Nhà gần sông thì phong thủy cần lưu ý gì?

Nhà gần sông trong phong thủy, ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng từ chính nguồn nước ấy. Từ xưa, nước đã luôn là nguồn năng lượng sống tích cực, là sự thịnh vượng, sinh sôi, sức khỏe và tài lộc của gia đình, là yếu tố quan trọng trong việc đem lại sự sống vạn vật và con người. Nguồn nước cũng có thể gây tổn hại đến con người trong các trường hợp như ngập lụt, sóng thần…

Việc thiết kế và thi công nhà gần sông không phù hợp với phong thủy thường đem lại nhiều vận xui, kém may mắn. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Xây Dựng Sài Gòn tìm hiểu phong thủy nhà kề sông và những lưu ý cần nhé.

Phong thủy nhà gần sông có ý nghĩa gì?

Với những công trình nhà ở nằm cạnh sông, sẽ có 2 trường hợp hợp về phong thủy là tốt và xấu. Vậy, yếu tố phong thủy tốt và xấu dựa vào đâu? Đó chính là nguồn nước dòng sông.

  • Nếu nguồn nước sông là nước sống: Nguồn nước sạch, tốc độ dòng chảy ổn định, hiền hòa, sẽ đem đến nguồn năng lượng dồi dào, tích cực. Vì dòng chảy của nước sống góp phần tạo nên sức sống cho cảnh quan xung quanh, mang vận tốt lành các gia đình gần đó.
  • Nếu nguồn nước sông là nước chết: Nguồn nước ô nhiễm, bất lợi cho môi trường sống của con người và nếu xét về yếu tố phong thủy sẽ ảnh hướng xấu đến tài vận của các gia đình xung quanh.
phong thủy nhà gần sông là gì

Nằm gần sông sẽ có 2 trường hợp là phong thủy tốt và phong thủy xấu | Nguồn: Internet

Những vị trí tốt – xấu về phong thủy cho nhà gần sông

Vị trí tốt cho nhà nằm kề sông dựa theo phong thủy

Theo phong thủy, các trường hợp nhà gần sông được cho là phong thủy tốt, mang đến tài vận cho gia chủ:

  • Dòng nước sông xuất phát nhiều hướng đổ về cửa của công trình. Trong phong thủy, đây là điều tốt mang đến tài lộc cho gia chủ.
  • Dòng sông nhỏ hẹp, nhưng có khúc uốn lượn, quanh co bao bọc xung quanh. Điều này thể hiện sẽ có vận may và tài lộc đến gia đình.
vị trí phong thủy nhà gần

Vị trí phong thủy nhà gần dòng chảy xuất từ nhiều hướng tụ lại sẽ giúp chủ nhà nhận được sự tài lộc | Nguồn: Internet

Vị trí không tốt cho nhà ở gần sông dựa theo phong thủy

Ngược lại với những trường hợp trên, nhà gần sông thuộc một trong các trường hợp sau đây được cho là không tốt theo phong thủy:

  • Nhà ở được xây dựng gần những con sông lớn, dòng nước lớn và chảy xiết, hay vị trí ở những con sông có nhiều đoạn gấp khúc.
  • Nhà ở gần với con sông có dòng nước chảy xối xả vào hướng nhà. Điều này không hợp phong thủy bởi nó tượng trưng điều không may mắn có thể xảy đến với gia chủ, một ngày nào đó sẽ đến một cách đột ngột và không kịp ứng phó.
  • Nhà gần sông có dòng chảy nước sông phân luồng thành nhiều nhánh sẽ làm gia chủ hao tiền tán của.vị trí phong thủy nhà gần sông 2Vị trí phong thủy nhà gần sông chảy siết sẽ ảnh hướng xấu đến vận may mắn của gia đình | Nguồn: Internet

Các hóa giải phong thủy nhà ở gần sông khi ở thế xấu

Đây là những các hóa giải nhà phong thủy gần sông tốt nhất, nhằm rước tài lộc và may mắn, tránh những điềm xui xẽo. Nhà gần sông hầu như đều có minh đường thoáng, những vì dòng chảy luôn chuyển động nên cần phải làm thêm một thổ minh đường để khắc chế con nước dữ, sẽ giúp công trình ổn định trường khí.

Để khắc phục, khi thi công xây dựng cần xây lùi ngôi nhà vào một khoảng phụ thuộc các yếu tố như dòng chảy mạnh hay yếu và lòng sông rộng hay hẹp…

các hóa giải phong thủy nhà gần sông 2

Khi gần sông lùi lại 1 khoảng để hóa giải phong thủy thế xấu gần sông | Nguồn: Internet

Trên thổ minh đường, gia chủ phải trồng nhiều cây xanh, vừa giúp chắc chắn đất, vừa điều hòa được luồng gió thổi vào từ sông.
Ngoài ra, cần chú ý đến nền đất khi thi công nhà gần sông. Nếu nền đất yếu rất sẽ dẫn xói mòn, lở đất gây nguy hiểm cho khu vực xung quanh. Do đó, bạn nên đắp nền cao và đặt các đường ống thoát nước để ngăn chặng và hạn chế tối đa tình trạng ngập lụt.

Trên đây là những thông tin và các lưu ý khi xây nhà gần sông cho quý vị tham khảo. Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn có những phương án thi công xây dựng tối ưu, thẩm mỹ và phù hợp phong thủy nhất. Để xem thêm nhiều mẫu nhà đẹp gắn liền với sông, bạn vui lòng liên hệ Xây Dựng Sài Gòn, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách nhanh nhất và tận tình nhất.

>>>Tham khảo thêm các bài viết liên quan tại đây:

-
5/5 - (2 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn