[Giải Đáp] Xây nhà nên khoán hay tự mua vật liệu sẽ tiết kiệm?

Xây nhà nên khoán hay tự mua vật liệu? Đây chắc hẳn là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nhiều người cho rằng mức giá xây dựng sẽ cao hơn nhiều so với các dịch vụ xây nhà trọn gói hay xây thô. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người còn băn khoăn về chất lượng cung cấp của các vật liệu khi giao hết cho nhà thầu. Vậy khi xây nhà nên khoán hay tự mua vật liệu sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn? Hãy cùng Xây Dựng SG tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Xây nhà khoán là gì?

Xây nhà khoán hay còn được gọi là “xây nhà trọn gói”. Đây là một hình thức “chìa khóa trao tay”. Tức là chủ đầu tư sẽ thuê một đơn vị nhà thầu thi công xây dựng của mình từ đầu cho đến cuối như: thiết kế, xin giấy phép xây dựng, mua các vật liệu, thi công, bảo hành. Sau khi kết thúc hợp đồng, nhà thầu sẽ bàn giao lại toàn bộ cho chủ nhà căn nhà hoàn thiện và có thể vào ở ngay.

xây nhà khoán

Xây nhà khoán là gì?

Có nên tự mua vật liệu xây dựng không?

Có nhiều người muốn tự mua vật liệu xây dựng riêng để tiết kiệm chi phí xây dựng nhà của họ. Họ tin rằng giá thi công của dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ cao hơn so với việc tự đi mua vật liệu cho mình. Ngoài việc quan tâm đến giá tiền, họ còn lo lắng về chất lượng vật liệu khi giao khoán cho nhà thầu xây dựng.

Vậy, những quan niệm đó liệu có chính xác hay không để giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn? Trong khi các bạn phải đối mặt với những vấn đề như sau:

Thời gian

Việc xây nhà có thể mất đến hàng tháng trời chứ không phải là ngày một ngày hai là có thể xong. Bên cạnh đó bạn cũng phải mất chừng đó thời gian để có thể điều phối hết toàn bộ các trang thiết bị vật tư cho công nhân xây nhà nếu như lựa chọn giải pháp tự mua vật liệu.

Kinh nghiệm về chuyên môn

Bạn có kinh nghiệm riêng trong việc quản lý các vấn đề liên quan đến trách nhiệm của mình hoặc thói quen cá nhân của mình, nhưng liệu bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng không? Xây nhà là một đầu tư quan trọng với tác động dài hạn, để có được nó đôi khi bạn phải dành dụm cả một đời người mới có được.

kinh nghiệm chuyên môn khi xây nhà

Kinh nghiệm chuyên môn trong công tác xây nhà

Tốn kém chi phí thuê người giám sát

Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà cho khách hàng, bao gồm cả dịch vụ xây nhà phần thô và xây nhà trọn gói. Khi tổ chức nghiệm thu các hạng mục, đa số các chủ nhà họ sẽ không rành nhiều về bản vẽ thiết kế cũng như đánh giá được chính xác chất lượng công việc thi công tại hiện trường.

Ví dụ như nghiệm thu cốt thép trước khi đổ bê tông sàn, đa số các chủ nhà đó họ không biết đọc bản vẽ kỹ thuật, điều này là bình thường vì đây không phải là chuyên môn của họ. Vì vậy, kỹ sư của công ty chúng tôi phải hướng dẫn cách đối chiếu giữa thực tế thi công và bản vẽ thiết kế để thực hiện nghiệm thu.

Nếu bạn tự mua vật liệu xây dựng và khoán thi công để xây nhà, bạn cần có kinh nghiệm hoặc tìm một người giám sát có kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng kỹ thuật. Việc thuê một người giám sát sẽ tốn chi phí nhưng sẽ đảm bảo rằng căn nhà được xây dựng đúng theo tiêu chuẩn.

Sức lực

Sự lo toan sẽ khiến cho con người ta cảm thấy mệt mõi trước những công việc hệ trọng như xây nhà. Những công việc mà bạn chưa từng có kinh nghiệm để có thể kiểm soát hoặc chủ động thực hiện bằng hiểu biết của chính mình. Nếu như bạn đã từng trải qua một lần xây nhà thì quả thật cũng sẽ khá đơn giản, nhưng sẽ có rất nhiều lo lắng cho người mới xây nhà lần đầu.

thiết kế thi công xây nhà trọn gói

Những lo lắng trong quá trình xây nhà

Ảnh hướng đến công việc

Trong thời đại công nghiệp hiện nay, cuộc sống hằng ngày của bạn rất bận rộn. Bạn cần sẳn sàng tập trung vào việc xây nhà, đảm bảo rằng việc này được hoàn thành tốt và chất lượng, leiu65 bạn có thể bỏ lơ đi được những công việc tại công ty hoặc cơ quan.

Đơn giá thị trường vật tư cung cấp

Về đơn giá, nếu bạn tự mua vật liệu xây dựng chưa chắc sẽ có một mức giá tốt hơn so với nhà thầu mua, Vì sao? Vì bạn là khách hàng lẻ. Trong khi đó, giá vật liệu xây dựng trên thị trường hiện nay thì các nhà thầu sẽ nắm rõ hơn nhiều và họ hoàn toàn có thể mua với một mức giá rẻ hơn bạn vì mối quan hệ giữa khách hàng, đối tác với những đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng, nội thất…

Lãng phí vật tư

Khi xây dựng, việc định mức sử dụng vật liệu là rất quan trọng để tránh việc mất tiền vô ích và đảm bảo chất lượng cấu kiện. Kiểm soát sử dụng vật tư trong cấu kiện là quan trọng để tránh việc thất thoát. Để tính toán chính xác hàm lượng cốt thép cần có trong cấu kiện, kết cấu cốt thép như dầm, sàn và cột phải được tính toán chính xác.

Việc trộn bê tông và cấp phối không được bỏ qua và phải tuân theo tiêu chuẩn và thiết kế chính xác. Nếu những người công nhân làm việc theo thói quen của mình mà không có sự giám sát, việc mất tiền vô ích và thất thoát sẽ xảy ra. Vì vậy, quản lý sử dụng vật tư là rất quan trọng trong quá trình xây dựng.

vật liệu xây dựng

Lãng phí vật liệu xây dựng

Tốn tiền thuê công ty thiết kế

Xây nhà cần phải có bản vẽ thiết kế. Để cho bạn có được một căn nhà phù hợp về mặt kiến trúc cũng như tính an toàn, chắc chắn trong mọi kết cấu. Việc bỏ một khoản tiền để đi thuê một công ty thiết kế nhà ở là một sự đầu tư xứng đáng.

Tốn chi phí xin phép xây dựng

Trước khi bắt đầu xây dựng nhà tại TP HCM hoặc các thành phố khác, cần phải có giấy phép xây dựng. Để nhận được giấy phép, bạn cần chuẩn bị bản vẽ xin phép và nắm rõ các chỉ tiêu quy hoạch tại địa điểm xây dựng nhà. Chắc chắn một điều rằng, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền để thuê dịch vụ xin phép để họ có thể giúp bạn thực hiện việc này nhanh chóng và đúng theo trình tự thủ tục.

Tiến độ thi công không đảm bảo

Việc kéo dài thời gian thi công cũng sẽ khiến cho bạn cảm thấy nhiều mệt mỏi, một công trình xây dựng nếu như không được tổ chức một cách chuyên nghiệp thì việc chậm trễ tiến độ hoàn toàn có thể sẽ xảy ra.

An toàn lao động

Dù bạn có thuê được đội công nhân lành nghề, giỏi nhưng họ cũng chỉ có thể hoàn thành công việc được giao. Các việc liên quan đến quản lý vẫn còn rủi ro. Sự giám sát của người đảm nhiệm vấn đề này là rất quan trọng để giảm thiểu rủi ro trong quá trình thi công.

an toàn lao động trong xây dựng

Công tác quản lý, giám sát an toàn lao động

Vậy xây nhà nên khoán hay tự mua vật liệu sẽ hiệu quả?

Với những chia sẻ trên bạn hoàn toàn có thể thấy những vấn đề mà bạn sẽ cần phải đối mặt so với việc xây nhà tự mua vật liệu. Qua đó có thể thấy khi tự mua để chọn được những vật liệu tốt thôi vẫn là chưa đủ, mà còn phải cần các yếu tố khác về thiết kế, khâu kỹ thuật thi công, tổ chức các công việc, quản lý con người ở các công trình xây dựng sẽ có vai trò ảnh hưởng lớn đến chất lượng của mỗi công trình.

Bạn hoàn toàn có thể tự mua vật liệu xây dựng để tiết kiệm được chi phí khi bạn có thể kiểm soát được chất lượng của các công việc, cũng như đã có những kinh nghiệm về xây dựng nhà cửa.

Đơn vị thiết kế thi công xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp

Công ty Xây Dựng SG đã hoạt động trong lĩnh vực xây nhà trọn gói tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận trong nhiều năm qua. Chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, phong cách làm việc chuyên nghiệp và tận tình. Giá xây nhà trọn gói của Xây Dựng SG luôn cạnh tranh nhất trên thị trường.

Chúng tôi luôn liên tục đầu tư vào nhân lực, trang thiết bị, và nghiên cứu giải pháp xây dựng mới nhất. Sử dụng công nghệ hiện đại và chọn đối tác vật liệu hàng đầu, tự tin có thể đáp ứng nhu cầu và tạo sự hài lòng cho khách hàng.

công ty xây dựng tphcm

Công ty thiết kế xây dựng uy tín, chất lượng tại TPHCM

Bạn nên lựa chọn dịch vụ Xây dựng SG vì:

  • Đảm bảo mọi công việc uôn được thực hiện đúng tiến như đã cam kết.
  • Giữ đúng chi phí ban đầu tại thời điểm ký kết hợp đồng và cam kết sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.
  • Đảm bảo tiến độ thi công hàng ngày, hàng tuần và kế hoạch so với những gì đã cam kết.
  • Quản lý có sự giám sát chặt chẽ và thường xuyên.
  • Bảo hành kết cấu 5 năm, bảo hành hoàn thiện 12 tháng.
  • Giảm 100% chi phí thiết kế công trình.

Hy vọng thông qua bài viết trên bạn có sẽ có được câu trả lời xây nhà nên khoán hay tự mua vật liệu? Ứng với mỗi phương án xây dựng thì sẽ có những ưu, hạn chế riêng, cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Nếu như bạn có tiềm lực về kinh tế thì có thể lựa chọn phương án xây nhà trọn gói hoặc nếu như bạn có thời gian cũng như đã có kinh nghiệm trong xây dựng thì không có lý do gì mà lại không tự thuê nhân công và mua vật tư cả.

>> Xem thêm:

-
5/5 - (4 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn