Khởi công xây dựng nhà kết hợp văn phòng hiện đại tại quận 10

Xây dựng nhà kết hợp văn phòng hoặc nhà ở vừa ở vừa cho thuê là những ví dụ về kiểu nhà ở phổ biến ở các thành phố lớn và các vị trí có mật độ dân số cao. Nhiều người lo lắng không biết nên thi công mẫu nhà này như thế nào để vừa có diện tích sinh hoạt phù hợp, vừa giữ được sự riêng tư cho gia chủ, vừa có không gian làm việc thoải mái. Xây Dựng Sài Gòn sẽ cung cấp thông tin về văn phòng và nhà ở tại quận 10 thành phố Hồ Chí Minh trong bài viết dưới đây.

Thông tin công trình

  • Chủ đầu tư: Nguyễn Quốc Hùng

  • Địa chỉ xây dựng: 98 – 100 Lý Thường Kiệt, Quận 10, Tp Hồ Chí Minh

  • Diện tích công trình: 6,5×26, tổng diện tích sàn xây dựng 1600m2

  • Tổng thời gian hoàn thiện bàn giao dự kiến: 170 ngày tính từ ngày khởi công

Bố trí mặt tiền công trình 

khoi-cong-xay-dung-nha-ket-hop-van-phong-hien-dai-tai-quan-10

Kiến trúc sư Xây dựng Sài Gòn đã tạo nên một thiết kế nhà văn phòng

Kiến trúc sư Xây dựng Sài Gòn đã tạo nên một thiết kế nhà văn phòng của A. Hùng theo phong cách hiện đại. Chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được chi phí thiết kế và nội thất vì những chi tiết đơn giản của thiết kế này.

Tông màu trắng làm chủ đạo trong cách thiết kế này. Kiến trúc sư đã tạo lập hệ thống cửa kính có rèm che để cải thiện diện tích thoáng trong nhà. Những khoảng xanh thiên nhiên được đặt một cách chu đáo để tôn lên vẻ đẹp của tòa nhà.

Bố trí tầng trệt làm nơi gửi xe

Mô hình thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng là loại hình nhà ở có lượng người ra vào lớn. Do đó, việc tạo ra một nơi đậu xe là rất quan trọng. Bạn có thể thiết kế bãi đậu xe ở tầng hầm hoặc tầng trệt, tùy theo sự lựa chọn và nhu cầu của bạn. Để duy trì sự an toàn, hệ thống thông gió và phòng cháy chữa cháy cần được ưu tiên trong bãi đậu xe.

Xây dựng cầu thang máy kết hợp cầu thang bộ

khoi-cong-xay-dung-nha-ket-hop-van-phong-hien-dai-tai-quan-101

Thiết kế thang máy trong nhà kết hợp văn phòng gồm cầu thang bộ để tạo sự thuận tiện cho nhân viên

Thiết kế thang máy trong nhà kết hợp văn phòng sẽ bao gồm cầu thang bộ, mang đến sự thuận tiện, giảm thiểu công sức của con người, giúp các nhân viên có thể lựa chọn cách thức di chuyển phù hợp nhất.

Trong cách xây dựng nhà phố kết hợp văn phòng các thang bộ được thiết lập song song với hố thang máy. Gầm cầu thang được tận dụng khoảng trống trên tầng vừa lấy sáng vừa thông thoáng. Nói đến thang máy, gia chủ nên lựa chọn loại có tải trọng 1 tấn, sức chứa 10-15 người.

Thiết kế nội thất tối ưu không gian

khoi-cong-xay-dung-nha-ket-hop-van-phong-hien-dai-tai-quan-102

Nội thất đơn giản với thiết kế thông minh có thể được ưu tiên cho những căn nhà nhỏ

Trong hầu hết các thiết kế nhà kết hợp văn phòng thường sẽ có quy mô bị hạn chế. Do đó, các kiến ​​trúc sư của Xây dựng Sài Gòn đã tối đa hóa không gian có sẵn và thiết kế nội thất để bổ sung nhằm tạo nên không gian mở thêm sinh động. Nội thất đơn giản với thiết kế thông minh có thể được ưu tiên cho những căn nhà nhỏ để tiết kiệm tối đa không gian và phù hợp với nhu cầu làm việc và sinh hoạt.

Thiết lập hệ thống lưu thông gió và cây xanh

Nhà ở, nơi làm việc thường sẽ sử dụng diện tích rất lớn cho các hoạt động, nhiều người sẽ ra vào thường xuyên. Do đó, trong khi lập kế hoạch, hãy đặc biệt chú ý đến hệ thống thông gió để giảm bớt mùi khó chịu và tạo cảm giác thông thoáng nhất.

Trong thiết kế nhà ở văn phòng nên hạn chế mui hương không cần thiết nhất có thể. Để giảm thiểu các loại mùi xuất phát từ các hoạt động nấu nướng hàng ngày của gia đình nên có hệ thống hút và khử mùi mạnh. Trồng thêm cây xanh xung quanh tòa nhà có thể giúp tăng cường cung cấp không khí và mang lại cảm giác yên bình.

Tất cả các nội dụng trên mà Xây dựng Sài Gòn vừa chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế xây dựng nhà ở văn phòng mà chưa biết nên tìm đến đơn vị nào để có thể yên tâm nhờ cậy thì hãy liên hệ ngay với Xây dựng Sài Gòn để được hỗ trợ tư vấn.

-
Rate this post

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn