Cách xem hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Việc xem hướng nhà chung cư khi mua nhà là một trong những quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời chúng ta. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau để có thể lựa chọn ra hướng nhà phù hợp giúp gia chủ ổn định cuộc sống lâu dài. Dù chưa được chứng minh nhưng nhiều người tin rằng mua được nhà, đất ở đúng vị trí sẽ mang lại tài lộc, bình an, hạnh phúc, dễ dàng cho gia đình. Xây Dựng Sài Gòn xin được chia sẻ những nội dung qua bài viết dưới đây giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chủ đề nay.

Hướng nhà chung cư quan trọng như thế nào ?

Xem hướng nhà chung cư theo người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng là xem hướng đón may mắn, tài lộc, sức khỏe và thành công. Ngoài ra nó còn là hướng đón sinh khí cũng như đón gió và ánh sáng của ngôi nhà. Do đó, người Việt Nam khi mua nhà rất coi trọng việc xem hướng của chung cư là điều dễ hiểu.

Ngoài những yếu tố đã đề cập ở trên, các yếu tố khách quan của bất động sản như không gian xung quanh, tiện nghi, thiết kế sang trọng và trang nhã, an ninh của khu vực cũng như hướng của bất động sản đều là những yếu tố khiến khách hàng hài lòng. Chọn mua hay không. Dòng năng lượng của toàn bộ ngôi nhà, cũng như sự chuyển động của các cá nhân, được gọi là “khí” trong phong thủy.

Do đó, theo phong thủy, nếu chọn được hướng căn hộ dựa theo tuổi, hợp mệnh thì cuộc sống của cả gia đình sẽ được cải thiện. Kiến trúc hợp phong thủy giúp cuộc sống dễ chịu và công việc thuận lợi hơn. Ngược lại, nếu đi sai đường hoặc không hợp với gia chủ, gia đình sẽ lục đục, sinh ra nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến vận khí và sức khỏe của gia chủ, mang lại nhiều vận xui.

xem hướng nhà chung cư

Kiến trúc hợp phong thủy giúp cuộc sống dễ chịu và công việc thuận lợi hơn ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi

Bằng cách xác định cung mệnh

Mỗi người có một mệnh riêng trong bát trạch phong thủy, khi kết hợp với 8 hướng trong nhà sẽ tạo ra nhiều luồng khí, cả dương lẫn âm, mỗi người sẽ có những tác động riêng biệt. Do đó, hướng của ngôi nhà có thể là phù hợp cho người này nhưng lại là hướng xấu cho người khác.

Số phận của người dân thường được chia thành hai loại: Đông Tứ Mệnh và Tây Tử Manh. Theo 2 nhóm nêu trên thì sẽ có những hướng nhà khác nhau phù hợp với từng nhóm. Ví dụ, các hướng nhà ở tương hợp với người Đông Tứ Mệnh là Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Nó được chia thành bốn cung: Khảm (Bắc), Ly (Nam), Chấn (Đông) và Tốn (Tây) (Đông Nam). Tứ Mệnh là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam đối với những cá nhân sinh ra thuộc Tây tứ trạch, ứng với bốn cung sau: Càn, Đoài, Cấn, Khôn. Sẽ có bốn hướng cho mỗi người, một cho mỗi lứa tuổi và một cho mỗi cung hoàng đạo. Vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng nhà tốt nhất cho mình, trước tiên bạn phải xác định được mình thuộc cung hoàng đạo nào.

xem hướng nhà chung cư theo tuổi

Xem hướng nhà chung cư chuẩn phong thủy ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cách tính cung mệnh

Đối với nam cần lấy 100 trừ đi 2 số cuối của năm sinh. Được bao nhiêu rồi chia cho 9. Số dư chính là niên mệnh. Đối với nữ giới, lấy 2 số cuối của năm sinh trừ đi 4. Được bao nhiêu chia cho 9. Số dư chính là niên mệnh.

Cách đối chiếu để tìm ra cung mệnh:

 • Nam sẽ thuộc mệnh Khảm và Nữ thuộc mệnh Cấn nếu số dư là 1
 • Nam sẽ thuộc mệnh Ly và Nữ thuộc mệnh Càn nếu số dư là 2
 • Nam sẽ thuộc mệnh Cấn và Nữ thuộc mệnh Đoài nếu số dư là 3
 • Nam sẽ thuộc mệnh Đoài và Nữ thuộc mệnh Cấn nếu số dư là 4
 • Nam sẽ thuộc mệnh Càn và Nữ thuộc mệnh Ly nếu số dư là 5
 • Nam sẽ thuộc mệnh Khôn và Nữ thuộc mệnh Khảm nếu số dư là 6
 • Nam sẽ thuộc mệnh Tốn và Nữ thuộc mệnh Khôn nếu số dư là 7
 • Nam sẽ thuộc mệnh Chấn và Nữ thuộc mệnh Chấn nếu số dư là 8
 • Nam sẽ thuộc mệnh Khôn và Nữ thuộc mệnh Tốn nếu số dư là 9 hoặc 0
cách tính hướng nhà chung cư

Phương pháp tính hướng nhà chung cư ǀ Nguồn ảnh: Internet

Để giúp bạn hiểu mọi thứ dễ dàng hơn, đây là một ví dụ. Phép tính sẽ như sau nếu chủ hộ là nữ và sinh năm 1995: 95 trừ 4 bằng 91; 91: 9 bằng 10 và số dư là 1. Thì gia chủ này thuộc mệnh Cấn, tương sinh với tứ hành Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Hướng tốt và hướng xấu khi xem hướng nhà chung cư theo tuổi

Bốn hướng mang đến điều tốt lành gia chủ nên chọn

 • Sinh Khí: Giúp mọi điều trong cuộc sống được hanh thông.
 • Thiên Y: Giúp công việc làm ăn gặp nhiều may mắm, tiền của vào như nước, nếu trắc trở có quý nhân phù trợ.
 • Phước Đức: Giúp các mối quan hệ được tốt đẹp, gia đạo bình an, bạn bè không xích mích hiểu lẫm đáng tiếc.
 • Phục Vị: Giúp công việc gặp nhiều thuận lợi, chuyện rắc rối to hóa nhỏ.

Bốn hướng mang đến điều tai ương gia chủ nên tránh

 • Tuyệt Mệnh: Mang đến nhiều khó khăn, rủi ro, tai họa, rắc rối cho gia chủ.
 • Ngũ Quỷ: Gây ra những xung đột trong gia đình, ồn ào bên ngoài xã hội, bị quấy rối, công việc, cuộc sống không được dễ dàng.
 • Lục Sát: Gây ra những tổn hại, đổ vỡ, thất thoát trong làm ăn và các mối quan hệ.
 • Họa Hại: Làm việc gì cũng khó, nhiều chướng ngại vật và thiếu may mắn.
ý nghĩa xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Ý nghĩa xem hướng nhà hợp tuổi ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cách xác định hướng nhà chung cư sao cho đúng?

Xây Dựng Sài Gòn sẽ đi sâu tìm hiểu những ý tưởng xác định hướng sinh hoạt của căn hộ. Sau đó, bạn sẽ có cơ sở để xác định xem căn hộ đối diện với cửa chính hay ban công, cho phép bạn lựa chọn căn hộ phù hợp.

Quan niệm cũ: xem hướng nhà chung cư theo vị trí cửa chính

Có người cho rằng, cũng giống như các loại nhà mặt đất, hướng của chung cư do hướng cửa chính quyết định vì đó là nơi ra vào thường xuyên nhất. Hướng của ngôi nhà, theo phong thủy, là nơi ngôi nhà hấp thụ vượng khí. Nhiều người vẫn cho rằng hướng nhà chung cư nên dựa vào hướng cửa chính của ngôi nhà, dù là nhà chung cư hay nhà trệt.

Bởi vì họ tin rằng một ngôi nhà không được coi là một ngôi nhà nếu nó có nhiều cửa sổ hoặc ban công nhưng không có cửa chính. Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng chọn nhà dựa vào hướng cửa chính là quan niệm phong thủy tốt nhất, còn hướng ban công không ảnh hưởng đến việc gia chủ có hợp với căn hộ đó hay không.

xem vị trí hướng nhà chung cư theo cửa chính

Hướng cửa chính là quan niệm phong thủy tốt nhất ǀ Nguồn ảnh: Internet

Những người khác không đồng ý, tin rằng căn hộ và tầng trệt không giống nhau và các định nghĩa không thể giống nhau; thay vào đó, họ đề nghị sử dụng hướng ban công để xác định hướng của ngôi nhà. Trên thực tế, cửa chính của các khu chung cư thường xuyên bị mở ra hành lang chật hẹp, cản trở việc đón nhận đủ vượng khí. Trong khi đó, mặt tiền của phòng khách, nơi có ban công, là vị trí lớn nhất trong căn hộ để hấp thụ nhiều vượng khí – thổ khí.

Quan niệm mới: ban công là hướng chính chung cư

Trên thực tế, nhiều khu chung cư có cửa chính khép kín nhưng lại là hướng tốt để căn đó đón được nhiều thiên khí và địa khí. Nhiều người cho rằng, nguyên khí và thổ khí là yếu tố quyết định nhất trong việc chọn hướng nhà. Trời đất thường dựa vào phong thủy và các phép đo được thực hiện bằng máy cảm ứng hoặc máy đo điện từ, mặc dù rất khó phân biệt. Suy nghĩ chủ quan của người dân ít ảnh hưởng đến hướng khí đi vào nơi ở.

Kinh nghiệm thực tế đã chỉ ra rằng, diện tích tối ưu để căn hộ đón khí trời là căn hộ có ánh sáng lớn nhất. Do đó, nên ưu tiên khu vực ban công gần phòng khách khi quyết định hướng căn hộ, với tâm của căn hộ là phía bên kia. Vì ban công là vị trí tuyệt vời để đón nhiều ánh sáng, gió và không khí trong lành.

Đây là điểm tiếp xúc duy nhất của căn hộ với không gian bên ngoài, có tác dụng dẫn khí, luân chuyển khí khắp không gian. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, người ta phát hiện ra rằng không nên xác định hướng của căn hộ bằng cửa chính mà nên xác định hướng của ban công chính của ngôi nhà. Tuy nhiên, một số người sẽ chọn hướng nhà, chung cư dựa trên hướng của cửa chính.

Khi quyết định xem hướng nhà chung cư liên quan đến ban công, hãy ghi nhớ những điểm sau:

 • Nhất thiết cửa chính và cửa ban công không được đối diện nhau vì như vậy sẽ gây nguy hiểm cho tài vận của ngôi nhà.
 • Hướng cửa sổ và cửa ban công các phòng trong nhà không nên quay về hướng Tây.
 • Các tòa nhà liền kề không được có cửa sổ hoặc cửa ra ban công mở.
 • Nên tránh những căn hộ có cột điện hoặc cột ăng ten ngoài ban công.
xem hướng nhà chung cư theo hướng ban công

Hướng nhà chung cư phù hợp ǀ Nguồn ảnh: Internet

Xây Dựng Sài Gòn đã chia sẻ những nội dung chi tiết và hữu ích ích về chủ đề xem hướng nhà chung cư cũng như phương pháo tính hướng nhà mang lại phong thủy tốt cho chủ nhà. Qua bài viết này, hy vọng bạn có thể hiểu hơn về cách xác định hướng nhà phù hợp nhất. Nếu có bất cứ nhu cầu về thiết kế và thi công nhà ở hay văn phòng thì hãy liên hệ ngay đến Xây Dựng Sài Gòn để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất.

>>Tìm hiểu thêm các bài viết khác tại đây:

-
5/5 - (3 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn