[Giải Đáp] Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào thì phù hợp? Một trong những câu hỏi thường gặp nhất là câu hỏi này. Một số hộp thư điện tử đã được gửi đến Xây Dựng Sài Gòn qua kênh trực tuyến trong quá trình kiểm tra, khảo sát. Trong bài luận này, chúng ta sẽ xem xét cách thiết kế nhà bếp cho một ngôi nhà hướng về phía Bắc bằng cách sử dụng các khái niệm phong thủy hiện nay.

Tại sao nên xem hướng bếp theo nguyên tắc phong thủy?

Tính đơn hướng, phương hướng và vị trí của ngôi nhà xác định vận may của nó. Việc sử dụng các thành phần phong thủy trong kiến ​​trúc và thiết kế nội thất được cho là mặt tiền để đảm bảo hạnh phúc và tài lộc cho gia chủ. Từ xưa đến nay việc chọn hướng bếp phù hợp luôn được coi trọng, bởi bếp được xem là nơi giữ lửa, giữ phúc, vượng khí cho gia chủ.

Để tìm ra nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào mang lại tài lộc cho gia chủ cần phải làm gì? – Hướng bếp nếu được chọn hợp với tuổi của gia chủ sẽ tạo ra sự cộng hưởng, hỗ trợ gia chủ gặt hái được nhiều thành công hơn trong công việc và xây dựng tổ ấm. Khu vực này sẽ sáng sủa, thoáng mát và luôn sạch sẽ. Gia đình lúc nào cũng vui vẻ, hòa thuận.

Tại sao nên xem hướng bếp theo nguyên tắc phong thủy

Để xác định nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào mang lại vận tốt cho gia chủ ǀ Nguồn ảnh: Internet

Một nhà bếp được đặt đúng cách sẽ tạo ra năng lượng riêng, mang lại sự ấm áp cho ngôi nhà và xua đuổi những điềm xấu và cái lạnh. Sự kết hợp giữa cách sắp xếp nhà bếp theo phong thủy cổ điển với nội thất nhà bếp hiện đại tạo ra một bầu không khí ấm cúng và mời gọi. Cho phép người nội trợ đi lại thoải mái hơn, giúp việc nấu nướng và dọn dẹp trở nên thuận tiện hơn.

Khi biết được xây nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào? Nó sẽ giúp cung cấp một luồng sinh khí tích cực cho căn phòng, giữ cho nó lưu thông và hòa hợp với phần còn lại của ngôi nhà. Phòng bếp và phòng khách là hai trong số những phòng khách được sử dụng phổ biến nhất của ngôi nhà. Thiết kế nhà bếp phù hợp sẽ hỗ trợ gia chủ khởi đầu thuận lợi, không gặp vận xui hay bệnh tật triền miên.

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào?

Khi nói đến thiết kế thi công nhà bếp, hướng là yếu tố quan trọng. Mỗi người có một mệnh riêng nên khi xây nhà sẽ chọn hướng hợp với phong thủy để ngôi nhà sinh khí, mang lại tài lộc. Nhà hướng Bắc nên đặt bếp hướng nào?

Có nên xây dựng bếp cùng với hướng nhà

Cửa chính và cửa bếp, theo các chuyên gia phong thủy có quan hệ mật thiết với nhau; tuy nhiên hướng bếp không nên trùng với hướng nhà vì như vậy sẽ khiến gia đình gặp nhiều rắc rối. Lợi ích và người nổi tiếng không được phép quảng cáo. Quan niệm cần tuân theo khi chọn hướng bếp là căn cứ đặt bếp hướng nhà nhưng không được trùng với hướng nhà.

Quan niệm phong thủy về hướng bếp thường là “tọa hung hướng cát”, tức là đặt bếp ở hướng xấu quay mặt về hướng tốt sẽ đảm bảo đúng phong thủy; và hướng bếp không được trùng với hướng nhà.

Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào có nên xây dựng bếp cùng với hướng nhà

Có nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà ǀ Nguồn ảnh: Internet

Phương pháp xác định nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào là phù hợp?

Để xác định nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào? Trước tiên chúng ta phải học cách tính hướng thuận lợi và không thuận lợi cho từng cung hoàng đạo. Gia chủ có thể dùng phương vị để xác định hướng nhà cũng như hướng bếp. Để xác định hướng nhà, bạn chỉ cần chọn một trong bốn hướng tốt dựa vào cung hoàng đạo của ngôi nhà. Có nghĩa là bố trí bếp theo kiểu “cát hương”, hướng bếp hợp với hướng nhà.

Đối với những người không yên tâm thì nên đặt bếp ở hướng Bắc. Đối với những gia chủ có nhà quay về hướng Bắc, việc xác định hướng bếp tốt nhất trước hết cần phải xác định được mệnh, hoặc các hướng tốt xấu cho từng tuổi.

Phong thủy Bát Trạch khuyên bạn nên tính quẻ theo mệnh Đông hoặc Tây của người đó khi tìm được hướng nhà hợp với tuổi cụ thể. Khi bạn đã quyết định mình muốn làm gì với cuộc đời mình, việc tìm kiếm hướng đi sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Phương pháp xác định nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào là phù hợp

Chọn hướng bếp sẽ căn cứ theo quẻ mệnh Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cách xác định quẻ mệnh và chọn phương hướng đơn giản

 • Tìm hiểu xem người tuổi xây nhà sinh năm âm lịch nào
 • Bằng cách cộng hai số cuối của năm sinh âm lịch, bạn có thể giảm số chia xuống một
 • Trừ 10 cho số bạn vừa nghĩ ra nếu bạn là đàn ông. Nhân 5 với số bạn vừa phát hiện nếu bạn là phụ nữ (giảm xuống 1 số)
 • Dùng kết quả rút gọn đến số nguyên cuối cùng, xác định quẻ Đông hay Tây để lấy phương hướng.

Quy ước khi gieo quẻ

 • Các số 2, 6, 7 và 8 sẽ tương ứng với hướng Tây.
 • Các số 1, 3, 4, 9 sẽ ứng với hướng chính Đông.
 • Số nam là 2 và số nữ là 8 nếu lần trước giảm 5.
 • Đối với những người sinh sau năm 2000, bước thứ ba của cách tính hướng hơi khác một chút.
 • Nhân 6 với số bạn vừa tìm được cho các gia chủ nữ. Sau khi xác định cung hoàng đạo của bạn là Đông hay Tây, hãy tra cứu hướng tốt trong bảng cung hoàng đạo dưới đây để xác định hướng đặt bếp là hướng Bắc của ngôi nhà là hướng tốt nhất.
Quy ước khi gieo quẻ khi xác định nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào

Đặt bếp theo nguyên tắc tọa hung hướng cát, không trùng hướng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Hướng bếp theo tiêu chuẩn phong thủy cho nhà hướng Bắc

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào? Từ bảng tra cứu trên ta có thể suy ra bốn hướng lớn: Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên, Ngũ Quỷ, Tuyết Mạng, Hoài Hari, Lục Sát, cũng như bốn hướng hung tinh: Ngũ Quỷ, Tuyết Mạng. , Hoài Hại, và Lục Sát.

Bếp nên quay về các hướng cát nếu nhà quay về hướng Bắc:

 • Nhà bếp được đặt ở phía Tây Nam
 • Phòng bếp có hướng quay về hướng Tây
 • Bếp đặt ở hướng Tây Bắc – Đông Nam

Bếp không nên ở góc Đông Bắc của ngôi nhà vì bếp không được quay cùng hướng với phần còn lại của ngôi nhà. Do đó, trong một ngôi nhà quay về hướng Bắc, bếp nên quay về hướng Nam, Đông, Đông Nam. Hướng bếp phải tương sinh với bổn mạng, phải đặt ở cung treo, hướng cát thì gia chủ mới vượng khí, gia đình hòa thuận.

Hướng bếp theo tiêu chuẩn phong thủy cho nhà hướng Bắc

Hướng bếp phải tương sinh với bổn mạng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Những lưu ý khi chọn vị trí bếp kết hợp hướng bếp theo phong thủy

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào mang lại tài lộc cho gia chủ? Không được phạm những điều cấm kỵ sau:

 • Bếp không nên đặt ở trung tâm nhà vì trong lòng nhà phải có khí tĩnh, ổn định; Nếu có, nó sẽ gây ra những xáo trộn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khiến gia chủ gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống.
 • Đây là một trường hợp phong thủy xấu nếu cửa chính mở thẳng vào bếp. Phòng bếp không nên kê quá gần cửa bếp vì như vậy sẽ khiến khí bên ngoài lọt vào ngay, vừa bất tiện cho gia chủ, vừa hao tốn tiền của.
 • Tránh đặt bếp cạnh nhà vệ sinh vì đây là môi trường bẩn thỉu, nhiều vi trùng, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Vì hơi nóng và mùi thức ăn từ bếp có thể dễ dàng xâm nhập vào phòng ngủ, gây nguy hiểm cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình nên tốt nhất bạn nên tránh đặt bếp đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ, kê sát giường ngủ.
 • Bếp nên dựa vào tường để tạo sự vững chắc, không nên chừa nhiều khoảng trống phía sau bếp.
 • Vì bếp bằng lửa và nước nên không nên đặt bếp gần cống rãnh. có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình
vị trí bếp kết hợp hướng bếp chuẩn phong thủy

Những điều cấm kỵ sau đây không nên được vi phạm ǀ Nguồn ảnh: Internet

 • Tránh đặt bếp dưới xà ngang vì xà ngang có sát khí rất mạnh, nếu làm như vậy gia chủ sẽ sinh bệnh tật.
 • Không nên để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp vì mục đích sát khí của góc nhọn khá cao, nếu chiếu thẳng vào thì kết quả sẽ ra sao.
 • Khoang bếp ở vị trí khuất gió; đây được coi là “tích tụ tài vượng” trong Phong thủy, có nghĩa là bạn nên tránh để gió tụ. Bếp không được đối diện với cửa chính hoặc có cửa sổ phía sau.

Hy vọng sau khi đọc nội dung trên đây, bạn đã hình dung được nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào? Ngoài ra, sử dụng các quẻ mà chúng ta đã được nhắc đến trước đó và phương pháp xác định hướng bếp cho từng tuổi. Mọi thắc mắc về phong thủy nhà ở, hãy liên hệ ngay với Xây Dựng Sài Gòn để được hỗ trợ và tư vấn sớm nhất.

>> Xem thêm:

-
5/5 - (2 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn