10 điều cấm kỵ trong phòng ngủ gia chủ cần nên tránh

Phòng ngủ là không gian cá nhân của mỗi thành viên trong gia đình hoặc vợ chồng. Do đó, để tránh gặp tai họa thì những điều cấm kỵ trong phòng ngủ dưới đây được chia sẻ bởi Xây Dựng Sài Gòn sẽ giúp bạn cải thiện được vận khí trong nhà đem đến tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Làm theo các bước đơn giản sau có thể giúp bạn sống một cuộc sống tốt hơn.

10 điều cấm kỵ trong phòng ngủ bạn nên biết

Cửa vào phòng ngủ không nên nằm đối diện với cửa phòng tắm hoặc nhà bếp

Mùi hương nấu nướng và khí bẩn từ phòng tắm sẽ bay vào phòng ngủ nếu phòng ngủ đối diện với bếp hoặc cửa phòng tắm, tạo cảm giác khó chịu. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn và gia đình. Đơn giản là sinh ra các bệnh về đường hô hấp, xương khớp, ảnh hưởng tiêu cực đến vượng khí của phòng ngủ.

không nên kê giường đối diện nhà tắm hoặc nhà bếp

Các điều cấm kỵ trong phòng ngủ bạn nên biết ǀ Nguồn ảnh: Internet

Không nên bày dao, kiếm, cung tên và các loại vũ khí khác trong phòng ngủ

Nhiều người sưu tập và trang trí các đồ tạo tác lịch sử như dao, kiếm, dao, hoặc các đồ vật bạo lực trong phòng ngủ của họ như một trò tiêu khiển. Trên thực tế, điều này không lý tưởng, đặc biệt là khi hàng hóa được treo trên giường. Nó có thể gây ra lo lắng, bất an và thậm chí có ý định chết người trong phòng, tạo ra xung đột trong các mối quan hệ của chủ sở hữu.

Không kê giường trước gương

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ mà các chuyên gia phong thủy nghiên cứu là không nên kê giường phía trước gương. Gương được sử dụng trong phong thủy để tránh sát và giúp phản chiếu luồng khí chết chóc vào nhà. Vì gương được thiết kế để di chuyển nên không nên đặt ở hướng đối diện với giường ngủ của gia đình.

Khi bạn ngủ đối diện với gương, bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái sững sờ, ngủ không ngon giấc và khó tập trung suy nghĩ mọi việc. Bạn nên tránh đặt gương trong phòng ngủ. Nếu trong phòng cần có gương thì nên đặt ở hai bên giường.

Không nên kê giường bên dưới gầm cầu thang

Bởi vì vị trí dưới cầu thang là cực kỳ không phù hợp, đây là một trong những điều kiêng kỵ trong phòng ngủ nghiêm trọng nhất trong việc sắp xếp và bố trí giường. Nó chỉ có thể dùng để đựng đồ hoặc làm tủ đựng giày dép. Chỉ cần có tiếng bước chân ở cầu thang thôi cũng khiến người nằm ở giường bên dưới cảm thấy bứt rứt, trằn trọc không ngủ được, dễ gặp ác mộng.

không được kê giường dưới gầm cầu thang

Không nên kê giường bên dưới gầm cầu thang ǀ Nguồn ảnh: Internet

Đầu giường không nên kê sau bàn thờ

Để tránh phạm phải những điều cấm kỵ trong phòng ngủ thì nên chú ý vị trí kê giường. Vì bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng và trang trọng nên không nên kê giường ngủ, đầu giường quá sát vào bức tường phía sau bàn thờ. Nếu vô tình làm điều này, bạn phải chuyển ngay giường ngủ hoặc bàn thờ đến vị trí mới.

Không nên kê giường trước cửa phòng

Giường ngủ là trung tâm của phong thủy trong phòng ngủ; nếu kê giường ở vị trí không phù hợp, không phù hợp sẽ làm suy giảm tài vận và vượng khí của gia chủ. Khi sắp xếp giường ngủ, tuyệt đối không được kê giường đối diện với cửa phòng ngủ vì có thể gây đau đầu, tổn thương thần kinh, rối loạn dạ dày và các vấn đề khác.

Không những không nên kê giường đối diện với cửa phòng ngủ mà còn phải tránh. Điều này gây ra những cơn đau đầu dữ dội, suy giảm trí nhớ, dẫn đến ung thư và các bệnh tật khác không thể chữa khỏi nếu để lâu không chữa trị.

Giường không nên đặt trên hoặc dưới bếp nấu, phòng tắm, nhà vệ sinh

Nếu giường của bạn ở phía trên hoặc bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm / nhà vệ sinh, nó phải được di chuyển ngay lập tức. Đặt giường trên bếp sẽ tạo thêm nguồn lửa, nhanh chóng dẫn đến tổn thương gan. Nhà vệ sinh là nơi sinh sôi của các loại vi trùng có thể nhanh chóng lây lan bệnh tật, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ đây là điều cấm kỵ trong phòng ngủ quan trọng bạn cần chú ý.

không nên kê giường tại các khu vực sinh hoạt chung

Giường không nên đặt trên hoặc dưới bếp nấu, phòng tắm, nhà vệ sinh ǀ Nguồn ảnh: Internet

Kiêng kỵ việc đặt giường ngủ ngay bên dưới thanh xà ngang

Nếu như giường ngủ kê trong phòng ngay dưới xà ngang sẽ tạo nên một cảm giác như bị đè nén mà trong phong thủy người ta gọi đó là “hung hình”. Nằm ngủ tại những vị trí này, đặc biệt là ở phần đầu giường ngay bên dưới xà ngang có thể gây đau đầu và mất ngủ triền miên.

Cấm kỵ trong phòng ngủ kê đầu giường sau nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh, bồn cầu là những khu vực mất vệ sinh tạo ra mùi hôi. Để tránh tình trạng đau đầu liên tục, tư tưởng rối loạn, khó tập trung, giường ngủ nên kê xa bức tường phía sau nhà vệ sinh.

không được kê đầu giường trước cửa nhà vệ sinh

Không nên kê đầu giường sau nhà vệ sinh ǀ Nguồn ảnh: Internet

Tuyệt đối không đặt lối vào phòng ngủ đối diện với cửa chính của ngôi nhà

Cửa phòng ngủ, theo phong thủy tâm linh, đặc biệt cần thiết vì nó là cửa ra vào của gia chủ. Nó cũng là lối vào của vận may, vì vậy bạn phải lên kế hoạch một cách khôn ngoan. Một trong những hạn chế quan trọng nhất trong phòng ngủ là lối vào phòng ngủ phải đặt ngay đối diện với cửa chính của ngôi nhà.

Vì phòng ngủ là không gian riêng tư nên việc kết nối nó với cửa ra vào chính sẽ khiến bạn dễ dàng hít phải không khí độc hại từ bên ngoài, cũng như để người lạ nhòm ngó, xâm phạm sự riêng tư. Hơn nữa, do cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính nên khí kém vào phòng, khiến sức khỏe của các thành viên sa sút, gia chủ bất an, vợ chồng dễ sinh tai nạn. cuộc xung đột.

Một số điều kiêng kỵ khác trong phòng ngủ

Phòng ngủ vô tổ chức và lộn xộn

Phòng nào trong nhà mà không có tổ chức thì không có lợi cho người ở. Bạn có thể khiến cảm xúc của bạn tồi tệ mỗi khi về đến nhà nếu phòng ngủ của bạn không được ngăn nắp. Hơn nữa, sự bất cẩn có thể bao gồm cả bụi được che đậy có hại cho sức khỏe của bạn.

Căn phòng có quá nhiều cửa sổ

Một trong những điều cấm kỵ trong phòng ngủ là có quá nhiều cửa sổ. Phòng ngủ là nơi thư giãn trong phong thủy nên giữ được bình yên là điều quan trọng. Không nên có quá nhiều cửa sổ trong khu vực này. Vì có quá nhiều cửa sổ trong phòng sẽ làm tăng yếu tố dương khí và khuếch tán âm khí, khiến gia chủ khó ngủ.

Bạn cũng cần lưu ý phòng ngủ không nên có quá nhiều cửa kính. Để làm cho việc ngủ trong phòng tối trở nên đơn giản hơn, mỗi cửa sổ cần có thêm tấm che.

không nên thi công phòng ngủ quá nhiều cửa sổ

Căn phòng thiết kế quá nhiều cửa sổ ǀ Nguồn ảnh: Internet

Nội dung của một phòng ngủ đơn

Khi mua đồ nội thất phòng ngủ, bạn nên mua theo cặp chứ không nên mua đơn lẻ. Cân nhắc đệm hoặc đồ lưu niệm. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn luôn gặp nhiều may mắn, vui vẻ và bình tĩnh. Trong phong thủy, đây là điều tối quan trọng.

Hi vọng với bài viết mà Xây Dựng Sài Gòn chia sẻ về những điều cấm kỵ trong phòng ngủ gia chủ nên tránh trên đây đã cung cấp cho bạn những kiến ​​thức quý báu. Chúc bạn thiết kế được phòng ngủ giúp ngủ ngon hơn.

>> Xem thêm các bài viết khác tại đây:

-
5/5 - (3 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn