9 cách bố trí phòng ngủ đơn giản hợp phong thủy

Khi lên kế hoạch và bố trí phòng ngủ cần lưu ý đến yếu tố phong thủy để gia chủ gặp nhiều may mắn, phú quý. Đối với tất cả mọi người, phòng ngủ thực sự có ý nghĩa. Sau một ngày dài làm việc, đây được coi là một điểm riêng tư để thư giãn và tái tạo năng lượng. Hãy để Xây Dựng Sài Gòn hỗ trợ bạn nắm bắt những lưu ý để bạn có thể sắp xếp phòng ngủ của mình một cách chính xác và hợp phong thủy nhất nhé!

Việc bố trí phòng ngủ theo phong thủy có quan trọng không?

Các yếu tố phong thủy thường xuyên được sử dụng trong bố trí và thiết kế nội thất phòng ngủ. Vì phong thủy gắn liền với tự nhiên như đất, trời, khí nên những yếu tố này được cho là có ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia chủ.

Người ta nhận thấy rằng nếu phòng ngủ của bạn không được đặt phù hợp về mặt phong thủy, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Do đó, việc bố trí phòng ngủ và trang trí hài hòa, đẹp mắt sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ.

Việc thiết kế bày trí phòng ngủ vô cùng quan trọng

Việc thiết kế bày trí phòng ngủ cực kì quan trọng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Quy luật trong phong thủy phòng ngủ

Vì phòng ngủ chứa yếu tố Mộc nên bạn nên nghĩ đến việc tận dụng những bộ chăn ga gối đệm hợp lý để mang lại tài lộc cho gia đình. Cần xem xét tuổi, mệnh của người dùng khi quyết định những điều sau: hướng phòng ngủ, cửa phòng ngủ, trang trí màu sắc hợp phong thủy hay bố trí đồ khoa học vị trí đặt giường, hướng giường. , gương và các tiện ích …

Bạn phải bố trí phòng ngủ để đảm bảo các yêu cầu cơ bản về bố cục như ánh sáng và lưu thông không khí. Có một số điều cấm kỵ trong phong thủy như không đặt giường ngủ trực diện cửa ra vào, đồ đạc như bàn ghế không được đối diện với cửa ra vào.

 • Đối với người mệnh Đông (tứ hành thuộc Khảm, Ly, Chấn, Tốn): Bắc, Nam, Đông, Đông Nam là những hướng phù hợp để chọn tài lộc.
 • Đối với người Tây tứ mệnh (Càn, Khôn, Cấn, Đoài), có một số hướng phù hợp để lựa chọn, bao gồm Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.
Quy luật phong thủy trong bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Quy luật phong thủy trong bố trí phòng ngủ hợp lý ǀ Nguồn ảnh: Internet

Lựa chọn màu sắc nội thất trang trí phòng ngủ

Để phù hợp với phong thủy, màu sắc bố trí phòng ngủ đơn giản nên được lựa chọn theo mệnh / sinh của gia chủ, chẳng hạn như:

 • Những người mệnh Kim nên đeo những đồ trang trí bằng kim loại có màu sắc tươi sáng như sứ, vàng, bạc.
 • Gia chủ mệnh Mộc nên chọn màu gỗ hoặc một trong các màu sau: xanh lá cây, xanh lam, cam… Những gam màu trầm rất thích hợp để trang trí.
 • Với gia chủ mệnh Thủy: có thể chọn những màu sắc sặc sỡ như xanh lam, xanh lam cho nội thất. Các miếng trang trí hình tròn hoặc hình vuông được ưa chuộng.
 • Gia chủ thuộc mệnh Hỏa: bạn có thể chọn từ nhiều màu sắc rực rỡ, bao gồm cam, tím, hồng, đỏ và xanh lục. Những đồ vật có tính cách mạnh mẽ, khác biệt là vật trang trí thích hợp với người này.
 • Gia chủ mệnh Thổ: nhìn chung lý tưởng với những gam màu nội thất có chút trầm, chẳng hạn như nâu hoặc xám, và các đồ vật trang trí bằng gốm hoặc đất nung.
màu sắc trong bố trí phòng ngủ

Lựa chọn màu sắc nội thất trang trí phòng ngủ ǀ Nguồn ảnh: Internet

Chất liệu trong thiết kế phòng ngủ

Nên sử dụng những vật liệu hợp với mệnh của bạn trong phong thủy bố trí phòng ngủ. Vì quy luật tương sinh có tính chất quyết định trong ngũ hành nên bạn phải hết sức lưu ý lựa chọn những chất liệu tốt nhất.

 • Mệnh Kim: Thủy tinh, đá cẩm thạch, gốm và các vật liệu liên quan đến Kim và Thổ là một trong những vật liệu được sử dụng.
 • Mệnh Mộc: Những vật liệu tự nhiên với đường nét hài hòa, tinh tế, uyển chuyển như giấy, gỗ, tre, rèm cửa họa tiết hoa lá … Không nên tận dụng bất cứ đồ dùng nào của mệnh Kim.
 • Mệnh Thủy: Các vật liệu như kim loại, gỗ và thủy tinh được sử dụng. Tuy nhiên, đừng lạm dụng nó với đồ đạc trong nhà. Màu trắng nên được sử dụng với các sản phẩm bằng gỗ, vải hoặc da. Hạn chế các vật liệu bằng đất như gốm, đá …
 • Mệnh Hỏa: Chất liệu cho đồ đạc, nhưng không nên quá lạm dụng như vậy. Kim loại như sắt, nhôm và đồng nằm trong số những vật liệu nên hạn chế.
 • Mệnh Thổ: Gốm sứ, đá, đất nung là các vật liệu khác được lấy từ tự nhiên đất trời… Vì Thổ sinh Kim nên có thể dùng các vật dụng bằng kim loại nhưng chỉ ở mức độ vừa phải. Tránh sử dụng các vật liệu liên quan đến yếu tố Mộc.
chât liệu phù hợp trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Chất liệu trong thiết kế phòng ngủ ǀ Nguồn ảnh: Internet

9 cách bố trí phòng ngủ đơn giản, hợp phong thủy

Vị trí đặt hướng cửa

Để bắt đầu khi bố trí phòng ngủ, tránh đặt đồ đạc trực tiếp trước cửa ra vào và cửa phòng ngủ, cũng như đối diện với nhà bếp, phòng tắm và cửa chính. Để xác định vị trí và hướng cửa, bạn phải xem tuổi và mệnh của gia chủ để tìm được hướng phòng phong thủy tốt nhất. Bạn có thể sử dụng thông tin sau để giúp bạn sắp xếp phòng ngủ của mình:

luwacj chọn màu sắc phù hợp với bố trí phòng ngủ

Màu sắc phòng ngủ không chỉ giúp bạn có một giấc ngủ dễ chịu yên bình ǀ Nguồn ảnh: Internet

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho phòng ngủ

Màu sắc phòng ngủ không chỉ giúp bạn có một giấc ngủ dễ chịu, yên bình mà còn giúp bạn có một cách bố trí phòng ngủ đẹp và đáng chú ý. Để tạo cảm giác thư thái và dễ chịu, phòng ngủ nên sơn những gam màu tinh tế và đẹp mắt như trắng, xám, xanh lam nhạt, xanh lá cây,…. Màu sáng có thể làm hỏng tầm nhìn của bạn và khiến bạn khó ngủ hơn, vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng chúng.

lựa chọn màu sắc phù hợp với bố trí phòng ngủ

Màu sắc phòng ngủ không chỉ giúp bạn có một giấc ngủ dễ chịu yên bình ǀ Nguồn ảnh: Internet

Vị trí đặt giường

Tiếp theo, thực hiện cách bố trí phòng ngủ đơn giản đó là sử dụng những sản phẩm sắp xếp giường ngủ hợp lý để có được giấc ngủ ngon cũng như diện tích phòng ngủ thu hút. Bạn nên tránh kê giường trước cửa ra vào hoặc đặc biệt là trước gương. Điều này khiến gia chủ khó có được giấc ngủ ngon vì vị trí này có thể chiếm hết diện tích căn phòng, khó đi vào giấc ngủ sâu.

vị trí đặt giường phù hợp trong bố trí phòng ngủ

Bạn nên tránh kê giường trước cửa ra vào hoặc đặc biệt là trước gương ǀ Nguồn ảnh: Internet

Xác định hướng đặt đầu giường

Bạn cũng phải xem xét mệnh của gia chủ trong khi bố trí phòng ngủ xác định xem hướng giường có phù hợp hay không. Ví như đặt ở hướng Phục Vị, liên quan đến Bát Trạch, tùy theo mệnh của gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy, đầu giường không nên kê đối diện với cửa ra vào vì đây là vị trí có nhiều người qua lại, khiến bạn khó có giấc ngủ ngon. Nó sẽ khiến gia chủ mắc các chứng đau đầu, chóng mặt và mệt mòi sẽ phát triển theo thời gian.

Hơn nữa, bạn không nên kê đầu giường đối diện trực tiếp với nhà vệ sinh hoặc phòng tắm vì nó không tốt cho sức khỏe. Theo phong thủy, phòng tắm thuộc hệ Thủy, do đó sẽ khiến bạn mệt mỏi và khó ngủ. Nếu bạn không có lựa chọn nào khác, có thể sử dụng rèm hoặc rèm treo giữa những vị trí này để đảm bảo sự kín đáo và hài hòa phong thủy.

Xác định hướng đặt đầu giường trong bố trí phòng ngủ

Bạn nên tránh kê giường trước cửa ra vào hoặc đặc biệt là trước gương ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cách sắp xếp cửa sổ

Bất kể bạn đang ở trong phòng nào, cửa sổ là một phần quan trọng trong thiết kế của ngôi nhà. Cửa sổ cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào phòng, tạo cảm giác rộng rãi và thoải mái hơn. Hãy tưởng tượng trở về nhà sau một ngày dài làm việc và đi vào một phòng ngủ hầm bí không có cửa sổ, cây xanh hoặc ánh sáng tự nhiên khác điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe của bạn.

Khi so sánh với việc bố trí phòng ngủ với cửa sổ, sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn sẽ có bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên mở cửa sổ vào ban ngày để tận hưởng không khí trong lành và làn gió dễ chịu. Đóng cửa sổ vào ban đêm để giảm thiểu gió lùa và duy trì chất lượng không khí trong phòng trong lành.

cách sắp xếp cửa sổ trong bố trí phòng ngủ

Cửa sổ là một phần quan trọng trong thiết kế của ngôi nhà ǀ Nguồn ảnh: Internet

Vị trí đặt gương

Gương trong thiết kế nội thất phòng ngủ không chỉ là một cách để chăm sóc bản thân; chúng cũng có một số ý nghĩa phong thủy. Khi bố trí trong phòng ngủ bạn nên tránh đặt gương hoặc tủ quần áo có gương đối diện với đầu giường vì nó sẽ dẫn đến cảm giác uể oải, không ngủ ngon và khiến bạn thức giấc lúc nửa đêm.

Hướng Đông, Đông Nam là hướng đẹp để đặt gương trong phòng ngủ. Hướng Đông của ngôi nhà có lợi cho sức khỏe của một người. Sự thịnh vượng của gia chủ được hỗ trợ bởi hướng Đông Nam. Ngoài ra, nếu không thể định vị lại gương, có thể dùng rèm để che đi.

Vị trí đặt gương trong bố trí phòng ngủ hợp lý

Gương trong thiết kế nội thất phòng ngủ rất được các gia chủ ưa chuộng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Xếp nội thất phòng ngủ hợp lý

Cuối cùng, việc bố trí nội thất trong phòng ngủ đơn giản một cách ngăn nắp, gọn gàng sẽ quyết định một phòng ngủ có đẹp và gây ấn tượng mà còn mang lại tinh thần và năng lượng tốt cho gia chủ hay không. Điều này không chỉ thúc đẩy trạng thái tâm trí bình tĩnh bằng cách cung cấp một môi trường ánh sáng và thoáng mát, nó còn thúc đẩy một đêm ngon giấc và thư thái.

Bạn nên tránh sử dụng đồ trang trí và phụ kiện có liên quan đến nước hoặc yếu tố Thủy trong phòng ngủ của bạn. Theo phong thủy, các vật dụng như bể cá, ảnh nước sẽ gây tổn thất về tài chính và tiền bạc cho gia chủ.

xếp nội thất phồng ngủ hợp lý

Xếp nội thất phòng ngủ gọn gàng, sạch sẽ sẽ giúp gia chủ có một giấc ngủ trọn vẹn ǀ Nguồn ảnh: Internet

Bố trí đèn trong phòng ngủ

Đèn ngủ với kiểu dáng khác biệt được các gia chủ ưa chuộng khi muốn tạo thêm điểm nhấn cho bố trí phòng ngủ của mình. Ngoài các thành phần trang trí, ánh sáng nhẹ nhàng trong phòng ngủ có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn, ngủ ngon hơn và ngủ sâu hơn.

Hơn nữa, các nhà phong thủy khuyên bạn nên tránh ngủ gần các nguồn sáng chói sẽ khiến bạn khó ngủ và không mang lại cảm giác an toàn. Do đó, bạn nên tránh sử dụng đèn ngủ phát ra quá nhiều ánh sáng.

Bố trí đèn trong phòng ngủ

Đèn ngủ với kiểu dáng khác biệt được các gia chủ ưa chuộng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Đồ điện tử

Các đồ dùng điện tử không nên đặt gần giường ngủ là điều quan trọng trong thiết kế nội thất phòng ngủ. Các thiết bị điện tử tạo ra bức xạ có hại cho sức khỏe của bạn và dễ khiến bạn mất tập trung, khiến bạn khó ngủ hơn. Nếu trong phòng ngủ có TV, hệ thống âm thanh như loa, dàn karaoke, bạn nên rút phích cắm ra khỏi ổ cắm hoặc dùng khăn che phủ trước khi ngủ.

lựa chọn đồ điện tử phù hợp trong bố trí nội thất

Các đồ dùng điện tử không nên đặt gần giường ngủ ǀ Nguồn ảnh: Internet

Như vậy, Xây Dựng Sài Gòn đã chia sẻ những điều bạn cần biết về cách bố trí phòng ngủ đơn giản trong bài viết trên. Hy vọng bạn biết cách sắp xếp phòng ngủ của mình một cách chính xác và hợp phong thủy nhất. Nếu bạn đang muốn được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ đến các chuyên gia tại Xây Dựng Sài Gòn để được giải đáp các thắc mắc sớm nhất.

>>Xem thêm các nội dung khác:

-
5/5 - (1 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn