5 vật liệu ốp tường nhà tắm tốt nhất bạn nên biết

Vật liệu ốp tường nhà tắm giúp chống thấm, bảo vệ các bức tường trong nhà vệ sinh vì thường xuyên tiếp xúc với nước. Đặc biệt của nó là vật liệu trang trí, vậy ta nên chọn loại vật liệu nào hiệu quả nào để ốp cho nhà tắm? Hãy cùng Xây Dựng Sài Gòn tìm hiểu về vật liệu ốp tường nhà vệ sinh và các lưu ý trong cách thi công nhé.

Các loại vật liệu ốp tường nhà tắm tốt nhất hiện nay

Gạch men

Gạch men ốp tường nhà tắm là sự lựa chọn tối ưu, bền và nhanh gọn, độ chống thấm nước cực tốt, chịu mức độ hao mòn từ thấm nước bền bỉ. Bạn nên chọn loại gạch lát tường phù hợp tiêu chuẩn đang có mặt trên thị trường và đặc biệt phải phù hợp chi phí thi công nhà tắm.

Gạch men ốp lát tường

Gạch men là vật liệu ốp tường nhà tắm khá phổ biến tại Việt Nam | Nguồn: Internet

Gỗ chống thấm nước nhà vệ sinh

Gỗ có thể được sử dụng nhiều ở những nơi khô ráo. Nếu khu vực ẩm ướt như nhà vệ sinh mà ốp gỗ, bạn phải xử lý chống thống nước cho gỗ. Hạn chế duy nhất của gỗ là tuổi thọ của vật liệu này chỉ từ 2-3 năm, các bạn nên cân nhắc trước khi dưa gỗ vào nhà vệ sinh nhé

Gỗ chống thấm ốp lát tường

Gỗ chống thấm cũng là một sự lựa chọn tốt. Nhưng bạn nên cân nhắc về tuổi thọ của loại vật liệu này | Nguồn: Internet

Đá tự nhiên Granit – vật liệu ốp tường nhà tắm có tính thẩm mỹ cao

Đá hoa cương thường sử dụng trong trang trí, loại vật liệu này cũng có nhiều phương pháp xử lý trong nhà tắm, có khả năng chống thâm nước cao và tuổi thọ rất bền. Đặc biệt ngôi nhà vệ sinh của bạn sẽ trông rất sang trọng nếu ốp đá hoa cương vì nó mang tính thẫm mỹ cao.

Ốp tường đá hoa cương chống thấm

Tường chống thấm đá hoa cương ngoài khả năng chống thâm tốt còn mang tính thẩm mỹ cao | Nguồn: Internet

Sơn epoxy

Sơn epoxy cũng được xem là một loại vật liệu ốp tường nhà tắm được nhiều người tin dùng lựa chọn trong thời gian gần đây. Nếu muốn tiết kiệm về chi phí, bạn có thể dùng sơn epoxy như một giải pháp khá hiệu quả. Loại sơn với nhiều màu sắc đa dạng.

Sơn hiệu quả khi bề mặt tường bằng phẳng và không có nhiều hoa văn, thi công cực kỳ đơn gian. Mặc dù hơi có mùi nhưng thường sẽ bay mất sau 1 – 2 ngày. Sơn cũng không có vấn gì ảnh hướng đến môi trường.

Sơn epoxy là vật liệu ốp tường nhà tắm hiểu quả

Sơn epoxy là giải pháp tối ưu chi phí nhất | Nguồn: Internet

Bê tông mặt phẳng

Nếu bạn muốn tạo cho mình một phòng tắm phong cách độc lạ, để nguyên bản vật liệu bê tông cũng là một sự lựa chọn tốt nhất. Nhưng bạn cần chả bê tông bằng giấy nhám và xử lý bằng chất kết dính cho bề mặt bê tông.

Tiếp đó là làm sạch – xấy khô – sơn enpoxy – đánh bóng. Điều phải phải lặp đi lặp lại nhiều lần nên phương pháp này rất tốn thời gian và chi phí, bạn nên cân nhắc.

Bê tông vật liệu tường chống chấm

Tốn khá nhiều thời gian và công sức cho việc xử lý loại vật liệu này. Nhưng khi hoàn thành bạn sẽ ưng ý với công sức mình bỏ ra | Nguồn: Internet

Lưu ý khi thi công vật liệu ốp tường nhà tắm hiệu quả

Chiều cao vật liệu ốp tường tiêu chuẩn chống thắm nhà tắm

Để tối ưu chi phí chiều cao vật liệu ốp tường nhà tắm thông thường tầm khoảng 1m5, bạn có thể ốp cao đến trần nếu có điều kiện kinh tế. Chiều cao này sẽ tương tự với việc thi công tường chống thấm bê tông và sơn epoxy.

Các ống dẫn nước âm trong tường

Các loại ống cấp thoát nước trong nhà vệ sinh cũng cần phủ chống thầm. nếu các bạn không muốn phải mệt mỏi khi trình trạng có nước bẩn mà không biết nguyên nhân từ đâu.

Mỗi vật liệu ốp tường nhà tắm đều sẽ có những đặc tính, ưu điểm, nhược điểm sẽ phù hợp với từng không gian riêng. Bạn cần hiểu và lựa chọn kỹ vật liệu để tối ưu công năng chống thấm cũng như đáp ứng về mặt thẩm mỹ cho nhà vệ sinh nhé.

>>> Tham khảo các bài biết liên quan tại đây:

-
5/5 - (3 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn