Thiết kế nội thất nhà ở hiện đại mang một diện mạo mới

Nhiều người theo phong cách thiết kế nội thất hiện đại không chỉ chú ý đến bên ngoài mà còn chú ý đến nội thất bên trong. Đặc biệt, phòng khách không chỉ là nơi tiếp đãi khách đến thăm, sinh hoạt gia đình mà nó còn phản ánh gu thẩm mỹ, phong cách và sở thích của gia chủ.

1. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì?

Vậy, thiết kế nội thất đương đại chính xác là gì? Hiện đại là phong cách giống với sự sắp xếp các hình thức không gian cơ bản, cũng như tổ chức của các tầng theo hướng tự do và phi đối xứng. Thay vì sử dụng các vật liệu truyền thống và cổ điển, thiết kế nội thất hiện đại kết hợp các vật liệu mới như bê tông, kính, thép.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-hien-dai-1

Thiết kế nội thất hiện đại sang trọng nhất hiện nay

Thiết kế nội thất nhà ở hiện đại bắt đầu thịnh hành vào đầu thế kỷ 20, phong cách thiết kế mới này đã thay đổi hầu hết các chi tiết cơ bản của kiến ​​trúc cổ điển, mở ra một lối tư duy mới. Sau khi tìm hiểu về định nghĩa phong cách hiện đại từ Xaydungsg, bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc của phong cách này.

2. Thiết kế nội thất hiện đại được hình thành như thế nào?

Một trong những thành công lớn của kiến ​​trúc nội thất đương đại là sự ra đời của phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất rất được các gia chủ tìm đến trong suốt thời gian gần đây. Bởi sự tân tiến, hiện đại trang trọng mà phong cách này mang đến cho gia chủ khiên các vị khách khi đến thăm sẽ không khỏi ngạc nhiên trước vẻ đẹp độc đáo này.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-hien-dai-2

Một không gian được thiết kế nội thất hiện đại và tiện nghi

“Cung điện pha lê” ở Hyde Park, London, Anh, do kiến ​​trúc sư Joseph Paxton tạo ra, là thành tựu kiến ​​trúc đầu tiên báo hiệu bước ngoặt phát triển của thiết kế kiến ​​trúc hiện đại vào năm 1851.

Năm 1919, một nhóm kiến ​​trúc sư châu Âu (Trường Bauhaus, Đức) đã phát triển phong cách thiết kế nội thất hiện đại với các yếu tố thiết yếu sau: tập trung vào tính thực tế, sạch sẽ, kết cấu không rườm rà và rối mắt. Nơi ở của bạn sẽ có vẻ yên bình hơn bao giờ hết nhờ kiến ​​trúc nội thất hiện đại.

3. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại gồm những yếu tố nào?

Các đường nét gọn gàng, bảng phối màu bắt mắt và việc sử dụng hợp lý các vật liệu như kim loại, thủy tinh và thép là tất cả các đặc điểm của thiết kế nội thất hiện đại. … Tạo ra một không gian đơn giản mà cực sang trọng. Bạn đã bao giờ thử qua phong cách thiết kế nội thất như thế này chưa? Chắn chắn đây sẽ là sự lựa chọn mới mà bạn nên tham khảo qua.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-hien-dai

Phong cách nội thất hiện đại mang lại sự khác biệt trong kiến trúc nhà ở

3.1. Lựa chọn gam màu thiết kế trong phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất hiện đại, trái ngược với các xu hướng thiết kế nội thất khác, đề cao sự đơn giản về màu sắc. Nâu, be, trắng và đen là một số màu trung tính phổ biến nhất cho thiết kế này. Trong thiết kế nội thất đương đại, các kiến ​​trúc sư sẽ nhấn mạnh màu nội thất chủ đạo đồng thời làm nổi bật các chi tiết và đường nét của không gian nội thất trong căn hộ.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-hien-dai-5

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại không giới hạn bạn với màu sắc trung tính

Tuy nhiên, khi nói đến màu sắc, bạn nên linh hoạt. Bởi vì phong cách thiết kế nội thất hiện đại không giới hạn bạn với màu sắc trung tính, bạn có thể kết hợp và kết hợp với những màu sắc rực rỡ. Điều này tạo ra một bảng màu tuyệt đẹp và có một không hai trong nơi ở của bạn. Đừng ngần ngại khi có thể tự mình lựa chọn màu sắc, có thể đó sẽ là điểm xuyến khiến ngôi không  nhà bạn thêm phần ấn tượng.

3.2. Vật liệu sử dụng trong phong cách nội thất

Kính, crom, bê tông, gỗ và các vật liệu khác nên được cân nhắc khi chọn vật liệu cho phong cách nội thất hiện đại. Bởi phong cách kiến trúc mà bạn chọn sẽ mang đến cho bạn một không gian sống dễ chịu và cao cấp. Bạn cũng có thể trao đổi cùng các kiến trúc sư để được tư vấn về chất liệu phù hợp để thiết kế nội thất vừa ý.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-hien-dai-5

Không gian sử dụng đồ nội thất hiện đại của phong cách hiện đại

3.3. Phân chia không gian mở

Khi thiết kế căn hộ theo phong cách thiết kế nội thất hiện đại, việc phân vùng không gian là điều cực kỳ quan trọng. Bạn có thể chủ ý tích hợp không gian nhà bếp và phòng khách để giải phóng thêm không gian cho các khu vực khác. Trong phong cách hiện đại, không gian thoải mái, không gò bó, không nặng về hình thức và tích hợp các yếu tố với nhau là những ưu điểm của không gian mở.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-hien-dai-5

Thiết kế với không gian mở và thống nhất tone chủ đạo màu nâu – trắng

Nếu bạn cần hướng dẫn cụ thể về đơn vị nào có thể thiết kế thi công căn hộ của bạn theo phong cách nội thất hiện đại mang lại niềm hạnh phúc lớn nhất cho bạn, hãy liên hệ ngay ngay cho Xaydungsg. Chúng tôi luôn tận tâm cung cấp cho bạn những mẫu mã và phong cách thiết kế thịnh hành nhất hiện nay.

-
Rate this post

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn