Bảng Báo Giá Xi Măng Mới Nhất [2022]

Xi măng là loại vật liệu không thể thiếu trong quá trình xây dựng. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp nguyên vật liệu xây dựng này với những mức giá khác nhau. Vậy xi măng của thương hiệu nào tốt? Và giá cá có hợp lý không? Bài viết này Xây Dựng Sài Gòn sẽ chia sẻ cho bạn biết một số thông tin về giá xi măng thời điểm hiện tại nhé.

Xi măng là gì?

Xi măng là một trong những yếu tố xây dựng cần thiết của các công trình hiện đại. Xi măng còn là Một chất kết dính thủy lực đơn giản. Để tạo độ bền cho các công trình xây dựng, làm chất kết dính giữa các vật liệu khác bao gồm gạch, đá, sắt, thép.

Nhìn bằng mắt thường, xi măng có dạng bột mịn, màu xám đen. Khi kết hợp với nước và các chất khác, chúng tạo ra một hỗn hợp đặc, cứng lại sau một thời gian tiếp xúc với không khí. Chúng được sử dụng rộng rãi trong đời sống và xây dựng do nguồn nguyên liệu sản xuất sẵn có, chi phí cực thấp, phù hợp với túi tiền của đông đảo khách hàng và độ bền cao.

xi măng là gì

Xi măng là một trong những yếu tố xây dựng cần thiết của các công trình hiện đại | Nguồn: Internet

Thành phần và tính chất của xi măng

Thành phần

Đất sét, đá vôi và tạp chất thường là thành phần chính trong thành phần xi măng. Tất cả đều được kết hợp theo tỷ lệ quy định. Để tạo ra thành phẩm xi măng, sau đó nó được nghiền thành bột mịn.

Tính chất

  • Chứa thành phần khoáng.
  • Có độ mịn rất cao
  • Khối lượng riêng dao động: 3.05 – 3.15 g/cm3
  • Dùng công cụ vicat để kiếm tra thời gian ninh kết của xi măng
  • Tính ổn định thể tích của xi măng có thể biến động do điều kiện tự nhiên
  • Khoáng vật, độ mịn và hàm lượng thạch cao là các yếu tố ảnh hưởng lớn đến lượng nhiệt xi măng tỏa ra ở trạng thái rắn chắc.
  • Cường độ theo tiêu chuẩn TCVN 4032:1985.
  • Mác xi măng theo tiêu chuẩn TCVN 4032:1985.
giá xi măng thành phần xi măng

Giá xi măng có ảnh hưởng nhiều đến thành phần xi măng | Nguồn: Internet

Các loại xi măng xây dựng phổ biến hiện nay

Xi măng Chinfon

Là thương hiệu xi măng thịnh hàng miền Bắc. Dùng trong công trình dân dụng, công trình công nghiệp, từ đổ móng, cột, mái, sàn. Chinfon còn đảm bảo sự liên kết chắc chắn giữa các vật liệu như thép, nhôm, sắt vô cùng tốt.

Xi măng COTEC4

COTEC là cái tên quá phổ biến trong ngành xây dựng. Loại xi măng đang có sức tiêu thụ lớn tại các thành phố phía Nam như Bình Dương, Tp.HCM. Gần đây, COTEC đã tung ra thị trường loại xi măng xá chất lượng, chuyên dùng cho những trạm trộn bê tông tươi, có cường độ nén cực tốt.

Xi măng Hoàng Thạch

Giống như nhiều loại xi măng khác hiện nay, Vincem Hoàng Thạch là loại bê tông được dùng làm bê tông, trát, ốp…cho nhiều những hạng mục lớn nhỏ của công trình khác nhau. Đặc biệt, bảng giá xi măng Hoàng Thạch rất tối ưu chi phí.

Xi măng Hà Tiên

Xi măng Vincem Hà Tiên được dùng trong việc đổ bê tông, thi công làm làm móng, sàn hay trộn vữa xay…Ưu điểm đặc tính đông kết nhanh, Vicem Hà Tiên có mác bê tông vượt cao hơn so với tiêu chuẩn của thiết kế, giúp bê tông luôn giữ được độ bền.

Báo giá xi măng cập nhật hôm nay

Bảng báo giá các loại xi măng gồm 13 loại đang thịnh hành trên thị trường tại Việt Nam.

STT Tên sản phẩm Đơn vị tính Đơn giá có VAT
1 Xi măng Nghi sơn 50kg/1bao 80.000 Vnđ
2 Xi măng Hà Tiên Xây Tô 50kg/1bao 76.000 Vnđ
3 Xi măng Hà Tiên Đa Dụng 50kg/1bao 86.000 Vnđ
4 Xi măng INSEE Xây Tô 40kg/1bao 73.000 Vnđ
5 Xi măng Đa Dụng 50kg/1bao 87.000 Vnđ
6 Xi măng Thăng Long 50kg/1bao 73.000 Vnđ
7 Xi măng Cẩm Phả 50kg/1bao 69.000 Vnđ
8 Xi măng Fico 50kg/1bao 78.000 Vnđ
9 Xi măng Hoàng Thạch 50kg/1bao 73.000 Vnđ
10 Xi măng Công Thanh 50kg/1bao 74.000 Vnđ
11 Xi măng Vicem Hạ Long 50kg/1bao 70.000 Vnđ
12 Xi măng Hà Tiên PCB50 50kg/1bao Liên hệ
13 Xi măng Hà Tiên (40-MS) 50kg/1bao Liên hệ

Ngoài ra còn có một vài những thương hiệu giá xi măng uy tín khác các bạn có thể thao khảo thêm:

Tên thương hiệu Chủng loại Đơn giá/bao
Hoàng Thạch PCB30 78.000 Vnđ
Hải Phòng PCB30 63.000 Vnđ
Bút Sơn PCB30 64.000 Vnđ
Bỉm Sơn PCB30 75.000 Vnđ
Tam Hiệp PCB40 59.000 Vnđ
Hoàng Mai PCB40 63.000 Vnđ
Hải Vân PCB40 66.000 Vnđ
Hà Tiên 1 PCB40 79.000 Vnđ

3 tiêu chí quan trọng để đánh giá xi măng chất lượng

Để có thể đánh giá được chất lượng ta có thể dựa vào 3 tiêu chí:

Tiêu chí 1: Theo tiêu chuẩn trên bao bì

Tiêu chuẩn Việt Nam chính thức và bắt buộc TCVN 6260: 2009 là tiêu chuẩn được sử dụng ngày nay ở Việt Nam đối với các sản phẩm xi măng hỗn hợp như xi măng PCB30, PCB40 hoặc PCB50. Các chữ số 30, 40 và 50 thể hiện cường độ nén tối thiểu của mẫu vữa sau 28 ngày phù hợp với yêu cầu “mác xi măng”. Cường độ tác động của bê tông sẽ tăng lên khi có mác xi măng lớn hơn, góp phần tăng tính bền vững cho công trình.

Các nhà sản xuất xi măng luôn gắn các chữ PCB30, PCB40 hoặc PCB50 trên bao bì của họ để chỉ ra chất lượng hàng hóa của họ. Để nâng cao độ bền của ngôi nhà, thường các nhà sản xuất và nhà thầu uy tín tư vấn sử dụng xi măng PCB40 cho các công trình dân dụng.

Vì xi măng PCB40 có cường độ nén cao, nên nó có thể được sử dụng để tạo ra các loại tô bên cạnh các vật thể khác cần đông kết như sàn nhà, cột, nền móng và những thứ không thấm nước. Giá xi măng này cũng rất hợp lý.

giá xi măng tiêu chuẩn trên bao bì

Xi măng Nghi Sơn PCB40 rất thích hợp để sử dụng để xây dựng công trình nhà dân dụng | Nguồn: Internet

Tiêu chí 2: Thương hiệu uy tín lâu năm trên thị trường

Người tiêu dùng nên chú trọng lựa chọn những thương hiệu đáng tin cậy, có mạng lưới phân phối rộng khắp trên thị trường bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn TCVN 6260: 2009 hoặc xi măng PCB40. Để đảm bảo công trình tốt nhất và bền nhất, một sản phẩm tốt phải đi kèm với dịch vụ tư vấn kỹ thuật và chính sách hậu mãi tốt. Bằng cách lựa chọn xi măng thích hợp, người mua sẽ được hưởng lợi, đồng thời đảm bảo sự an tâm cho công trình.

Hiện nay trên thị trường có vô số nhãn hiệu xi măng, từ thành thị đến nông thôn với vô số giá cả và chất lượng khó kiểm soát. Các nhà thầu chỉ nên chọn những thương hiệu có uy tín vững chắc và được hỗ trợ bởi các công trình thực tế có từ thời gian trước. Bởi vì cạnh tranh về giá xi măng làm giảm chất lượng sản phẩm và làm tổn hại đến danh tiếng của công ty, các công ty lớn, có tên tuổi phải tạo được lòng tin của người tiêu dùng bằng tầm cỡ của các sản phẩm của họ.

giá xi măng thương hiệu uy tín

Một số bao bì giá xi măng uy tín trên thị trường | Nguồn: Internet

Tiêu chí 3: Ngoài giá xi măng tư vấn từ chuyên gia xây dựng là một tiêu chi đánh giá quan trọng

Để xúc tiến quá trình lát nền hoàn thành công trình một cách nhanh chóng, các nhà thầu thường tập trung xi măng cần xử lý nhanh chóng. Tuy nhiên, nhìn chung, việc đóng rắn nhanh một số loại xi măng vừa mang lại lợi ích trước mắt và tiềm ẩn những rủi ro lâu dài mà khách hàng khó nhận thấy. Vì các hạng mục khác đã giải quyết các rủi ro tiềm ẩn trong khối móng. Tại thời điểm này, chủ nhà không còn khả năng đánh giá tình trạng của nền bê tông.

Để cho phép quá trình tăng cường độ tốt nhất, các chuyên gia xây dựng công trình lớn khuyên người tiêu dùng nên chọn loại xi măng có thời gian đông kết tương đối nhanh. không làm ảnh hưởng đến độ rắn chắc hoặc cấu trúc của khối bê tông.

Ngoài ra, chất lượng cuối cùng của vữa xi măng bị ảnh hưởng đáng kể khi kết hợp xi măng với các cốt liệu như cát hoặc sỏi để đổ bê tông hoặc vữa xây. Để đảm bảo hỗn hợp được trộn đều hơn, bạn phải chọn máy trộn bê tông tốt bên cạnh xi măng tốt và cốt liệu tốt.

chuyên gia tư vấn giá xi măng

Bạn cần chọn chuyên gia tư vấn giá xi măng và chất lượng của xi măng để có thể tìm được loại phù hợp với công trình của mình | Nguồn: Internet

Trên đây là bảng báo giá xi măng mới nhất 2022 được công ty Xây Dựng Sài Gòn chúng tôi cập nhật liên tục tại những công ty xi măng uy tín trên thị trường.Nếu bạn đang muốn mua vật liệu xi măng chất lượng với giá hợp lý nhất thì có thể liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ cũng như tư vấn nhiệt tình 24/24 từ phía nhân viên.

>>>Tham khảo các bài viết liên quan tại đây

-
5/5 - (4 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn