Tổng chi phí xây nhà yến tiền chế hết bao nhiêu?

Như chúng ta đã biết giá trị thực của một kg tổ yến chất lượng là rất lớn lên đến hàng chục tỷ đồng. Điều này khiến cho những nơi kinh doanh, xây nhà nuôi yến mọc khắp nơi nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước và đưa tổ yến của Việt Nam sang thị trường lớn trên thế giới. Thế những việc xây dựng nơi chăm sóc yến bằng một ngôi nhà thường đòi hỏi phải có kĩ thuật cao, vật liệu phù hợp, tiết kiệm chi phí. Vì vậy mà nhà tiền chế được biết đến là mẫu nhà thích hợp nhất để bầy yến làm tổ. Vậy thì chi phí xây nhà yến tiền chế hết bao nhiêu tiền? Cùng Xây Dựng Sài Gòn giải đáp ngay trong bài viết sau đây nhé!

Nhà yến tiền chế là gì?

Trước khi đi vào chi phí xây nhà yến tiền chế chúng ta cần phải nắm rõ về khái niệm nhà tiền chế là gì? Nhà tiền chế hay còn được biết đến là nhà làm bằng khung thép tiền chế. Đây là loại hình xây dựng với nguyên liệu chính là thép. Thép được sử dụng qua quá trình chế tạo và lắp đặt theo bản thiết kế đã được chỉ định sẵn.

Quy trình để tạo ra một ngôi nhà nuôi yến tiền chế hoàn chỉnh thì cần yêu cầu trải qua 3 giai đoạn cơ bản: Đầu tiên là lên thiết kế, tiếp đến giai đoạn tốn nhiều thời gian nhất, giai đoạn thứ 2 là giai đoạn được xem là lâu nhất là giai đoạn gia công cấu kiện và giai đoạn yêu cầu kĩ thuật cao nhất là giai đoạn lắp dựng công trình. Toàn bộ phần gia công, cấu kiện hoàn toàn sẽ được thực hiện tại xưởng. Chính vì vậy mà giai đoạn lắp dựng tại công trình sẽ rất nhanh chóng để nghiệm thu.

Từ việc nắm rõ về nhà tiền chế chúng ta sẽ hình dung được phần nào nhà tiền chế nuôi yến. Đây là một dạng nhà có cấu trúc từ khung cột kèo thép và kết hợp với một số nguyên vật liệu khác như xà gồ, tấm thép để giúp định hình và cần có tôn lợp vây quanh.

nhà yến tiền chế

Nhà tiền chế hay còn có tên gọi khác là nhà khung thép tiền chế | Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu chính để xây nhà yến tiền chế

Chúng ta có thể thấy rằng thành phần chính của nhà yến tiền chế là khung thép và gạch AAC hoặc mái tôn. Khung của nhà yến tiền chế được làm hoàn toàn bằng thép chắc chắn. Tuy nhiên, kích thước phổ biến nhất cho mẫu nhà chim yến tiền chế phổ biến nhất là 600x300x100mm, vì vậy cũng cần kết hợp tường gạch với sàn bê tông hoặc vật liệu gạch AAC siêu nhẹ.

Bạn sẽ giảm được ít nhất 50% thời gian xây dựng khi sử dụng nhà khung thép tiền chế làm phần thô thay cho mô hình nhà nuôi chim yến thông thường như trước đây. Việc nâng cấp và sửa chữa rất nhanh chóng và dễ dàng với việc sử dụng vật liệu này trong quá trình xây dựng và lắp ráp …

Việc tận dụng tối đa không gian của ngôi nhà để nuôi yến giúp cho chi phí đầu tư thấp hơn đáng kể. Chi phí nhân công cũng sẽ được giảm rất nhiều so với mô hình nhà nuôi yến tiêu chuẩn vì thời gian thi công nhanh chóng. Chi phí xây dựng hoàn thiện nhà yến tiền chế cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như mức độ phức tạp của dự án và việc lựa chọn vật liệu.

Với thép là thành phần chính dễ dàng thi công và được biết đến nhiều. Lựa chọn nhà yến tiền chế 2 hoặc 3 tầng trong số nhiều loại hiện có để đáp ứng được nhu cầu cần thiết. Giá xây dựng nhà yến tiền chế sẽ thay đổi theo các yếu tố nêu trên.

nguyên liệu chings trong thi công nhà nuôi yến tiền chế

Tận dụng tối đa không gian của ngôi nhà để nuôi yến giúp cho chi phí đầu tư thấp hơn đáng kể | Nguồn ảnh: Internet

Chi phí xây nhà yến tiền chế hết bao nhiêu tiền?

Nhiều tỉnh thành trên cả nước đã áp dụng mô hình nuôi chim yến. Bởi chúng mang lại giá trị kinh tế cao do đó đòi hỏi chi phí đầu tư đáng kể. Mô hình nuôi chim yến đã được áp dụng thành công, đặc biệt ở các tỉnh Nam Trung Bộ như Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận, Trà Vinh, Tiền Giang và một số tỉnh khác.

Nhưng vì đất nông nghiệp chiếm phần lớn các vị trí nuôi chim yến ngày nay, nên nó mềm và cần có kết cấu vững chắc với nền móng chắc chắn. Nhà nuôi chim yến tiền chế đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây và là sự lựa chọn tối ưu của các chủ đầu tư. Tính đơn giản khi hoàn thiện phải tính đến nhiều yếu tố để được tính toán chính xác.

Tuy nhiên, để chủ đầu tư kê khai dự toán, chúng tôi có thể đưa ra mức giá theo diện tích nhà lắp ghép, phần kỹ thuật, phần thô dao động từ 2.000.000 – 2.500.000 vnđ / m2. Phần cốt yếu nhất của ngôi nhà là phần móng sẽ có bảng báo giá riêng.

  • Với đóng cọc cừ tràm: thường sẽ dành cho những khu vực có đất tốt, bạn có thể chọn với 2 hình thức là móng đơn hoặc móng băng. Giá cọc cừ tràm xây nhà yến tiền chế có giá khoảng 18.000 VNĐ/1 cây có diện tích dài 5m.
  • Với cọc nhồi: quy trình sẽ phức tạp hơn đó là khi mua cọc nhồi về bạn sẽ cần khoan tạo lỗ sau đó sẽ đặt lồng thép xuống và thực hiện đổ bê tông trực tiếp lên các bề mặt của cọc. Loại rẻ nhất của cọc nhồi hiện nay trên thị trường có giá khoảng 300.000 VNĐ/ m
  • Cuối cùng là cọc ép: đây là loại cọc vuông bằng bê tông cốt thép. Chúng sẽ được đúc sẵn nên quá trình thi công sẽ luôn được diễn ra nhanh chóng. Bạn có thể hoàn toàn kiểm tra được chất lượng của cọc, biết được sơ bộ tải trọng khi ép cọc. Hơn nữa giá thành của loại hình này cũng không quá cao, giao động từ 150.000 VNĐ đến 180.000 VNĐ/m cọc.
tổng chi phí khi thi công xây dựng nhà yến tiền chế

Nhà yến tiền chế đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây | Nguồn ảnh: Internet

Với hình thức xây nhà yến tiền chế này bạn đã có thể giảm được một khoảng 50% cho tổng chi phí xây dựng cho một công trình nhà yến của mình rồi. Với 1 bộ khung thép chắc chắn quý chủ đầu tư hòa toàn có thể an tâm hơn về độ bền và độ ổn định của mẫu nhà yến tiền chế.

Mặc dù giá này chỉ đơn thuần là một hướng dẫn. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng bằng cách sử dụng phép tính trên. Bạn đã ước tính được sơ bộ số tiền bạn sẽ cần chi cho nhà yến tiền chế. Nhà yến có ưu điểm là chi phí ước tính rất sát với giá thành thực tế do vật tư ít tốn kém. Không có gì thể hiện thường xuyên bằng việc xây dựng một ngôi nhà.

Tại sao nên chọn nhà yến tiền chế?

  • Chi phí xây dựng: Vì đây là xây nhà nuôi yến tiền chế nhằm tiết kiệm chi phí một cách thiết thực nhất. Khung chủ yếu bằng khung thép nên nhẹ và thi công đơn giản, tiết kiệm ngay từ phần móng với vật liệu cọc nhẹ, giá cả phải chăng. Sau đó, chi phí sẽ ít hơn đáng kể so với nếu bạn chọn nhà nuôi chim yến thông thường với bê tông và cốt thép đáng kể.
  • Tiết kiệm nguyên liệu: Đây là một lý do khác tại sao nên chọn một nhà nuôi yến tiền chế. Việc sử dụng vật liệu nhẹ như khung thép là hoàn toàn hợp lý khi nhà yến chủ yếu được xây dựng trên nền đất yếu. Không giống như một ngôi nhà nuôi chim yến truyền thống, đòi hỏi phải mua nhiều vật liệu, vật liệu chính của cấu trúc này là thép.
  • Thời gian xây dựng ngắn: Quá trình thi công và lắp đặt trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều do các linh kiện được sản xuất tại xưởng. Nhà yến tiền chế cũng có thể được tháo rời và sửa đổi theo quy cách của chủ sở hữu vì nó được làm bằng thép nên độ linh hoạt cao.

Như vậy, rõ ràng lựa chọn xây nhà yến tiền chế được xây dựng rất hợp lý, có giá trị tiện ích cao, tuổi thọ lâu dài. Do đó, việc chọn phương án thi công nhà yến tiền chế là hoàn toàn thiết thực. Qua bài viết này, bạn có thể lên kế hoạch để tiến hành một mô hình nhà nuôi yến chất lượng và hiệu quả nhất. Bạn có thể đưa ra phương án thiết kế nhà yến tiền chế phù hợp nhất tùy thuộc vào hoàn cảnh kinh tế tài chính và đặc điểm khí hậu của từng vùng miền.

Toàn bộ nội dung trên đây là tổng quan về chi phí xây nhà yến tiền chế. Hi vọng với những chia sẻ này của Xây Dựng Sài Gòn bạn có thể lập ra kế hoạch xây dựng một cách tốt nhất cho việc thi công mô hình nhà yến tiền chế tại gia. Nếu có bất kì thắc mắc nào liên quan đến thi công xây dựng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất.

>>Xem thêm:

-
4.9/5 - (7 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn