7 cách thiết kế nhà theo không gian mở hiện đại, độc đáo

Trong thời đại phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc sở hữu cho mình một mảnh đật rộng rãi để phân chia từng khu vực không phải là điều dễ dàng. Do đó việc thiết kế nhà theo không gian mở đang là giải pháp tối ưu hóa được nhiều diện tích của nhiều gia chủ hiện nay. Vậy phương pháp thiết kế nhà theo không gian mở như thế nào sẽ phù hợp với ngôi nhà của bạn? Mời bạn cùng tìm hiểu 7 cách thiết kế mẫu nhà không gian mở đẹp và độc đáo ngay trong bài viết sau đây nhé.

Sử dụng vách ngăn

Sử dụng vách ngăn là phương pháp phổ biến nhất trong thiết kế nhà không gian mở. Với phong cách thiết kế này, ngôi nhà sẽ có sự phân chia rõ ràng khu vực chức năng tương đối nhưng vẫn mang đến sự rộng rãi và thông thoáng cho toàn bộ căn nhà.

Tùy theo yêu cầu và sở thích mà chủ nhà có thể lựa chọn các loại màu sắc phù hợp với vách ngăn, chất liệu, hình dáng khác nhau. Trong đó, các loại vách ngăn nhựa, gỗ thường được nhà thầu chọn lựa bởi những ưu điểm vượt trội như giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng, thời gian sử dụng lâu dài, dễ lắp đặt và vận chuyển.

sử dụng vách ngăn trong cách thiết kế nhà không gian mở

Sử dụng vách ngăn trong bố trí không gian mở | Nguồn ảnh: Internet

Phân chia khu vực bằng đồ nội thất

Ngăn cách khu vực dựa trên đồ nội thất là cách thiết kế nhà theo không gian mở mà không cần sử dụng đến tường hay thiết bị nào bao quanh nào khác. Thay vào đó bạn sẽ thay đổi, sắp xếp các thiết bị nội thất trong nhà thành các vách ngăn một cách tự nhiên với những khu vực khác nhau. Bạn có thể sử dụng bộ bàn ghế, tủ sách,.. để tách biệt không gian nhà mà không tạo cảm giác gò bó cho ngôi nhà.

thiết kế nội thất nhà theo phong cách không gian mở bằng đò nội thất

Nhà không gian mở theo đồ nội thất | Nguồn ảnh: Internet

Phân chia khu vực theo kiến trúc nhà

Chủ nhà có thể phân chia khu vực nhà theo các kiến trúc được xây dụng có sẵn trong ngôi nhà. Ví dụ như bạn dùng cửa, cầu thang là ranh giới phân chia 2 khu vực trong nhà: phòng ăn và phòng khách, phòng ngủ với phòng khách,.. Với phương pháp phân chia này thì các khu vực trông sẽ tự nhiên hơn.

phân chia không gian mở theo kiến trúc nhà

Phân chia không gian mở theo kiến trúc nhà | Nguồn ảnh: Internet

Dựa vào cách đặt thảm

Chủ đầu tư cũng có thể sử dụng thảm trải sàn như một giải pháp tương đối đơn giản cho những cách thiết kế nhà theo không gian mở để phân chia không gian các khu vực phòng. Thảm phân chia các chức năng của không gian khác nhau trong nhà bằng cách nối các vật dụng trong cùng một khu vực hay bằng cách liên kết các đồ vật lại với nhau.

bố trí không gian mở theo không gian mở

Thảm phân chia các chức năng của không gian khác nhau | Nguồn ảnh: Internet

Sử dụng gạch ốp tường và màu sơn

Nhiều chủ nhà tin rằng sơn nhà một màu sẽ giúp thống nhất khu vực sống của họ. Tuy nhiên, ngày nay những người trẻ tuổi với gu thẩm mỹ và lối sống hiện đại lại ưa chuộng sử dụng sơn và gạch ốp tường nhiều màu để tạo thêm điểm nhấn cho ngôi nhà của riêng bạn.

Đây cũng là phương pháp phân chia khu vực chức năng cho mô hình không gian mở đồng thời. Không gian sống của chủ nhà có thể được phân chia bằng cách nhìn vào các bức tường và nhận thấy sự thay đổi của hoa văn và màu sắc.

sử dụng ốp tường và màu sơn

Sử dụng sơn và gạch ốp tường nhiều màu để tạo thêm điểm nhấn cho ngôi nhà | Nguồn ảnh: Internet

Phân chia khu vực bằng bục nâng

Với phương pháp sử dụng bục nâng, các khu vực không gian tách biệt hoàn toàn rõ ràng. Nhưng cách dùng bục nâng này sẽ không thích hợp với những ngôi nhà có trẻ nhỏ hay người già. Bục nâng có thể gây ảnh hưởng cho việc di chuyển của họ hoặc gây thương tích trong một số trường hợp không cẩn thận trong quá trình di chuyển.

phân chia không gian nhà bằng bục bậc

Các khu vực không gian tách biệt hoàn toàn rõ ràng | Nguồn ảnh: Internet

Theo hướng nội thất

Bạn có thể tạo sự phân chia không gian mở cho từng khu vực phòng bằng chính đồ nội thất. Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp đồ đạc theo nhiều hướng khác nhau để tạo sự ngăn cách giữa các khu vực chứ không nên tuân theo những quy tắc thông thường như đặt bàn ghế gần nhau.

thiết kế nhà theo hướng nội thất

Tạo sự phân chia không gian cho từng khu vực phòng bằng chính đồ nội thất | Nguồn ảnh: Internet

Trên đây là 7 kiểu thiết kế nhà theo không gian mở thường được các kiến trúc sư của Xây Dựng Sài Gòn sử dụng. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng trong việc thực hiện thiết kế xây dựng cho ngôi nhà của mình. Để được tư vấn chi tiết nhất, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất nhé!

>>Tham khảo thêm:

-
5/5 - (3 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn