5 bước quan trọng trong quy trình xây nhà

Ngày nay, mọi người ngày càng quan tâm đến dịch vụ xây nhà trọn gói. Điều tốt nhất của dịch vụ này là chủ nhà không phải làm bất cứ điều gì vì một công ty xây dựng sẽ giúp bạn mọi thứ từ A đến Z, bao gồm lập kế hoạch quy trình xây dựng nhà ở, bản vẽ, lựa chọn vật liệu và trang trí không gian sống, v.v.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các bước xây nhà ở? hãy xem bài viết về quy trình xây dựng nhà trọn gói ở dưới đây mà Xây Dựng Sài Gòn muốn chia sẻ đến bạn đọc để có thể nắm rõ hơn về cách vận hành xây dựng của các công ty xây dựng hiện nay.

Bước 1: Quy hoạch công trình theo quy trình xây dựng nhà ở

Khi nhắc đến các bước xây nhà chuẩn? Thì nhiều chuyên gia sẽ trả lời là mua đất. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đã sở hữu hoặc đang xây dựng lại khu đất mà không có người sử dụng. Những bạn muốn mua đất nên xem xét vị trí, địa lý, phong thủy, an ninh xã hội của khu vực cũng như quá trình lưu thông có dễ dàng hay không.

Sau khi chuẩn bị đất làm nhà, bạn cũng phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ hợp pháp, giấy phép xây dựng, các loại giấy tờ cần thiết để đảm bảo quá trình xây dựng diễn ra tốt đẹp.

Quy hoạch công trình theo quy trình xây dựng nhà ở

Quy hoạch công trình theo quy trình thi công nhà ở | Nguồn ảnh: Internet

Bước 2: Định hướng lựa chọn phong cách thiết kế cho ngôi nhà

Tìm đơn vị thi công sơn nhà đã khó, trong khi trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Do đó, bạn có thể yêu cầu sự hỗ trợ và lời khuyên từ tất cả gia đình, bạn bè, người thân, đồng nghiệp và bất kỳ ai trước đây đã sử dụng dịch vụ xây nhà.

Bạn phải chọn một phong cách thiết kế cho ngôi nhà của bạn. Gia chủ có thể tự làm hoặc cung cấp ý tưởng của mình cho công ty xây dựng để có kết quả tốt nhất. Một lời khuyên nhỏ dành cho bạn: phong cách bạn chọn phải phù hợp với thị hiếu và tình hình tài chính của gia đình. Sau khi bạn đã quyết định thiết kế cho ngôi nhà của mình, bạn sẽ cần phải chọn một nhà thầu lành nghề với nhiều chuyên môn.

Định hướng lựa chọn phong cách thiết kế cho ngôi nhà

Lựa chọn phong cách thiết kế cho ngôi nhà | Nguồn ảnh: Internet

Bước 3: Lựa chọn vật liệu xây dựng và tìm kiếm nhiều nguồn cung cấp

Bước tiếp theo khi xây nhà đó là chọn mua vật tư xây dựng, bạn nên tìm lời khuyên từ nhiều nguồn khác nhau và lựa chọn cơ sở kinh doanh có mức giá hợp lý và phù hợp. Bạn cần phải xem xét khi mua nguyên liệu thô là chúng mới, bền, hấp dẫn và phù hợp với túi tiền của bạn hay không.

Nếu bạn chọn dịch vụ xây nhà trọn gói, bạn sẽ không phải lo lắng về khó khăn này vì họ đã hoàn thành rất nhiều công trình và sẽ biết giá vật tư là bao nhiêu, cũng như chất lượng có đảm bảo hay không.

Lựa chọn vật liệu xây dựng và tìm kiếm nhiều nguồn cung cấp

bạn nên tìm lời khuyên từ nhiều nguồn khác nhau | Nguồn ảnh: Internet

Bước 4: Xây dựng phần thô công trình

Các chi tiết như cột, dầm, sàn, tường, cầu thang liên kết các tầng đã bao gồm trong phần xây thô….Thành phần thô được so sánh với khung xương của một tòa nhà. Nếu phần này chắc chắn và lâu dài, ngôi nhà của bạn sẽ tồn tại lâu dài. Cần phải được giám sát chặt chẽ để đảm bảo tính thẩm mỹ và sức hấp dẫn của cục bộ ngôi nhà một khi nó đã được hoàn thành và bàn giao cho chủ nhà.

Xây dựng phần thô công trình

cầu thang liên kết các tầng đã bao gồm trong phần xây thô | Nguồn ảnh: Internet

Bước 5: Bàn giao và nghiệm thu công trình

Trước khi đưa căn nhà vào sử dụng, gia chủ sẽ nghiệm thu, thẩm định và kiểm tra căn nhà. Nếu có bất kì sai xót hay muốn chỉnh sửa thì bộ phận kiến trúc sẽ lên kế hoạch và thực hiện điều chỉnh trong thời gian sớm nhất.

Bàn giao và nghiệm thu công trình

Gia chủ sẽ nghiệm thu, thẩm định và kiểm tra căn nhà | Nguồn ảnh: Internet

Các bước xây nhà được chúng tôi giải đáp ở đây để giúp bạn đọc có thêm kiến thức về quy trình thực hiện xây dựng và mỗi giai đoạn thiết kế thi công hay thực hiện thủ tục đều đóng một vai trò quan trọng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng nhà ở, văn phòng,… mà chưa biết nên đặt niềm tin vào đâu thì Xây Dựng Sài Gòn là địa chỉ lý tưởng để bạn có thể yên tâm chọn lựa.

>> Chi tiết các bài viết mới nhất tại đây:

-
Rate this post

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn