Gia chủ mệnh Thổ hợp màu trắng không?

Mệnh thổ hợp màu trắng không? – Câu hỏi này hiện nay rất được gia chủ quan tâm và tìm kiếm. Màu trằng được xem là màu trung tính, hòa nhã, phù hợp với hầu hết mọi phong cách thiết kế đa dạng khác nhau. Để giúp bạn nắm rõ về chủ đề này Xây Dựng Sài Gòn xin chia sẻ đến bạn đọc những nội dung liên quan dưới đây. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu thông tin về người thuộc mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ là người như thế nào?

Để trả lời cho câu hỏi mệnh thổ hợp màu trắng không? Xây Dựng Sài Gòn sẽ giúp bạn tìm hiều về người mệnh Thổ. Trong phong thủy, Mệnh Thổ là đại diện cho đất, là nơi ươm mầm và lớn lên của nhiều loài thực vật, là nền tảng để vạn vật sinh sôi, nảy nở. Do đó, mệnh Thổ còn thể hiện những phẩm chất tốt đẹp của những người có mối quan hệ và tương tác tích cực với những người khác.

Đồng thời, những người thuộc mệnh Thổ thường rất khôn ngoan và công bằng, nhưng tính bảo thủ có thể là một điểm yếu của họ. Hơn nữa, những cá nhân này thực tế và giàu lòng nhân ái vì thế họ được người khác yêu quý và tôn trọng.

Họ thường là người có trách nhiệm trong công việc, luôn có suy nghĩ của riêng mình và biết cách đồng cảm với trách nhiệm và công việc của người khác. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể vô cùng đa cảm, khó nhận biết được.

tìm hiểu thông tin vê người thộc mệnh thổ

Tìm hiểu về người thuộc mệnh Thổ ǀ Nguồn ảnh: Internet

Người mệnh Thổ là người thuộc tuổi nào?

Những người thuộc năm sinh dưới đây sẽ thuộc mệnh Thổ:

Mậu Dần (1938, 1998), Tân Sửu (1961, 2021), Canh Ngọ (1990, 1930), Kỷ Mão (1939, 1999), Mậu Thân (1968, 2028), Tân Mùi (1991, 1931), Bính Tuất (1946, 2006), Kỷ Dậu (1969, 2029), Đinh Hợi (1947, 2007), Bính Thìn (1676, 2036), Canh Tý (1960, 2020), Đinh Tỵ (1977, 2037).

Quan niệm tương sinh, tương khắc trong phong thủy cũng giống như quy luật âm dương, là hai tính chất tương sinh, tương khắc, luôn hỗ trợ và tác động lẫn nhau. Đặc biệt:

 • Hỏa sinh Thổ: Khi ngọn lửa bị dập tắt, sự vật biến thành tro, và tro là Đất.
 • Thổ sinh Kim: Kim được hình thành từ đá, đất (Thổ).
 • Mộc khắc Thổ:  Sự phát triển của thực vật có thể làm cho đá bị vỡ.
 • Thổ khắc Thủy: Đá ngăn chặn dòng chảy của nước.
người mệnh thổ thuộc nhóm tuổi nào

Bảng màu phù hợp với từng hành mệnh ǀ Nguồn ảnh: Internet

Gia chủ thuộc mệnh Thổ hợp màu trắng không?

Sơn nhà cho gia chủ mệnh Thổ hợp màu trắng không? Vì ngôi nhà của chúng ta đóng vai trò như một “người bạn” trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nên việc lựa chọn màu sắc phù hợp có thể giúp cuộc sống của mỗi cá nhân trở nên cân bằng và hài hòa hơn. Hơn nữa, nó thiết lập nền tảng để phát huy những mặt tích cực của môi trường đồng thời hạn chế những mặt xấu có ảnh hưởng đến cuộc sống của người dùng.

Người mệnh Thổ tương sinh với Kim theo tiêu chí tương sinh đã nêu ở trên (kim được giấu trong đá, sau khi tinh luyện mới lấy được kim loại). Chính vì vậy Xây Dựng Sài Gòn mong muốn đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi mệnh Thổ hợp với màu trắng. Đáng tiếc, câu trả lời là không. ”

Mặc dù màu trắng không phải là màu khắc với mệnh Thổ nhưng nó sẽ khiến mệnh Thổ suy yếu, khiến thân chủ hao tài tốn của hoặc bị ốm vặt như cảm nhẹ, sốt và tương tự. Vì vậy, chúng ta cần đặt những câu hỏi tương tự không chỉ trong xây dựng và thiết kế nhà, mà còn khi mua xe hơi hay bất cứ thứ gì khác.

Nhưng nếu bạn là người mệnh Thổ cũng rất yêu thích tông màu trắng thì sao? Nếu đúng như vậy, bạn nên sử dụng các màu tương sinh của mệnh Thổ là đỏ, cam, tím, vàng để mang lại nhiều thuận lợi cho gia chủ. Ngoài ra, hãy nhớ không sử dụng màu trắng nhiều hơn các màu liên quan để mang lại tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

gia-chu-thuoc-menh-tho=co-thuc-su-hop-mau-trang-hay-khong

Người mệnh Thổ tương sinh với Kim ǀ Nguồn ảnh: Internet

Màu gì phù hợp với mệnh Thổ?

Xây Dựng Sài Gòn khuyên bạn nên tham khảo qua bài viết mệnh Thổ hợp màu trắng không? Để được có được lựa chọn phù hợp nhất. Một số màu phù hợp với mệnh Thổ:

 • Màu vàng nhạt: Màu vàng cũng là một trong những màu sắc tốt nhất để mang lại may mắn, sinh khí dồi dào, sự ngoan cường, bền bỉ cho người mệnh Thổ, cũng như đối với người mệnh Kim. Màu vàng sẽ tạo cho bạn cảm giác dễ chịu, thư thái và nhẹ nhàng. Màu sắc này gắn liền với sự tôn trọng và lòng biết ơn trong văn hóa phương Tây.
 • Màu vàng nâu: Màu này mang lại cảm giác yên bình và an toàn vì nó là màu tượng trưng cho mệnh Thổ và có liên quan với đất.
 • Màu đỏ, hồng, cam, tím: Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên ngoài hai màu trên mệnh Thổ còn hợp với màu đỏ, hồng, cam và tím (những màu tương sinh của mệnh Hỏa).
màu sắc cụ thể phù hợp với người mệnh thổ

Một số màu phù hợp với mệnh Thổ ǀ Nguồn ảnh: Internet

Mệnh thổ hợp màu trắng không? Ý nghĩa màu phù hợp với mệnh Thổ

 • Màu đỏ: Màu đỏ thuộc hành hỏa và biểu thị sự tương hợp, là màu của mệnh hỏa. Màu đỏ gắn liền với máu và lửa, đam mê, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ thường liên quan đến tình yêu và sự phấn khích của người châu Á, và một số nhóm dân tộc nhất định tin rằng nó cũng gắn liền với lòng dũng cảm, sự kiên trì và đoàn kết dân tộc.
 • Hơn nữa, màu đỏ là biểu tượng của sự bền bỉ và sức mạnh, là sự lựa chọn tuyệt vời cho vai trò lãnh đạo. Mặt khác, màu đỏ có thể mang hàm ý tiêu cực vì nó gợi lên ký ức về bạo lực và tàn ác. Đây là một trong những sự kết hợp màu sắc thân thiện với đất nhất.
 • Màu cam: Màu cam là một màu liên quan đến màu đỏ, và nó là màu của nguyên tố lửa. Ý nghĩa của nó là khả năng tương thích. Màu cam là một màu là sự pha trộn giữa đỏ và vàng, tượng trưng cho cả sức mạnh và hạnh phúc. Nó là đại diện cho sức lao động, sự sáng tạo và sự hấp dẫn mang lại sự thích thú và phấn khích.
 • Theo các nghiên cứu khoa học, sử dụng các sản phẩm có màu vàng cam có thể giúp chúng ta nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo cũng như năng suất trong công việc. Mặt khác, những người có mệnh Thổ nên tránh sử dụng màu cam sẫm vì nó bao hàm sự lừa dối và nghi ngờ.
ý nghĩa phong thủy của người thuộc mệnh thổ

Ý nghĩa màu phù hợp với mệnh Thổ ǀ Nguồn ảnh: Internet

 • Màu tím: Màu tím cũng là màu của lửa, do đó nó bao hàm sự hài hòa. Màu tím là một màu kết hợp giữa đỏ và xanh dương và được liên kết với quyền lực, uy quyền, thịnh vượng và khát vọng. Màu tím là màu đại diện cho sự sáng tạo và huyền bí trong nghệ thuật. Trong tự nhiên, đây là một màu hiếm.
 • Màu tím nhạt cũng gắn liền với chủ nghĩa lãng mạn và hoài cổ. Mặt khác, nên tránh màu tím đậm vì nó là một màu trầm cảm và tàn nhẫn. Màu tím là một trong những màu mà những người mệnh thổ nên sử dụng vì những đặc điểm đã nói ở trên.
 • Màu vàng: Màu vàng là sắc thái của mặt trời, là nguồn sống của muôn loài trên hành tinh. Màu vàng nói chung gắn liền với ý tưởng hạnh phúc và tràn đầy sức sống, nó luôn truyền tải cảm giác ấm áp, tạo cảm giác dễ chịu cho con người.

Xây Dựng Sài Gòn muốn chia sẻ đến độc giả câu trả lời cho thắc mắc về mệnh Thổ hợp màu trắng không? Đồng thời, hỗ trợ bạn lựa chọn được sắc sơn sơn phù hợp với mệnh của mình. Hãy liên hệ đến Xây Dựng Sài Gòn để được tư vấn sớm nhất về cách thiết kế xây dựng nhà ở mà bạn mơ ước.

>>Đón đọc các bài viết khác tại đây:

-
5/5 - (2 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn