banner-1
banner-12

Thiết kế thi công nhà phố

Một công ty thiết kế thi công nhà phố nổi tiếng, dày dạn kinh nghiệm và chuyên nghiệp không chỉ đảm bảo rằng dự án của bạn được hoàn thành đúng thời hạn và chất lượng cao nhất mà còn có các chính sách bảo hành, thanh toán và hỗ trợ khác để bảo vệ quyền lợi của bạn. Vui lòng đọc bài đăng này để hiểu cách đánh giá một doanh nghiệp xây dựng đáng tin cậy bằng cách sử dụng một quy trình về các yếu tố.

1. Nhà Phố là gì?

Nhà mặt tiền là tên gọi khác của nhà phố. Những căn nhà này có vị trí mặt tiền tuyệt vời, mang lại nguồn lợi nhuận đáng kể cả về giá trị kinh tế và tiện ích cho chủ sở hữu.

Nhiều gia đình vẫn ưa chuộng kiểu nhà phố này vì không giống như nhà ở gia đình, nó có thể được sử dụng để kinh doanh.

2. Các loại hình nhà phố phổ biến

Nhà phố liền kề

Những căn nhà cùng màu nằm cạnh nhau được coi là những căn nhà phố liền kề. Đây là thiết kế của kiến trúc sư toàn bộ. Sự kết hợp giữa nhà phố liền kề với các khu thương mại, giải trí, mua sắm tạo nên một khu phức hợp giống như một thành phố nhỏ.

Nhà phố liền kề

Nhà phố liền kề

Nhà phố kinh doanh thương mại

Nhà phố thương mại đang cực kỳ được ưa chuộng dù còn khá mới mẻ. Đây là mẫu nhà kết hợp cả không gian ở và làm việc. Phong cách này thường thấy trên các trục đường chính của thành phố, nơi tập trung nhiều người dân và nhiều cửa hàng, xí nghiệp hoạt động.

Nhà phố sân vườn

Nhà phố sân vườn tạo cho cư dân cảm giác như đang sống giữa thiên nhiên. Khu vườn thường được tạo ra trên tầng thượng hoặc tầng trệt của ngôi nhà. Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên, mẫu nhà  này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của những cá nhân thích sống hòa mình với thiên nhiên.

Nhà phố sân vườn

Nhà phố sân vườn

Nhà phố xanh

Thiết kế của mô hình này đặc biệt thân thiện với môi trường. Việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, tốt cho người già và trẻ em được ưu tiên trong các công trình nhà phố xanh.

Nhà phố xanh

Nhà phố xanh

3. Những điều cần lưu ý khi xây dựng nhà phố

Tìm hiểu kỹ lưỡng về thủ tục pháp lý

Việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý và xin giấy phép xây dựng nhà ở của nhà nước sau khi hoàn thành thiết kế với nhà thầu xây dựng là rất quan trọng. Bước này cần được thực hiện càng sớm càng tốt để tránh việc thi công nhà phố bị chậm trễ.

Các hồ sơ xin phép xây dựng bao gồm: 

– Đơn đề nghị cấp phép xây dựng.

– Bản sao có công chứng quyền sở hữu đất đai.

– Bản sao 2 bộ thiết kế kỹ thuật

Trong quá trình này bạn có tham khảo các nhà thầu xây dựng về quy trình xin cấp phép xây dựng.

Lên kế hoạch tài chính rõ ràng

Để xây dựng một ngôi nhà phố, cần phải có một khoản tiền không nhỏ. Do đó, chủ nhà phải có một kế hoạch ngân sách mạnh mẽ ngay từ đầu. Lập kế hoạch ngân sách ngay từ đầu giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn thanh toán cho nhà thầu xây dựng một cách nhanh chóng. Chủ nhà nên xây dựng một bản dự toán cho các chi phí có thể phát sinh trong suốt quá trình xây dựng ngoài các khoản phí sẽ phải trả cho nhà thầu xây dựng.

Xác định chức năng, mục đích sử dụng, thiết kế của nhà phố

Để chọn phong cách thiết kế chính xác cho ngôi nhà của bạn, trước tiên bạn phải tìm ra những gì bạn muốn làm với nó. Đó là nơi ở, nơi kinh doanh, hay nơi cho thuê?

Bạn cần bao nhiêu phòng ngủ, bếp, phòng khách, sân thượng, gara, phòng thờ,… cho gia đình mình?

Lựa chọn công ty thiết kế xây dựng nhà phố uy tín

 • Dịch vụ của công ty xây dựng nhà phố đa dạng: Các doanh nghiệp thiết kế xây dựng uy tín có nhiều loại sản phẩm và dịch vụ, điều này thể hiện tầm hoạt động và sự lớn mạnh của họ.
 • Đơn vị thi công trang bị tiện nghi hiện đại, trang nhã như hệ thống văn phòng, showroom cho khách hàng chuyên nghiệp, tư vấn xây dựng khu dân cư chuyên nghiệp rõ ràng.
 • Đơn vị thi công có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm: Kiến trúc sư giỏi luôn biết cách phối hợp hài hòa, tận dụng tối đa không gian, bài trí nội thất thẩm mỹ phù hợp với mệnh phong thủy. của chủ nhà. Được lồng ghép khéo léo để biến ý tưởng của khách hàng thành hiện thực.
 • Nội dung hợp đồng rõ ràng đề cao quyền lợi của khách hàng, chính sách bảo hành hợp lý..
 • Công ty thiết kế uy tín với bề dày kinh nghiệm phục vụ đã được sự tín nhiệm của đông đảo người tiêu dùng.

4. Quy trình thi công nhà phố chuyên nghiệp

Thủ tục xây dựng là tối quan trọng đối với các công ty xây dựng nhà phố. Nó không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị thi công mà còn là nền tảng để tạo dựng niềm tin và cho phép khách hàng dễ dàng theo dõi tiến độ.

Trong hầu hết các trường hợp, mỗi dự án xây dựng nhà phố riêng sẽ tuân theo các quy trình riêng. Tuy nhiên, về cơ bản nó sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Khách hàng liên hệ trực tiếp với công ty thiết kế thi công nhà phố nếu có yêu cầu. Sau đó, nhân viên của công ty sẽ trao đổi và tư vấn các thông tin liên quan, hỗ trợ khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ, giá cả, quy trình và các công việc liên quan.

Bước 2: Khảo sát thực tế

Khảo sát thực tế

Khảo sát thực tế

Công ty thiết kế xây dựng nhà phố uy tín sẽ cung cấp bản vẽ để khách hàng hình dung tổng quan về ngôi nhà

Khảo sát thực tế do công ty thiết kế thi công nhà phố thực hiện. Sau đó, tiếp tục trao đổi và lên bản vẽ 2D – 3D dựa trên nhu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể dễ dàng hình dung bố cục của ngôi nhà của họ với bản vẽ này. Doanh nghiệp thiết kế thi công nhà phố sẽ chỉnh sửa cấp tốc nếu có vấn đề gì thắc mắc hoặc yêu cầu chỉnh sửa bản vẽ.

Song song với bản vẽ thiết kế, đơn vị thi công nhà phố sẽ tiếp tục tư vấn các chủ đề liên quan như chi phí, nguyên vật liệu,… nhằm tối ưu hóa tình hình tài chính cũng như sở thích của gia chủ và khách hàng.

Bước 3: Tiến hành thi công

Công ty thiết kế thi công nhà phố uy tín sẽ tiến hành thi công theo từng hạng mục cụ thể được chỉ định sau khi đã thống nhất với khách hàng về các phương án, chi phí, tiến độ, v.v.

Việc thi công sẽ được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo công trình hoàn thành đúng thời hạn và đúng bản vẽ kỹ thuật.

Bước 4: Nghiệm thu và bàn giao công trình

Kinh doanh xây dựng nhà phố sẽ báo cho khách hàng nghiệm thu sau khi hoàn thành công việc. Nếu khách hàng không hài lòng sau khi kiểm tra, đơn vị thi công sẽ trao đổi và sửa chữa khi cần thiết. Nếu bạn hài lòng, đơn vị thi công nhà phố sẽ tiến hành dọn dẹp công việc, sau đó hai bên tiến hành ký kết bàn giao và hoàn thiện công việc xây nhà.

5. Các yếu tố đánh giá một công ty xây dựng nhà phố uy tín

Hiện nay, không khó để khách hàng có thể tìm được một công ty thiết kế xây dựng nhà phố. Tuy nhiên, không phải tất cả đơn vị này đều đáng tin cậy, đảm bảo tốt nhất về chất lượng công trình và tối ưu chi phí. Do đó, khách hàng nên cẩn trọng trong việc lựa chọn.

Các yếu tố đánh giá một công ty xây dựng nhà phố uy tín

Các yếu tố đánh giá một công ty xây dựng nhà phố uy tín

Đánh giá một đơn vị xây dựng nhà phố cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau

Để chọn được một công ty xây dựng nhà phố uy tín, khách hàng có thể dựa vào những yếu tố dưới đây.

Kinh nghiệm hoạt động

Kinh nghiệm vận hành là điều tối quan trọng đối với một công ty thiết kế và thi công nhà phố. Nó không chỉ thể hiện sự khác biệt mà còn là tiêu chuẩn để xác định năng lực của đơn vị xây dựng.

Khách hàng nên hỏi về lịch sử của công ty và truy cập website để xem hình ảnh công việc đã hoàn thành cũng như phản hồi từ những khách hàng đã hợp tác. Hình dung nhanh về sự chuyên nghiệp và uy tín của công ty từ đó. công việc.

Quy trình thi công chuyên nghiệp, minh bạch

Một đơn vị thi công nhà phố uy tín luôn tiến hành thi công theo quy trình minh bạch, chi tiết để khách hàng dễ dàng giám sát tiến độ. Đây là yếu tố giúp tạo sự tin tưởng và thể hiện tính chuyên nghiệp của đơn vị xây dựng.

Giá cả cạnh tranh, hợp lý

Chi phí xây dựng nhà phố là đáng kể. Do đó, việc cân nhắc đầu tiên luôn là giá cả. Do đó, khách hàng nên lựa chọn các công ty xây dựng nhà phố cung cấp giá cả công khai và minh bạch cho từng hạng mục, bao gồm mọi khoản phí có thể phát sinh, cần thỏa thuận ngay từ đầu và ghi rõ trong hợp đồng. Bên cạnh đó, giá cả phải hợp lý, cạnh tranh so với thị trường chung.

Chính sách bảo hành, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Một doanh nghiệp xây dựng nhà phố chuyên nghiệp cũng cần có chính sách bảo hành chắc chắn, cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Công ty thường có chế độ bảo hành riêng cho hạng mục thô và hoàn thiện (có thể lên đến 30 năm). Đồng thời, phải có các dịch vụ chăm sóc khách hàng có năng lực, sẵn sàng cung cấp mọi thông tin cần thiết để giải đáp các thắc mắc và cung cấp dịch vụ tốt nhất có thể cho khách hàng.

6. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ xây dựng nhà phố của Xây Dựng Sài Gòn

An Cư

Xây Dựng Sài Gòn

Xây Dựng Sài Gòn luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu xây dựng nhà phố của khách hàng

Xây Dựng Sài Gòn là một trong những công ty chuyên thiết kế và xây dựng nhà phố nổi tiếng hiện nay. Xây Dựng Sài Gòn có hơn mười năm kinh nghiệm trên thị trường và luôn nhận được phản hồi tốt từ khách hàng vì:

 • Trình độ chuyên môn, tay nghề cao của đội ngũ nhân công, kỹ sư.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng.
 • Thái độ phục vụ và dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn tận nơi cho khách hàng.
 • Chất lượng công trình hoàn hảo.
 • Sẵn sàng chỉnh sửa bản vẽ cho đến khi khách hàng hài lòng.
 • Luôn đảm bảo hoàn thành công trình theo tiến độ.
 • Chế độ bảo hành tốt (30 năm đối với phần kết cấu và 5 năm đối với phần hoàn thiện).
 • Giá cả cạnh tranh, hợp lý.
 • Chính sách thanh toán linh hoạt theo tiến độ công trình.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể chọn được cho mình một đơn vị uy tín, giúp hoàn thiện công trình với chi phí và chất lượng tốt nhất.

7. Bảng báo giá thi công nhà phố phần thô 2021

Xây Dựng Sài Gòn có báo giá 3.850.000đ / m2 xây dựng nhà phố phần thô áp dụng cho nhà mới (không áp dụng cho nhà sửa chữa nâng cấp). Đây là chi phí của gói tiêu chuẩn, bao gồm hồ sơ thiết kế xây dựng, hồ sơ xin phép xây dựng, chi phí kiểm tra và các chi phí liên quan đến việc tiếp xúc với các cơ quan chức năng của nhà nước.

Chúng tôi đảm bảo phần thô đơn giá xây dựng nêu trên sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí trong suốt quá trình xây dựng; tất cả các khoản phí sẽ được thỏa thuận và thống nhất với khách hàng ngay từ đầu.

Xây Dựng Sài Gòn không chỉ là địa chỉ được ưa chuộng trong nhiều năm qua vì luôn ưu tiên sử dụng vật liệu cao cấp, hoàn toàn đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng mà còn xây dựng phần thô với dự toán xây dựng nhà phố giá rẻ cạnh tranh trên thị trường. Khả năng tồn tại lâu dài của dự án Cụ thể như bảng dưới đây:

LOẠI VẬT TƯ MÔ TẢ
Đá Đá Bình Điền, kích thước 1x2cm, 4x6cm.
Cát Cát vàng.
Thép Việt Nhật, kích thước từ 6 – 12 φ.
Xi măng Holcim, Hà Tiên.
Gạch Tuynel Bình Dương.
Ống nước lạnh (đi âm) Bình Minh loại I.
Ống nước nóng Vesbo.
Dây điện Cadivi loại I.
Ống luồn dây điện Ống cứng.
Dây Internet, truyền hình cáp, điện thoại bàn SINO.

8. Bảng giá thiết kế xây dựng nhà phố 2021

Báo giá thiết kế nhà phố sẽ phụ thuộc vào loại công trình, diện tích xây dựng. Cụ thể như bảng sau:

DIỆN TÍCH BÁO GIÁ
Nhà phố xây dựng theo phong cách hiện đại Nhà phố xây dựng theo phong cách cổ điển
< 350m2 150.000 VNĐ/m2 200.000 VNĐ/m2
> 350m2 100.000 VNĐ/m2 150.000 VNĐ/m2

Bảng giá thiết kế xây dựng nhà phố

Lưu ý:

 • Báo giá trên chưa bao gồm thuế VAT, chi phí thiết kế sân vườn, hồ bơi.
 • Bên cạnh thiết kế nhà phố, Xây Dựng Sài Gòn cũng hỗ trợ thiết kế nội thất với chi phí 200.000 VNĐ/m2 (phong cách hiện đại) và 250.000 VNĐ/m2 (phong cách cổ điển).
 • Xây Dựng Sài Gòn sẽ chịu mọi trách nhiệm nếu xảy ra sai sót về thiết kế gây hậu quả nghiêm trọng.
 • Xem chi tiết: báo giá xây dựng trọn gói.
-
5/5 - (3 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn