Bảng màu theo phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ năm 2022

Mỗi mệnh khác nhau sẽ có những bảng màu theo phong thủy tương sinh và tương khắc khác nhau, theo thuyết ngũ hành. Do đó, việc chọn một màu bổ sung trong khi mua xe, nhà hoặc đồ đạc sẽ có tác động đáng kể, giúp giải quyết mọi vấn đề một cách suôn sẻ và thu hút vận may. Trong bài tiếp sau đây, Xây Dựng Sài Gòn đã tổng hợp những hiểu biết sâu rộng nhất của về bảng màu phong thủy hợp tuổi.

Những màu sắc trong phong thủy mang ý nghĩa thế nào?

Bảng màu theo phong thủy được lựa chọn phù hợp với mệnh của mỗi người sẽ có ý nghĩa quan trọng như:

 • Phong thủy là một khía cạnh hỗ trợ thể hiện nhiều điều tuyệt vời và giá trị trong cuộc sống của con người.
 • Lựa chọn màu sắc tương sinh với mệnh của bạn là rất quan trọng vì đây là công cụ để xác định phong thủy với tuổi của bạn khi bạn theo đuổi mệnh của mình.
 • Sau đó, bạn có thể chọn màu sắc phù hợp cho mình để đảm bảo may mắn và và sức khỏe cho cả nhà. Chọn màu sắc phù hợp với mệnh phong thủy trong những việc cần thiết như mua xe, cất nhà có thể dễ dàng thúc đẩy những mặt tích cực, mang lại may mắn và xua đuổi tà ma.
 • Hơn nữa, theo quan niệm phong thủy, chọn màu sắc phù hợp, tránh các màu cạnh tranh và tránh các màu cấm sẽ hóa giải mọi rắc rối có thể phát sinh.
ý nghĩa những màu sắc trong phong thủy

Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp gia chủ tránh được những điều kiêng kỵ trong cuộc sống. ǀ Nguồn ảnh: Internet

Bảng màu theo phong thủy: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ

Màu phong thủy mệnh Kim

Những người hợp với Kim thường có nhu cầu công việc rất cụ thể, rõ ràng và rất dễ thành công. Cá nhân này sẽ tương hợp với các hướng Tây và Tây Bắc, theo nhân tướng học.

Màu sắc tương sinh của mệnh Kim

 • Màu vàng: Màu sắc này được tượng trưng cho sự thành công. Màu vàng tạo cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu khi nhìn vào. Theo các chuyên gia phong thủy, đây là màu tốt nhất cho người mệnh Kim.
 • Màu trắng: Đây là biểu hiện của sự thuần khiết và trong sáng, được cho là màu sắc hợp với người mệnh Kim, giúp mang lại cuộc sống giàu sang cho gia chủ.
 • Màu xám bạc: Màu xám bạc có ý nghĩa biểu tượng phong thủy, thể hiện sự tinh tế và sâu sắc của những cá nhân mệnh Kim, cũng như hỗ trợ họ phát huy tối đa các thuộc tính đó.

Màu sắc tương khắc với mệnh Kim

Màu đỏ và màu hồng là bảng màu theo phong thủy cho mệnh Hỏa (tượng trưng cho việc dùng lửa để nung chảy kim loại) nên chúng sẽ là màu đối cực của các màu thuộc mệnh Kim.

Tra cứu bảng màu theo phong thủy

Mỗi một mệnh sẽ có những màu sắc tương sinh và tương khắc khác nhau ǀ Nguồn ảnh: Internet

Màu phong thủy mệnh Thủy

Bảng màu theo phong thủy dành cho người mệnh Thủy được đặc trưng bởi những cá nhân nhẹ nhàng, khéo léo, tinh tế và đồng cảm, nhạy cảm với nhu cầu của người khác. Mệnh Thủy rất hợp với hướng Bắc và Tây Bắc.

Màu tương sinh của mệnh Thủy:

 • Màu đen: Màu đen biểu thị quyền lực, sự quyết đoán và quyết liệt, tương ứng với đặc điểm của những người sinh ra dưới dấu hiệu Nước. Màu đen là màu phù hợp nhất với các cá nhân mệnh Thủy dựa trên đặc tính, quy luật âm dương ngũ hành.
 • Màu trắng: Vì màu trắng là màu đại diện cho mệnh Kim nên những người thuộc mệnh Thủy rất hợp với màu trắng.

Màu tương khắc của mệnh Thủy:

 • Màu xanh lá cây: Thủy sinh Mộc tuy là tương sinh nhưng Thủy lại hao hụt đi một lượng năng hơn để hỗ trợ, phát triển cho hành Mộc.
 • Đỏ, cam, tím: Thủy và Hỏa là hai mối quan hệ đồi lập với nhau thời xưa người ta đã ví như nước và lửa, vì thế mệnh Thủy sẽ không hợp với màu đỏ, cam, tím.
 • Màu vàng, nâu đất, nâu nhạt: Đây là những màu sẽ hạn chế cho những người có mệnh Thủy sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Do đó, bạn nên tránh xa những màu này.
Màu sắc phong thủy của người thuộc mệnh Thủy

Lựa chọn màu tương sinh với bản mệnh thì sẽ đem đến tài vận, may mắn và thành công ǀ Nguồn ảnh: Internet

Màu phong thủy mệnh Mộc

Những người mang mệnh Mộc sẽ là người nhanh nhẹn, thân thiện, tư duy nhanh nhạy. Người mệnh Mộc hợp với hướng Đông và Đông Nam trong phong thủy.

Màu tương sinh với mệnh Mộc:

 • Màu xanh lam: Đây là màu đặc trưng của mệnh Thủy nên sẽ rất có lợi cho người mệnh Mộc; cũng giống như tưới nước cho cây giúp cây sinh trưởng và phát triển hơn.
 • Màu đen: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy, và đó là màu phù hợp cho những cá nhân có mệnh Mộc. Màu này mô tả sự bí ẩn mang lại cho các cá nhân sự dũng cảm để đối mặt với bất kỳ thử thách nào.
 • Màu xanh lá cây: Màu đặc trưng của người mệnh Mộc, màu xanh lá cây khuyến khích các cá nhân có mục tiêu cao hơn để vượt qua những thử thách trong học tập cũng như trong công việc.

Màu đối lập với mệnh Mộc:

 • Vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt: Đây là những màu mà gia chủ nên tránh vì dễ mang lại xui xẻo cho người thuộc mệnh Mộc.
Bảng màu theo phong thủy cho người thuộc mệnh Mộc

Bảng màu phong thủy mệnh Mộc ǀ Nguồn ảnh: Internet

Màu phong thủy mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường là những người đặc biệt với tính cách bốc lửa, và họ thích hợp nhất với các hướng Nam, Đông và Đông Nam.

Màu sắc tương sinh với người thuộc mệnh Hỏa:

 • Màu xanh lá cây: Vì mộc sinh hỏa nên những người sinh ra mệnh Mộc rất hợp với màu xanh lục. Màu xanh lá cây là màu của cây cối, khi bị đốt cháy sẽ biến thành lửa.
 • Màu đỏ: Màu đỏ là sắc của hành Hỏa; nó tượng trưng cho máu và lửa, cũng như quyền lực và tình yêu bền lâu.
 • Tím và cam: Đây cũng là 2 màu hợp với người mệnh Hỏa. Màu cam thường được liên kết với hạnh phúc và niềm vui. Sử dụng những vật phẩm nhiều màu sắc này sẽ hỗ trợ người mệnh Hỏa tăng khả năng tư duy sáng tạo, cho phép họ làm việc hiệu quả hơn.

Màu tương khắc của mệnh Hỏa:

 • Màu đen, xám, xanh đen: Đây là những màu thuộc mệnh Thủy, vì Thủy khắc Hỏa nên những người mệnh Hỏa nhất thiết phải tránh những màu này.
Bảng màu theo phong thủy của mệnh Hỏa

Khi hai mệnh tương khắc kết hợp với nhau mang ý nghĩa kém may mắn, không thuận lợi ǀ Nguồn ảnh: Internet

Màu theo phong thủy mệnh Thổ

Vì người mang mệnh Thổ biết cách giữ vững nghĩa vụ và lời thề của mình và có đức tính rất khoan dung, nhanh chóng tha thứ và luôn được người khác quý mến.

Màu phù hợp với người mệnh Thổ:

 • Màu vàng nâu: Đây là màu của mệnh Thổ, màu của đất, mang đến cho ta cảm giác thanh thản và an nhiên.
 • Màu vàng nhạt: Màu vàng nhạt có liên quan đến năng lượng tích cực, sức sống mới và sự bền bỉ. Màu vàng là một màu liên quan đến sự quan tâm, lòng biết ơn và sự tôn trọng trong văn hóa phương Tây.
 • Màu đỏ, hồng, cam, tím: Vì hỏa sinh Thổ nên màu đỏ, hồng, cam, tím là những màu thích hợp với người mệnh Thổ.

Những màu cần tránh với những người thuộc mệnh Thổ:

 • Màu xanh lá cây: Mộc khắc Thổ, do cây đã hút hết chất dinh dưỡng của đất nên màu này trở thành màu đối lập với mệnh Thổ.

Tra cứu bảng màu theo phong thủy phù hợp với tuổi

Mỗi con giáp sẽ có một màu sắc may mắn riêng, điều này sẽ mang lại cho họ những thuận lợi khác nhau trong suốt cuộc đời của họ, bao gồm:

 • Tuổi Tý: nên sử dụng những thứ có màu trắng, vàng, xanh lam và đen để mang lại may mắn, phú quý, thịnh vượng, yên ả và mãnh liệt trong tình yêu.
 • Tuổi Sửu: Màu đỏ biểu trưng cho sự nghiệp, màu vàng cho sự thịnh vượng, màu tím cho tình yêu và màu vàng đất cho sức khỏe tốt là những màu may mắn của tuổi Sửu.
 • Tuổi Dần: Màu xanh lá cây tượng trưng cho nghề nghiệp, màu bạc tượng trưng cho sự thịnh vượng, màu vàng tượng trưng cho tài chính và tình cảm màu trắng còn màu đen tượng trưng cho sức khỏe trong phong thủy.
Tra cứu bảng màu theo phong thủy phù hợp với tuổi

Bảng màu theo phong thủy cũng tương ứng với mỗi con giáp khác nhau ǀ Nguồn ảnh: Internet

 • Tuổi Mão: Màu xanh dương tượng trưng cho sự thành công trong công việc, màu xanh lá cây tượng trưng cho sự giàu sang, màu cam tượng trưng cho tình yêu và màu vàng tượng trưng cho sức khỏe đây là những màu nổi bật trong bảng màu theo phong thủy cho những người sinh năm Mão.
 • Tuổi Thìn: Sự thăng tiến trong sự nghiệp được tượng trưng bằng màu đỏ, trong khi sự giàu có được tượng trưng bằng màu vàng, tình yêu được tượng trưng bằng màu tím và sức khỏe được tượng trưng bằng màu nâu. Đây là những màu phong thủy không thể thiếu của người thuộc tuổi Thìn.
 • Tuổi Tỵ: Màu hồng đào tượng trưng cho sự thành công trong nghề nghiệp, màu xanh dương tượng trưng cho sự thịnh vượng, màu vàng tượng trưng cho tình yêu và màu nâu tượng trưng cho sức khỏe.
 • Tuổi Ngọ: Màu tím tượng trưng cho sự giàu sang và nghề nghiệp, màu vàng tượng trưng cho tình yêu, và màu rêu bạc tượng trưng cho sức khỏe.
Lựa chọn màu theo phong thủy phù hợp với tuổi

Lựa chọn màu tương sinh với tuổi sẽ giúp cho sự nghiệp, tình yêu và sức khỏe ngày càng tốt lên ǀ Nguồn ảnh: Internet

 • Tuổi Mùi: Màu tím than là một lựa chọn tốt nhất cho người sinh năm Mùi, vì nó sẽ mang lại cho họ nhiều may mắn và thành công trong công việc.
 • Tuổi Thân: Màu bạc là thể hiện cho sự thăng tiến nghề nghiệp; màu vàng vàng tốt cho sự thịnh vượng và mang lại nhiều may mắn; màu xám trời vượng cho tình yêu thăng hoa; và màu trà rất tốt cho sức khỏe.
 • Tuổi Dậu: Màu hồng tượng trưng cho sự thăng tiền nghề nghiệp, màu xanh dương tượng trưng cho sự giàu sang, màu trắng tượng trưng cho tình yêu và màu xám tượng trưng cho sức khỏe cho những người sinh năm này.
 • Tuổi Tuất: Màu sắc có thể tượng trưng cho nghề nghiệp, màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự thịnh vượng, màu hồng vượng cho tình yêu, và màu hạt dẻ thể hiện cho sức khỏe tuyệt vời ở độ tuổi này.
 • Tuổi Hợi: Màu vàng là màu của nghề nghiệp, màu xám là màu của sự giàu sang, màu nâu là màu của tình yêu và màu xanh là màu của sức khỏe cho người sinh năm Hợi.

Quy luật ngũ hành – âm dương trong bảng màu theo phong thủy

Quy luật Âm Dương

Mọi nguyên tố trên hành tinh đều được tạo thành từ hai phần: âm và dương. Chúng liên tục đối lập nhau, đối lập nhau nhưng thống nhất; trong dương luôn có âm, trong âm luôn có dương, không thể tách rời.

Thông thường trong nghiên cứu về bảng màu theo phong thủy bát quái phong thủy cho rằng: Âm có đặc điểm nổi bật là tính tĩnh, suy thoái, nhỏ hẹp, lạnh lẽo, chết chóc và dành cho giống cái. Dương là đại diện cho giới tính nam  được liên kết với sự tính động, phát triển, có khả năng mở rộng, khai khoáng, nóng, sáng.

Quy luật ngũ hàn trong bảng màu theo phong thủy

Theo thuyết âm dương, vạn vật trên thế giới đều sẽ chứa đựng hai lực lượng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Quy luật Ngũ hành

Bảng màu theo phong thủy triết học cổ đại Trung Quốc, vạn vật đều sinh ra từ năm trạng thái: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngũ hành là một tên gọi cho năm trạng thái này.

Kim loại sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, theo giả thuyết ngũ hành. Tương sinh này được định nghĩa như sau: kim loại bị nung nóng chảy thành trạng nước, cây cối phát triển nhờ có nước, gỗ cháy sinh ra lửa, lửa sau khi cháy thành tro, kim loại bị cháy sẽ được sinh ra từ lòng đất.

Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim là những quy luật tương khắc trong Ngũ hành. Cụ thể: Kim loại chặt cây, cây hút hết chất dinh dưỡng trong đất, đất cản trở dòng chảy của nước, nước dập lửa, lửa làm tan chảy kim loại, theo quy luật này.

Quy luật Ngũ hành trong bảng màu phong thủy

Quy luật Ngũ hành luôn có sự tương trợ hoặc kìm hãm lẫn nhau ǀ Nguồn ảnh: Internet

Bảng màu theo phong thủy cũng sẽ mang tính ngũ hành vì có sự cân bằng giữa tương sinh và tương khắc. Bài viết trên đây giới thiệu tổng hợp về màu sắc phong thủy hợp tuổi hợp mệnh nhất. Xây Dựng Sài Gòn hy vọng những thông tin này sẽ hỗ trợ các bạn trong quá trình sử dụng chương trình để chọn được màu sắc phù hợp nhất với mệnh và tuổi của mình.

>>Có thể bạn quan tâm:

-
4.7/5 - (3 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn