[Giải Đáp] Sửa nhà 2 năm có kiêng không?

Sửa nhà 2 năm có kiêng không? – Đây là thắc mắc mà rất nhiều gia chủ hiện nay quan tâm. Bởi xây nhà là một trong những vấn đề có tầm quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Do đó, những vấn đề xoay quanh việc xây dựng nhà luôn nhận được quan tâm của mọi người khi xây dựng nhà. Có rất nhiều người tỏ ra lo lắng về việc sửa chữa nhà 2 năm có vấn đề gì không, hãy cùng Xây Dựng Sài Gòn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thắc mắc về việc sửa chữa nhà 2 năm

Trước khi bắt đầy xây dựng một cái gì đó thì xem phong thủy làm nhà cũng là một trong những yếu tố cần thiết và quan trọng của các gia đình hiện nay. Cho dù phong thủy có vai trò tuy lớn nhưng nó cũng chỉ là một nhân tố phụ để quyết định đến sự thành bại.

Nếu chọn được phong thủy tốt sẽ giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt, giúp cho giảm được tai họa. Khi bạn chuẩn bị sửa hay xây nhà cần phải chú ý xem xét tu sửa nhà 2 năm có kiêng cữ gì không để khoảng thời gian sửa nhà được thực hiện một cách suôn sẻ.

Giải đáp: “sửa nhà 2 năm có kiêng không?”

Từ ngày xưa thường sửa chữa nhà chỉ trong một thời gian ngắn tầm 1 – 2 tháng là xong một căn nhà. Người ta thường chọn thời gian làm nhà thường vào “ tháng ba, ngày tám” vì đây là thời gian rảnh trong năm không vào mùa vụ mà thóc gạo lại bán có giá. Nhưng hiện nay các công trình không còn nhỏ như ngày xưa do thời gian xây dựng cũng kéo dài ra có khi không thể hoàn thành xây dựng xong trong vòng 1 năm.

Theo phong thủy thì việc quan trọng nhất là chọn tuổi để lấy ngày động thổ thực hiện xây dựng chứ không phải phải vấn đề thời gian xây dựng trong bao lâu. Do đó, việc sửa nhà 2 năm là không có vấn đề gì. Cũng chính vè thời gian sửa chữa kéo dài qua năm sau không đáng để lo ngại, tất cả do yếu tố về thời gian khởi công và công trình có quy mô nhỏ hay lớn.

giải đáp sửa chữa nhà 2 năm có kiêng kỵ gì không

Sửa chữa nhà chỉ trong một thời gian ngắn tầm 1 – 2 tháng | Nguồn ảnh: Internet

Một số lý do khiến gia chủ không nên sửa nhà 2 năm

Việc sửa chữa nhà 2 năm không quá kiêng kỵ theo phong thủy nhưng cũng có một vài lý do không nên tu sửa nhà kéo dài 2 năm đó là:

  • Sửa nhà vào khoảng thời gian đầu năm được cho là không tốt vì thời điểm này thời tiết không mấy khô ráo, ngoài ra mọi người trong khoảng đầu năm là sẽ không dành nhiều thời gian, công sức cho các công việc quan trọng như xây dựng.
  • Quy trình sửa chữa kéo dài tác động đến nền móng của ngôi nhà chịu nhiều ảnh hưởng. Theo thời gian cũng sẽ khiến cho phong thủy cho ngôi nhà giảm đi.

Cách khắc phục việc sửa nhà 2 năm

Việc xây nhà phải tránh được cả ba hạn lớn như Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc theo quan niệm của cha ông ta từ xưa đến nay. Dựa trên lý thuyết thì đối với mỗi một độ tuổi nhất định thì sẽ không có 2 năm liền kề tốt cho việc xây dựng nhà, nghĩa là nếu như năm nay gia chủ được tuổi để tu sửa lại nhà thì năm tới sẽ không được tuổi nữa. Chính vì điều này mà người ta thường kiêng sửa chữa nhà trong vòng 2 năm.

Tuy nhiên đấy chỉ thích hợp đối với những ngôi nhà nhỏ, thời gian xây dựng tính bằng tháng, còn các công trình lớn thì việc kéo dài từ năm này qua năm khác là điều không thể tránh khỏi. Để khắc phục được vấn đề trên gia chủ có thể chọn lựa những ngày lành, tháng tốt của năm mới để làm thủ tục động thổ mà lại tránh những điều xui xẻo xảy ra xuyên suốt quá trình sửa nhà.

cách khắc phục việc sửa chữa nhà trong 2 năm

Phương pháp khắc phục việc sửa nhà 2 năm | Nguồn ảnh: Internet

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà

Dưới đây là một số điều kiêng kỵ khi sửa chữa nhà:

  • Bạn cần nhắc nhở đơn vị sửa chữa nhà không được thi công nhà vệ sinh ở giữa bởi đây là Trung Cung khí tổng quản trong cả ngôi nhà cho nên Trung Cung không được sạch sẽ thì tài vận và sức khỏe cứ theo đó mà xuống dốc.
  • Nếu sửa chữa nhà bên ngoài thì không nên xây hoặc đặt vật nhô lên sẽ đem lại nhiều vận xui đến cho chủ nhà. Trong trường hợp cần thiết, bắt buộc thì nên tham khảo ngay đến ý kiến của các chuyên gia tư vấn phong thủy trước rồi hãy bắt đầu thực hiện
  • Sau khi thực hiện sửa nhà xong bạn có thể trồng thêm nhiều cây cảnh để làm tăng độ thoáng đãng cho cả căn nhà, nhưng bạn cũng nên tuyển chọn loại hoa lá xanh, mượt, tràn đầy sức sống. Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn không nên chọn loại cây có lá nhọn dài vì sẽ dễ xảy ra những cuộc cãi vã trong gia đình.
  • Không nên đặt gương trong các phòng một cách ngẫu nhiên để tránh làm vỡ tường khi sửa nhà. Mỗi phòng nên chỉ nên có một gương, đối với phòng ngủ thì tốt nhất là không nên lắp gương còn nếu không thì có thể dùng xong rồi che đi.
  • Nếu nhà bạn có thêm mái che mưa ngoài sân thì tốt hơn hết là nên lắp mái vòm cung để tránh hình mũi nhọn sẽ mang đến vận xui cho gia chủ hơn nữa là điều này không tốt đến sức khỏe.
  • Trường hợp gia chủ có mệnh kỵ Thủy thì cần tránh việc lắp đặt bể cá phía sau khi tu sửa nhà. Chúng ta vẫn hay cho rằng nếu bố trí bể cá trong nhà sẽ đem đến tài lộc tuy. Nhưng nếu chủ nhà có Hỷ kỵ thì không nên làm điều này vì sẽ sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực.
  • Việc xây nhà bếp cạnh ban công không phải là ý tưởng ​​hay khi sửa nhà vì nó có thể khiến các thành viên trong gia đình khó hòa thuận và có thể dẫn đến xung đột. Tuy nhiên, để khắc phục, bạn chỉ cần đặt cây cảnh ở giữa lối đi để ngăn hai nơi thông nhau, hoặc tùy theo phong cách của ngôi nhà, bạn cũng có thể sử dụng rèm cửa.
  • Sẽ phạm phải “Xuyên Tâm Sát” khiến tiền bạc, tài lộc mất đi không đáng có. Do đó, tuyệt đối không được lắp đặt cửa chính ra vào liên thông với ban công nhà.
một số kiêng kỵ khi tu sửa nhà

Một số điều kiêng kỵ khi sửa chữa nhà | Nguồn ảnh: Internet

Những nội dung trên đây mà Xây Dựng Sài Gòn vừa chia sẻ đến bạn đọc đã có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc: “Sửa nhà 2 năm có kiêng không?” Hỗ trợ bạn hiểu rõ hơn và áp dụng cho việc sửa chữa nhà được hiệu quả hơn. Nếu bạn đang có những thắc mắc liên quan đến thi công xây dựng thì hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất nhé!

>>Tham khảo thêm các bài viết khác:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Sửa nhà 2 năm có kiêng không?

Sửa nhà 2 năm là không có vấn đề gì

Lý do gì khiến gia chủ không nên sửa nhà 2 năm?

Quy trình sửa chữa kéo dài tác động đến nền móng của ngôi nhà chịu nhiều ảnh hưởng. Theo thời gian cũng sẽ khiến cho phong thủy cho ngôi nhà giảm đi

-
5/5 - (3 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn