Tổng Chi Phí Xây Phòng Trọ 15m2 Hiện Nay Bao Nhiêu?

Chi phí xây phòng trọ 15m2 là bao nhiêu? Nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp như sinh viên, công nhân, người chưa đủ điều kiện mua nhà ngày càng tăng ở các thành phố lớn… Do đó, dịch vụ cho thuê trọ là một quyết định rất được ưu chuông hiện nay vì nhu cầu cao và chi phí dễ tiếp cận. Nhưng làm sao để hiểu rõ cách tính chi phí thi công xây phòng trọ 15m2 thì hãy cùng Xây Dựng Sài Gòn tham khảo bài viết nhé.

Những lưu ý khi xây phòng trọ 15m2

Xác định sử dụng

Nhà trọ diện tích 15m2 thường cho công nhân viên, sinh viên, dân nhập cư thuê…các đối tượng có thu nhập không cao. Cần chọn vị trí xây dựng gần khu lõi như trường học hoặc xí nghiệp.

Lập ngân sách

Cần xác định  với nguồn tài chính hiện tại. Bạn cần vay hay không cần vay. Điều này sẽ giúp bạn có thể hoạch định giá xây dựng một cách tốt nhất đồng thời giảm thiểu rủi ro tài chính quá lớn.

Lập kế hoạch xây dựng

Bạn có thể đầu tư trong ngắn hạn và dài hạn bằng cách chọn và nghiên cứu địa điểm và mua đất xây dựng ở những nơi thiếu nhà cho thuê và nhu cầu thuê nhà tăng nhanh dài hạn. Tuy nhiên, khi kinh doanh nhà trọ bạn nên nhớ diện tích đất dành cho nhà trọ phải đủ, đặc biệt là chiều rộng (tối thiểu 5m).

Để tăng sự chú ý cho dãy nhà trọ, hãy làm lối đi chung rộng rãi. Người thuê ngày càng ùn ứ, cần tính toán xây dựng dãy trọ cho đơn giản dễ quản lý.

Khi xây dựng nhà trọ 15m2 cần xác định mục tiêu, ngân sách và kế hoạch xây dựng rõ ràng

Khi xây dựng nhà trọ 15m2 cần xác định mục tiêu, ngân sách và kế hoạch xây dựng rõ ràng Nguồn: Internet

Yếu tố ảnh hướng đến chi phí xây phòng trọ 15m2

Đối tượng

Để tính được tổng chi phí xây phòng trọ 15m2, chúng ta cần xác định được thị trường mục tiêu của mình. Nếu là sinh viên hoặc người đi làm mới thuê thì chỉ cần đơn giản, tránh lãng phí.

Tuy nhiên, nếu người đó là nhân viên văn phòng làm công ăn lương. Việc xây dựng một nhà nghỉ chất lượng cao hơn có thể sẽ thu hút nhiều khách hơn. Do đó, giá xây phòng trọ 15m2 sẽ còn phụ thuộc vào lượng khách thuê mà chủ đầu tư hy vọng sẽ thu hút được.

Lựa chọn đối tượng cho chi phí xây nhà trọ 15m2

Lựa chọn thi công đơn giản giá rẻ rất phù hợp cho đối tượng sinh viên, công nhân, những người chưa có điều kiện mua nhà Nguồn: Internet

Thiết kế

Mọi người đều cho rằng phòng trọ 15m2 sẽ có cách bài trí đơn giản. Tuy nhiên, hiện nay các mẫu phòng trọ 15m2 ngày càng trở nên đa dạng hơn nhờ sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và khéo léo, óc sáng tạo của các kiến trúc sư

Thậm chí có những mẫu thiết kế khách sạn cũng chỉ 15m2 gần đây gồm đầy đủ tiện nghi. Do đó chủ đầu tư cần cân nhắc mục tiêu thiết kế.

Thiết kế phòng trọ 15m2

Tùy vào mục đích thiết kế để chủ đầu tư lựa chọn

Diện tích

Phụ thuộc vào diện tích mặt bằng xây dựng hoàn thiện bao gồm cả phần mái và sân. Khi quy mô của địa điểm xây dựng đã được xác định, chi phí của mỗi thành phần có thể dễ dàng được ước tính. Đây là yếu tố tác động trực tiếp đến chi phí xây phòng trọ 15m2: như sắt, thép, đá và cát…

Vị trí

Sẽ không hợp lý nếu vị trí nhà trọ nằm cách xa thành phố hoặc nằm ở khu vực chưa phát triển. Vốn đầu tư có thể sẽ cao và thời gian thu hồi vốn kéo dài. Trung bình, nhà đầu tư sẽ cần đợi từ 2 đến 3 năm để hoàn vốn.

Giá cả

Giá cả thuê nhà sẽ thay đổi theo thời gian. Hãy cân nhắc các thời điểm thích hợp chi phí và chất lượng của nguyên vật liệu. Mua nguyên vật liệu với giá chiết khấu giúp các nhà đầu tư tiết kiệm đáng kể chi phí.

Giá cả vật liệu xây dựng

Xác định rõ giá cả vật liệu xây dựng trong chi phí xây nhà trọ 15m2 là một việc làm quan trong Nguồn: Internet

Phương án tự xây hay dịch vụ trọn gói

Để tiết kiệm chi phí xây nhà trọ 15m2 chúng ta nên chọn một dịch vụ trọn gói. Bạn có thể sẽ tiết kiệm tiền xây dựng bằng cách tiết kiệm thời gian và diên tích. Quan trọng nhất, họ sẽ cung cấp cho bạn một nơi ở tốt đẹp đáp ứng nhu cầu của bạn.

Đơn vị thi công

Nhu cầu thuê phòng trọ 15m2 đang tăng cùng tốc độ phát triển. Các dịch vụ xây dựng hiện nay mọc lên như nấm sau mưa. Mỗi đơn vị xây dựng sẽ có một mức giá khác nhau. Cần cân nhắc kỹ lưỡng chi phí để đưa ra quyết định đúng đắn nhất, đảm bảo tiết kiệm chi phí, mang lại chất lượng và thẩm mỹ cao nhất.

Cách tính chi phí xây phòng trọ 15m2

Giá tham khảo bình quân xây dựng phòng trọ tổng diện tích 15m2 hiện nay:

Chưa bao gồm chi phí vật liệu và thiết bị xây dựng:

  • Giá xây nhà trọ 15m2 không có gác xép (gác lửng) từ 750.000 – 1.100.000 Vnđ/ m2
  • Giá xây nhà trọ 15m2 có gác xép từ 1.050.000 – 1.400.000 Vnđ/ m2
  • Giá xây nhà trọ 15m2 đổ tấm từ 1.300.000 – 1.500.000 Vnđ/ m2.

Đã bao gồm chi phí vật liệu và thiết bị xây dựng:

  • Giá xây phòng trọ 15m2 không có gác xép từ 2.500.000 – 3.100.000 Vnđ/ m2
  • Giá xây phòng trọ 15m2 có gác xép dao từ 3.400.000 – 4.200.000 Vnđ/ m2
  • Giá xây phòng trọ 15m2 đổ tấm từ 3.600.000 – 4.500.000 Vnđ/ m2

Ngoài ra còn có một số chi phí lắp đặt ngói, ánh sáng, điện, nước và các tiện ích hoàn thiện khác…

Mẹo thiết kế tiết kiệm cho chủ đầu tư phòng trọ 15m2

Đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên hoặc những người đi làm nhưng chưa có gia đình thường là mục tiêu tiềm năng nhất đối với phòng trọ 15m2. Mọi thứ từ nội thất đến không gian phải được đơn giản hóa hoàn toàn.

Thiết kế gác lửng hoặc gác xếp

Gác xép hoặc gác lửng là lựa chọn tuyệt vời cho những căn phòng nhỏ giúp tăng không gian và diện tích sử dụng dựa trên chiều cao, mang lại cho người dùng cảm giác rộng rãi. Thiết kế gác xép hoặc gác lửng cho phép phòng 15m2 có thể chứa 2 – 3 người ở.

Thiết kế gác lửng phòng trọ 15m2

Mẫu gác lửng thiết kế tối ưu cầu thang, tận dụng tối đa không gian

Thiết kế gác xép phòng trọ 15m2

Tận dụng gác lửng vừa tăng diện tích sử dụng, vừa tạo sự thông thoáng cho căn phòng Nguồn: Internet

Chọn đồ trang trí phù hợp với chi phí xây phòng trọ 15m2

Do không gian khá tối ưu nên thiết kế nội thất phải hợp lý, sắp xếp có tổ chức và liên kết các chức năng. Hạn chế trang trí quá mức và đặt đồ đạc theo cách tạo cảm giác chật chội và ngột ngạt. Điều này vừa tiết kiệm được chi phí vừa giúp căn phòng trông rộng hơn và thoáng hơn.

Trang trí phòng trọ 15m2

Do không gian khá tối ưu nên thiết kế nội thất phải hợp lý, sắp xếp có tổ chức và liên kết các chức năng Nguồn: Internet

Sử dụng phụ kiện để làm mới không gian

Để đánh lừa thị giác của khách hàng rằng không gian rộng hơn, bạn có thể kết hợp hiệu quả các điểm nhấn trang trí thích hợp như bóng đèn và gương lớn…

Tuy nhu cầu thị trường thuê phòng trọ 15m2 rất cao, nhưng nếu bạn không có những phương án xây dựng cũng như cách tính chi phí xây phòng trọ 15m2 hợp lý thì bạn sẽ có nguy cơ tiền mất tất mang. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết và nếu có thắc mắc,hãy liên hệ nhanh Xây Dựng Sài Gòn để có những phương án xây dựng tối ưu nhé.

>>>Tham khảo các bài viết liên quan tại đây:

-
5/5 - (2 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn