Mệnh mộc hợp màu gì trong phong thủy mang nhiều tài lộc

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc là yếu tố tạo ra các trường năng lượng tác động đến sức khỏe, tinh thần và sự may mắn của gia chủ. Bài viết tiếp theo mà Xây Dựng Sài Gòn sẽ đề cập đến mệnh mộc hợp màu gì? và chúng có thể được sử dụng như thế nào trong thiết kế xây dựng nhà ờ.

Tìm hiểu về năm sinh phù hợp với người mệnh Mộc?

Mệnh Mộc là một trong 5 yếu tố tạo nên ngũ hành, nó tượng trưng cho cây cối trong thiên nhiên cũng như sức sống dồi dào và mạnh mẽ của mùa xuân. Do đó, màu bản mệnh của người mệnh Mộc là màu xanh lục. Tóm lại những đặc điểm của mệnh Mộc, người mang nó thường là người dễ thích nghi, nhanh nhẹn, óc sáng tạo và trí tuệ nhạy bén với suy luận logic.

Mặt khác, tính hay thay đổi và thiếu kiên nhẫn là những khuyết điểm của họ. Hơn nữa, yếu tố Nước hỗ trợ yếu tố Mộc trong mối liên hệ ngũ hành vì nước nuôi cây trưởng thành. Nguyên tố Kim loại là cực đối lập với nguyên tố Mộc, vì những thứ bằng kim loại có thể đốn hạ cây cối.

Các năm sinh của người thuộc mệnh Mộc:

  • Đại Lâm Mộc dùng để chỉ những người sinh năm Thìn (1928, 1988) hoặc Kỷ Tỵ (1929, 1989).
  • Những người sinh năm Ngọ – 1942, 2002 – và Quý Mùi – 1943, 2003 – được gọi là Dương Liễu Mộc (Cây Dương Liễu)
  • Tùng Bách Mộc dùng để chỉ những người sinh năm Dần (sinh năm 1950, 2010) và năm Tân Mùi (sinh năm 1951, 2011) (Cây Bạch đằng)
  • Bình Địa Mộc là chỉ những người sinh năm Tuất (sinh năm 1958, 2018) và Kỷ Hợi (sinh năm 1959, 2019).
  • Tang Đố Mộc dùng để chỉ những người sinh năm Tý (1972, 2032) và Kỷ Sửu (1973, 2033) (Cây hợp mệnh Mộc).
  • Thạch Lựu Mộc dùng để chỉ những người sinh năm Canh Thân (sinh năm 1980, 2040) và năm Tân Dậu (sinh năm 1981, 2041).
mệnh mộc hợp màu gì

Năm sinh thần của người thuộc mệnh Mộc ǀ Nguồn ảnh: Internet

Người mệnh Mộc hợp màu gì?

Màu sắc tương hợp với mệnh Mộc

Những màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh ngọc là một trong những màu lý tưởng nhất cho mệnh Mộc, vì chúng mang lại sinh khí dồi dào cho gia chủ. Mặt khác, màu xanh lá cây biểu thị sự phát triển và sức sống mãnh liệt, giúp gia chủ duy trì sức khỏe tốt và thăng tiến nhanh trong sự nghiệp.

mệnh mộc hợp màu gì màu sắc tương hợp với người mệnh mộc

Màu sắc tương hợp với mệnh Mộc ǀ Nguồn ảnh: Internet

Màu sắc tương sinh với mệnh Mộc

Để trả lời cho câu hỏi người mệnh Mộc hợp màu gì gia chủ có thể vận dụng quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành để hóa giải. Những người có mệnh Mộc đặc biệt bị thu hút bởi các màu liên quan đến yếu tố Nước (Thủy sinh Mộc), chẳng hạn như xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen.

Những màu này tượng trưng cho sự lạc quan và kiến ​​thức, và chúng có thể cung cấp cho chủ nhân mệnh Mộc nhiều năng lượng tốt cũng như sự chú tâm để giúp họ đạt được mục tiêu trong cuộc sống. Màu xanh lam nhạt gợi lên cảm giác yên bình và dịu dàng, có thể giúp chủ nhà thư giãn. Màu đen – đại diện cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm túc, đem lại may mắn cho gia chủ.

người mệnh mộc hợp màu gì màu sắc tương sinh với người mệnh mộc

Màu sắc tương sinh với mệnh Mộc ǀ Nguồn ảnh: Internet

Màu sắc tương khắc với mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp màu gì? Để tránh những điều không may mắn, gia chủ nên tránh sử dụng những màu sắc xung khắc. Vì Kim khắc với Mộc nên màu sắc tuyệt vời của hệ Mộc là các màu thuộc hành Kim, bao gồm màu trắng, vàng và ánh kim. Những màu cấm này có thể kích hoạt mặt tiêu cực của hành Mộc, khiến những người này gặp khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

mệnh mộc hợp màu gì màu sắc mệnh thổ kiêng kị

Màu sắc tương khắc với mệnh Mộc ǀ Nguồn ảnh: Internet

Gợi ý mệnh Mộc hợp màu gì trong thiết kế nội thất

Lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp cũng là một yếu tố trong phong thủy giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Màu sắc căn hộ bổ sung cho Mộc có các tông màu lạnh hoặc trung tính nên chúng có thể chấp nhận được đối với cả cư dân nam và nữ.

Ví dụ, màu xanh lam nhạt có thể được sử dụng để sơn các bề mặt lớn như tường, kệ, ghế sofa, v.v. Để làm điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà của người mệnh mộc bạn nên sử dụng màu xanh đậm hoặc đen.

mệnh mộc hợp màu gì màu phù hợp với người mệnh mộc

Gợi ý mệnh Mộc hợp màu gì trong thiết kế nội thất ǀ Nguồn ảnh: Internet

Lựa chọn màu xanh lá làm màu sơn chủ đạo hoặc màu nội thất

Màu xanh lá cây là một màu sắc kết hợp tốt với Gỗ, cho phép chủ nhà sử dụng chúng trong những khu vực lớn. Đặc biệt, các phụ kiện nội thất có tông màu xanh lam đậm hoặc xanh lá cây rực rỡ, đặc biệt, nên được sử dụng để làm cho khu vực này trở nên năng động và khác biệt hơn.

Tông màu xanh pastel nhẹ nhàng được sử dụng làm màu sơn tường sẽ mang đến cho ngôi nhà một luồng gió mới. Màu xanh ngọc nhạt là sự lựa chọn tốt nhất cho gia chủ thích vẻ đẹp nền nã của những gam màu trung tính tinh tế. Màu này thanh lịch và nhẹ nhàng, nó hoạt động tốt trong phòng khách, nhà bếp và khu vực ăn uống.

mệnh mộc hợp màu gì lựa chọn màu xanh lá cho mệnh Mộc

Lựa chọn màu xanh lá làm màu sơn chủ đạo hoặc màu nội thất ǀ Nguồn ảnh: Internet

Sử dụng đồ nội thất hoặc vật trang trí màu xanh dương

Vì tính tương sinh, tương trợ cho gia chủ người mệnh mộc trên con đường công danh, sự nghiệp nên người mệnh Mộc thường xuyên lựa chọn màu xanh lam nhạt trong thiết kế nội thất. Mặt khác, màu này chủ yếu được sử dụng trong các bức tranh, rèm cửa hoặc màu ghế dài, bàn và ghế, tạo ra một bầu không khí thoáng đãng và yên tĩnh trong phòng khách.

Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng các vật dụng trang trí màu xanh lam đậm ở nơi làm việc để giúp thư giãn tinh thần và là “nguồn sức mạnh” để gia đình luôn linh hoạt và phát triển hơn nữa. Mộc. Tuy nhiên, việc sử dụng màu sắc này quá mức sẽ khiến không gian trở nên rườm rà. Để cân bằng sinh khí cho khu vực này, gia chủ phải kết hợp một cách sáng tạo với các gam màu khác như màu kem.

mệnh mộc hợp màu gì nên chọn trang trí màu xanh dương

Sử dụng đồ nội thất hoặc vật trang trí màu xanh dương ǀ Nguồn ảnh: Internet

Một số lưu ý khác khi chọn màu cho người mệnh mộc trong nội thất

Ngoài việc lựa chọn tông màu phù hợp với Mộc, vật liệu thiết kế nội thất và cách sắp xếp phòng cũng là những điều cần lưu ý.

Lựa chọn chất liệu thiết kế

Theo các chuyên gia phong thủy, các yếu tố tự nhiên như gỗ, tre, trúc, mây, giấy và các vật liệu tự nhiên khác là những vật trang trí tốt nhất cho người sinh mệnh Mộc. Đặc biệt, gỗ là vật liệu quan trọng nhất để lưu thông không khí, đảm bảo không gian luôn thoáng mát và dễ chịu. Khung tranh, hình nền có hoa văn thiên nhiên, cây cỏ và các vật liệu khác.

Người mệnh Mộc cũng nên tô điểm bên trong bằng các đồ vật có liên quan đến Thủy như bể cá, bể cá, hoặc các tiểu cảnh nước như chậu sen, binh khí, bát hoa tươi,…. Tạo vùng “nuôi dưỡng” cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, nếu nhà có cửa sổ lớn hoặc cửa chính đối diện với ánh nắng ban mai thì tính tương sinh của những thứ liên quan đến Mộc bị giảm đi.

mệnh mộc hợp màu gì lựa chọn chất liệu thiết kế

Lựa chọn chất liệu thiết kế ǀ Nguồn ảnh: Internet

Do đó, để chống nóng và ngăn cản khía cạnh phong thủy trong nhà, gia chủ có thể đặt thêm rèm hoặc rèm che nắng bên ngoài. Với bếp mệnh Hỏa, gia chủ có thể lựa chọn những đồ đạc, phụ kiện thuộc mệnh Mộc như tủ gỗ hay bàn ăn để tạo không khí đầm ấm, vui tươi, dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

Lựa chọn phụ kiện trang trí cho ngôi nhà

Người mang mệnh Mộc dựa trên ý tưởng Thủy sinh Mộc sẽ thích hợp với những thiết kế có đường nét uốn lượn, các chi tiết trang trí dạng uốn lượn hoặc lượn sóng. Để kích hoạt Thủy khí và mang lại vận khí tốt cho toàn bộ gia đình, gia chủ có thể sử dụng các đồ nội thất như trần thạch cao với các đường nét chảy hoặc phác thảo hình ảnh cây cối trên tường trong khi tạo ra một ngôi nhà.

Ngoài ra, đối với người mệnh Mộc, nên sử dụng các loại cây có liên quan đến hành Mộc như cây cau, cây cọ, thiên niên kiện, kim tiền là lựa chọn tốt. Trồng cây trong nhà không chỉ thúc đẩy vượng khí, tài lộc cho gia chủ mà còn giúp tăng cường bầu không khí xanh mát, trong lành, cũng như sức khỏe tinh thần và thể chất của cả gia đình.

mệnh mộc hợp màu gì Lựa chọn phụ kiện trang trí cho ngôi nhà

Lựa chọn phụ kiện trang trí cho ngôi nhà ǀ Nguồn ảnh: Internet

Câu trả lời cho câu hỏi “mệnh Mộc hợp màu gì?” cũng như những nguyên tắc ứng dụng màu sắc trong nội thất gia chủ mà gia chủ nên áp dụng cho ngôi nhà tương lai của mình đã được đưa ra trên đây. Ngoài ra, nếu bạn muốn hiểu thêm về phong cách thiết kế và phong thủy cho để việc xây dựng nhà ở trở nên dễ dàng hơn thì hãy liên hệ ngay đến Xây Dựng Sài Gòn để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất.

>>Xem thêm các bài viết khác tại đây:

-
5/5 - (3 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn