Hoang ốc là gì? Cách hóa giải hạn hoang ốc khi làm nhà

Hoang ốc là gì? – Theo người xưa, hoang ốc có nghĩa là nhà hoang. Hoang ốc được biết đến trong phong thủy để xây nhà mang ý nghĩa không tốt cho gia vận của chủ nhà. Để hiểu rõ hơn về chủ đề này và tại sao phải xem xét trước khi xây dựng một ngôi nhà, Bài viết của Xây Dựng Sài Gòn sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Hoang ốc là gì?

“Hoang ốc” là một từ Hán Việt có nghĩa là một ngôi nhà hoang. Theo quan niệm trong dân gian, những người xây nhà khi phạm phải cung hoang ốc thường sẽ không tốt trong việc kinh doanh làm ăn, sức khỏe cũng như các mối quan hệ trong gia đình.

Hoang ốc có 6 cung, gồm có 3 cung tốt và 3 cung tốt được thể hiện:

  • Nhất cát (tốt): Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc suôn sẻ
  • Nhì nghi (tốt): Làm nhà sẽ có lợi, khang thịnh, giàu sang
  • Tam địa sát (xấu): Làm nhà không hợp, gia chủ có thể mắc những căng bệnh khó chữa
  • Tứ tấn tài (tốt): Làm nhà mang lại tài lộc sẽ tới
  • Ngũ thọ tử (xấu): Trong nhà dễ sảy ra các cuộc chia li, cãi vã
  • Lục hoang ốc (xấu): Làm nhà phạm, khó thành công trong cuộc sống sau này.

Như vậy, giờ thì bạn đã biết phong thủy hoang ốc là gì rồi phải không? Gia chủ cũng cần lưu ý khi xây nhà nên chọn các cung như Nhất cát, Nhì Nghi, Tứ Tần Tài để mang đến nhiều sự may mắn và tài lộc nhé. Tuy nhiên vào những năm Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Hoang ốc thì tốt nhất bạn nên hạn chế làm nhà.

Trong phong thủy hoang ốc là gì

Tìm hiểu về phong thủy hoang ốcǀ Nguồn ảnh: Internet

Cách tính tuổi hoang ốc chính xác

Nhất cát (10 tuổi) → Nhì nghi (20 tuổi) → Tam địa sát (30 tuổi) → Tứ tấn tài (40 tuổi) → Ngũ Thọ tử (50 tuổi) → Lục Hoang Ốc (60 tuổi). Lại tiếp tục đến Nhất cát (70 tuổi) → Nhì nghi (80 tuổi) → Tam địa sát (90 tuổi).

Ngoài ra đối với các tuổi lẻ không làm tròn chục được tính theo thứ tự sau:

Ví dụ: Xác định xem 45 tuổi có phải hạn hay không. Các số 40, 41, 42 lần lượt tượng trưng cho Tứ Tài, Ngũ Tử, lục hợp Hoàng Ốc, Nhất Cát, Nhì Nghi và Tam Hợp Thổ. Do đó, phạm phải sao Tam Sát xấu vào năm 45 tuổi, nên tránh làm nhà.

Khi thi công xây nhà, có một số tuổi bạn nên tránh: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75;

Phương pháp tính tuổi hoang ốc

Cách tính tuổi phạm hoang ốc khi thi công xây dựng nhà ở ǀ Nguồn ảnh: Internet

Khi phạm phải tuổi hoang ốc có nên xây, sửa nhà không?

Theo kinh nghiệm phong thủy nhà ở thì các tuổi phạm hoang ốc vào 6 cung. Có ba cung tốt và ba cung xấu nên tránh.

Khi tuổi của gia chủ (kể cả tuổi mụ) chính xác là ở những cung không thuận lợi như Tam địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang ốc thì không nên xây nhà. Nếu như làm nhà phạm vào Hoang Ốc thì mọi việc tiến hành cũng sẽ không được thuận lợi, phạm phải hạn nặng không mong muốn.

Nếu tiếp tục xây dựng gia chủ có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi hậu quả của bệnh tật, bệnh tật, gia đình lục đục, và con cái hư hỏng, cùng những thứ khác. Tuy nhiên, không phải nhất thiết là sẽ không thể có thể làm nhà khi phạm phải Hoang Ốc được. Bởi Hoang Ốc cũng sẽ có thể có cách giải.

Trong phong thủy ngoài Kim Lâu và Tam Tai ra thì Hoang ốc là 1 trong 3 hạn cần phải tránh khi xây nhà. Tuy nhiên sẽ có khá nhiều người thắc còn mắc rằng, liệu nếu phạm hoang ốc thì có nên làm nhà hay không?

Câu trả lời là bạn không nên tiến hành xây nhà vào những năm này. Bởi nếu xây nhà vào thời điểm này mọi việc bạn có thể sẽ không được thuận lợi, suôn sẻ. Gia đình bạn có thể gặp phải nhiều ảnh hưởng tiêu cực khác nhau, bao gồm ốm đau, bệnh tật, ly tán, chia rẽ, công việc làm ăn trở nên xuống dốc.

Từ những điều trên khi xây nhà gia chủ cần phải tính toán thật lỹ lưỡng năm tuổi chính xác của mình. Trong một số những trường hợp đặc biệt, nếu như chủ gia đình đã mất thì hoàn toàn có thể lấy tuổi của con trai trưởng để tính tuổi xây nhà vẫn được. Nếu nhà không có con trai thì lấy tuổi của người phụ nữ và cách tính tuổi vào hạn tương tự như ở trên.

Khi phạm phải tuồi hoang ốc có nên xây, sửa nhà không

Hoang Ốc được xem xét kĩ lưỡng trước khi thi công xây dựng nhà | Nguồn ảnh: Internet

Cách hóa giải hoang ốc

Khi bạn bắt buộc phải xây nhà vào các năm phạm phải hạn này thì cách hóa giải cũng rất đơn giản. Trước hết phải chọn ngày lành tháng tốt để động thổ, nhập trạch. Tuy nhiên, khi vào chỗ ở, hãy yêu cầu người ở độ tuổi thích hợp vào trước. Ngoài ra, khi động thổ bạn có thể mượn tuổi để xây nhà và tiến hành công việc làm ăn như bình thường không có gì đáng lo ngại cả.

Nếu như buộc phải xây nhà vào năm phạm Hoang ốc, bạn cũng phải quá lo lắng. Có một số cách bạn có thể dùng để hóa giải hạn Hoang ốc nếu như không may phạm phải.

Trước tiên bạn cần lựa chọn kỹ càng được cho mình ngày tháng tốt để tiến hành khởi công xây nhà. Tiếp theo đó là bạn có thể mượn tuổi của người khác để động thổ và tiến hành xây dựng mọi thứ như bình thường.

Cách hóa giải hoang ốc là gì

Không nhất thiết phạm khi phạm hoang ốc thì không được xây nhà ǀ Nguồn ảnh: Internet

Những nội dung trên đây đã có thể giúp bạn hiểu được hoang ốc là gì? Và cách khắc phục khi gia chủ không may phạm phải hoang ốc. Hi vọng bài viết của Xây Dựng Sài Gòn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mà bạn đang tìm kiếm. Đây là địa chỉ tốt nhất để bạn yên tâm lựa chọn nếu đang tìm kiếm một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp hợp phong thủy.

>>Xem thêm các bài viết khác tại đây:

-
5/5 - (2 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn