng nhà vệ sinh đối diện nhà bếp

Cách hóa giải hướng xấu cửa nhà vệ sinh và bếp ǀ Nguồn ảnh: Internet

Theo các tài liệu phong thủy, việc thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện bếp là điều hoàn toàn không tốt. Để tránh những sai lầm phong thủy kể trên, tốt nhất bạn nên tìm hiểu và tính toán kỹ lưỡng khi xây dựng. Hi vọng những thông tin trên mà Xây Dựng Sài Gòn cung cấp là hữu ích đối với bạn đọc.

>> Tham khảo thêm các bài viết khác:

-
5/5 - (2 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn