Kinh nghiệm xương máu khi thuê thợ xây nhà bạn nên biết

Người thợ xây nhà mà bạn lựa chọn thuê sẽ quyết định chất lượng của ngôi nhà của bạn. Cẩn thận một chút không bao giờ là thừa. Để giúp các bạn có phương án tốt nhất và tiết kiệm nhất. Xây Dựng Sài Gòn xin chia sẻ những kinh nghiệm khi thuê thợ xây nhà quan trọng bạn cần biết.

6 kinh nghiệm khi thuê thợ xây nhà bạn nên biết

Những kinh nghiệm tìm thuê thợ thi công xây dựng mà chúng tôi đã đúc kết được:

  • Tham khảo nhiều đội thợ xây để có những lựa chọn tốt nhất
  • Kiểm tra chất lượng dựa trên công trình thực tế
  • Xác minh giấy phép chứng nhận kinh doanh
  • Có hợp đồng thuê đội thợ thi công
  • Luôn có người giám sát khi xây nhà
  • Giá thuê thợ xây nhà

Cụ thể những kinh nghiệm đó như sau:

Tham khảo nhiều đội thợ xây để có nhiều lựa chọn tốt nhất

Thuê thợ xây nhà cần lưu ý những gì? Đây là nỗi băn khoăn của mới xây nhà lần đầu khi chưa có kinh nghiệm tìm thợ xây. Việc đầu tiên bạn nên hỏi người thân, những người có kiến thức hoặc đã từng xây dựng nhà ở gần bạn. Nắm càng có nhiều thông tin, bạn sẽ càng có thêm được nhiều lựa chọn tốt để có thể chọn ra đội xây dựng phù hợp với công trình cũng như tài chính gia đình bạn nhất.

Kiểm tra chất lượng dựa trên công trình thực tế

Khi có được thông tin của đội thợ xây sửa nhà, đến trực tiếp những công trình mà đội xây dựng đó đã thi công xây dựng hoặc sửa chữa để xem xét. Những ngôi nhà sau khi có thợ làm xong chủ nhà sẽ có những nhận xét và phản hồi thực tế nhất. Bạn quan sát trực tiếp về chất lượng của công trình. Xem cách họ làm việc có hiệu quả không? Trình độ của họ như thế nào? Có nhanh nhẹn không?

Hãy cẩn thận và xem xét một cách kỹ lưỡng khi bạn đi tìm đội xây dựng, có thể họ sẽ cho bạn xem những công trình mà họ đã thi công qua hình ảnh hoặc video, có thể họ đã chỉnh sửa những bức ảnh, gian lận một số chi tiết. Bạn nên đến trực tiếp nơi họ xây dựng.

thợ xây nhà kiểm tra chất lượng

Kinh nghiệm chọn thợ xây nhà cần kiểm tra chất lượng kỹ càng tốt | Nguồn: Internet

Xác minh giấy phép chứng nhận kinh doanh

Một đội xây dựng chuyên nghiệp sẽ có những giấy phép được cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Chẳng hạn như công nhân xây dựng có giấy phép xây dựng, nhân viên giám sát sẽ có chứng nhận giám sát. Hãy tăng mức độ tin tưởng của bạn về đội xây dựng qua những loại giấy tờ này.

Hợp đồng thuê thợ xây nhà rõ ràng

Đây là công việc bắt buộc cần phải có khi hai bên hợp tác làm việc với nhau. Hợp đồng là một sợi dây ràng buộc về nghĩa vụ giữa hai bên. Không nên giao kèo chỉ bằng hình thức nói chuyện mà phải qua giấy tờ hợp đồng rõ ràng. Bạn có thể yêu cầu sử dụng mẫu hợp đồng thi công nhà ở.

Trong hợp đồng xây nhà giữa chủ nhà và đội xây dựng cần có những thông tin như:

  • Tổng số lượng nhân công tham gia xây dựng.
  • Quy định chặt chẽ và rõ ràng về tiến độ thực hiện
  • Khi 1 trong 2 bên phá vỡ hợp đồng cần có các điều khoản bồi thường hợp đồng

Cần có những quy định và điều lệ hợp đồng chặt chẽ. Điều đó giúp đội thợ có trách nhiệm trong quá trình thi công xây dựng. Chẳng hạn như các vấn đề thường gặp như nhà mới xây bị nứt tường hay nhà mới xây bị thấm ngay. Thì các điều khoản bảo hành, bảo trì là cơ sở cần thiết để yêu cầu họ khắc phục lại.

thợ xây nhà hợp đồng thuê

Hợp đồng xây dựng cần đáp ứng rõ ràng các tiêu chí về thuê thợ xây nhà | Nguồn: Internet

Luôn có người giám sát khi xây nhà

Một trong những kinh nghiệm thuê thợ xây nhà mới là đội xây dựng luôn có người giám sát. Khi thi công nhà, cần có người giám sát độc lập để điều tiết tiếng độ công việc, đốc thúc thi công nhanh chóng và tránh các hành vi như làm ẩu, ăn cắp vật liệu, làm chậm…

Người giám sát sẽ làm việc trực tiếp với chủ nhà và tiếp nhận các ý kiến từ chủ nhà. Ngoài ra, cần xác định rõ ràng những quyền hạn giữa hai người. Giám sát cụ thể có thể quyết định những việc nào và không có những quyền hạn này.

Giá thuê thợ xây nhà

Bạn nên tham khảo kỹ bảng giá thuê của đội xây dựng, đây là một trong những kinh nghiệm quan trọng thuê đội thi công xây dựng. Dựa vào chất lượng và uy tín bạn có thể đánh giá giá thuê có hợp lý hay không. Bên cạnh đó bạn cũng cần tham khảo nhiều nguồn khác nhau để có sự so sánh lựa chọn hợp lý nhất.

Hiện nay trên thị trường, giá thuê đội thợ xây thô và hoàn thiện nhà giao động từ 1.200.000 đ – 1.400.000 đ/m2 sàn. Cũng sự lựa chọn rẻ ở đội thợ trẻ, non tay nghề hơn thì giá sẽ rẻ hơn từ 900.000 đ – 1.000.000 đ/m2.

giá thuê thợ xây nhà

Giá thuê thợ thi công nhà | Nguồn: Internet

Đơn vị thi công và cho thuê thợ xây nhà uy tín

Xây Dựng Sài Gòn là đơn vị thầu trọn gói dày dạn kinh nghiệm, kỹ thuật tân tiến. Đội thi công chúng tôi sẽ mang đến cho bạn mẫu nhà có giá trị thẩm mỹ cao, phù hợp công năng sử dụng. Chúng tôi tự tin khiến bạn hài lòng vì đã có kinh nghiệm qua hàng trăm dự án thi công công trình lớn nhỏ. Các công trình nhà ở sau khi hoàn thiện sẽ luôn được bảo hành dài hạn. Liên hệ chúng tôi nếu bạn tìm cho ngôi nhà mình 1 đội thi công xây dựng tận tâm nhé.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm thuê thợ xây nhà mà bất cứ gia chủ nào có ý định xây nhà cũng nên biết. Mong rằng với những thông tin đơn giản này sẽ giúp bạn có phương án lựa chọn tối ưu nhất trong quá trình thi công xây dựng ngôi nhà thân yêu của mình. Xây Dựng Sài Gòn chúc các bạn thành công!

>>>Tham khảo thêm các bài viết liên quan tại đây:

-
4.8/5 - (5 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn