Phong thủy xây nhà và những lưu ý gia chủ cần nắm

Hiện nay, nhiều gia chủ thường xem xét ngày giờ, phong thủy xây nhà trước khi thực hiện thiết kế và thi công nội thất. Người ta thường quan niệm rằng xây nhà là một việc hệ trọng của cuộc đời, và nếu ngôi nhà được đảm bảo an toàn thì mang lại công việc và sức khỏe cũng vậy. Do đó, phong thủy thực sự có ý nghĩa quan trọng trong đời sống ngày nay. Cùng khám phá một vài lưu ý quan trọng về phong thủy khi xây nhà được viết bởi Xây Dựng Sài Gòn dưới đây nhé.

Phong thủy xây nhà là gì?

Phong thủy được các nhà nghiên cứu là học thuyết sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Ý nghĩa từ nguyên, 風 phong có tức là “gió”, là hiện tượng thiên nhiên không khí chuyển động và 水 thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước luân chuyển, tượng trưng cho địa thế.

Tầm quan trọng của phong thủy xây nhà có ý nghĩa quyết định đến tài vận của gia đình bạn. Do đó, điều quan trọng là phải suy nghĩ và chọn thời gian và địa điểm thích hợp. Cuộc sống gia đình sẽ sung túc, êm ấm, mọi việc suôn sẻ hơn trong ngôi nhà có phong thủy tốt.

phong thủy xây nhà

Tầm quan trọng của phong thủy quyết định đến tài vận của gia đình bạn ǀ Nguồn ảnh: Internet

Những lưu ý quan trọng trong phong thủy xây nhà

Vị trí phong thủy xây nhà phù hợp

Không phải mảnh đất nào cũng thích hợp với mọi gia chủ. Việc lựa chọn đất đai phong thủy xây nhà chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, vị trí tối ưu cho ngôi nhà là lưng tựa núi và mặt tiền hướng biển. Nhà rộng thoáng mát, nằm trên cao.

Nhà gần nghĩa trang, đền, chùa, ngã tư, ngõ cụt … không nên được xây dựng tại các vị trí này. Xây dựng nhà ở gần các nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu, nơi có chất độc và hóa chất gây hại cho sức khỏe của con người.

Thiết kế lối ra vào hợp lệ

Khi xem phong thủy xây nhà, việc quyết định vị trí của cửa ra vào cũng rất quan trọng. Sức khỏe của bạn sẽ bị tổn hại nếu bạn đặt mình không đúng vị trí. Cửa chính nên mở theo hướng hợp với tuổi của gia chủ. Chú ý không mở cửa chính nơi con đường đi thẳng vào nhà hoặc khi có cung hung.

Hơn nữa, những góc nhọn như góc tường hàng xóm, góc mái chùa, góc nhà chung … càng phải được chăm chút kỹ lưỡng. Nếu cửa chính mở ra hướng này, sinh khí trong nhà sẽ bị hút đi, làm tổn hại đến tài vận của gia chủ.

Thiết kế lối ra vào hợp lệ trong phong thủy xây nhà

Vị trí của cửa ra vào cũng rất quan trọng trong phong thủy xây nhà ở ǀ Nguồn ảnh: Internet

Vị trí đặt bàn thờ

Thờ cúng là một liên quan đến tâm linh. Do đó, nếu đang vận dụng phong thủy xây nhà để thiết kế sao cho hợp lý. Bạn không nên xem nhẹ vị trí đặt bàn thờ. Có một số khái niệm tâm linh rất khó để nói rõ. Cuộc sống gia đình sẽ êm ấm hơn nếu bàn thờ được đặt đúng cách.

Nếu có ảnh bàn thờ trên bàn thì cần quay về hướng phù hợp. Bàn thờ không được đặt trên hoặc dưới nhà vệ sinh cá nhân, cũng không được đặt dưới gầm giường, bồn nước… Khi kê bàn ​​thờ nên tránh xa cửa sổ. Lưu ý: Không tựa lưng bàn thờ vào cửa sổ hoặc khu vực trống trải.

Vị trí đặt bàn thờ trong phong thủy xây nhà

Phong thủy xây dựng nhà trong thiết kế ban thờ ǀ Nguồn ảnh: Internet

Lưu ý về giường và phòng ngủ

Nhiều gia chủ cho rằng phòng ngủ chỉ là nơi để ngủ nhưng không hăn là như vậy. Vị trí đặt phòng ngủ trong xây nhà hợp phong thủy  cũng quyết định một phần đến hạnh phúc gia đình. Hợp với mệnh của gia chủ, phòng ngủ phải đặt ở cung tốt. Trong phòng ngủ có thể bày trí nhiều loại đồ nội thất tuy nhiên hãy đặc biệt chú ý đến vị trí đặt giường.

Giường ngủ không được kê phía trên bàn thờ, phía trên bếp, phía sau đồ đạc trang trí, tầng hầm, đèn chùm… Giường ngủ không được hướng về phía cửa ra vào. cửa nhà vệ sinh hoặc cửa sổ

Lưu ý về giường và phòng ngủ trong phong thủy xây nhà

Những lưu ý quan trọng khi đặt giường ngủ ǀ Nguồn ảnh: Internet

Đảm bào giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ

Trong phong thủy xây nhà khu vực vệ sinh thường không được coi là “sạch sẽ”. Vì thế, việc xây dựng phải cực kỳ cẩn trọng. Bài học “lấy độc trị độc” cần được tuân theo. Việc thi công nhà vệ sinh nên được đặt ở cung xấu để làm dịu nguồn năng lượng tiêu cực và hướng xấu.

Không đặt nhà vệ sinh trên khu vực thờ cũng hay chỗ ngủ; bếp sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Hơn nữa, nên hạn chế vị trí đặt nhà vệ sinh ở trên hoặc dưới cửa chính đi vào, cũng như khu vực tiếp khách.

Đảm bào giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ

Xây dựng nhà vệ sinh cũng phải cực kỳ cẩn trọng được các kiến trúc sư để tâm ǀ Nguồn ảnh: Internet

Xây dựng cầu thang hợp phong thủy

Cấu trúc của cầu thang cũng rất quan trọng đây cũng được xem là một trong các yếu tố phong thủy xây dựng nhà mà nhiều gia chủ quan tâm. Hãy đặt các bước cầu thang trong một cung tốt, đặc biệt là bước cuối cùng. Điều này sẽ làm cho họ an toàn hơn. Tổng số bậc thang của một tầng phải chia hết cho bốn và có phần dư là một hoặc hai.

Bậc thang cuối cùng lên hoặc xuống cầu thang nên đặt hướng ngay trước cửa. Bục bước này không nên đặt thẳng trước nhà vệ sinh, bếp, bàn thờ. Nhưng điều quan trọng là phải hiểu và xác định kích thước của từng bậc thang để tránh xảy ra sai xót.

Xây dựng cầu thang hợp phong thủy xây nhà

Thiết kế xây dựng cầu thang cũng rất quan trọng mà các gia chủ coi trọng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Lưu ý xem tuổi khi xây dựng nhà

Xem tuổi cũng rất quan trọng trước khi làm nhà để xác định thời gian, vị trí tạo nên các chi tiết trong nhà khá quan trọng. Việc xây nhà chỉ thực tế nếu có sự hợp nhất giữa thời điểm xây dựng và tuổi của gia chủ. Để có thể hấp thụ và vận khí, theo kinh nghiệm, bạn nên tránh những năm Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai trong khi xây nhà ở.

Những tuổi tốt nhất để xác định chính xác trong phong thủy xây nhà là 27, 36, 45, 54, 63. Nếu phải xây nhà vào năm không thuận lợi thì nên tìm người hợp tuổi để tiến hành. Người thay gia chủ xây nhà phải trong độ tuổi từ 27 đến 63 tuổi mới được phép xây nhà.

Lưu ý xem tuổi khi xây dựng nhà

Xem tuổi cũng rất quan trọng trước khi làm nhà ǀ Nguồn ảnh: Internet

Phong thủy xây nhà là yếu tố quyết định đến tài vận của gia đình bạn. Do đó, điều quan trọng là phải đánh giá và lựa chọn thời gian và địa điểm thích hợp. Cuộc sống gia đình sẽ sung túc, êm ấm, mọi việc suôn sẻ hơn trong ngôi nhà có phong thủy tốt. Với tất cả các thông tin trên mà Xây Dựng Sài Gòn vừa chia sé đến bạn đọc hy vọng có thể mang đến những kiến thức bổ ích.

>>Tìm hiểu thêm các bài viết khác tại đây:

-
5/5 - (3 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn