Kinh nghiệm khi mua vật liệu xây dựng đảm bảo chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng với mức giá khác nhau. Nếu không có kinh nghiệm khi mua vật liệu xây dựng đúng cách bạn sẽ mua phải các sản phẩm kém chất lượng mà không thể đảm bảo trọn vẹn tiến độ công trình đã được lên kế hoạch. Hiểu được điều này, Xây Dựng Sài Gòn xin được chia sẻ đến bạn đọc một số bí quyết lựa chọn vật liệu xây nhà để có thể giúp bạn thực hiện công trình một cách thuận lợi nhất.

Kinh nghiệm chung khi lựa chọn vật liệu xây dựng

Để có thể lựa chọn được các vật liệu xây dựng tốt, đáp ứng yêu cầu bạn cần phải đảm bảo:

 • Lựa chọn các đơn vị cung cấp nguyên vật liệu xây dựng uy tín, có thương hiệu trên thị trường
 • Cần phải chuẩn bị trước một nửa số lượng vật liệu xây dựng cần thiết
 • Tìm hiểu chi tiết các đặc tính của các loại vật liệu xây dựng để mua các sản phẩm sao cho thích hợp với từng vị trí sử dụng trong công trình
 • Tuân thủ thiết kế: chọn những vật liệu xây dựng theo hồ sơ thiết kế và đơn vị tư vấn thiết kế sẽ hỗ trợ tư vấn trực tiếp cho bạn các loại vật liệu xây dựng cần thiết sử dụng. Công việc phức tạp này thông thường sẽ được các kiến trúc sư tính toán kỹ càng trong hồ sơ thiết kế.

Kinh nghiệm mua vật liệu xây dựng phần thô

Sắt, thép xây dựng

Đặc tính chúng của thép xây dựng đó chính là độ bền, dẻo, giúp hỗ trợ cho các lớp bê tông cứng và đôi khi dễ vỡ. Bạn nên lựa chọn sắt, thép làm vật liệu xây dựng như sau:

 • Chọn sắt, thép xây nhà của các thương hiệu thép uy tín
 • Cần phải xác định chính xác số lượng và chi phí sao cho hợp lý
 • Yêu cầu về việc vận chuyển và cách bảo quản thép trong xây dựng
 • Bạn có thể tham khảo thêm các ý kiến kỹ sư xây dựng để có thể lựa chọn loại sắt thép phù hợp nhất đối với từng kết cấu công trình.

Với kinh nghiệm khi mua vật liệu xây dựng lâu năm ngoài thép Việt Nhật sẽ không có loại thép nào khác được sử dụng trong xây dựng nhà phố của Xây Dựng Sài Gòn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thép xây dựng như (Vinakyoe), Pomina, Thép Miền Nam … và nhiều loại tổ hợp sắt bổ sung.

Lựa chọn thép trong thi công xây dựng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thép xây dựng | Nguồn ảnh: Internet

Gạch xây dựng

Hiện nay có rất nhiều loại gạch xây dựng khác nhau như: gạch không nung, gạch đất nung,… Gạch xây đạt chất lượng có thể hoàn toàn kiểm tra được bằng mắt thường thông qua cách quan sát. Thông thường, gạch tốt sẽ có các hình dạng chuẩn so với cạnh góc sắc. Màu sắc trên các viên gạch xây dựng cũng tương đồng, giống nhau.

Với kinh nghiệm khi mua vật liệu xây dựng bạn có thể kiểm gạch bằng những cách dưới đây:

 • Đập vỡ 1 viên gạch, nếu chúng bị vỡ vụn thành nhiều mảnh nhỏ thì loại gạch này được cho là chất lượng không tốt. Nên chọn loại khi đập vỡ mà không quá vụn, nát.
 • Đập 2 viên gạch vào với nhau, có âm thanh dứt khoát, đanh, rõ ràng thì đó là gạch chất lượng tốt.
Kinh nghiệm chọn gạch xây dựng

Kinh nghiệm chọn gạch xây dựng

Đá xây dựng

Đá xây dựng nhà ở dân dụng sẽ bao gồm các loại: 1×2, 3×4, 4×6,… chúng có tác dụng để làm tăng sức chịu tải trọng cho bê tông. Đá thường sử dụng nhiều hiện nay đó là đá 1×2, 2×3, cốt liệu đá khi sử dụng phải sạch, không lẫn các tạp chất.

Cát xây dựng

Chúng tôi đề xuất bạn nên sử dụng cát có hạt trung bình trở lên để sơn tường nhà. Cát hạt lớn, cát hạt lớn, cát bê tông là những loại cát lý tưởng cho mọi công đoạn xây dựng. Trước khi trát kết hợp máy chuyên dụng sàng lọc kỹ càng. Cát hạt lớn siêu bền, khi sơn và xây dựng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn thẩm mỹ. “Chênh lệch giá giữa cát hạt lớn và cát hạt nhỏ từ 30> 40%”. Và chỉ cát mịn, nhỏ mới được sử dụng để san lấp mặt bằng.

lựa chọn cats trong thi công xây dựng

Cát hạt lớn siêu bền, khi sơn và xây dựng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn thẩm mỹ | Nguồn ảnh: Internet

Xi măng

Trên thị trường hiện có rất nhiều hãng sản xuất xi măng chất lượng đang được nhiều người ưa chuộng như: Hà Tiên, Hoàng Thạch, Bỉm Sơn, Xuân Thành, Vicem,…Bạn có thể tìm hiểu chi tiết qua đó có thể lựa chọn một trong những hãng này, hoặc tham khảo ý kiến từ các kỹ sư xây dựng.

Rủi ro mà người mua hay gặp phải nếu như không có kinh nghiệm khi mua vật liệu xây dựng là khả năng xi măng bị rút ruột, ăn bớt. Bạn có thể hạn chế được rủi ro này bằng cách cân thử một số bao xi măng ngẫu nhiên để luôn đảm bảo rằng vật liệu xây dựng của gia đình mình không bị rút bớt nhé.

Thiết bị điện, nước

Các thiết bị điện, nước sẽ được lắp đặt hoàn toàn nằm bên trong, sau khi công trình hoàn tất sơ bộ hoặc được lắp đặt song song cùng thời gian xây dựng.

Vì thế, với kinh nghiệm mua những vật liệu xây dựng này bạn cũng cần tích lũy một số những kiến thức cơ bản để chuẩn bị thật tốt cho quá trình xây dựng công trình của mình. Kinh nghiệm để lựa chọn các thiết bị này như sau:

 • Lựa chọn các cơ sở sản xuất, thương hiệu uy tín
 • Chọn những sản phẩm có xuất xứ và chất lượng rõ ràng, tốt để nâng cao công năng sử dụng.
Thi công ống nước âm tường

Chi phí vật liệu và nhân công cho một hệ thống cấp thoát nước sẽ lớn hơn 30% | Nguồn ảnh: Internet

Kinh nghiệm khi mua vật liệu xây dựng phần hoàn thiện

Với vật tư hoàn thiện công có rất nhiều thành phần khác nhau mà bạn có thể tham khảo lựa chọn. Chúng tôi chỉ đơn giản liệt kê một vài thành phần thiết yếu của ngôi nhà; mời các bạn tham khảo để biết thêm thông tin nhé.

Thiết bị vệ sinh

Kinh nghiệm khi mua vật liệu xây thì các thương hiệu nổi tiếng như IANX, TOTO, AMERICAN, VIGLACERA, và các hãng khác hiện đang có mặt trên thị trường. Bạn nên sử dụng các sản phẩm có thương hiệu này tùy theo tình hình tài chính của mình; giá dao động từ thấp đến cao. Ngay cả khi bạn mua sản phẩm rẻ nhất, bạn có thể chắc chắn về chất lượng sản phẩm với các công ty này. Tất nhiên, sẽ có sai sót, vì vậy hãy thực hiện những thay đổi cần thiết.

thiết bị vệ sinh trong thi công xây dựng

Bạn nên sử dụng các sản phẩm có thương hiệu này | Nguồn ảnh: Internet

Thiết bị chiếu sáng, thiết bị điện

Panasonic, Sino, Philip, Điện Quang đang là những thương hiệu thiết bị chiếu sáng dân dụng được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu có thể, các sản phẩm của Panasonic nên được sử dụng cho công tắc, ổ cắm và CB điện.

Thiết bị nối và van khóa nước

Thiết bị hệ thống ống nước là rất đáng kể; Trên thực tế, có thể khẳng định rằng đó là khía cạnh quan trọng nhất của hệ thống đường ống nước, và rò rỉ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của cả gia đình bạn. Chúng ta nên sử dụng các sản phẩm có ren đồng từ Bình Minh trở lên cho các thiết bị đường ống nước, và tránh sử dụng các đầu nối ren nhựa.

Sơn dầu, sơn nước, bột trét thi công

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn nội ngoại thất khác nhau như sơn JOTUN, WEATHERSHIELD, EXPO, MAXILITE … nhưng phổ biến nhất vẫn là sơn ngoại thất WEATHERSHIELD, nội thất DULUX lau chùi tốt, còn sơn MAXILITE, JOTUN thuộc dòng sơn hàng. cao cấp. Trước khi sơn bên ngoài, nhà thầu phải sơn lót cho tường; ngược lại, nếu lớp sơn bị bong tróc, đó sẽ là một thảm họa.

Đá hoa cương

Với kinh nghiệm khi mua vật liệu xây dựng, có nhiều loại đá trên thị trường hiện nay; tuy nhiên, nếu bạn muốn một viên đá đẹp, chất lượng tốt và giá cả phù hợp, hãy chọn Vàng Bình Định, Đỏ Brazil, Kim Sa Tổng Hợp, hoặc Nâu Anh, Xà Phòng. Cu, Ba ngăn, Huê đen. Đá đen Huế ngày nay có vô số sai lầm; thay vào đó nên chọn đá Ba, loại đá này ít tốn kém và hấp dẫn hơn so với đá đen Huế. Đá nhân tạo có vẻ ngoài hấp dẫn hơn nhiều so với đá tự nhiên, nhưng nó cũng đắt hơn và dễ bị vỡ hơn.

Gạch ốp lát nền, tường nhà

Các loại gạch ngày nay có nhiều thiết kế với nhiều mức giá khác nhau, đôi khi có thể là điều vô lý. Cỡ mẫu thực tế giống hệt nhau, nhưng sự khác biệt là gần 100.000. Để bắt đầu, nhà sản xuất đã chọn ít nhất ba loại gạch: A, AA và B. Gạch càng kém thì càng xấu, sứt mẻ, xoắn và không sử dụng được. Tất cả những điều này chỉ được biết khi các trình phân tích được cài đặt; chủ cửa hàng sẽ không cho bạn biết rằng những viên gạch thuộc loại cụ thể khi bạn mua chúng.

lựa chọn gạch ốp lát tường trong thi công xây dựng

Các loại gạch ngày nay có nhiều thiết kế với nhiều mức giá khác nhau | Nguồn ảnh: Internet

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến kinh nghiệm khi mua vật liệu xây dựng chất lượng mà Xây Dựng Sài Gòn vừa tổng hợp trên đây muốn chia sẻ đến cho các bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc về thiết kế, thi công xây dựng.

>>Xem thêm:

-
5/5 - (2 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn