Chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 2 tầng là bao nhiêu? Làm sao để dự toán giá xây nhà 2 tầng một cách chuẩn xác nhất? – Đây là các câu hỏi thường gặp đối với nhiều gia chủ đang có nhu cầu thi công xây dựng nhà 2 tầng hiện nay. Xây Dựng Sài Gòn nhận thức được rằng việc xây nhà đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Vì thế hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chủ đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Chi phí xây nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây dựng ban đầu của một ngôi nhà 2 tầng thường được ước tính dựa trên diện tích xây dựng của ngôi nhà. Với cách làm này, tất cả những gì bạn phải thực hiện để xác định phạm vi giá xây nhà 2 tầng là nhân diện tích xây dựng với đơn giá mỗi mét vuông.

Tuy nhiên, bạn phải dựa vào bản vẽ thiết kế tỉ mỉ để xác định chính xác chi phí xây nhà 2 tầng. Nhờ đó, việc dự trù kinh phí xây nhà 2 tầng sẽ chính xác hơn sau khi có bản vẽ thiết kế. Có thể ước tính chi phí xây dựng tổng thể với độ chính xác lớn hơn 95% bằng phương pháp bóc tách khối lượng xây dựng.

Do vậy, trước khi xây nhà, bản thiết kế nên được hoàn thiện. Mặc dù chi phí thiết kế khiêm tốn nhưng chúng có những ưu điểm đáng kể. Việc dự toán khối lượng và chi phí xây nhà 2 tầng sẽ chính xác hơn khi bản vẽ càng chi tiết.

chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói

Chi phí xây dựng ban đầu của một ngôi nhà 2 tầng thường được ước tính trên diện tích xây dựng | Nguồn ảnh: Internet

Khi xác định giá xây dựng nói chung và giá xây nhà 2 tầng, gia chủ cần quan tâm đến 3 chi phí. Đó là thi công móng, sàn và mái. Cụ thể như sau:

  • Móng: được xác định từ 30% – 50 % diện tích.Hầu hết các khu vực của Bình Dương đều có đất cứng và địa chất tốt. Ngoài ra, tải trọng của một tòa nhà hai tầng không quá nặng, vì vậy móng đơn có hệ số 30 % thường được sử dụng. Như ở vùng An Sơn và Bình Nhâm, trường hợp đất yếu gần sông (ở Thuận An) chủ nhà phải sử dụng các loại móng như móng cọc (40% diện tích), móng băng(50% -70% diện tích), v.v. .

Ngoài ra còn có phương án gia cố nền để phù hợp với từng mảnh đất cụ thể. Hệ số phần trăm của nền móng sau đó sẽ tăng lên khi xây dựng nhà 2 tầng . Do đó, công trình đòi hỏi một diện tích đất xây dựng lớn hơn và chi phí tổng thể cũng tăng lên nhiều tiền hơn.

  • Sàn: được tính 100% diện tích. Sàn đượcbiết đến là phần diện tích có mái che (tầng trệt, lửng, lầu 1, lầu 2, 3, hay phần sân thượng có mái che)
  • Mái: có từ 30% – 100% diện tích tùy vào dạng mái. Mái tôn được tính 30%, mái ngói kèo sắt 70%, mái ngói bê tông cốt thép được ước tính 100% diện tích.
chi phí thi công xây dựng nhà

Phương án gia cố nền để phù hợp với từng mảnh đất cụ thể | Nguồn ảnh: Internet

Ví dụ: Ngôi nhà của gia chủ dự tính xây dựng như sau:

  • Diện tích đất thi công: 5 x 14m
  • Quy mô xây dựng: 2 tầng
  • Dùng móng đơn
  • Mái lợp tôn. Khi đó:

Diện tích xây dựng = Diện tích móng + Diện tích sàn lầu 1 + Diện tích mái + Diện tích sàn trệt  

Trong đó: Diện tích xây dựng = (5x14x0,3) + (5×14) + (5x14x0,3) + (5×14) = 182 m2

Một ngôi nhà 2 tầng hiện có giá xây dựng giao động khoảng từ 3.500.000 đến 3.900.000 VNĐ/m2 (bao gồm cả nhân công và vật liệu hoàn thiện như cát, đá, gạch, xi măng). Tùy thuộc vào sự lựa chọn của gia chủ về vị trí xây dựng và vật liệu.

Chi phí hoàn thiện một căn nhà 2 tầng trong khoảng từ 2.200.000 – 3.200.000 VNĐ/m2 (chưa bao gồm phần móng). Tùy theo gói vật liệu hoàn thiện mà gia chủ lựa chọn mà đơn giá có sự khác nhau. Hiện tại có ba loại gói: cơ bản, cao cấp và sang trọng. Theo chất lượng khác nhau và thương hiệu.

Chi phí xây nhà 2 tầng thay đổi do đâu?

Chi phí xây nhà 2 tầng có thể được tính đơn giản bằng cách nhân diện tích xây dựng với đơn giá, như đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, đó chỉ là “trên lý thuyết”. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng ước tính chi phí trước khi bắt đầu xây dựng, nhưng chi phí cuối cùng sẽ khác với ước tính ban đầu do những tình huống không lường trước xảy ra hay do những nguyên nhân khác. Nhiều chủ nhà, đặc biệt là những người lần đầu tiên xây nhà, thường sẽ gặp phải những vấn đề này.

Diện tích đất xây dựng

Mỗi chủ nhà đều nhận thức được rằng khoản đầu tư tăng lên theo quy mô của ngôi nhà. Tuy nhiên, một thực tế đã được chứng minh rằng giá mỗi mét vuông sẽ giảm khi ngôi nhà của bạn càng lớn. Đơn giá nói trên sẽ được chia theo khu vực, cụ thể tại các đơn vị thi công. Chẳng hạn, chi phí xây nhà trọn gói sẽ dao động từ 6.000.000 – 7.100.000 VND/m2 đối với diện tích từ 100 – 200 m2. Tổng chi phí cho diện tích xây dựng 200-300 m2 sẽ dao động từ 5.900.000 – 6.900.000 đồng / m2.

diện tích đất thi công xây dựng

Chi phí xây nhà 2 tầng có thể được tính đơn giản bằng cách nhân diện tích xây dựng với đơn giá | Nguồn ảnh: Internet

Vị trí khu đất xây dựng

Nhìn chung, điều kiện tốt nhất để thi công nhà trong hẻm là xe 5 tấn lưu thông được, tương đương với chiều ngang hẻm phải rộng khoảng 3m.

Như vậy, nếu khu đất của gia chủ chưa đạt được điều kiện này, việc khó khăn trong quá trình triển khai xây dựng là điều không thể tránh khỏi. Cụ thể, chi phí vận chuyển vật tư sẽ tăng lên đáng kể do phải vận chuyển bằng xe nhỏ và phải di chuyển nhiều lần. Hoặc máy móc phục vụ việc thi công lớn (như máy xúc, máy ép cọc…) không thể vào được. Dẫn đến phải thay đổi phương án khác, tốn thêm nhiều chi phí, nhân công và thời gian thực hiện.

Nếu khu đất của gia chủ dự định xây dựng rơi vào trường hợp này thì cũng đừng quá lo lắng. Chủ nhà nên trao đổi trực tiếp với đơn vị thiết kế xây dựng để kịp thời khảo sát thực tế. Từ đó có sự đánh giá chính xác khả năng thực thi và đưa ra phương pháp xây dựng phù hợp.

Không chỉ vậy, vị trí khu đất cũng gắn liền với địa chất tại địa điểm đó. Điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến loại móng sử dụng cho công trình xây nhà 2 tầng. Từng loại móng sẽ có giá thi công khác nhau.

vị trí khu đất xây dựng nhà 2 tầng

Điều kiện tốt nhất để thi công nhà trong hẻm là xe 5 tấn lưu thông được | Nguồn ảnh: Internet

Phong cách thiết kế của ngôi nhà

Xây dựng một ngôi nhà theo phong cách tân cổ điển sẽ tốn kém hơn một trong những thiết kế hiện đại, tối giản. Vì các chi tiết của đường gờ chỉ được trang trí cẩn thận và tinh xảo nên cần những người thợ lành nghề hơn.

So với mái tôn và mái bê tông cốt thép, thiết kế mái Thái đòi hỏi sự đầu tư tài chính lớn hơn. Hệ thống điện phải được lắp đặt trên mái và phải thi công mép mái. Hoặc nhà có thiết kế giếng trời, hoặc nhà hình chữ L có hành lang có cửa sổ… Những cách thiết kế này thường có mức đầu tư cao hơn.

Vật tư hoàn thiện

Mức phí này sẽ “nặng” hơn bạn tưởng tượng. Vì vật liệu hoàn thiện rất đa dạng về mẫu mã, thương hiệu, chất lượng trên thị trường xây dựng hiện nay. Cùng một chiếc lavabo có loại 2 triệu và 5 triệu tùy vào khả năng đầu tư của gia chủ.

Hãy xem xét một ngôi nhà có ba phòng tắm. Tổng chi phí chênh lệch giữa hai loại lavabo này khi đó sẽ là bao nhiêu? Cũng như các hạng mục khác như cửa, đèn, hay sơn, gạch ốp lát …

Ngoài ra, nếu gia chủ tự mua sắm vật tư hoàn thiện sẽ dễ xảy ra tình trạng tăng ngân sách không đáng có. Do không hiểu rõ giá cả trên thị trường, hoặc mua lẻ giá cao hơn. Đối với các đơn vị chuyên thiết kế thi công sẽ có giá tốt hơn. Trường hợp đặt mua những loại vật tư ở xa vận chuyển về thì chi phí đi lại, thuê kho bãi để bảo quản cũng chiếm một khoản tiền đáng kể.

Vật tư hoàn thiện thi công xây dựng nhà 2 tầng

Vật liệu hoàn thiện rất đa dạng về mẫu mã, thương hiệu | Nguồn ảnh: Internet

Các chi phí bị bỏ quên

Nhiều gia chủ quên mất chi phí giải phóng mặt bằng và chuẩn bị thi công khi đang làm dự án. Giá của hàng rào và cổng đến nếu không lường trước được những chi phí đó, chủ nhà sẽ khiến gia chủ bị động. Thay vì có phương án giải quyết tốt hơn lúc này thì đây lại là một giải pháp tình thế. Khiên cho giá xây nhà 2 tầng bị đội lên cao hơn.

chi phí xây nhà 2 tầng có cách tính và khoảng đơn giá chung. Nhưng để giải đáp cho câu hỏi xây nhà 2 tầng giá bao nhiêu? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như Xây Dựng Sài Gòn đã đề cập ở bài viết bên trên. Nếu bạn đang cần đến một đội ngũ chuyên thiết kế thi công với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng thì hãy liên hệ ngay đến với chúng tôi để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

>>Tìm hiểu thêm:

-
5/5 - (2 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn