5 cách hoá giải nhà không hợp hướng đúng phong thủy

Nhà không hợp hướng là vấn đề mà nhiều gia chủ mắc phải. Vậy có cách hoá giải nhà không hợp hướng không? Những lo lắng này của gia chủ sẽ được giải quyết bằng các phương pháp dưới đây. Theo phong thủy, hướng không hợp với tuổi của gia chủ có thể mang đến những điều không may mắn trong cuộc sống và ảnh hưởng không nhỏ đến công việc làm ăn. Hãy cùng Xây Dựng Sài Gòn điểm qua điều này nhé!

Tại sao cần phải xem hướng khi làm nhà?

Chúng ta phải tìm hiểu một số điều về những hướng không mong muốn cần tránh trước khi tìm hiểu về các cách hoá giải nhà không hợp hướng. Hướng nhà tốt, hợp với tuổi của gia chủ sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, sức khỏe và tiền tài, theo triết lý phong thủy cổ đại của người Trung Hoa. Ngược lại, nếu ngôi nhà hướng sai sẽ mang đến những điều xui xẻo, nguy hiểm, thất thoát, tai họa khôn lường.

Có tám hướng phong thủy trong Bát Trạch. Sẽ có bốn hướng tích cực và bốn hướng tiêu cực. Bốn hướng không phù hợp với tuổi của gia chủ. Bốn hướng tốt cuối cùng là những hướng hợp với tuổi của gia chủ. Gia đình bạn sẽ được lợi và hạnh phúc nhiều hơn nếu bốn phương hướng thiện. Do đó, một ngôi nhà không phù hợp sẽ là một ngôi nhà được xây dựng theo các hướng bất lợi sau:

  • Hướng đoản mệnh: Hướng xây nhà là hướng phong thủy xấu nhất, nếu gia chủ xây nhà theo hướng này có thể gặp phải vô số vấn đề. Sức khỏe kém, ốm đau triền miên …
  • Hướng ngũ quỷ: Theo nguyên tắc phong thủy, việc xây nhà là một trong 4 hướng xấu. Vì những ngôi nhà quay mặt về hướng này cũng bị nguyền rủa. Sức khỏe, công việc và tài chính của gia chủ thường xuyên gặp nguy hiểm.
  • Hướng lục sát: Gia chủ khi làm nhà nên tránh xây dựng theo hướng này. Vì hướng phong thủy này sẽ cản trở đường công danh, tình duyên của gia chủ và quan trọng nhất là hạnh phúc gia đình.
  • Hướng họa hại: Nếu xây hoặc mua nhà theo hướng này thì gia đình của gia chủ sẽ bị chia rẽ. Các vấn đề về công việc, tiền bạc và chuyên môn đều là những khó khăn trong tương lai.
cần phải xem hướng khi làm nhà

Xem hướng trước khi làm nhà ǀ Nguồn ảnh: Internet

Mua nhà không hợp hướng có nên hay không?

Nhiều người có những băn khoăn như “Có nên mua nhà không hợp hướng hay không?” Thật vậy, nếu bạn có thể tìm được một ngôi nhà ưng ý, bạn sẽ không có gì phải bận tâm hay bàn cãi. Tuy nhiên, nếu hướng nhà không tương sinh với tuổi thì bạn nên xem xét lại. Mọi vấn đề về nhà ở đều có thể được xử lý nếu bạn biết áp dụng các cách hoá giải nhà không hợp hướng.

Vì vậy, theo Xây Dựng Sài Gòn, nếu biết cách sử dụng các phương pháp phong thủy, bạn vẫn có thể mua hoặc tu bổ lại ngôi nhà nhà không hợp hướng.

Nói cách khác, có một số phương pháp phong thủy có sẵn để hỗ trợ các ngôi nhà trong việc giải quyết các vấn đề phong thủy. Hơn nữa, hướng của ngôi nhà không phải là yếu tố duy nhất quyết định ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu. Khu vực xung quanh, đồ đạc, kiến ​​trúc, và vị trí đều đóng vai trò quyết định một căn nhà có phong thủy tốt hay không.

5 cách hoá giải nhà không hợp hướng

Không ai muốn phát triển hoặc mua một ngôi nhà không được xây dựng sai hướng. Nhưng nếu ngôi nhà không đi đúng hướng thì sao? Năm phương pháp được liệt kê dưới đây sẽ hỗ trợ chủ nhà giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể:

một số phương pháp hóa giải nhà không hợp hướng hiệu quả

Khi thi công nhà ở cần lưu ý đến những hướng xấu ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cách hoá giải nhà không hợp hướng bằng cửa phụ

Sử dụng cửa phụ sẽ là một trong những mẹo điển hình nhất để hóa giải ngôi nhà không hợp hướng. Phương pháp này được sử dụng trong nhiều ngôi nhà hiện nay. Do đó, thay vì sử dụng cửa chính, gia chủ sẽ ưu tiên sử dụng lối vào phụ hơn. Bởi vì, theo phong thủy, cửa hông sẽ giúp ngăn năng lượng tiêu cực ra ngoài. Cửa hông chuyển hướng năng lượng hủy diệt ra khỏi nhà và ngăn cản sự ra vào.

Vật phẩm phong thủy có thể được dùng để hóa giải ngôi nhà không hợp hướng

Nếu bạn không muốn sử dụng cửa phụ, thì còn cách hoá giải nào khác không? Trên thực tế, ngoài cửa phụ, gia chủ có thể tận dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải vận xui. Gia chủ có thể lựa chọn những đồ vật phong thủy để hỗ trợ cho sự hanh thông của gia đình bằng phương pháp này. Đồng thời, nó hỗ trợ hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Tranh, tượng bồ tát, đá thạch anh, vân vân.

Hóa giải nhà không hợp hướng bằng thảm

Thảm đã trở thành một sản phẩm thiết yếu trong mọi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng để ý, loại vật phẩm này còn có thể hóa giải phong thủy. Mục tiêu của nó là hỗ trợ việc vô hiệu hóa nơi cư trú không chính xác. Trải thảm sẽ có lợi hơn trong những nơi ở không lý tưởng với tuổi của gia chủ.

Từ đó, mọi tiêu cực trong gia đình sẽ dần được hóa giải. Nó cũng mang lại vận may cho người sở hữu. Để có tác động hóa giải tối đa, gia chủ nên lựa chọn những tấm thảm có màu sắc và hình thức đa dạng.

phương pháp hóa giải nhà không hợp hướng bằng cửa phụ

Thảm trải sản trong ứng dụng hóa giải nhà không hợp phong thủy ǀ Nguồn ảnh: Internet

Sử dụng gương để hóa giải nhà không hợp hướng

Nhiều gia chủ gần đây đã sử dụng chiến thuật đặt gương để xác định hướng nhà hợp tuổi. Bởi một chiếc gương được đặt đúng vị trí không chỉ giúp hóa giải hung khí, hướng xấu mà nó còn hỗ trợ gia chủ thu hút tiền tài, sức khỏe, hạnh phúc.

Gương dùng để hóa giải hướng nhà không hợp với tuổi, do đó, vị trí tốt nhất trong nhà theo nguyên tắc phong thủy là hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc.

Hoá giải nhà không hợp hướng bằng bằng gương bát quái

Gương bát quái cũng là một vật phong thủy tuyệt vời trong việc hóa giải hướng nhà bất lợi. Đây là một giải pháp đơn giản và thiết thực nếu gia chủ lo ngại ngôi nhà không được hướng đúng hướng.Gương bát quái phong thủy này thường xuyên được bày trước cửa nhà để chống lại năng lượng tiêu cực của ngôi nhà.

Chiếc gương này dùng để xua đuổi tà ma đồng thời mang lại cảm giác thoải mái cho gia chủ. Đồng thời, gương bát quái hỗ trợ người sử dụng vượt qua những nguy hiểm, thử thách trong công việc và cuộc sống. Khi sử dụng các đồ tạo tác phong thủy để giảm phản hồi tiêu cực, có một số điều bạn cần lưu ý:

  • Phải làm lễ thanh tẩy trước khi sử dụng gương bát quái trong nhà
  • Thời điểm tốt nhất để phản chiếu bát quái, theo phong thủy, là vào buổi trưa
  • Gương được treo bên ngoài mang lại sự phản chiếu tốt nhất
gương bát quái cũng là một trong những vật phẩm trấn giải nhà ở không hợp hướng

Để trấn áp hướng nhà xấu có thể dùng gương bát quái ǀ Nguồn ảnh: Internet

Xây Dựng Sài Gòn muốn chia sẻ với các bạn một số cách hoá giải nhà không hợp hướng. Hơn nữa, khi xây nhà, gia chủ nên chú ý những vị trí kém phong thủy như hai nhà có cửa chính đối diện, nhà có đường hướng thẳng vào nhà, có dốc cao chạy thẳng vào nhà, nhà có cửa chính thông ra sau. Vị trí đặt gương trong phòng ngủ,.. Hy vong với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn cách khắc phục nhà không hợp hướng.

>>Xem thêm các bài viết khác tại đây:

-
5/5 - (4 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn