Nhà ngói đỏ sơn màu gì hợp phong thủy, mang nhiều may mắn

Nhà ngói đỏ sơn màu gì? Đây có lẽ là một trong những câu hỏi mà rất nhiều quan tâm khi lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà của mình. Bởi vì nhà ngói đỏ là một dạng kiến trúc truyền thống, mang tính biểu hiện cho sự thịnh vượng và may mắn. Trong bài viết này, Xây dựng SG sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho các bạn, cũng như cách lựa chọn những màu sơn cho nhà mái ngói hợp phong thủy với từng vận mệnh nhé!

Ý nghĩa của những ngôi nhà có màu đỏ

Trước khi tìm hiểu nhà ngói đỏ sơn màu gì, chúng ta cần biết ý nghĩa của những ngôi nhà này. Nhà ngói đỏ là một đặc trưng truyền thống của kiến trúc Việt Nam, được tìm thấy thường xuyên ở nông thôn với những căn nhà cấp 4 ba gian hoặc biệt thự sân vườn nhỏ. Nhà ngói đỏ vẫn được yêu thích bởi sự bình dị và tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Màu đỏ của ngói lợp nhà đến từ đất nung và đã được sử dụng trong suốt lịch sử. Màu đỏ của ngói sẽ thay đổi tùy vào chất liệu của đất sét.

Ngoài ra, những ngôi nhà ngói đỏ được lựa chọn bởi những ý nghĩa lớn mà nó mang đến. Theo phong thủy, màu đỏ là màu hợp khi sử dụng cho phương Nam, do đó mà ngói đỏ được coi là phù hợp. Bên cạnh đó, màu đỏ là tính dương và có xu hướng bốc lên trên nên sử dụng ngói đỏ để lợp mái là hợp lý.

Ý nghĩa nhà mái ngói đỏ

Ý nghĩa của những ngôi nhà có màu đỏ | Nguồn: Internet

Cùng với các lý do phong thủy, những ngôi nhà mái ngói đỏ còn được nhận đạt bởi sức mạnh, niềm tin và sự tràn đầy năng lượng mà màu đỏ đại diện cho. Chính vì vậy mà chọn sử dụng màu đỏ cho nhà mái ngói là sự chọn lựa tốt nhất. Nếu bạn muốn tạo một không gian sống có sức mạnh, tràn đầy năng lượng và niềm tin, thì sử dụng màu đỏ cho ngôi nhà mái ngói là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Nhà ngói đỏ sơn màu gì hợp phong thủy?

Xét về mặt thẩm mỹ, nhà ngói đỏ sơn màu trắng là hợp lí nhất. Vì nó làm tạo được điểm nhấn, góp phần tăng vẻ sang trong, tinh tế cho ngôi nhà. Tuy nhiên, màu sắc của ngôi nhà cũng rất quan trọng khi xem xét từ góc nhìn phong thủy. Màu trắng chỉ hợp với người mệnh Kim hoặc Thủy nhưng không hợp với các mệnh khác.

Dưới đây, Xây dựng SG sẽ giới thiệu cho các bạn nhà ngói đỏ sơn màu gì phù hợp theo từng mệnh. Mời các bạn tham khảo

Người mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim thì hợp với mệnh Thổ hay chính mệnh Kim. Vì hành Thổ tương sinh cho người mệnh Kim, hành Kim thì bình hòa. Vì thế, nếu muốn tạo ra một không gian an toàn, yên tĩnh, đầy tình cảm thì chọn màu vàng đậm hoặc nâu sẽ là lựa chọn tốt.

Nhà nói đỏ sơn màu gì phù hợp với người mệnh kim

Người mệnh Kim nên chọn ngói nhà màu nên hoặc cam đất | Nguồn: Internet

Tuy nhiên, cần chú ý tránh sử dụng những màu thuộc hành Hỏa như hồng hoặc đỏ, vì họ có thể dẫn đến sự khắc kỷ hoặc gây ra những trở ngại trong cuộc sống. Chọn màu phù hợp với mệnh của mình sẽ giúp tạo ra một không gian sống tràn đầy năng lượng tích cực.

Người mệnh Mộc

Việc lựa chọn màu sắc cho một không gian sống, văn phòng hoặc nhà cửa là một quyết định quan trọng, bởi nó có thể ảnh hưởng đến tình trạng tinh thần, tâm trạng và sức khỏe của người sử dụng chung. Theo chiến lược ngũ hành tương sinh, khi Thủy sinh Mộc, việc chọn những màu sắc thuộc hành Thủy như màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây hoặc màu gỗ sẽ giúp mang đến may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Tuy nhiên, cũng cần tránh lựa chọn những màu sắc thuộc hành Kim như vàng sậm, nâu đất, trắng bạc hoặc vàng kem vì Kim khắc Mộc.

Nhà ngói đỏ sơn màu gì hợp mệnh

Nhà ngói màu xanh biển hoặc xanh lá sẽ phù hợp với người mệnh Thủy | Nguồn: Internet

Người mệnh Thủy

Những màu tương sinh cho mệnh Thủy là một trong những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn màu sơn. Theo quan niệm phong thủy, Kim sinh Thủy, nên chọn những màu có tone là trắng, xám, ghi hoặc những màu bản mệnh như đen hoặc xanh dương. Kết hợp các màu này cùng với nhau một cách khéo léo sẽ mang đến cho bạn cả thẩm mỹ và may mắn. Tuy nhiên, bạn cũng cần tránh sơn những màu thuộc hành Hỏa và Mộc như đỏ, hồng, tím, nâu, vàng, vì những màu này có thể gây ra những sự việc không mong muốn.

Người mệnh Hỏa

Nhà ngói đỏ sơn màu gì chắc có lẽ là một câu hỏi không khó khăn với những người mệnh này. Nếu muốn trang trí cho ngôi nhà đỏ theo quan niệm của phong thủy, người mệnh Hỏa nên sử dụng những màu sơn là màu bình hòa với bản mệnh như các màu nóng để tăng cường sức mạnh và may mắn. Nếu như gia chủ không thích những màu nóng thì hãy dùng những màu khác như các màu xanh lá cây hoặc cây xanh để tránh tạo cảm giác bí. Đồng thời, hãy tránh những màu sơn thuộc hành Thủy như đen, xám hoặc xanh nước biển để tránh vận xui và những điều không may mắn.

nhà mái ngỏi sơn màu gì hợp phong thủy người mệnh mộc

Nhà mái ngói màu xanh lá cây hoặc xanh biển sẽ phù hợp với người mênh Mộc | Nguồn: Internet

Người mệnh Thổ

Sử dụng màu sơn tương sinh cho ngôi nhà của người mệnh Thổ là một quyết định quan trọng để tạo nên sự bình yên và may mắn cho gia chủ. Lựa chọn màu tương sinh như màu nóng tương sinh với hành Hỏa sẽ giúp tăng cường sức khỏe và thuận lợi trong công việc của người mệnh Thổ. Tuy nhiên, người mệnh Thổ nên tránh sử dụng màu sơn tương khắc với hành Mộc như màu xanh lá, để tránh gây ra vận xui và không mang lại may mắn cho gia chủ.

Cách chọn màu sơn nhà ngói đỏ xu hướng hiện nay

Những ngôi nhà ngói đỏ vốn đã cực kì nổi trội. Chính vì thế, bạn chỉ cần chọn những màu sơn nhẹ nhàng sẽ khiến ngôi nhà tăng thêm tính thẩm mĩ hơn. Với chủ đề nhà ngói đỏ sơn màu gì? tiếp theo đây Xây dựng SG xin giới thiệu cho các bạn một số màu sơn đang nổi theo xu hướng. Mời các bạn tham khảo.

Cách chọn màu sơn nhà ngói đỏ xu hướng hiện nay 03

Màu tím khi kết hợp cùng mái ngói đỏ | Nguồn: Internet

Cách chọn màu sơn nhà ngói đỏ xu hướng hiện nay 02

Màu sơn xanh lá kết hợp cùng mái ngói đỏ

Cách chọn màu sơn nhà ngói đỏ xu hướng hiện nay 01

Nhà mái ngói đỏ kết hợp với màu xanh biển | Nguồn: Internet

Cách chọn màu sơn nhà ngói đỏ xu hướng hiện nay

Nhà mái ngói đỏ kết hợp với màu nâu| Nguồn: Internet

Cách chọn màu sơn nhà ngói đỏ xu hướng hiện nay

Màu sơn trắng cùng nhà mái ngói đỏ luôn là lựa chọn hàng đầu | Nguồn: Internet

Trên đây là những thông tin mà Xây dựng SG đã nghiên cứu và đưa ra cho các bạn cùng tham khảo nhằm giải đáp câu hỏi “Nhà ngói đỏ sơn màu gì“. Các bạn có thể tham khảo để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất về việc lựa chọn màu sơn cho căn nhà của mình.

>>Xem thêm

-
5/5 - (3 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn