[Giải Đáp] Xi măng xây dựng loại nào tốt nhất hiện nay?

Bạn muốn xây nhà, bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các loại xi măng để cho công trình xây dựng của mình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu xi măng khiến cho bạn băn khoăn không biết xi măng xây dựng loại nào tốt nhất để có sự lựa chọn cho phù hợp. Vậy thì bài viết dưới đây Xây Dựng Sài Gòn sẽ bật mí cùng bạn tham khảo nhé.

Xi măng là gì?

Chất kết dính thủy lực được gọi là xi măng. Chất liệu này dùng để làm vật liệu trong xây dựng. Nghiền clinker, thạch cao tự nhiên và các chất phụ gia (vỏ sò, đất sét) thành bột mịn tạo ra xi măng. Phản ứng hydrat hóa diễn ra khi tiếp xúc với nước, tạo ra hồ xi măng. Sau đó, hồ xi măng bắt đầu đông kết và cứng lại do sự hình thành các thành phần thủy hóa, dẫn đến việc tạo ra một vật liệu có độ bền và độ đông kết cứng.

xi măng trong thi công xây dưungj

Xi măng là một trong các chất liệu xây dựng quan trọng | Nguồn ảnh: Internet

Xi măng xây dựng loại nào tốt nhất hiện nay?

Hiện có hơn 15 thương hiệu xi măng khác nhau có mặt trên thị trường Việt Nam, bao gồm: Vicem Hà Tiên, Holcim, Sao Mai, Nghi Sơn, Thăng Long, Chinfon và Fico… Và ứng với mỗi một loại xi măng chúng sẽ có những ưu – nhược điểm khác nhau do đó rất khó để trả lời xi măng nào tốt nhất hiện nay.

Và một số những nội dung trước Xây Dựng Sài Gòn đã chia sẻ với các bạn đó là hiện nay xi măng được phân thành 3 loại chính là:

 • Bê tông có chứa xi măng: loại xi măng này có giá thành đắt nhất là mác 40 (PCB40) trở lên
 • Xi măng có thể được sử dụng cho nhiều công việc khác nhau như xây dựng, bao gồm trộn bê tông, xây dựng, trám trét, và nhiều hơn nữa (giá trên thị trường gần như tương đương với xi măng trộn bê tông).
 • Xi măng để xây tô thường là loại 30 (PCB30) hoặc thấp hơn, chỉ được sử dụng nhiều trong việc để xây dựng và có chi phí thấp nhất.

Top các thương hiệu xi măng xây dựng tốt nhất hiện nay

Xi măng The Vissai

Với trữ lượng 10 triệu tấn mỗi năm. Để đáp ứng yêu cầu xuất khẩu, Tập đoàn Xi măng Vissai đã giới thiệu một số dòng sản phẩm mạnh, một số dòng sản phẩm hiện đang chiếm lĩnh thị trường toàn cầu.

xi măng vissai trong xây dựng

Xi măng The Vissai | Nguồn ảnh: Internet

Các loại xi măng chủ yếu:

 • Clinker và phụ gia thạch cao là hai thành phần chính của xi măng poóc lăng. Loại xi măng này thường được sử dụng nhiều hơn trong các công trình có yêu cầu chất lượng đặc biệt (công trình chịu tải trọng lớn). Các loại xi măng poóc lăng như PC30, PC40 …
 • Ngoài thành phần chính là clinker và thạch cao, xi măng poóc lăng Blended còn chứa một lượng khá lớn các chất phụ gia hoạt tính thủy lực như puzơlan, đá vôi và xỉ. Sự kết hợp với các chất phụ gia làm cho xi măng dẻo hơn và chịu nước tốt hơn. Ví dụ về xi măng hỗn hợp bao gồm PCB30 và PCB40. Hầu hết các công trình xây dựng ngày nay đều sử dụng xi măng trộn sẵn Vissai.

Tiêu chí về chất lượng của xi măng Pooc Lăng hỗn hợp

tiêu chí chất lượng xi măng pooc lăng

Xi măng Vicem Hà Tiên

10,2 triệu tấn mỗi năm dự trữ, Hà Tiên có hơn 50 năm kinh nghiệm sản xuất xi măng và giữ vị trí hàng đầu tại Việt Nam. Hà Tiên đã nghiên cứu và cung cấp ra thị trường những loại xi măng có chất lượng cao. Bê tông được đổ cho nền, sàn và dầm, hoặc trộn vữa và trát, hoặc gạch hoặc sàn được lát bằng sản phẩm xi măng.

Bê tông đông kết nhanh, bê tông đạt tiêu chuẩn thiết kế, bê tông chịu được môi trường đặc trưng của Việt Nam, chất lượng vữa được cải thiện, vữa dẻo, bám dính tốt, không nứt, đảm bảo bề mặt tường nhẵn. Xi măng Vicem Hà Tiên đa dạng về chất được thực hiện sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn TCCS 22: 2012/XMHT theo tiêu chí ASTM C1157 và TCVN 6260:2009.

Xi măng Hà Tiên phổ biến hiện nay: Ba loại xi măng hiện đang được sử dụng phổ biến nhất tại Hà Tiên là xi măng Hà Tiên 1 Premium, xi măng Hà Tiên 1 và xi măng Vicem Hà Tiên.

xi măng xây dựng Hà Tiên

Xi măng Hà Tiên | Nguồn ảnh: Internet

Xi măng Vicem Hoàng Thạch

với trữ lượng 6,2 triệu tấn / năm (Thị xã Kinh Môn, Hải Dương). Một trong những doanh nghiệp sản xuất xi măng hàng đầu miền Bắc là Xi măng Hoàng Thạch. Sản phẩm này được sử dụng để tạo ra bê tông hoặc thạch cao, tấm ốp và các vật liệu xây dựng khác. Giống như các loại xi măng khác. Giá cả rất công bằng, và mua hàng rất đơn giản. Do đó, rất nhiều người quyết định sử dụng vật liệu này cho các dự án của họ.

Công ty cổ phần đầu tư thương mại xây dựng Hoàng Thạch là một trong những đơn vị thi công xây dựng chuyên cung cấp bê tông tươi nên nhận biết được những băn khoăn của quý khách hàng về chất lượng xi măng. bởi vì sự an toàn của toàn bộ công trình bị ảnh hưởng rất nhiều bởi xi măng.

Xi măng Hoàng Thạch cung xấp: MC25, PCB30, PCB40. Tiêu chuẩn phù hợp với TCVN 9202:2009: Loại xi măng xây trát trong xây dựng

Đặc điểm của chất lượng xi măng

chất lượng xi măng Hoàng Thạch

Xi măng Bỉm Sơn

Với trữ lượng 3,8 triệu tấn / năm (Thanh Hóa). Người tiêu dùng coi Xi măng Bỉm Sơn là sản phẩm chất lượng cao, chịu được nhiều yếu tố khí hậu môi trường.

Đặc điểm nổi bật

 • Chất lượng đảm bảo ổn định
 • Việc xây dựng được thực hiện dễ dàng hơn nhờ độ dẻo cao của vật liệu
 • Cường độ cao và sự phát triển nhanh chóng làm giảm chi phí xây dựng và đẩy nhanh tiến độ xây dựng
 • Mọi công trình dân dụng và công nghiệp đều phù hợp
 • Đặc biệt thích hợp cho các kết cấu chắc chắn hoặc kết cấu khối bê tông lớn

Những loại xi măng mà Bỉm sơn cung cấp

 • Xi măng Clinker Pooc lăng
 • Xi măng Pooc lăng hỗn hợp
 • Xi măng đặc dụng
 • Xi măng Vicem Bỉm Sơn đa dụng
 • Xi măng Pooc lăng bền sun phát
 • Xi măng Pooc lăng
 • Xi măng CEM I
xi măng xây dựng bỉm sơn

Xi măng Bỉm Sơn | Nguồn ảnh: Internet

Xi măng Phúc Sơn

Công ty Phúc Sơn đã nhập khẩu máy móc thiết bị hiện đại của Châu Âu như máy nghiền và lò đốt. Đồng thời, công ty chủ động giảm thiểu sử dụng điện trong hoạt động, sản xuất, bao gồm: sử dụng biến tần để điều khiển động cơ, hạn chế sử dụng máy nghiền trong giờ cao điểm, chỉ sử dụng đèn chiếu sáng tại các dây chuyền sản xuất như gầm băng chuyền, và sử dụng nhiệt từ lò đốt để đốt nóng nguyên liệu nghiền trên đỉnh tháp sấy. Ngoài ra, các sản phẩm xi măng của Phúc Sơn cung cấp luôn đảm bảo chất lượng cao và giá thành hợp lý.

Những loại xi măng Phúc Sơn: Xi măng PCB 30, Xi măng PCB 40, Xi măng PCB 50. Tiêu chuẩn Đơn vị TCVN 6260:1997 XMPS

Đặc điểm nổi bật

đặc điểm nổi bật của sơn Phúc Sơn

Xi măng Nghi Sơn

Với trữ lượng 4,3 triệu tấn / năm (Tĩnh Gia, Thanh Hóa). Công ty Xi măng Nghi Sơn (NSCC) là liên doanh giữa Taiheiyo Cement (TCC) và Mitsubishi Materials, hai tập đoàn đa quốc gia lớn của Nhật Bản và Tổng công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) (MMC). Doanh nghiệp được thành lập vào ngày 11 tháng 4 năm 1995.

Dự án đầu tư lớn nhất của Nhật Bản tại Việt Nam do cán bộ công nhân viên người Việt và người Nhật đầu tư vào tháng 7 năm 2000. Nằm trong hệ thống bán hàng chính thức đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh là Nhà máy chính tại Tỉnh Thanh Hóa và Trạm phân phối tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Những loại xi măng Vicem Nghi Sơn: Xi măng PCB 30, Xi măng PCB 40, Xi măng PCB 50. Tiêu chuẩn phù hợp TCVN 9202:2012: Xi măng xây trát.

Đặc điểm

đặc điểm xi măng Vicem

Xi măng Holcim

Để phục vụ tốt hơn cho từng ứng dụng riêng biệt của dự án, Holcim Việt Nam tạo ra danh mục sản phẩm xi măng đa dạng. Hệ thống bốn nhà máy xi măng tại các khu vực phía Nam quan trọng tạo ra năng lực cung cấp xi măng tốt nhất cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các dịch vụ hậu cần.

Với 100 năm kinh nghiệm, Xi măng Holcim luôn tận tâm mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất để họ có thể xây dựng một cuộc sống lâu dài và viên mãn.

Xi măng xây dựng Holcim

Xi măng xây dựng Holcim | Nguồn ảnh: Internet

Dựa vào yêu cầu xây dựng cụ thể, bạn sẽ có thể xác định loại xi măng xây dựng loại nào tốt nhất nay sau khi đọc bài viết tổng hợp của Xây Dựng Sài Gòn. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với đơn vị của chúng tôi để được tư vấn miễn phí trong thời gian sớm nhất!

>>Xem thêm:

-
5/5 - (3 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn