[Giải Đáp] Sơn chống nóng có hiệu quả không? Và những lưu ý

Một loại sơn được biết đến là sơn chống nóng đã và đang bùng nổ phổ biến trên thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Nó có khả năng phân giảm nhiệt độ từ 12 đến 25 độ C, theo nhà sản xuất. Có lẽ đây là chủ đề được nhiều người quan tâm tìm hiểu hơn cả. Như vậy hôm nay Xây Dựng Sài Gòn sẽ cùng bạn đọc làm rõ thêm về sơn chống nóng có hiệu quả không? Và chúng tôi sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất nhé!

Sơn chống nóng được biết đến là gì?

Sơn cách nhiệt hay còn gọi là sơn chống nóng là loại sơn có khả năng chống nóng. Trong công thức của loại sơn này có thành phần tạo màng. Những sự kết hợp này có khả năng cách nhiệt và phản xạ ánh sáng mặt trời. Công dụng chính của loại sơn này là trên các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, chẳng hạn như mái tôn, tường bên ngoài của các tòa nhà hoặc sân thượng, v.v.

Nhiệt độ bên ngoài thường khá cao vào những ngày hè ở khí hậu nóng ẩm như Việt Nam. Riêng tại các tòa nhà cao tầng ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, nơi có gác xép lắp điều hòa cũng rất nóng. Do đó, thị trường đã phát triển một sản phẩm làm giảm lượng nhiệt từ bên ngoài vào nhà. Tức là sử dụng sơn chống nóng bên ngoài nhà.

tìm hiể uvề loại sơn chống nóng trong thi công xây dựng

Sơn chống nóng giúp hạ nhiệt cho ngôi nhà ǀ Nguồn ảnh: Internet

Sơn chống nóng có hiệu quả không? Đặc điểm của loại sơn này là gì?

Để tránh ánh nắng trực tiếp, sơn chống nóng thi công mái tôn, tường ngoài, sân thượng là giải pháp hữu hiệu. Vậy sơn chống nóng hiệu quả như thế nào? Sau đây là một số lợi ích nổi bật của loại sơn này:

  • Sơn chống nóng ít tốn kém hơn khi so sánh với các lựa chọn khác
  • Bảo trì chi phí thấp
  • Thi công đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng. Nếu không gian hạn chế, gia chủ có thể tự làm. Bạn chỉ cần mua về và dùng chổi hoặc con lăn quét hai lớp lên mái tôn sẽ thấy nhiệt giảm đi đáng kể.
  • Sơn chống nóng hiệu quả cao. Hiệu quả làm mát cực kỳ tốt trong việc giữ cho ngôi nhà luôn mát mẻ.
  • Khả năng chống chịu hóa chất, chống thấm nước tuyệt vời cũng là đặc điểm đáng chú ý của sơn chống nóng, giúp bảo vệ mái tôn khỏi các tác động của thời tiết và môi trường. Hơn nữa, khi sử dụng sơn chống nóng trên mái tôn sẽ giảm thiểu tiếng ồn khi trời mưa.
đặc điểm nổi bật của sơn chống nóng trong thi công xây dựng

Sơn chống nóng có ưu điểm nổi bật được nhiều gia chủ quan tâm ǀ Nguồn ảnh: Internet

Phương pháp sử dụng sơn chống nóng “giải nhiệt” cho ngôi nhà

Sử dụng sơn chống nóng có tốt không? Sơn chống nóng có hiệu quả không? Trên thế giới ngày nay, có hai loại công nghệ sơn chống nóng: công nghệ cách nhiệt cũ và công nghệ cách nhiệt cải tiến.

  • Công nghệ sơn cách nhiệt cũ này giúp cách nhiệt nhưng không hiệu quả. Hạn chế của nó là khó sử dụng do tính chất dễ phân lớp của nó. Người sử dụng phải khuấy mạnh sơn để đảm bảo sơn được trộn đều. Nó làm cho quá trình thi công khó khăn hơn vì phải quét nhiều và máy dễ bị tắc khi phun.
  • Công nghệ tiên tiến: Khi sử dụng công nghệ sơn chống nóng tiên tiến, khó bong lớp thì hiệu quả cách nhiệt cao hơn rất nhiều; khi thi công chỉ cần khuấy nhẹ, sau đó dùng chổi quét, lăn hoặc xịt; điều này dễ dàng hơn nhiều so với công nghệ cũ.
sơn chống nóng là phương pháp giải nhiệt mái tôn hiệu quả

Chống nóng hiệu quả bằng sơn giảm nhiệt ǀ Nguồn ảnh: Internet

Một số loại sơn chống nóng phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 3 loại sơn chống nóng:

  • Sơn chống nóng InsuMax: Loại sơn này được tạo thành từ các hợp chất đặc biệt vừa cách nhiệt vừa phản xạ ánh sáng. Lớp sơn này có hiệu ứng lá sen và có khả năng chống tia cực tím và chống nước rất tốt. Khi trời mưa, InsuMax có thêm lợi ích là không tốn kém, dễ lau chùi, chống ồn cho mái tôn.
  • Sơn chống nóng Kova CN-05: là loại sơn nước có chứa thành phần phản quang và có thể dùng để tạo lớp sơn cách nhiệt. Loại sơn này có cấu trúc tinh thể rất khác thường, với nhiều lớp nhỏ xếp chồng lên nhau với những khoảng trống ở giữa. Sơn chống nóng cũng có thể được sử dụng để ngăn chặn sự truyền ánh sáng và nhiệt lên mái do kết quả của kiến ​​trúc này.
  • Sơn Intek: Đây là loại sơn chống nóng cho mái tôn nhà xưởng, nhà dân dụng. Nó có chức năng tương tự như hai loại sơn chống nóng hoạt động dựa trên nguyên lý cách nhiệt và phản xạ ánh sáng mặt trời.
những loại sơn chống nóng đưiọc sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện trên thị trường có nhiều loại sơn chống nóng được sử dụng phổ biến ǀ Nguồn ảnh: Internet

Một vài lưu ý khi sử dụng sơn chống nóng

Yếu tố quan trọng nhất cần quan tâm khi lựa chọn sơn chống nóng là hiệu quả giảm nhiệt. Hơn nữa, phải tính đến tính dễ thi công và thi công của sơn. Quá trình thi công sẽ mất nhiều thời gian nếu sơn khó bám bẩn. Hiệu quả của sơn chống nóng được quyết định phần lớn bởi loại sơn mà gia chủ sử dụng.

Tại sao nhiều gia chủ hiện nay lại lựa chọn sơn chống nóng?

Nhiều người thắc mắc sơn chống nóng có hiệu quả không? Mặt khác, số lượng lớp sơn chống nóng được sử dụng sẽ quyết định hiệu quả của nó. Nếu lớp sơn phủ càng dày thì sơn chống nóng càng hiệu quả. Độ cách nhiệt có thể đạt được ở khoảng 12-25 C với hai lớp sơn, theo các thử nghiệm về khả năng chịu nhiệt của sơn chịu nhiệt.

Vậy sơn chống nóng có hiệu quả không? Trên thực tế, khả năng chịu nhiệt của sơn sẽ khác nhau tùy thuộc vào đặc tính riêng của từng tính chất. Khi mái nhà thấp hơn, hiệu ứng của sơn dễ nhận thấy hơn. Nhiệt độ bề mặt dưới mái tôn có thể giảm xuống từ 12 đến 35 độ C tùy thuộc vào loại sơn được sử dụng.

nhiều gia chủ hiện nay sử dụng đến sơn chống nóng

Một số lưu ý khi sử dụng sơn chống nóng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Khả năng cách nhiệt mái tôn với sơn chống nóng

Đây là loại sơn chống nóng giúp hạ nhiệt độ ngôi nhà của bạn. Tùy theo chất lượng tôn và loại sơn sử dụng mà sơn chống nóng có thể làm giảm nhiệt độ mái tôn từ 10 – 20 độ. Ngày nay, sơn cách nhiệt là một sản phẩm được ưa chuộng và có rất nhiều công ty sản xuất sơn tham gia sản xuất.

Tuy nhiên, tác dụng chủ yếu như một yếu tố trang trí và không đảm bảo khả năng chống nóng hoàn toàn. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn những đơn vị uy tín, có tên tuổi.

sơn chóng nóng là giải pháp hiệu quả để cách nhiệt tôn

Sơn chống nóng cách nhiệt hiệu quả cho mái tôn ǀ Nguồn ảnh: Internet

Sơn chống nóng có khả năng cách nhiệt tường tốt

Vào những ngày hè nắng nóng, tường bê tông hấp thụ ánh nắng và truyền nhiệt vào nhà. Do đó, nhiều người đã tìm đến sơn chống nóng để hạ nhiệt cho tường nhà. Trong sơn chống nóng có các hạt bức xạ nhiệt, bức xạ hồng ngoại. Các hạt này phủ lên bề mặt tường, gây ra bức xạ nhiệt và giảm khả năng hấp thụ nhiệt do bức xạ theo hướng ngược lại của tia hồng ngoại.

Vậy sơn chống nóng có hiệu quả không? Trên thị trường hiện nay có bán sơn Dulux, sơn Kova, sơn Jotun, sơn Nippon, và các thương hiệu sơn chống nóng khác. Do đó, trước khi mua một sản phẩm sơn chống nóng, điều quan trọng là phải tiến hành nghiên cứu sâu rộng, tham khảo đánh giá của những người mua trước đó về hiệu quả của đơn vị đó và xác định loại sơn nào là hiệu quả nhất.

sơn chống nóng có khả năng phân cách nhiệt tường hiệu quả

Sơn chống nóng giúp cách nhiệt tường hiệu quả ǀ Nguồn ảnh: Internet

Hy vọng rằng độc giả sẽ có được những kiến ​​thức hữu ích từ những nội dung trên đây. Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “sơn chống nóng có hiệu quả không?” Chúc các bạn may mắn tìm được loại sơn chống nóng tốt nhất và ứng dụng phù hợp. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn, hãy liên hệ với công ty Xây Dựng Sài Gòn trong thời gian sớm nhất.

>>Tìm hiểu thêm các bài viết khác:

-
5/5 - (2 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn