Thiết kế nhà phố theo phong cách kiến ​​trúc Vintage

Phong cách nội thất Vintage đang dần trở nên thịnh hành, rất được các gia chủ quan tâm đến trong thời gian gần đây. Nếu bạn đã quá nhà chán với cách thiết kế hiện tại của mình thì bạn có thể tham khảo qua mẫu thiết kế kiến trúc cổ điển này. Phong cách Vintage không chỉ được thể hiện trong trang trí quán café, cửa hàng thời trang mà còn đang dần phổ biến trong thiết kế nhà ở.

thiet-ke-nha-pho-theo-phong-cach-kien-truc-vintage

Thiết Kế Ngôi Nhà Phố Theo Phong Cách Kiến Trúc Vintage

1. Phong cách Vintage trong thiết kế nội thất là gì?

Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng ta phải định nghĩa thuật ngữ “Vintage – phong cách nội thất cổ điển “. “Vintage” là một từ tiếng Pháp có nghĩa là “rượu” hoặc “dầu”. Sau đó, tên này được áp dụng cho những chiếc ô tô có tuổi đời hơn nửa thế kỷ. Sau đó, thuật ngữ “vintage” cũng được sử dụng để chỉ quần áo cũ.

thiet-ke-nha-pho-theo-phong-cach-kien-truc-vintage

Phong cách nội thất Vintage trong thiết kế nội thất chính là xu hướng mới

Thiết kế nội thất phong cách Vintage là sự kết hợp giữa các thiết bị hiện tại như máy tính, đồ gia dụng, đèn trang trí,… với những đồ cổ như bàn ghế sơn, bàn ghế,…. Đèn chùm cổ, khung ảnh.

2. Những đặc điểm chính trong của phong cách Vintage

Nhiều cá nhân bị thu hút bởi phong cách thiết kế cổ điển và hoài cổ đương đại. Ngôi nhà này có hoa văn trang trí nhẹ nhàng và tinh tế theo phong cách lịch sử. Bên trong, đồ nội thất mang đến cảm giác dễ chịu và thư giãn.

thiet-ke-nha-pho-theo-phong-cach-kien-truc-vintage

Phong cách nội thất Vintage có sự xuất hiện từ giữa thế kỷ thứ 20

2.1. Màu sắc chủ đạo 

Ý nghĩa của màu Vintage là gì? Sử dụng các tông màu nhẹ và đẹp như trắng, kem và xanh lam nhạt trong thiết kế nội thất của bạn. Có hai hình thức thiết kế nội thất Vintage, mỗi hình thức có một cách phối màu riêng:

  • Phong cách Mid Century Modern: đây là phong cách phổ biến từ năm 1930 đến năm 1960, và nó có khả năng sử dụng tông màu tuyệt vời.
  • Art Deco Vintage: Phổ biến từ những năm 1920 đến những năm 1940, phong cách này nhấn mạnh vào tông màu trung tính và màu sáng.

Cả hai màu sắc này đều gợi lên những một vẻ đẹp hoài cổ và không hề gò bó.

thiet-ke-nha-pho-theo-phong-cach-kien-truc-vintage

Gam màu ấm được sử dụng cho không gian bếp trong thiết kế phong cách Vintage

2.2. Đồ nội thất

Trong thiết kế nội thất Vintage thì bàn ghế là phần quan trọng nhất. Các đồ dùng được chọn phải đem lại cảm giác cổ điển đối với gia chủ, cũng như mang giá trị có dấu ấn thời gian. Đồng hồ cổ, ghế sofa cũ nát, tranh cũ, đèn chùm trang nhã, v.v. là những ví dụ điển hình về những món đồ nội thất cổ điển trong kiến trúc nhà ở.

thiet-ke-nha-pho-theo-phong-cach-kien-truc-vintage

Phong cách thiết kế Vintage chủ yếu là sử dụng các sản phẩm nội thất từ gỗ

2.3. Các yếu tố trang trí

Những món vật trang trí mang thiên hướng Vintage như tranh treo, đồng hồ, lọ hoa và tiêu đề có thể được sử dụng để tăng thêm nét quyến rũ hoài cổ cho thiết kế của bạn. Hơn nữa, thảm và sàn gỗ cứng đều đem lại cảm giác mộc mạc, dễ chịu cho gia chủ. Trong thiết kế nội thất phong cách Vintage, đây là những vật liệu bố trí sàn nhà phổ biến nhất.

thiet-ke-nha-pho-theo-phong-cach-kien-truc-vintage

Phong cách Vintage có thể được trang trí cùng với những bức tranh hoài niệm cũ kỹ

2.4. Ánh sáng

Một điều cần lưu ý khi nói đến thiết kế nội thất Vintage là ánh sáng. Nhẹ nhàng trong phong cách hoài cổ có nghĩa là gì? Ánh sáng phải được phân bổ hợp lý trong thiết kế của phong cách Vintage. Bằng cách đặt cửa sổ trong không gian, bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên.

thiet-ke-nha-pho-theo-phong-cach-kien-truc-vintage

Yếu tố ánh sáng cũng là điều khá quan trọng trong nội thất phong cách Vintage

Trên đây là những chia sẻ của Xaydungsg về phong cách Vintage trong thiết kế nội thất. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm hứng hơn cho phong cách thiết kế đang thịnh hành này. Bạn cũng có thể áp dụng phong cách này trong thiết kế văn phòng. Chính vì vậy, phong cách Vintage – xứng đáng là một hơi thở mới trong thiết kế nội thất.

-
Rate this post

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn